Do & Don’t กลเม็ดเคล็ดลับในการเลือกรองเท้าเจ้าสาว อย่างถูกวิธี

เลือก รองเท้าเจ้าสาว อย่างไรดี?

กว่าจะเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดในงานแต่งงานไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะคะ ดูได้จากในลิสต์รายการเครื่องประดับที่ยาวเหยียดที่จะมาช่วยเสริมราศีให้กับเจ้าสาว อย่างเช่น การหารองเท้าที่สมบูรณ์แบบเข้ากับคนใส่ได้นั้น ยากพอๆ กับการตกหลุมรักใครสักคนเลยแหละค่ะ อิอิ ทั้งต้องเลือกรองเท้าที่จะมามิกซ์แอนด์แมทช์เข้ากับชุดแต่งงาน รองเท้าที่สวมใส่สบาย เพราะคุณต้องใส่ตลอดทั้งวัน และต้องเป็นรองเท้าที่มีไซส์เข้ากับคุณได้อย่างพอดิบพอดี จะมีวิธีอย่างไรในการเลือกรองเท้าของคุณเจ้าสาวบ้าง สไตลิสล์ตัวท็อปของวงการแฟชั่นก็ได้ออกมาแบ่งปันวิธีเลือกและสิ่งที่ไม่ควรทำในการเลือก รองเท้าเจ้าสาว ซึ่งจะมีอะไรบ้างมาดูกันค่า

รองเท้าเจ้าสาว

  • Do

1. ค้นหาชุดเจ้าสาวสวยๆ ก่อนเป็นอันดับแรก

แม้คุณจะเจอกับรองเท้าที่อยากจะใส่ในงานแต่งงานของคุณ ขอให้คุณหักห้ามใจเสียก่อนที่จะซื้อมันหากคุณยังไม่ได้ชุดแต่งงาน เหตุผลก็คือ รองเท้าเป็นแค่ตัวช่วยที่จะมาเติมเต็มการแต่งตัวของคุณให้โดดด่นยิ่งขึ้น เช่น เรื่องความยาวของชุด ถ้าชุดของคุณเป็นมินิเดรสหรือชุดแต่งงานแบบสั้น รองเท้าจะทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์เสริมได้อย่างดี อาจเลือกรองเท้าที่มีสีสัน มีกลิตเตอร์วิ้งค์ๆ ก็จะช่วยให้คุณโดดเด่นได้ ส่วนถ้าชุดแต่งงานของคุณเป็นแบบยาวที่เห็นกันทั่วไป ก็อาจจะเน้นรองเท้าที่มีความสะดวกสบายให้คุณเดินเหินได้ง่ายไม่เหยียบชุดสะดุดหกล้ม ไม่งั้นเขินแย่เลยนะคะ นอกจากนี้ก็ต้องเลือกรองเท้าที่มีความสูงให้เหมาะสมกับชุดด้วย ที่สำคัญควรเลือกคู่ที่จะช่วยให้คุณใส่แล้วรู้สึกหุ่นเพรียวขึ้นด้วยน้า

2. ร้านรองเท้ามืออาชีพ

คุณจะต้องเผื่อเวลาในการเลือกซื้อรองเท้าที่เหมาะสมกับคุณ เพราะฉะนั้นจึงควรเลือกจากร้านที่มีชื่อเสียงที่ได้รับการการันตีด้านคุณภาพ ที่สำคัญเจ้าสาวจะต้องระวังเรื่องเวลาเพราะอาจจะมีไม่มากพอให้คุณได้ไปเดินช้อปปิ้งเลือกรองเท้าอย่างใจเย็น โดยเจ้าสาวอาจจำเป็นต้องเรียกดูจากเว็บไซต์ของร้านเหล่านั้น ก่อนการไปเดินช้อปปิ้งอย่างมีจุดหมาย เพื่อที่จะได้ประหยัดเวลา เพราะฉะนั้นทางที่ดีคือเริ่มจากการท่องเว็บไซต์ของร้านรองเท้า ดูแบบที่คุณชื่นชอบ ดูรายละเอียดของรองเท้าหรือจะเซฟรูปไปด้วยก็จะดีมากค่ะ หลังจากนั้นคุณก็แค่ตรงไปยังช็อปที่คุณต้องการแล้วขอลองไซส์ ขอดูของจริงกันได้เลย

