ฮันนีมูนรอบโลกใน 8 จุดหมาย 8 ไลฟ์สไตล์ ที่ใช่ตามแบบฉบับของพวกคุณ

มาดูกัน ไลฟ์สไตล์ ของคุณตรงกับสถานที่ฮันนีมูนที่ไหน?

คุณสามี-คุณภรรรยาขา อย่าเพิ่งตีกันเพียงเพราะแค่เรื่องสถานที่ฮันนีมูนเลยนะคะ เพราะ แพรว wedding มีสถานที่ที่เหมาะกับการไปฮันนีมูนในแต่ละสไตล์มาฝาก แถมให้คุณได้เปลี่ยนประสบการณ์การเดินทางไปท่องเที่ยวในต่างประเทศอีกด้วยน้า งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า ไลฟ์สไตล์ ของคุณจะเหมาะกับเมืองไหนบ้าง เตรียมพาสปอร์ตแล้วจองตั๋วตามมากันได้เลยค่า

ไลฟ์สไตล์

สายปาร์ตี้ – นิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา

ตอนนี้เมืองนิวยอร์กกลับกลายเป็นเมืองแห่งแฟชั่นศูนย์กลางของโลก โดยเฉพาะยามค่ำคืนที่เป็นเมืองไม่มีวันหลับใหล เริ่มจากการแต่งตัวของหนุ่ม-สาวเหมือนหลุดมาจากรันเวย์นิวยอร์ก แฟชั่น วีค จัดเต็มพร้อมที่จะไปท่องราตรีกันให้สนุกสุดเหวี่ยง คู่รักนักปาร์ตี้ที่อยากร่วมฉลองหลังการแต่งงาน เมืองนิวยอร์กแห่งนี้จะทำให้พวกคุณได้เปิดตี้กันจนถึงเช้า จะดื่ม จะกิน จะแดนซ์ท่าไหนก็อย่าได้แคร์ค่าาา ส่วนตอนช่วงเช้าหากคุณยังมีแรงตื่นมาเที่ยวไหว แนะนำให้ไปเดินดูพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีถึงสิบกว่าแห่ง ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการชมศิลปะสร้างแรงบันดาลใจของคู่รักที่ชอบเสพงานศิลป์ เมืองนี้ก็ถือว่าเหมาะกับคุณเช่นกันค่ะ

ไลฟ์สไตล์

คู่รักนักผจญภัย – วังเวียง, ลาว

คู่รักที่กินง่าย อยู่ง่าย ชอบเรื่องตื่นเต้น รักการผจญภัย วังเวียงเป็นสถานที่ที่เหมาะกับพวกคุณมากๆ เลยค่ะ เพราะมีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างมากกก แค่คุณซื้อวันเดย์ทริปคุณก็จะมีกิจกรรมสุดตื่นเต้นรอคุณอยู่ข้างหน้า ไม่ว่าจะเป็น เดินสำรวจถ้ำ ล่องแก่ง พายเรือคายัค กระโดดน้ำ โหนสลิง ผจญภัยในถ้ำน้ำ และอื่นๆ อีกมากมายให้คุณทั้งคู่ได้มันไปพร้อมๆ กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่แห่แหนมาผจญภัยกันยังเมืองแห่งนี้ รับรองว่าทริปนี้ไม่มีเหงา แต่ความลำบากยังไม่หมดเท่านี้ ฮ่าๆ เพราะที่พักส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นโฮมสเตย์ของชาวบ้าว แต่มีบรรยากาศดี๊ดีเลยนะคะ แถมคุณทั้งคู่จะได้สัมผัสธรรมชาติแบบชนบทที่ปราศจากการปรุงแต่งใดๆ อีกด้วย

