ผมเจ้าสาว ใครว่าต้องสีธรรมชาติเสมอไป? มาดูกันว่าถ้าอยากเป็นเจ้าสาวผมสีแซ่บต้องทำยังไง?

เจ้าสาวสีผมสุดแซ่บมีกรี้ด เพราะไม่ต้องย้อม ผมเจ้าสาว เป็นสีธรรมชาติ เราก็มีเคล็ดลับให้ลุคและงานแต่งของคุณออกมาดูสวยชิคอินเทรนด์ ต้องทำยังไงบ้าง มาอ่านกันค่ะ

เดี๋ยวนี้เทรนด์สีผมสุดแซ่บกำลังอิน หันไปทางไหนก็มีแต่สาวๆทำสีผมจี๊ดๆกันทั้งนั้น แต่พอพูดถึงว่ากำลังจะแต่งงาน ว่าที่เจ้าสาวหลายคนต้องจำใจย้อมผมกลับเป็นสีธรรมชาติโดยอัตโนมัติ แล้วเราจะเป็นเจ้าสาวที่แหกกฏ มีสีผมสุดจี๊ดกับเค้าบ้างไม่ได้เหรอ? ได้สิคะ! ถ้าผู้ใหญ่ไฟเขียว ว่าที่สามีไฟเขียว ไหนๆวันแต่งงานก็เป็นวันของเราทั้งที เราอยากให้ว่าที่เจ้าสาวมั่นใจกับสิ่งที่ตัวเองเป็นค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าถ้าคิดจะเป็นเจ้าสาวในสีผมสุดแซ่บ ต้องแมทช์ยังไงให้งานออกมาดูเก๋เว่อร์จนเพื่อนๆอิจฉา

ชุดไทยเก็บไว้ก่อน งานนี้ต้องกับชุดเจ้าสาวแบบสากลเท่านั้น

เพราะสีผมแปลกตายังไงก็แมทช์กับชุดไทยไม่รอดแน่ๆ แถมงานพิธีไทยที่เน้นผู้ใหญ่ยังดูไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไรนะเราว่า ถ้างานพิธีไทย และงานเลี้ยงฉลองแต่งงานของคุณเจ้าสาวดันเป็นวันเดียวกัน สามารถใช้สเปรย์ย้อมผมแบบชั่วคราว (บอกช่างทำผมของคุณได้ค่ะ) ย้อมให้เป็นสีที่เรียบร้อยก่อนสำหรับช่วงพิธีเช้า แล้วค่อยล้างออก เผยสีผมสุดแซ่บของเราในงานเลี้ยงฉลองเย็นค่ะ

ผมเจ้าสาว
Photo: greenweddingshoes.com

ใช้สีผมให้กลายเป็นสีธีมงานซะเลย!

เอ้า! ไหนๆก็ทำสีผมมาซะสวย ใช้สีผมเป็นสีธีมงานแต่งซะเลยค่ะ (อันนี้ว่าที่เจ้าสาวอาจจะต้องวางแผนล่วงหน้านิดนึง ตั้งแต่การ์ด สีดอกไม้ ไปจนถึงสีเสื้อผ้าเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาว) ดูอย่างงานในภาพเป็นตัวอย่างได้ค่ะ เราอาจจะใช้สีธีมงานที่เป็นไปในทางเดียวกันกับสีผมของเราเพื่อให้งานออกมาดูกลมกลืนสวยงาม หรือใช้คู่สีตัดกันเพื่อยิ่งดึงให้สีผมเราดูโดดเด่นขึ้นไปอีกก็ได้ (เช่น สีผมสีส้ม ตัดกับธีมงานสีน้ำเงินหรือฟ้า)

ผมเจ้าสาว
photo: greenweddingshoes.com

จับคู่กับชุดเจ้าสาวสไตล์เรียบเท่ ดีเทลน้อยๆ ลูกไม้ไม่เยอะ

เพราะเมื่อสีผมของเราโดดเด่นแล้ว เราไม่ควรเอาดีเทลชุดเจ้าสาวที่เยอะอลังการมาแย่งความเด่นของสีผมและยังเป็นการช่วยเบรคให้ลุครวมๆดูแล้วกำลังพอดีไม่เว่อร์วังเกินไปค่ะ ไหนๆสีผมก็อินเทรนด์แล้ว ลองชุดเจ้าสาวแบบฉีกกฏ เช่น ชุดเจ้าสาวแบบกางเกง หรือ ชุดเจ้าสาวแบบกระโปรงสั้น ดูสิคะ รับรองว่าคุณจะกลายเป็นเจ้าสาวสุดเปรี้ยวแห่งยุคที่เป็น talk of the town เลยละ

ผมเจ้าสาว
Photo: IG @bec_essery_photographer

ใช้ดอกไม้สดประดับผมให้เป็นประโยชน์

ที่เราแนะนำให้ใช้ดอกไม้สดประดับผมมากกว่าเทียร่าหรือเครื่องประดับผมชนิดประดิษฐ์แบบอื่นๆ เพราะดอกไม้สดจะช่วยเบรคความแรงของสีผมคุณให้ดูละมุนขึ้นได้ ในขณะที่เทียร่าหรือเครื่องประดับผมชนิดประดิษฐ์จะทำให้ลุคผมของคุณดูแข็งและดูเยอะเกินงาม แถมดอกไม้สดในคู่สีที่ช่วยส่งให้สีผมของเราดูโดดเด่นจะยิ่งทำให้ลุคโดยรวมของเราดูเก๋มีสไตล์ประดุจเจ้าสาวจาก Pinterest เลยทีเดียวค่ะ

ผมเจ้าสาว
photo: Instagram @confettimagazine, @stvandcompany

ว่าที่เจ้าสาวคนไหนอยากทำผมสีเปรี้ยวๆ แล้วยกมือค่ะ! ใครที่ตัดสินใจจะเป็นเจ้าสาวผมสีแซ่บในวันแต่งงานของคุณ ก็อย่าลืมส่งรูปสวยๆมาให้เราดูให้ชื่นใจกันบ้างนะคะ

credit story: buzzfeed.com

Recommended

สวยจากภายใน

5 เคล็ดลับสวยจากภายในเปล่งประกายสู่ภายนอกในวันแต่งงาน

ผิวสวยหน้าใสบางครั้งก็ต้องเริ่มจากภายใน เราเลยจัดเคล็ดลับ สวยจากภายใน ที่ทำตามได้ง่ายๆ มาฝาก รับรองว่างานนี้ผิวพรรณอันเปล่งประกายอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

กระชับต้นแขน

หมดปัญหาท้องแขนย้วยกับ 11 ท่าออกกำลังกายกระชับต้นแขน

ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังกังวลเรื่องต้นแขนห้อย ย้วย ไม่กระชับ ไม่ต้องหนักใจอีกต่อไป มาพยายามออกกำลังกายกระชับต้นแขนกับ 11 ท่านี้ที่เรานำมาฝาก

มาส์คใต้ตา เจ้าสาว

ชี้เป้า! 8 มาส์คใต้ตา สำหรับเจ้าสาวนอนน้อย ให้ดวงตาสวยบริ๊งค์ทันวันวิวาห์!

เตรียมงานแต่งงานจนใต้ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้าทำไงดี? เรามาชี้เป้า มาส์คใต้ตา สำหรับเจ้าสาวพักผ่อนน้อย ให้ดวงตากลับมาดูสดใสทันวันแต่งงาน มีชิ้นไหนบ้างมาดูกัน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.