รวมสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งสวยปัง ระยะทางไม่เกิน 200 กิโลเมตรจากกรุงเทพฯ

ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่กำลังหา สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง อยู่ แต่ไม่อยากเดินทางไกลจากกรุงเทพมหานครมากนัก มาดูกันดีกว่าว่ามีที่ใดบ้าง เพราะ แพรว wedding ได้รวม สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง สวยปัง ระยะทางไม่เกิน 200 กิโลเมตรจากกรุงเทพฯ มาแนะนำในกับบ่าวสาวได้ตามไปเช็กอินกัน อย่ารอช้า เช็คตารางวันว่าง บอกช่างภาพ แล้วออกไปถ่ายภาพกันดีกว่าค่ะ

1. เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

เกาะสีชัง นับว่าเป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากทั้งคนในประเทศไทยและชาวต่างชาติ เพราะระยะทางไม่ห่างไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ไม่ว่าจะเดินทางไปกลับ หรือไปนอนค้างคืนก็ได้หมด และที่สำคัญยังมีวิวสวยๆ น้ำทะเลสีครามสดใส เป็นสถานที่สุดโรแมนติกให้บ่าวสาวสามารถไปถ่ายภาพพรีเวดดิ้งฟินๆ กันได้ด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ตั้งอยู่บนเกาะให้บ่าวสาวได้ไปกราบไหว้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลได้อีกด้วยนะจ๊ะ ส่วนบ่าวสาวที่อยากตามไปเช็กอินก็สามารถเข้าไปถ่ายได้เลย ไม่ต้องทำหนังสือขออนุญาต แต่ช่วยร่วมมือกันดูแลรักษาความสะอาด และทำตัวให้เหมาะสมกันน้า

สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง

2. เดอะเวโรน่า แอท ทับลาน จังหวัดปราจีนบุรี

เป็นสถานที่ที่เพิ่งเปิดเมื่อไม่กี่ปีมานี้ ตั้งอยู่ในจังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม และแหล่งช้อปปิ้ง โดย เดอะเวโรน่า ได้แรงบรรดาลใจมาจาก เมืองเวโรน่า แห่งแคว้นเวเนโต้ ประเทศอิตาลี หรือเมืองที่โรมีโอ & จูเลียตอาศัยอยู่นั่นเอง ภายในมีการตกแต่งที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นหอคอย ทะเลสาบ หอระฆัง นอกจากนี้ยังมีเรือกอนโนล่า ให้บ่าวสาวได้นั่งถ่ายภาพเก๋ๆ ได้อีกด้วยนะจ๊ะ แต่ขอกระซิบบอกเลยว่า ถ้าไปช่วงฤดูหนาวจะฟินสุดๆ เพราะอากาศดีมากกกกกก ส่วนบ่าวสาวที่สนใจอยากไปถ่ายภาพชิคๆ ก็สามารถติดต่อกับสำนักงานเวโรน่าก่อนเข้าไปถ่ายทำนะคะ เพราะที่นี่ต้องเสียค่าบำรุงสถานที่ในการถ่ายทำด้วย

สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง

3. เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี

อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และเป็นเกาะที่อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรีนั่นเองค่ะ ถ้าใครเคยไปมาแล้วจะรู้เลยว่าชายหาด และน้ำทะเลสะอาดมากๆ แถมยังมีปะการังสวยๆ ให้ดูอีกด้วยนะ เรียกได้ว่างานนี้นอกจากบ่าวสาวจะได้ถ่ายภาพริมทะเลแบบสวยๆ แล้ว ยังสามารถฟินกันต่อได้กับทริปดำน้ำอีกด้วย ถือว่าคุ้มสุดๆ เพราะได้ทั้งภาพพรีเวดดิ้งแถมยังได้เที่ยวพักผ่อนไปในตัว และถ้าไปในหน้าร้อนก็อาจจะหาโอกาสเล่นน้ำดับร้อนไปซะเลย แต่ก่อนที่บ่าวสาวจะเข้าไปใช้สถานที่ในการถ่ายภาพนั้น ต้องทำหนังสือขออนุญาตกับทางกองทัพเรือก่อนน้า

สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง

4. อุทยานแห่งชาติ เขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี

เป็นอุทยานแห่งชาติที่บอกเลยว่าไปแล้วคุ้มสุดๆ เพราะอะไรหน่ะเหรอคะ ก็เพราะว่ามีทั้งป่าเขาที่เขียวขจีและน้ำตกห้วยแม่ขมิ้นที่บ่าวสาวไปแล้วจะได้ความสดชื่นและความสนุกกลับมาแน่นอน แถมอากาศก็ไม่ร้อน แต่กลับเย็นสบาย หรือถ้าบ่าวสาวคู่ไหนร้อนจะลองลงไปถ่ายในน้ำตกเพื่อดับร้อนก็ดูเย็นฉ่ำได้ภาพเก๋ๆ ไปอีก แต่ก่อนไปลองเช็คดูก่อนนะคะว่าน้ำตกแห้งไหม เพราะช่วงถ่ายภาพน้ำตกที่ดีที่สุดคือช่วงหลังฤดูฝน (เดือนพฤศจิกายน-มกราคม) … แถมถ้างานนี้บ่าวสาวเช็กเวลาดีๆ ทำการบ้านไปเยอะๆ อาจจะได้ภาพถ่ายกับทางช้างเผือกสวยๆ กลับมาก็ได้นะ และยังถ่ายได้ทั้งกลางวัน และกลางคืนอีกด้วย นอกจากนี้ขากลับยังสามารถแวะเที่ยวในตัวเมืองกาญจนบุรีได้อีก เอาเป็นว่าบ่าวสาวคู่ไหนที่สนใจก็เตรียมทำจดหมายขออนุญาตกับทางกรมอุทยานแห่งชาติก่อนเข้าไปถ่ายภาพได้เลยค่ะ

สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง

5. สวนหลวง ร.9 กรุงเทพมหานคร

สวนหลวง ร.9 เรียกได้ว่าเป็นสวนสาธารณะและสวนพฤกษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในสกรุงเทพมหานคร (อู้ว!!) แถมยังเดินทางไม่ไกลเลย เพราะอยู่ในเขตประเวศ หรือทิศตะวันออกของกรุงเทพนั่นเองค่ะ ภายในมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม บวกกับความงามของเหล่าพฤกษานานาพันธุ์ให้เลือกถ่ายรูปกันได้ไม่มีเบื่อ แต่ถึงจะอยู่ใกล้ก็ไม่ใช่ว่าจะเดินดุ่มๆ เข้าไปถ่ายได้เลยนะจ๊ะ เพราะบ่าวสาวจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมกันก่อน เนื่องจากสวนหลวง ร.9 คิดค่าถ่ายภาพพรีเวดดิ้งตามจำนวนชุดที่บ่าวสาวเปลี่ยน คือ 1,000 บาทต่อ 1 ชุดนะคะ

สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง

6. สถานีรถไฟ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ใครแวะไปถ่ายภาพพรีเวดดิ้งตามรอยออเจ้ากัน ก็อย่าลืมแวะไปสถานีรถไฟ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กันนะ เพราะอยู่ในตัวเมืองอยุธยา เดินทางง่าย และไม่เสียค่าสถานที่ แต่เวลาถ่ายก็ระวังรถไฟกันหน่อยน้าาาา

ถ้าบ่าวสาวอยากมีภาพพรีเวดดิ้งสวยๆ งานนี้ไม่ต้องไปไกลก็ได้ภาพสวยปัง และยังได้เที่ยวอีกด้วยนะ อย่ารอช้า รีบหาวันแล้วออกไปถ่ายภาพพรีเวดดิ้งดีกว่า … แต่ถ้าบ่าวสาวยังไม่อยากเดินทางไปไหนเลย ด้วยอากาศที่ร้อนระอุขนาดนี้ จะเปลี่ยนมาถ่ายภาพในกรุงเทพฯ ก็ได้ เพราะสวยไม่แพ้กันเลยกับ 6 จุดสถานที่ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งแนวสตรีทสุดชิคในกทม.

