Do & Don’t กลเม็ดเคล็ดลับในการเลือกรองเท้าเจ้าสาว อย่างถูกวิธี

เลือก รองเท้าเจ้าสาว อย่างไรดี?

กว่าจะเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดในงานแต่งงานไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะคะ ดูได้จากในลิสต์รายการเครื่องประดับที่ยาวเหยียดที่จะมาช่วยเสริมราศีให้กับเจ้าสาว อย่างเช่น การหารองเท้าที่สมบูรณ์แบบเข้ากับคนใส่ได้นั้น ยากพอๆ กับการตกหลุมรักใครสักคนเลยแหละค่ะ อิอิ ทั้งต้องเลือกรองเท้าที่จะมามิกซ์แอนด์แมทช์เข้ากับชุดแต่งงาน รองเท้าที่สวมใส่สบาย เพราะคุณต้องใส่ตลอดทั้งวัน และต้องเป็นรองเท้าที่มีไซส์เข้ากับคุณได้อย่างพอดิบพอดี จะมีวิธีอย่างไรในการเลือกรองเท้าของคุณเจ้าสาวบ้าง สไตลิสล์ตัวท็อปของวงการแฟชั่นก็ได้ออกมาแบ่งปันวิธีเลือกและสิ่งที่ไม่ควรทำในการเลือก รองเท้าเจ้าสาว ซึ่งจะมีอะไรบ้างมาดูกันค่า

รองเท้าเจ้าสาว

  • Do

1. ค้นหาชุดเจ้าสาวสวยๆ ก่อนเป็นอันดับแรก

แม้คุณจะเจอกับรองเท้าที่อยากจะใส่ในงานแต่งงานของคุณ ขอให้คุณหักห้ามใจเสียก่อนที่จะซื้อมันหากคุณยังไม่ได้ชุดแต่งงาน เหตุผลก็คือ รองเท้าเป็นแค่ตัวช่วยที่จะมาเติมเต็มการแต่งตัวของคุณให้โดดด่นยิ่งขึ้น เช่น เรื่องความยาวของชุด ถ้าชุดของคุณเป็นมินิเดรสหรือชุดแต่งงานแบบสั้น รองเท้าจะทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์เสริมได้อย่างดี อาจเลือกรองเท้าที่มีสีสัน มีกลิตเตอร์วิ้งค์ๆ ก็จะช่วยให้คุณโดดเด่นได้ ส่วนถ้าชุดแต่งงานของคุณเป็นแบบยาวที่เห็นกันทั่วไป ก็อาจจะเน้นรองเท้าที่มีความสะดวกสบายให้คุณเดินเหินได้ง่ายไม่เหยียบชุดสะดุดหกล้ม ไม่งั้นเขินแย่เลยนะคะ นอกจากนี้ก็ต้องเลือกรองเท้าที่มีความสูงให้เหมาะสมกับชุดด้วย ที่สำคัญควรเลือกคู่ที่จะช่วยให้คุณใส่แล้วรู้สึกหุ่นเพรียวขึ้นด้วยน้า

2. ร้านรองเท้ามืออาชีพ

คุณจะต้องเผื่อเวลาในการเลือกซื้อรองเท้าที่เหมาะสมกับคุณ เพราะฉะนั้นจึงควรเลือกจากร้านที่มีชื่อเสียงที่ได้รับการการันตีด้านคุณภาพ ที่สำคัญเจ้าสาวจะต้องระวังเรื่องเวลาเพราะอาจจะมีไม่มากพอให้คุณได้ไปเดินช้อปปิ้งเลือกรองเท้าอย่างใจเย็น โดยเจ้าสาวอาจจำเป็นต้องเรียกดูจากเว็บไซต์ของร้านเหล่านั้น ก่อนการไปเดินช้อปปิ้งอย่างมีจุดหมาย เพื่อที่จะได้ประหยัดเวลา เพราะฉะนั้นทางที่ดีคือเริ่มจากการท่องเว็บไซต์ของร้านรองเท้า ดูแบบที่คุณชื่นชอบ ดูรายละเอียดของรองเท้าหรือจะเซฟรูปไปด้วยก็จะดีมากค่ะ หลังจากนั้นคุณก็แค่ตรงไปยังช็อปที่คุณต้องการแล้วขอลองไซส์ ขอดูของจริงกันได้เลย