3. ก่อนซื้อรองเท้าต้องรู้สถานที่จัดงานเสียก่อน

เช่นเดียวกับที่คุณต้องตรวจสอบสภาพอากาศให้แน่ใจว่า คุณกำลังสวมใส่รองเท้าที่เหมาะสมทั้งกับสภาพอากาศและสถานที่หรือไม่ เพราะสถานที่จัดงานแต่งงานของคุณจะมีผลต่อวิธีการเลือกส้นรองเท้าของคุณอย่างมาก เจ้าสาวบางคนพยายามที่จะสง่างามด้วยรองเท้าส้นสูง แต่กลับลืมไปว่างานแต่งงานของตนจัดบริเวณชายหาด ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ยากมากที่จะสวมใส่รองเท้าส้นสูงนะคะ

4. ดูจากสไตล์ของคุณ

เช่น ถ้าคุณจัดงานแต่งงานเป็นสไตล์วินเทจ บรรยากาศ การจัดตกแต่งสถานที่ เสื้อผ้าหน้าผม ทุกอย่างในงานออกมาเป็นแบบวินเทจย้อนยุคหมด คุณก็ต้องเลือกลักษณะของรองเท้าให้อยู่ในยุคเดียวกันตรงกับธีม และต้องเป็นรองเท้าที่บ่งบอกสไตล์ของตัวคุณด้วยนะคะ เพราะจะยิ่งเพิ่มความมั่นใจในการสวมใส่ให้กับคุณได้อีกด้วย

5. ก่อนซื้อก็ลอง หลังซื้อก็ต้องลอง

ตราบใดที่คุณได้ลองแล้วถูกใจซื้อรองเท้ากลับมาที่บ้านแล้ว ให้คุณลองสวมใส่ในบ้าน (พื้นบ้านต้องสะอาดหรือปูพรหมด้วยก็จะดีนะจ๊ะ) ลองใส่เดิน ใส่ยืน สักประมาณ 1 ชั่วโมง หากคุณไม่สามารถใส่ได้นานถึง 1 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ แสดงว่ารองเท้าคู่นี้อาจไม่เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณแล้วนะคะ เพราะฉะนั้นจงเลือกรองเท้าที่เมื่อคุณกลับมาลองใส่เดินที่บ้านแล้วรู้สึกสบาย ไม่เมื่อย ไม่กัด คู่ไหนที่สามารถทำให้คุณใส่ได้เพลินๆ จนลืมถอด คู่นั้นแหละมันเกิดมาเพื่อคุณค่ะ

รองเท้าเจ้าสาว

รู้สิ่งที่ต้อง DO แล้ว ก็ไปรู้สิ่งที่ต้อง DON’T กันต่อเลย คลิกหน้าต่อไป >>>

Recommended

เปลี่ยนหุ่นพังเจ้าสาวให้ปังด้วย 5 วิธีลดน้ำหนักก่อนวันแต่งงาน

เจ้าสาวที่กำลังหาลู่ทางในการ ลดน้ำหนัก ก่อนวันแต่งงาน ด้วยวิธีง่ายๆ แบบไม่หักโหม แพรว wedding มี 5 วิธีที่จะช่วยให้เจ้าสาวหุ่นเป๊ะได้ทันก่อนวันวิวาห์แน่นอน

เพื่อนเจ้าสาว

ทิปส์ แต่งหน้า เพื่อนเจ้าสาว ยังไงให้สวยเป๊ะติดทนนานแบบไม่ต้องคอยเติม!