ภาพจาก : Club Art Studio

Recommended

เต็นท์งานแต่ง

เทคนิคการเลือกใช้เต็นท์งานแต่งสำหรับบ่าวสาวที่คิดจะจัดงานกลางแจ้ง

งานแต่งงาน เราควบคุมรายละเอียดต่างๆ ได้ แต่เราควบคุมสภาพดินฟ้าอากาศไม่ได้ ถ้าคุณคิดจะจัดงานกลางแจ้งแล้วล่ะก็ เต็นท์ มีความสำคัญอย่างมาก

เลิกคิดมากเรื่องแฟนเก่าเขาซะที

เป็นเรื่องปกติที่คุณมักจะรู้สึกไม่ถูกชะตากับ แฟนเก่า ของคนรักทั้งๆ ที่ไม่เคยเจอหรือรู้จักกันเลยด้วยซ้ำnการมานั่งวิตกกังวลคิดมากไปทำให้ความสัมพันธ์ไม่ราบรื่น

จัดเลี้ยงแบบค็อกเทล

รวบตึงไอเดียการจัดเลี้ยงแบบค็อกเทลสุดฮิต!

การ จัดเลี้ยงแบบค็อกเทล นั้น การเลือกและการกำหนดปริมาณให้เหมาะสมถือเป็นสิ่งที่เราต้องใส่ใจกันเป็นอันดับแรกเลยนะคะ เพราะต้องคำนวณให้เพียงพอกับจำนวนแขกที่มาร่วมงานโดยการจัดเลี้ยงงานแต่งงานแบบค็อกเทลนั้น ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่เครื่องดื่ม ส่วนอาหารก็มักจะเป็นของว่างหรือเมนูเรียกน้ำย่อยซะเป็นส่วนใหญ่พร้อมจัดวางเป็นคำๆ จะได้หยิบรับประทานได้สะดวก การเลี้ยงแบบค็อกเทลนั้นถือเป็นรูปแบบที่นิยมกันมากสำหรับคู่รักยุคใหม่ เพราะเน้นความเป็นกันเองที่สนุกสนาน และมีบรรยากาศน่ารักสดใส วันนี้ แพรว wedding จึงไม่รอช้าพร้อมเสิร์ฟไอเดียการ จัดเลี้ยงแบบค็อกเทล แบบรวบตึงมาฝากกัน ให้อ่านจบเข้าใจแบบครบถ้วนไปเลย 😉   เมนูอาหารค็อกเทลที่นิยมเสิร์ฟในงานแต่งงาน สำหรับเมนูแบบค็อกเทลนั้น ทางผู้จัดงาน ต้องตกลงกับคู่บ่าวสาวก่อนเป็นอันดับแรก ว่าต้องการใช้เมนูแบบ ไทย จีน ญี่ปุ่น หรือนานาชาติ จะได้เลือกทำเมนูได้ถูกต้อง หรือบางครั้งอาจจะนำเมนูของ 2 ชาติมาผสมกัน เพื่อให้เกิดรสชาติที่แปลกใหม่คงความอร่อยถูกปากคนไทยเอาไว้ก็ได้ เพราะการจัดเลี้ยงนอกสถานที่แบบค๊อกเทลนั้น สามารถเลือกเมนูมารับประทานได้หลายแบบ   เริ่มจากคานาเป้ชนิดต่างๆ ที่เป็นแชนวิชเปิดหน้า สัญชาติฝรั่งเศสที่ให้รสชาติกลมกล่อมเต็มๆ คำ และถึงแม้จัดไว้เป็นคำเล็กๆ แต่ถ้าทานหลายๆ คำก็อิ่มได้เหมือนกัน อีกเมนูที่น่าสนใจก็คือ หมูตะไคร้พันเบคอน ที่ต้องบอกเลยว่า มีความเป็นไทยผสมกลิ่นอายฝรั่งได้อย่างลงตัว จัดไว้แบบพอดีคำน่ารับประทานแบบสุดๆ หอมอร่อยแถมได้คุณค่าทางโภชนาการอีกด้วย ตามมาด้วยหมูสะเต๊ะที่ต้องบอกเลยว่า นี่คือเมนูบ้านๆ ที่เราเห็นได้ทั่วไป แต่เมื่อนำมาจัดใส่แก้วใสๆ ราดน้ำจิ้มก็เพิ่มความดูดีและน่ากินขึ้นมาอีกเท่าตัว […]

เทคนิคเจรจากล่อมพ่อแม่ให้คล้อยตามเมื่ออยากจัดงานแต่งงานขนาดเล็ก

การจัด งานแต่งงานขนาดเล็ก มาแรงแซงงานอลังมาตั้งแต่ปีก่อนแล้วนะคะ แต่ปัญหาที่คิดไม่ตกคือ พ่อแม่จะยอมไหม ลองใช้เทคนิคการเจรจากล่อมท่านให้คล้อยตามจากเราดูค่ะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.