3. ก่อนซื้อรองเท้าต้องรู้สถานที่จัดงานเสียก่อน

เช่นเดียวกับที่คุณต้องตรวจสอบสภาพอากาศให้แน่ใจว่า คุณกำลังสวมใส่รองเท้าที่เหมาะสมทั้งกับสภาพอากาศและสถานที่หรือไม่ เพราะสถานที่จัดงานแต่งงานของคุณจะมีผลต่อวิธีการเลือกส้นรองเท้าของคุณอย่างมาก เจ้าสาวบางคนพยายามที่จะสง่างามด้วยรองเท้าส้นสูง แต่กลับลืมไปว่างานแต่งงานของตนจัดบริเวณชายหาด ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ยากมากที่จะสวมใส่รองเท้าส้นสูงนะคะ

4. ดูจากสไตล์ของคุณ

เช่น ถ้าคุณจัดงานแต่งงานเป็นสไตล์วินเทจ บรรยากาศ การจัดตกแต่งสถานที่ เสื้อผ้าหน้าผม ทุกอย่างในงานออกมาเป็นแบบวินเทจย้อนยุคหมด คุณก็ต้องเลือกลักษณะของรองเท้าให้อยู่ในยุคเดียวกันตรงกับธีม และต้องเป็นรองเท้าที่บ่งบอกสไตล์ของตัวคุณด้วยนะคะ เพราะจะยิ่งเพิ่มความมั่นใจในการสวมใส่ให้กับคุณได้อีกด้วย

5. ก่อนซื้อก็ลอง หลังซื้อก็ต้องลอง

ตราบใดที่คุณได้ลองแล้วถูกใจซื้อรองเท้ากลับมาที่บ้านแล้ว ให้คุณลองสวมใส่ในบ้าน (พื้นบ้านต้องสะอาดหรือปูพรหมด้วยก็จะดีนะจ๊ะ) ลองใส่เดิน ใส่ยืน สักประมาณ 1 ชั่วโมง หากคุณไม่สามารถใส่ได้นานถึง 1 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ แสดงว่ารองเท้าคู่นี้อาจไม่เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณแล้วนะคะ เพราะฉะนั้นจงเลือกรองเท้าที่เมื่อคุณกลับมาลองใส่เดินที่บ้านแล้วรู้สึกสบาย ไม่เมื่อย ไม่กัด คู่ไหนที่สามารถทำให้คุณใส่ได้เพลินๆ จนลืมถอด คู่นั้นแหละมันเกิดมาเพื่อคุณค่ะ

รองเท้าเจ้าสาว

รู้สิ่งที่ต้อง DO แล้ว ก็ไปรู้สิ่งที่ต้อง DON’T กันต่อเลย คลิกหน้าต่อไป >>>

Recommended

งานแต่งในสวน

เจ้าสาว งานแต่งในสวน ต้องคลิก! บิวตี้ไอเท็มใหม่ที่จะช่วยปกป้องผิวไม่ให้คล้ำแดด

งานแต่งในสวน กำลังอินช่วงนี้! แต่เจ้าสาวต้องเผชิญกับแสงแดด มาดูกันดีกว่าว่ามีบิวตี้ไอเท็มตัวไหนที่จะช่วยให้ผิวเราสวยไม่คล้ำเสียหลังงานแต่ง

ลดน้ำหนัก

กินคลีน และ ดีท็อกซ์ วิธี ลดน้ำหนัก สุดฮิต ก่อนแต่งงานของเจ้าสาว เวิร์คจริงหรือ?

สองวิธีไดเอ็ทสุดฮิตของเจ้าสาวเพื่อลดน้ำหนักให้ผอมเพรียวที่แท้แล้วดีกับร่างกายจริงหรือ? และต้องกินยังไงให้ถูกต้อง? มาฟังคำตอบจากนักโภชนาการกัน

ความงามเจ้าสาว

รวมสูตร ความงามเจ้าสาว จากละคร บุพเพสันนิวาส ที่ว่าที่เจ้าสาวเอามาใช้ได้จริง!

ช่วงนี้อิงกระแสละครย้อนยุค แม่การะเกด กันหน่อย มาดูกันซิว่าสูตร ความงามเจ้าสาว จากรุ่นคุณยายคุณแม่ ที่ใช้กันมากี่รุ่นต่อกี่รุ่นก็เวิร์ค มีอะไรบ้าง?

เจ้าสาว

รวม 10 มาส์กหน้าฉบับเตรียมตัวเป็น เจ้าสาว มีให้เลือกทุกช่วงราคา!

บอกพิกัดมาส์กหน้า 10 รุ่น 10 แบรนด์เด่น เพื่อความงามเจ้าสาว มาให้เลือกแบบทุกช่วงราคาตั้งแต่ถูกยันแพง คราวนี้ละเหล่าว่าที่เจ้าสาวก็จะได้มีผิวหน้าเด้งในวันแต่งงานแบบทันท่วงที!

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.