ไลฟ์สไตล์

พากันชมธรรมชาติ – สวิสเซอร์แลนด์

ประเทศที่มีต้นไม้เขียวขจี ธรรมชาติสวยงาม ก็ต้องยกให้ประเทศสวิสเซอร์แลนด์เขาแหละค่ะ หลายเมืองเลยที่ยังคงมีธรรมชาติที่สวยงาม แม้บางเมืองจะเป็นเมืองจ๋า ไม่ค่อยมีป่าไม้ ทุ่งหญ้า แต่ก็ยังคงอยู่ใกล้กับทะเลสาบให้ชาวเมืองได้สดชื่นกันถ้วนหน้า หากคุณไปประเทศสวิสเซอร์แลนด์ขอแนะนำให้นั่งรถไฟสายโรแมนติกเบอร์นิน่า เอ็กซ์เพรส ที่จะพาคุณเที่ยวชมภูเขา ป่าไม้ ทุ่งหญ้าตามสองข้างทาง ซึ่งเป็นวิวที่สวยงามมากต้องไปเห็นกับตาของตัวเองสักครั้งนะขอบอก ลองนึกดูนะคะได้นั่งรถไฟชิลๆ จิบชา ชมความงามของธรรมชาติ แค่นี้ก็โรเมนติกแล้ว จากรถไฟไปต่อกันที่เรือดีกว่าค่ะ ขอพาคุณล่องเรือไปชมน้ำตกไรน์ใหญ่ที่สุดในยุโรป มีอายุกว่าหนึ่งหมื่นปี ซึ่งอยู่ในเมือง Schaffhausen เมื่อคุณใช้บริการนั่งเรือชมน้ำตกคุณจะได้สัมผัสกับกระแสน้ำตกอย่างใกล้ชิด ตระการตากับภาพน้ำตกที่อยู่เบื้องหน้า พร้อมละอองน้ำกระเซ็นเข้ามาให้คุณได้สดชื่นกันถ้วนหน้าอีกด้วยค่ะ

ไลฟ์สไตล์

นอนชิลรับลมทะเล – มัลดีฟส์

มัลดีฟส์ทางเลือกของคู่รักที่ต้องการปลีกวิเวกตัดขาดจากความวุ่นวาย หนีไปติดเกาะบนรีสอร์แบบส่วนตัวสุดๆ ได้รับประสบการณ์การฮันนีมูนที่หรูหราในที่พักสุดหรูติดทะเล และบางแห่งยังมีโซนวิลล่าส่วนตัวให้ได้พักกันบนทะเลแบบกระโดดดำน้ำหน้าวิลล่ายังได้เลยค่ะ มัลดีฟส์เหมาะแก่การไปพักผ่อนนั่งเล่น นอนเล่นท่ามกลางบรรยากาศของแสงแดดอันสดใส รับชมวิวทะเลที่อยู่เบื้องหน้า พร้อมเข้ารับการบริการที่แสนสะดวกสบาย แต่ก็ใช่ว่าไปมัลดีฟส์แล้วจะต้องนอนชิลรับลมทะเลเพียงเท่านั้นนะคะ บนเกาะตามรีสอร์ทต่างๆ ยังมีการขายทัวร์ให้คุณได้ไปชมความงานของท้องทะเลที่มากกว่าการอยู่แต่ในที่พัก และยังมีกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย ซึ่งตามไปดูกันได้ที่ 5 กิจกรรมที่จะทำให้ฮันนีมูนในฝัน ณ มัลดีฟส์ ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ไลฟ์สไตล์

คู่รักขาช้อป – ฮ่องกง

นักช้อปห้ามพลาดเลยค่ะ สำหรับสถานที่ช้อปปิ้งแบบเพลินๆ บนเกาะฮ่องกง ที่คุณเอาเงินไปแสนก็ต้องหมดแสนแหละค่ะงานนี้ แล้วยิ่งช่วงเทศกาลที่ลดทั้งเกาะ ซึ่งจะมีในช่วงปลายเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคมของทุกปี เอาใจขาช้อปที่แต่ละแบรนด์แข่งกันลดราคากันกระหน่ำและไม่ได้ลดกัน 5% หรือ 10 % แค่นั้นนะคะ ที่นี่เขาลดกันที 50-70 % กันเลยทีเดียว บนเกาะแห่งนี้จึงมีร้านแบรนด์ดังๆ ที่เป็นที่รู้จักมาเปิดช็อปกันทั่วทั้งเกาะ เลยอยากขอเตือนคุณสามีให้เตรียมตัวกระเป๋าตังค์ฉีกได้เลยค่าถ้าคุณภรรยาของคุณชวนจะไปฮันนีมูนที่ฮ่องกงในเร็วๆ นี้