ภารกิจ เพื่อนเจ้าสาว ถึงจะเหนื่อยและยาวนาน แต่ถ้ามีทิปส์เมกอัพเหล่านี้ รับรองว่าเหล่าเพื่อนๆของเจ้าสาวจะสวยเด้งสู้กล้องทั้งวันไม่แพ้เจ้าสาวแน่นอน

ทรงผมเจ้าสาวงานเย็น

ทรงผมเจ้าสาวงานเย็นแบบเกล้าหางม้า ได้ลุคเจ้าสาวสมัยใหม่สุดๆ

Romantic Ponytai หรือ ทรงเกล้าหางม้า ทรงผมเจ้าสาวงานเย็น ได้ลุคเจ้าสาวสมัยใหม่ แมตช์ง่ายกับทุกชุดแต่งงาน สำหรับเจ้าสาวที่กำลังส่องหา ทรงผมเจ้าสาวงานเย็น ที่ไม่ทำให้ดูสูงวัย ขอบอกเลยว่า อย่าได้มองข้ามทรงมินิมัลที่อาจจะดูเบสิกเกินไปในความคิดของเจ้าสาวอย่างผม “เกล้าหางม้า” ทรงนี้แหละที่มีความยืดหยุ่นสูง จะทำให้ดูงามสง่าอย่างการรวบตึงเกล้าสูงก็ทำได้ อยากให้เรียบร้อยเกล้าต่ำก็ดูเป็นทางการ หรือเลือกเป็นหางม้าม้วนลอนสำหรับเจ้าสาวในสไตล์อ่อนหวานอย่างเจ้าหญิง แม้แต่กับเจ้าสาวผมสั้น การต่อผมหางม้าด้วยแฮร์พีซก็เป็นเรื่องง่ายและแนบเนียน อยากได้ยาวแค่ไหนเนรมิตได้ดังใจ ผมหางม้านั้นเลือกเครื่องประดับจับคู่ได้หลากหลาย ไม่เสี่ยงกลายเป็นสูงวัยง่ายเท่ากับการเกล้ามวย – เรื่อง  Padcha_Praewnista TIPS & TRICKS เจ้าสาวที่มีรูปกะโหลกสวย โครงหน้ารูปไข่ทำผมหางม้าเกล้าสูงรวบตึงโชว์รูปกะโหลกและต้นคอสวยๆ ได้สบาย แต่สำหรับเจ้าสาวที่มีรูปกะโหลกแบน ทรงที่เกล้าต่ำลงมานิดหรือต่ำไปเลยจะสามารถยีผมช่วยให้รูปกะโหลกดูกลมกลึงสวยงามได้ ส่วนเจ้าสาวที่มีแก้มเยอะหรือรูปหน้าเหลี่ยม ไม่มั่นใจที่จะทำผมเปิดหน้าทั้งหมด ทรงผมหางม้าก็ยืดหยุ่นพอที่จะปล่อยปอยข้างแก้มมาช่วยลดทอนรูปหน้าให้ดูเรียวเล็กอ่อนหวานขึ้น Perfect Pairing Ponytail + Rubber Band ผมเจ้าสาวหางม้าสไตล์มินิมัล น้อยแต่เนี้ยบกริบไม่ต้องอาศัยสิ่งใดตกแต่งให้รกเรื้อก็สวยเอาอยู่ แค่ใช้ยางรัดผมเรียบๆ กับเทคนิคการซ่อนยางไม่ให้โชว์ออกมาอย่างน่าเกลียด จะเกล้าเรียบๆ หรือมีลูกเล่นแบ่งช่อแล้วมัดเป็นปล้องๆ ก็สวยเรียบแต่มีดีเทลที่น่าสนใจ Ponytail + Hair Jewelry ผมหางม้าจับคู่กับเครื่องประดับผมดีไซน์เก๋ๆ ได้หลากหลาย […]

ครีมบำรุงผิว

ส่วนผสมสุดเลอค่าที่ว่าที่เจ้าสาวควรมองหาในผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิว

ไหนๆ จะควักกระเป๋าซื้อ ครีมบำรุงผิว ดีๆ แล้ว มารู้กันให้ลึกถึงที่มาพร้อมสรรพคุณของส่วนผสมสุดหรูเหล่านั้นกันดีกว่าว่า ที่เขาว่าดี...มันดียังไง