ผมเจ้าสาว ใครว่าต้องสีธรรมชาติเสมอไป? มาดูกันว่าถ้าอยากเป็นเจ้าสาวผมสีแซ่บต้องทำยังไง?

เจ้าสาวสีผมสุดแซ่บมีกรี้ด เพราะไม่ต้องย้อม ผมเจ้าสาว เป็นสีธรรมชาติ เราก็มีเคล็ดลับให้ลุคและงานแต่งของคุณออกมาดูสวยชิคอินเทรนด์ ต้องทำยังไงบ้าง มาอ่านกันค่ะ

เดี๋ยวนี้เทรนด์สีผมสุดแซ่บกำลังอิน หันไปทางไหนก็มีแต่สาวๆทำสีผมจี๊ดๆกันทั้งนั้น แต่พอพูดถึงว่ากำลังจะแต่งงาน ว่าที่เจ้าสาวหลายคนต้องจำใจย้อมผมกลับเป็นสีธรรมชาติโดยอัตโนมัติ แล้วเราจะเป็นเจ้าสาวที่แหกกฏ มีสีผมสุดจี๊ดกับเค้าบ้างไม่ได้เหรอ? ได้สิคะ! ถ้าผู้ใหญ่ไฟเขียว ว่าที่สามีไฟเขียว ไหนๆวันแต่งงานก็เป็นวันของเราทั้งที เราอยากให้ว่าที่เจ้าสาวมั่นใจกับสิ่งที่ตัวเองเป็นค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าถ้าคิดจะเป็นเจ้าสาวในสีผมสุดแซ่บ ต้องแมทช์ยังไงให้งานออกมาดูเก๋เว่อร์จนเพื่อนๆอิจฉา

ชุดไทยเก็บไว้ก่อน งานนี้ต้องกับชุดเจ้าสาวแบบสากลเท่านั้น

เพราะสีผมแปลกตายังไงก็แมทช์กับชุดไทยไม่รอดแน่ๆ แถมงานพิธีไทยที่เน้นผู้ใหญ่ยังดูไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไรนะเราว่า ถ้างานพิธีไทย และงานเลี้ยงฉลองแต่งงานของคุณเจ้าสาวดันเป็นวันเดียวกัน สามารถใช้สเปรย์ย้อมผมแบบชั่วคราว (บอกช่างทำผมของคุณได้ค่ะ) ย้อมให้เป็นสีที่เรียบร้อยก่อนสำหรับช่วงพิธีเช้า แล้วค่อยล้างออก เผยสีผมสุดแซ่บของเราในงานเลี้ยงฉลองเย็นค่ะ

ผมเจ้าสาว
Photo: greenweddingshoes.com

ใช้สีผมให้กลายเป็นสีธีมงานซะเลย!

เอ้า! ไหนๆก็ทำสีผมมาซะสวย ใช้สีผมเป็นสีธีมงานแต่งซะเลยค่ะ (อันนี้ว่าที่เจ้าสาวอาจจะต้องวางแผนล่วงหน้านิดนึง ตั้งแต่การ์ด สีดอกไม้ ไปจนถึงสีเสื้อผ้าเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาว) ดูอย่างงานในภาพเป็นตัวอย่างได้ค่ะ เราอาจจะใช้สีธีมงานที่เป็นไปในทางเดียวกันกับสีผมของเราเพื่อให้งานออกมาดูกลมกลืนสวยงาม หรือใช้คู่สีตัดกันเพื่อยิ่งดึงให้สีผมเราดูโดดเด่นขึ้นไปอีกก็ได้ (เช่น สีผมสีส้ม ตัดกับธีมงานสีน้ำเงินหรือฟ้า)

ผมเจ้าสาว
photo: greenweddingshoes.com

จับคู่กับชุดเจ้าสาวสไตล์เรียบเท่ ดีเทลน้อยๆ ลูกไม้ไม่เยอะ

เพราะเมื่อสีผมของเราโดดเด่นแล้ว เราไม่ควรเอาดีเทลชุดเจ้าสาวที่เยอะอลังการมาแย่งความเด่นของสีผมและยังเป็นการช่วยเบรคให้ลุครวมๆดูแล้วกำลังพอดีไม่เว่อร์วังเกินไปค่ะ ไหนๆสีผมก็อินเทรนด์แล้ว ลองชุดเจ้าสาวแบบฉีกกฏ เช่น ชุดเจ้าสาวแบบกางเกง หรือ ชุดเจ้าสาวแบบกระโปรงสั้น ดูสิคะ รับรองว่าคุณจะกลายเป็นเจ้าสาวสุดเปรี้ยวแห่งยุคที่เป็น talk of the town เลยละ

ผมเจ้าสาว
Photo: IG @bec_essery_photographer

ใช้ดอกไม้สดประดับผมให้เป็นประโยชน์

ที่เราแนะนำให้ใช้ดอกไม้สดประดับผมมากกว่าเทียร่าหรือเครื่องประดับผมชนิดประดิษฐ์แบบอื่นๆ เพราะดอกไม้สดจะช่วยเบรคความแรงของสีผมคุณให้ดูละมุนขึ้นได้ ในขณะที่เทียร่าหรือเครื่องประดับผมชนิดประดิษฐ์จะทำให้ลุคผมของคุณดูแข็งและดูเยอะเกินงาม แถมดอกไม้สดในคู่สีที่ช่วยส่งให้สีผมของเราดูโดดเด่นจะยิ่งทำให้ลุคโดยรวมของเราดูเก๋มีสไตล์ประดุจเจ้าสาวจาก Pinterest เลยทีเดียวค่ะ

