Do & Don’t กลเม็ดเคล็ดลับในการเลือกรองเท้าเจ้าสาว อย่างถูกวิธี

เลือก รองเท้าเจ้าสาว อย่างไรดี?

กว่าจะเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดในงานแต่งงานไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะคะ ดูได้จากในลิสต์รายการเครื่องประดับที่ยาวเหยียดที่จะมาช่วยเสริมราศีให้กับเจ้าสาว อย่างเช่น การหารองเท้าที่สมบูรณ์แบบเข้ากับคนใส่ได้นั้น ยากพอๆ กับการตกหลุมรักใครสักคนเลยแหละค่ะ อิอิ ทั้งต้องเลือกรองเท้าที่จะมามิกซ์แอนด์แมทช์เข้ากับชุดแต่งงาน รองเท้าที่สวมใส่สบาย เพราะคุณต้องใส่ตลอดทั้งวัน และต้องเป็นรองเท้าที่มีไซส์เข้ากับคุณได้อย่างพอดิบพอดี จะมีวิธีอย่างไรในการเลือกรองเท้าของคุณเจ้าสาวบ้าง สไตลิสล์ตัวท็อปของวงการแฟชั่นก็ได้ออกมาแบ่งปันวิธีเลือกและสิ่งที่ไม่ควรทำในการเลือก รองเท้าเจ้าสาว ซึ่งจะมีอะไรบ้างมาดูกันค่า

รองเท้าเจ้าสาว

  • Do

1. ค้นหาชุดเจ้าสาวสวยๆ ก่อนเป็นอันดับแรก

แม้คุณจะเจอกับรองเท้าที่อยากจะใส่ในงานแต่งงานของคุณ ขอให้คุณหักห้ามใจเสียก่อนที่จะซื้อมันหากคุณยังไม่ได้ชุดแต่งงาน เหตุผลก็คือ รองเท้าเป็นแค่ตัวช่วยที่จะมาเติมเต็มการแต่งตัวของคุณให้โดดด่นยิ่งขึ้น เช่น เรื่องความยาวของชุด ถ้าชุดของคุณเป็นมินิเดรสหรือชุดแต่งงานแบบสั้น รองเท้าจะทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์เสริมได้อย่างดี อาจเลือกรองเท้าที่มีสีสัน มีกลิตเตอร์วิ้งค์ๆ ก็จะช่วยให้คุณโดดเด่นได้ ส่วนถ้าชุดแต่งงานของคุณเป็นแบบยาวที่เห็นกันทั่วไป ก็อาจจะเน้นรองเท้าที่มีความสะดวกสบายให้คุณเดินเหินได้ง่ายไม่เหยียบชุดสะดุดหกล้ม ไม่งั้นเขินแย่เลยนะคะ นอกจากนี้ก็ต้องเลือกรองเท้าที่มีความสูงให้เหมาะสมกับชุดด้วย ที่สำคัญควรเลือกคู่ที่จะช่วยให้คุณใส่แล้วรู้สึกหุ่นเพรียวขึ้นด้วยน้า

2. ร้านรองเท้ามืออาชีพ

คุณจะต้องเผื่อเวลาในการเลือกซื้อรองเท้าที่เหมาะสมกับคุณ เพราะฉะนั้นจึงควรเลือกจากร้านที่มีชื่อเสียงที่ได้รับการการันตีด้านคุณภาพ ที่สำคัญเจ้าสาวจะต้องระวังเรื่องเวลาเพราะอาจจะมีไม่มากพอให้คุณได้ไปเดินช้อปปิ้งเลือกรองเท้าอย่างใจเย็น โดยเจ้าสาวอาจจำเป็นต้องเรียกดูจากเว็บไซต์ของร้านเหล่านั้น ก่อนการไปเดินช้อปปิ้งอย่างมีจุดหมาย เพื่อที่จะได้ประหยัดเวลา เพราะฉะนั้นทางที่ดีคือเริ่มจากการท่องเว็บไซต์ของร้านรองเท้า ดูแบบที่คุณชื่นชอบ ดูรายละเอียดของรองเท้าหรือจะเซฟรูปไปด้วยก็จะดีมากค่ะ หลังจากนั้นคุณก็แค่ตรงไปยังช็อปที่คุณต้องการแล้วขอลองไซส์ ขอดูของจริงกันได้เลย