ไลฟ์สไตล์

งานสถาปัตย์ต้องมา – กรุงโรม, อิตาลี

เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิค มีมนต์ขลังที่เป็นเสน่ห์ของเมืองนี้ หากคุณทั้งคู่เป็นคู่รักที่ชื่นชอบงานสถาปัตยกรรม ชอบการถ่ายรูปที่ได้ฉากหลักแบบดูหรูหรา ใครได้เห็นภาพก็ต้องรู้ว่ามาเที่ยวยุโรปแน่นอนค่า โดยกรุงโรมแห่งนี้ก็มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามหลายจุดที่ให้คุณได้แชะภาพ สถานที่ขึ้นชื่อ ได้แก่ โคลอสเซียมที่เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก มหาวิหารแพนธีออน แม้ดูเก่ามากกก แต่ภายในก็ยังคงสวยงามพร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชม น้ำพุเทรวี จุดบริเวณหน้าน้ำพุจะเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวมุงกันเป็นพิเศษ เพราะเชื่อว่า หากหันหลังให้น้ำพุแล้วอธิษฐาน โยนเหรีญข้ามไหล่ซ้ายให้ลงบนน้ำพุ คำอธิษฐานก็จะเป็นจริงและคุณจะได้กลับมาเที่ยวอิตาลีอีกครั้ง

ไลฟ์สไตล์

สายลุย ชื่นชอบแนวศิลปะวัฒนธรมม – บาหลี, อินโดนีเซีย

บาหลีกำลังเป็นที่นิยมของบรรดาบล็อกเกอร์จากทั่วโลก เป็นเกาะขนาดใหญ่ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวแทบจะทุกพื้นที่บนเกาะ ข้อแนะนำสำหรับคู่รักที่เลือกไปฮันนีมูนที่บาหลี ถ้าคุณไม่ได้ไปแบบทัวร์หรือจ้างไกด์ท้องถิ่น อยากให้ท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็คเกอร์ ลองขับมอเตอร์ไซต์พากันเที่ยวรอบเกาะดูนะคะ ระยะทางอาจดูไกล มีความลำบากอยู่บ้าง แต่เชื่อเถอะการเดินทางด้วยรถมอเตอร์ไซค์สะดวกสุดแล้ว เนื่องจากการจราจรที่หนาแน่นติดขัด ถนนแคบ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่หลบซ่อนอยู่ตามซอยเล็กๆ ที่นี่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องกิจกรรมการเล่นเซิร์ฟบนท้องทะเลและความเขียวชอุ่มของธรรมชาติแล้ว ยังเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยศิลปะวัฒนธรรมที่อยู่ตามสถานที่ต่างๆ เห็นได้จากสถานที่ขึ้นชื่อย่าง วัดเตียร์ตาอัมปีล ที่เชื่อกันว่าพระอินทร์ทรงสร้าง คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวเลยมักที่จะลงไปชำระล้างร่างกาย เพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ

ไลฟ์สไตล์

คู่รักเซเลป – หมู่เกาะเติกส์และหมู่เกาะเคคอส

ถ้าคุณเป็นคู่รักซุปตาร์ เซเลบมีชื่อเสียง คงต้องไปฮันนีมูนกันที่ต่างประเทศสิเนอะถึงจะได้มีเวลาแบบส่วนตัว ไม่ค่อยได้พบเจอคนที่จะรู้จักคุณ หนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมของซุปตาร์ระดับฮอลลีวูดเห็นทีคงจะเป็น หมู่เกาะเติกส์และหมู่เกาะเคคอส ที่เหล่าซุปตาร์อย่าง Jenna Dewan Tatum, Brad Pitt, Angelina Jolie, Justin Bieber ใช้เป็นสถานที่พักผ่อนนอนอาบแดดกันแบบชิลๆ รวมถึงคู่รักซุปตาร์ Sofía Vergara กับ Joe Manganiello ที่เลือกเกาะแห่งนี้เป็นสถานที่ฮันนีมูนหลังการแต่งงาน เรียกได้ว่าเป็นสถานที่พักผ่อนสุดพิเศษจริงๆ ค่ะ เหล่าดาราคงถูกใจกับกลิ่นอายของทะเลแคริบเบียนน้ำสีเขียวมรกตและการได้พักผ่อนในรีสอร์ทแบบส่วนตัว คู่รักที่ไม่ได้เป็นเซเลบก็ไปเยือนเกาะแห่งนี้ได้เหมือนกันนะคะ เผลอๆ โชคดีคุณอาจจะได้เจอกับซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวูดเลยก็ได้น้า

การเลือกทริปฮันนีมูนก็ยังมีปัจจัยอื่นๆ อีกนะคะ ไม่ใช่แค่เลือกสถานที่ที่อยากไป ตามสไตล์ของตัวเองเท่านั้น ควรคำนึกถึงเรื่องต่อไปนี้ด้วย ทริคเลือก สถานที่ฮันนีมูน ที่คุณทั้งคู่ต้องแฮปปี้ เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าทริปฮันนีมูนนี้คุณทั้งคู่ต้องได้สวีทหวานกลับมาแน่ๆ 😀

