ถ้าไม่อยากท้องอืดในวันแต่งงาน บ่าวสาวห้ามกินสิ่งไหนบ้าง มาดูกัน

แน่นอนว่าบ่าวสาวอยากที่จะดูเพอร์เฟ็กต์ที่สุดใน วันแต่งงาน ไม่ว่าจะเสื้อผ้า หน้าผม หรือดีเทลต่างๆ ในงานแต่ง แต่ก็อย่าลืมอีกหนึ่งสิ่งที่ สำคัญไม่แพ้กับสิ่งที่กล่าวมา นั่นก็คือ การเลือกทานอาหาร ที่ไม่ทำร้ายร่างกายเรานั่นเองค่ะ

แพรว wedding ขอนำรายชื่ออาหารที่ไม่ควรทานในวันก่อนถึง งานแต่งงาน มาฝาก เพราะจะส่งผลให้บ่าวสาวท้องอืดได้ !!! หลายคนอาจจะคิดว่าก็แค่ท้องอืดแล้วไง ยังดีกว่าท้องเสียนะ แต่ขอบอกเลยว่าคิดผิดนะจ๊ะ เพราะท้องอืดทรมาณไม่แพ้ท้องเสีย แถมยังจะลมในท้องเยอะ ทำให้เราอึดอัดและหงุดหงิด ไม่สบายตัวได้ง่ายๆ ที่สำคัญยังดูมีพุงในชุดแต่งงานตัวเก่งไปอีก … เพราะฉะนั้นจงหลีกให้ห่างจากอาหารเหล่านี้ด่วนๆ 

1. โยเกิร์ต

แน่นอนว่าโยเกิร์ตนั้นดีต่อสุขภาพ เพราะมีเชื้อจุลินทรีย์ต่างๆ มากมายที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และมีส่วนผสมของนม แต่ด้วยโยเกิร์ตมีส่วนผสมของน้ำตาลแล็คโทสและเชื้อจุลินทรีย์ที่เมื่อทานเข้าไปแล้วจะก่อให้เกิดการหมักอยู่ภายในลำไส้ ส่งผลให้เกิดแก๊สภายในลำไส้นั้นเอง จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ท้องอืดค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากท้องป่องก็เลี่ยงนะคะ

 

2. ธัญพืชชนิดต่างๆ

เช่น ข้าวโอ๊ต ข้าวบาร์เล่ ข้าวโพด ถั่ว เป็นสารอาหารคาร์โบไฮเดรตที่ร่างกายย่อยสลายได้ยาก หรือถ้าแย่กว่านั้น อาจจะทำให้ท้องเสีย หรือท้องผูกได้ ดังนั้นเลี่ยงได้เลี่ยงนะจ๊ะ แนะนำให้ทานล่วงหน้าก่อนวันแต่งงานเนิ่นๆ หรือทานเพื่อไดเอตเราว่าน่าจะเวิร์กกว่านะคะ

 

3. หัวหอม

หัวหอมชนิดต่างๆ เช่น หอมใหญ่ หอมแดง เพราะในหัวหอมจะมีฟรุกเทน หรือคาร์โบไฮเดรตที่จะพบในพืชตระกูลหอมเท่านั้น ซึ่งอาหารประเภทนี้ร่างกายจะย่อยได้ยาก ทำให้เกิดน้ำและเกิดแก๊สในลำไส้ตามมาค่ะ ที่สำคัญเป็นอาหารประเภทมีกลิ่นที่อาจส่งผลไปถึงลมหายใจอันหอมสดชื่นของคุณด้วยนะคะ

 

4. แตงโม

ของอร่อย และหวานแบบนี้จะทำให้ท้องอืดได้อย่างไรนะ ขอบอกเลยว่าแตงโมมีรสหวานจากน้ำตาลฟรักโทสในระดับที่สูงมากกก ถ้าใครที่ร่างกายไม่สามารถดูดซึมน้ำตาลชนิดนี้ได้ก็จะทำให้ท้องอืดแน่นอนจ่ะ

 

5. อาหารประเภทเนื้อสัตว์ที่ย่อยยาก

หากก่อนวันแต่งงานมีปาร์ตี้หมูกะทะ เนื้อย่าง ชาบู ก็เว้นๆ ไว้ก่อนนะจ๊ะ หรือถ้าอยากกินก็จัดล่วงหน้าก่อนงานแต่งงานหน่อยนึง เพราะเนื้อสัตว์มีไขมันและกากใยเยอะมาก ยิ่งกินยิ่งแน่นท้อง และเมื่อกินเข้าไปเยอะๆ จะไปหมักในท้องแล้วเกิดแก๊สค่ะ ยิ่งกินเยอะ ยิ่งแน่นท้องนะ จะบอกให้

 

เมื่อรู้แล้วว่าอาหารอะไรทำให้ท้องอืด ก็เลี่ยงๆ กันนะ เพื่อที่ในวันแต่งงานจะได้แฮปปี้ได้สุดๆ ไม่มัวมาอึดอัดท้องเพราะอาการท้องอืด เนื่องจากมีลมเต็มท้อง แถมท้องยังป่องในชุดแต่งงานตัวเก่งไปอีก และถ้าจะให้ดีลองอ่าน >> 10 อาหารทำลายสุขภาพที่เจ้าสาวต้องหลีกเลี่ยงให้ห่างก่อนวันแต่งงาน << เพิ่มเติมดูนะจ๊ะ จะได้สุขภาพดีรับงานแต่งงาน

ภาพ Pinterest.com

Recommended

ทรงผมเจ้าสาวประดับริบบิ้น 10 แบบที่น้อยแต่มากด้วยพลัง

แพรว wedding ภูมิใจนำเสนอ 10 ทรงผมเจ้าสาว ที่สวยหรูดูดีด้วยริบบิ้นที่แมตช์เข้ากันได้ดีกับทรงผมหลากสไตล์ จะมีทรงไหนที่ใช่สำหรับคุณบ้างไปดูกันเลย

Bridezilla

สูตรไม่ลับระงับอาการ “Bridezilla” ของเหล่าว่าที่เจ้าสาวสายขี้กังวล

Bridezilla อาการเพี้ยนๆ ที่ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายไม่อยากเผชิญ แต่ในเมื่อนี่คืองานแต่งครั้งเดียวในชีวิต จะเลี่ยงยังไงไม่ให้กลายร่าง เรามีคำแนะนำมาฝากกัน

ฟิตหุ่น

ฟิตหุ่นให้ทันวันวิวาห์ด้วย 10 ของว่างมีคุณค่าแต่ไม่เพิ่มน้ำหนัก

เจ้าสาวที่กำลังลดน้ำหนักแต่ไม่อยากอดอาหารฟังทางนี้ เพราะเรามีของว่างแสนอร่อยพร้อมเสิร์ฟ ที่ให้ทั้งคุณค่าและไม่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มแน่นอน

ผิวขาว

เจ้าสาวคนไหนอยากมี ผิวขาว เชิญทางนี้ เรามีเคล็ดลับดีๆมาบอก

เจ้าสาวหลายคนอยากมี ผิวขาว ออร่าในวันงาน เราก็ต้องเตรียมตัวกันแต่เนิ่นๆ เพราะของอย่างนี้ไม่ใช่วันสองวันจะขาวปิ๊ง ดังใจ แพรว wedding มีเคล็ดลับมาบอก