3. ก่อนซื้อรองเท้าต้องรู้สถานที่จัดงานเสียก่อน

เช่นเดียวกับที่คุณต้องตรวจสอบสภาพอากาศให้แน่ใจว่า คุณกำลังสวมใส่รองเท้าที่เหมาะสมทั้งกับสภาพอากาศและสถานที่หรือไม่ เพราะสถานที่จัดงานแต่งงานของคุณจะมีผลต่อวิธีการเลือกส้นรองเท้าของคุณอย่างมาก เจ้าสาวบางคนพยายามที่จะสง่างามด้วยรองเท้าส้นสูง แต่กลับลืมไปว่างานแต่งงานของตนจัดบริเวณชายหาด ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ยากมากที่จะสวมใส่รองเท้าส้นสูงนะคะ

4. ดูจากสไตล์ของคุณ

เช่น ถ้าคุณจัดงานแต่งงานเป็นสไตล์วินเทจ บรรยากาศ การจัดตกแต่งสถานที่ เสื้อผ้าหน้าผม ทุกอย่างในงานออกมาเป็นแบบวินเทจย้อนยุคหมด คุณก็ต้องเลือกลักษณะของรองเท้าให้อยู่ในยุคเดียวกันตรงกับธีม และต้องเป็นรองเท้าที่บ่งบอกสไตล์ของตัวคุณด้วยนะคะ เพราะจะยิ่งเพิ่มความมั่นใจในการสวมใส่ให้กับคุณได้อีกด้วย

5. ก่อนซื้อก็ลอง หลังซื้อก็ต้องลอง

ตราบใดที่คุณได้ลองแล้วถูกใจซื้อรองเท้ากลับมาที่บ้านแล้ว ให้คุณลองสวมใส่ในบ้าน (พื้นบ้านต้องสะอาดหรือปูพรหมด้วยก็จะดีนะจ๊ะ) ลองใส่เดิน ใส่ยืน สักประมาณ 1 ชั่วโมง หากคุณไม่สามารถใส่ได้นานถึง 1 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ แสดงว่ารองเท้าคู่นี้อาจไม่เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณแล้วนะคะ เพราะฉะนั้นจงเลือกรองเท้าที่เมื่อคุณกลับมาลองใส่เดินที่บ้านแล้วรู้สึกสบาย ไม่เมื่อย ไม่กัด คู่ไหนที่สามารถทำให้คุณใส่ได้เพลินๆ จนลืมถอด คู่นั้นแหละมันเกิดมาเพื่อคุณค่ะ

รองเท้าเจ้าสาว

รู้สิ่งที่ต้อง DO แล้ว ก็ไปรู้สิ่งที่ต้อง DON’T กันต่อเลย คลิกหน้าต่อไป >>>

Recommended

วิธีเลือก ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว ที่ใช่ เพื่อลุคสวยปังที่สุดในวันแต่งงาน!

แต่งงานเพียงครั้งเดียวในชีวิต จะเลือก ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว ที่ใช่ เลือกยังไงให้ชัวร์ว่าวันแต่งงานเราจะสวยปังที่สุดแน่นอน แพรวเวดดิ้งมีคำตอบค่ะ

เผยความออร่าด้วย 5 สมูทตี้ผิวสวยทำเองได้แถมดื่มง่ายด้วย

ผิวสวยได้ง่ายๆ ด้วย สมูทตี้ผิวสวย ที่นอกจากจะได้เรื่องผิวแล้วยังได้สุขภาพดีเป็นเจ้าสาวสายเฮลตี้ไปอีก มีเมนูเครื่องดื่มอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

ช่างทำผมเจ้าสาว

3 ข้อคุยให้เคลียร์กับช่างทำผมเจ้าสาว รับรองได้ทรงผมเป๊ะดั่งใจในวันแต่งงาน

เสกทรงผมเจ้าสาวให้สวยเป๊ะได้ดั่งใจกับ 3 หัวข้อสำคัญที่ต้องพูดคุยกับ ช่างทำผมเจ้าสาว ให้เคลียร์ เตรียมจดโน้ตแล้วโทรจองช่างได้เลย

รองเท้าแต่งงาน

7 เรื่องเจ้าสาวต้องคิดและทำความเข้าใจก่อนตัดสินใจซื้อรองเท้าแต่งงาน

ใครว่า รองเท้าแต่งงาน ที่ซ่อนอยู่ใต้กระโปรงยาวสุดอลังการไม่สำคัญคะ อย่าลืมสิว่าคุณต้องอยู่กับรองเท้าคู่นี้เป็นชั่วโมงๆ เชียวนะคะ ฉะนั้นจะตัดสินใจง่ายๆ หรือเลือกซื้อแบบส่งๆ ไม่ได้เชียว