Cr : insideweddings.com, chrisyeo.de, pinterest.com

Recommended

แคเทอริ่ง

4 คำถามไม่เกี่ยวกับเรื่องอาหารแต่ต้องถามเคเทอร์ริ่ง

พอพูดถึง แคเทอริ่ง ในงานแต่ง ว่าที่บ่าวสาวส่วนใหญ่ก็จะนึกถึงแต่เรื่องหน้าตาและรสชาติอาหาร แต่จริงๆ แล้วยังมีเรื่องอื่นที่คุณควรถามและต้องรู้เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจจ้างด้วยนะคะ ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้แล้วงงว่า ไม่ใช่เรื่องอาหารแล้วจะถามอะไรกับเคเทอร์ริ่งละก็ 4 ข้อด้านล่างนี้คือคำตอบค่ะ 1. พนักงานใส่ชุดอะไรในวันงาน การแต่งตัวของทีมงานจากเคเทอร์ริ่งเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ภาพงานแต่งงานของคุณออกมาดีงามสวยหรูหรือลุคชีพ ฉะนั้นอย่าคิดเอาเองว่าเขาต้องแต่งตัวแบบนี้แบบนั้นแน่ๆ เพราะแต่ละเจ้ามีนโยบายและงบประมาณในการให้พนักงานแต่งตัวต่างกัน ดังนั้นเรื่องนี้ต้องเช็คและถามให้เห็นภาพตรงกันนะคะ มีทีมงานกี่คน จำนวนของทีมงานในที่นี้ไม่ได้ถามแค่พ่อครัวแม่ครัว ลูกมือหรือเด็กเสิร์ฟนะคะ แต่หมายถึงทีมงานที่จะมาช่วยยกของหรือจัดสถานที่ด้วย เพราะบางเคเทอร์ริ่งจะมีบริการตกแต่งโต๊ะอาหารให้ด้วย ซึ่งคุณต้องรู้เอาไว้เพื่อเป็นข้อมูลแจ้งกับเจ้าของสถานที่หรือแม้แต่การตรวจเช็คเรื่องความปลอดภัยภายในงาน ซึ่งเรื่องนี้มองข้ามไปไม่ได้เชียวค่ะ 3. มีพร้อพพิเศษอะไรให้บ้างและหน้าตาเป็นแบบไหน แม้คุณจะคิดว่าจ้างคนมาจัดสถานที่ทั้งงานแล้วก็เถอะ แต่เคเทอร์ริ่งบางเจ้ามีของตกแต่งเพิ่มสีสันให้กับโต๊ะอาหารหรือซุ้มอาหารด้วย ซึ่งสิ่งที่เคเทอร์ริ่งจัดมาให้ควรต้องไปในทิศทางเดียวกันกับธีมงานและของตกแต่งงานอื่นๆ ของคุณด้วยนะคะ นั่นแปลว่าการถามในข้อนี้ หมายถึงคุณจะรู้ได้ว่าข้าวของที่ว่าเป็นแบบไหนบ้างหรือเปล่า และหน้าตาไปด้วยกันได้ดีกับธีมงานไหม ซึ่งถ้าสวยงามตามท้องเรื่องเดียวกันในมุมอาหารนั้นๆ ก็ยกให้เป็นหน้าที่ของเคเทอร์ริ่งในการดูแลความสวยงามคู่ไปความอร่อยได้ แต่ถ้าไปคนละทาง คุณจะได้ออเดอร์ให้คนจัดสถานที่เข้าไปดูแลให้มุมอาหารกลายเป็นหนึ่งเดียวกับบรรยากาศอื่นๆ ในงานไงคะ 4. มีทีมงานเก็บกวาดทำความสะอาดไหม จากประสบการณ์ตรงของบ่าวสาวที่เคยมาเม้าให้กับแพรว wedding ฟังคือ เคเทอร์ริ่งบางเจ้าทำทุกอย่างเรียบร้อยตามข้อตกลง ไม่ว่าจะเป็นอาหารอร่อย จัดเสิร์ฟตรงเวลา พนักงานแต่งตัวสวยหล่อ ยกเว้นเรื่องของการทำความสะอาดในส่วนพื้นที่ที่เคเทอร์ริ่งใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นมุมเตรียมอาหารหรือพื้นที่พักของ  เพราะอาจคิดว่าทางสถานที่จะดูแลให้ หรือบางทีเพราะสื่อสารเรื่องนี้ไม่ตรงกันแต่แรก ทีนี้พอใช้งานเสร็จบริเวณนั้นเละเทะ แต่ไม่มีคนเก็บกวาด สุดท้ายความลำบากเลยตกอยู่ที่บ่าวสาวที่อาจต้องจ่ายค่าแม่บ้านหรือการทำความสะอาดเพิ่มเติมแบบนอกแผน ดูไอเดียและคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับการจัดงานแต่งงานเพิ่มเติมได้ที่นี่ […]