ผมเจ้าสาว
photo: Instagram @confettimagazine, @stvandcompany

ว่าที่เจ้าสาวคนไหนอยากทำผมสีเปรี้ยวๆ แล้วยกมือค่ะ! ใครที่ตัดสินใจจะเป็นเจ้าสาวผมสีแซ่บในวันแต่งงานของคุณ ก็อย่าลืมส่งรูปสวยๆมาให้เราดูให้ชื่นใจกันบ้างนะคะ

credit story: buzzfeed.com

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a 

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

วิธีต่อเล็บ

คัดมาให้แล้ว วิธี ต่อเล็บเจ้าสาว แบบต่างๆ เพิ่มความเรียวยาวให้นิ้วมือเจ้าสาวสวยปัง

ใกล้ถึงวันสำคัญแล้ว แต่เล็บไม่สวย ยาวไม่ทันทำอย่างไรดีนะ งั้นมาดูการ ต่อเล็บเจ้าสาว แบบต่างๆ เพิ่มความเรียวยาวให้นิ้วมือเจ้าสาวสวยปังสุดๆ

ไอเดียแต่งเล็บสวย

ไอเดียแต่งเล็บสวย สำหรับเพื่อนเจ้าสาว จัดกันไปให้สวยครบทั้งแก๊ง

ตำแหน่งเพื่อนเจ้าสาว ถือว่าเป็นตำแหน่งที่สำคัญ เดิมพันกันด้วยความไว้วางใจจากเจ้าสาวกันเลยนะ เพราะฉะนั้นคุณเพื่อนเจ้าสาว ต้องดูแลตัวเองกันให้ดีๆ จัดความสวยให้เป๊ะจรดปลายเล็บ ด้วย ไอเดียแต่งเล็บสวย ที่แพรว wedding นำมาฝาก ความสวยงามของเล็บ ไม่ใช่สิ่งที่ควรมองข้าม แน่นอนว่าสีเล็บปกติ กับเล็บที่ตกแต่งอย่างสวยงามจะดูแตกต่างกันมากๆ แพรว wedding นำ ไอเดียแต่งเล็บสวย มาฝาก อยากให้คุณลองทำกันดู โดยในงานแต่งงานเราควรทำสีเล็บให้ไปในโทนเดียวกันกับแก๊งเพื่อนเจ้าสาวคนอื่นๆ อาจใช้วิธีเลือกสีเล็บให้เข้าคู่กับสีชุด หรือธีมงานก็เก๋ไก๋ไม่แพ้กัน Classic Red Nail Color Colorful Nail Color Natural Nail Color Shades of Pink Nail Colors Red French Tips Cotton Candy Pink Nail Color Matte  Nail Color Metallic Nail Color Cobalt Blue […]

ไมเกรน

“ไมเกรน” รับมือเป็น ไม่ปวดหัวกลางงานแต่ง

ไมเกรน อาการปวดหัวที่ทรมานหลายๆ คนให้อยากจะเอาหัวไถกับอะไรสักอย่างเพื่อให้หายปวด แต่ปวดวันไหนก็ไม่ทรมานเท่าปวดในวันแต่งงาน เพราะทั้งเหนื่อย ทั้งล้า แล้วต้องมาปวดหัวอีก แถมในวันแต่งงานก็มีแต่เรื่องชวนให้อาการกำเริบทั้งนั้น แพรว Wedding จึงขอยกหูถามคุณหมอว่า “เราจะช่วยบ่าว – สาว ที่เป็นไมเกรนในงานแต่งงานยังไงดีนะ” ผู้ที่จะมาช่วยบ่าว – สาว จากอาการไมเกรนในงานแต่งของตัวเองก็คือ นพ. กีรติกร ว่องไววาณิชย์ โรงพยาบาลกรุงเทพ ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าโรคไมเกรน คืออาการที่เกิดจากความผิดปกติของระบบสมอง ที่ไวต่อบางสิ่งบางอย่าง เช่น แสง เสียง สี หรือแม้กระทั่งกลิ่น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะไปกระตุ้นสมองให้ทำงานผิดปกติจนเกิดเป็นอาการปวดหัวขึ้นนั่นเอง และเพราะเป็นอาการที่เกิดจากความผิดปกติของสมอง จึงทำให้ไมเกรนไม่ได้มีแค่การปวดหัวเท่านั้น แต่ยังมี คลื่นไส้ อาเจียน เวียนหัว อีกด้วย จะแต่งงานแล้ว ทำยังไงดีไม่ให้ปวดหัว ณ จุดนี้คุณหมอพูด 2 คำสั้นๆ ได้ใจความว่า “ยากนะ!” เพราะใช่ว่าโดนกระตุ้นแล้วจะปวดทุกครั้ง หรือไม่ปวด ทางที่ดีคือหลีกเลี่ยงสิ่งเร้านั้นๆ อย่าง รู้ว่านอนไม่พอจะปวดหัว วันแต่งงานก็อาจจะต้องนอนให้เร็วขึ้นมากๆ เพราะยังไงก็ต้องตื่นเช้าอยู่ดี เป็นต้น […]

บำรุงผิว

เจ้าสาวห้ามพลาด! 5 วิธี เพิ่มประสิทธิภาพสกินแคร์ บำรุงผิว ให้ยิ่งเห็นผล

ไม่ต้องลงทุนซื้อสกินแคร์ใหม่ แค่รู้ทิปส์ 5 อย่างนี้ สกินแคร์ที่เจ้าสาวใช้ บำรุงผิว อยู่ก็สามารถเห็นผลได้เร็วขึ้นและชัดเจนขึ้น มีวิธีไหนบ้าง คลิกเลยค่ะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.