6 เทคนิคเลือกประดับเจ้าสาว ให้สวยปัง ไม่ลิเก

อีกหนึ่งความกังวลของคุณเจ้าสาวก็คือเรื่อง เลือกเครื่องประดับเจ้าสาว เนี่ยละ ว่าจะเลือกยังไงไม่ให้ดูเป็นลิเก แล้วเลือกอย่างไรให้ดูเข้ากันได้ดีกับชุดที่เลือกไว้ วันนี้เราจึงจัด 6 เทคนิคมิกซ์แอนด์แมตช์เครื่องประดับให้เข้ากับชุด แล้วยังสวยหวานเป็นเจ้าหญิง ไม่เล่นใหญ่เป็นลิเก 1.เลือกเครื่องประดับจากทรง Neckline ของชุด การ เลือกเครื่องประดับเจ้าสาว ไม่ว่าจะเป็น สร้อยคอ ต่างหู ตลอดจนสร้อยข้อมือ มักอิงกับเนคไลน์ของชุด ฉะนั้นสาวๆ จึงต้องมีชุดแต่งงานที่จะใส่เสียก่อนเลือกเครื่องประดับนะจ๊ะ – ไร้สาย เป็นทรงเนคไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ซึ่งเป็นแบบที่ค่อนข้างจะอวดความผ่องของผิวเจ้าสาว ดังนั้นสร้อยคอที่เลือกก็ควรช่วยเพิ่มประกายของผิวด้วยเพชรตัวเส้นหนาประมาณหนึ่ง แต่ต้องไม่ยาวเกินขอบชุด และเลือกต่างหูชิ้นเรียบๆ เพื่อป้องกันการแย่งสายตา – รูปหัวใจ อีกทรงเนคไลน์ที่อวดความเซ็กซี่ของผู้หญิง เหมาะกับทั้งสาวๆ อกเล็กและอกใหญ่ สร้อยคอที่เลือกควรเป็นจี้รูปหยดน้ำ เพื่อขับเน้นหน้าอกหน้าใจให้ดูมีเสน่ห์ ในขณะที่ต่างหูก็ควรเป็นทรงเดียวกับจี้ เพื่อความสวยงาม Total Look ให้ดูเป็นไปในทิศทางเดียวกัน – คล้องคอ ชุดแต่งงานทรงคล้องคอที่เพิ่งกลับมาได้รับความนิยม เป็นทรงที่ไม่เหมาะกับการใส่สร้อยคอ แต่เพิ่มโอกาสให้เล่นกับต่างหูระย้า และสร้อยคอมือเพชร แต่ถ้าอยากได้ความเก๋ สร้อยคอมือมุกก็สวยไม่เบาเลยทีเดียว – คอวี ชุดแต่งงานคอวี หรือทรงผ่าอกก็ต้องเหมาะกับสายสร้อยยาวๆ ที่ไม่โดดเด่นมากนัก […]

6 ไอเดียส่งต่อความสุขให้คนอื่นในงานแต่งของตัวเอง

แม้การจัดงานแต่งงานจะเป็นเรื่องของคนสองคน แต่รู้ไหมคะว่า ในงานแต่งของคุณก็สามารถเผื่อแผ่ความสุขไปยังคนอื่นได้ วันนี้ praewwedding จัด 6 วิธีส่งต่อความสุข ให้คนอื่นในงานแต่งของคุณมาฝากกันค่ะ

5 สถานที่ขอลูก ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ ได้ลูกสมดั่งใจ

จบจากเรื่องแต่งงานแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็หนีไม่พ้นการวางแผนมีลูกเราเลยจัด 5 สถานที่ขอลูก ยอดฮิต ทั้งในไทยและต่างประเทศมาฝาก รับรองได้ดั่งหวังชัวร์

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.