1 เดือนก่อนวันแต่ง กับ 7 สิ่งที่ห้ามทำก่อนแต่งงานบนผิวหน้าของคุณ

1 เดือนก่อนแต่งงาน ถือเป็นโค้งสุดท้ายของการเตรียมตัว มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้างที่ ห้ามทำก่อนแต่งงาน กับผิวหน้าของเราเด็ดขาดถ้าไม่อยากหน้าเยินช่วงใกล้วันงาน!

1 เดือนก่อน แต่งงาน ถือเป็นโค้งสุดท้ายของการเตรียมตัว เหล่าว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายคงเตรียมพร้อมกันไปเกือบๆ 80-90% แล้วใช่ไหมคะ? (เช็คดูซิ ว่าสิ่งเหล่านี้เราเตรียมไปหรือยัง?) นอกเหนือจากสิ่งต่างๆที่เจ้าสาวควรทำเพื่อเตรียมความสวยให้ตัวเองแล้ว เรายังต้องรู้ด้วยนะคะว่ามีอะไรบ้างที่ไม่ควรทำกับผิวหน้าของเรา เพราะถ้าพลาดขึ้นมาช่วงใกล้วันงานมากๆ คุณหมอก็แก้ให้ไม่ทันนะคะ! มาดูกันดีกว่าว่า 7 สิ่งที่เราแนะนำว่า อย่าทำกับผิวหน้า ช่วง 1 เดือนก่อน แต่งงาน มีอะไรบ้างค่ะ

แต่งงาน ความงามเจ้าสาว1. เริ่มรักษาสิว เพราะขั้นตอนการรักษาสิวในช่วง  1-2 เดือนแรกนั้น อาจจะมีอาการสิวเห่อมากกว่าปกติในกรณีที่คุณหมอต้องการขับสิวใต้ผิวหนังออกมา รวมทั้งยารักษาสิวบางประเภทที่ทำให้ผิวหน้าแห้งลอกเป็นขุย ถ้าหากคุณว่าที่เจ้าสาวมีปัญหาสิวเรื้อรังอยู่แล้ว ควรรีบไปหาคุณหมอผิวหนังเพื่อรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ ดีกว่าช่วงใกล้วันแต่งงานค่ะ (แต่ในกรณีที่เกิดเป็นสิวอักเสบขึ้นมาช่วงใกล้วันงานมากๆ อันนี้เราแนะนำให้ไปหาคุณหมอนะคะ!)

2. Peeling หรือลอกผิวหน้า การลอกผิวหน้าด้วยสกินแคร์หรือสิ่งที่มีสารเคมีเพื่อผลัดเซลล์ผิวใหม่ ไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์ที่ดูไว้ใจได้แค่ไหนก็ไม่ควรทำในช่วง 1 เดือนก่อนแต่งงานค่ะ เพราะการสร้างเซลล์ผิวใหม่ของคนเราใช้เวลาประมาณ 1 เดือนพอดี แต่ช่วงระหว่างการผลัดเปลี่ยนเซลล์ชุดใหม่นี้ ผิวของเราจะอ่อนแอกว่าปกติ และถ้าหากเจอแสงแดด อาจจะทำให้เกิดจุดด่างดำหรือผิวไหม้มากกว่าเดิมได้ค่ะ

แต่งงาน ความงามเจ้าสาว

3. ลองสกินแคร์ใหม่ ช่วงนี้ควรยึดติดกับสิ่งที่ใช้อยู่แล้วจะดีกว่าค่ะ เพราะถ้าหากเกิดอาการแพ้กับกินแคร์ตัวใหม่ขึ้นมาจะไม่คุ้มกัน แต่ทั้งนี้ถ้าคุณว่าที่เจ้าสาวอยากลองสกินแคร์ตัวใหม่ ลองได้ แต่ควรลองตั้งแต่ก่อนแต่งงานเนิ่นๆ เช่น 1 ปี ถึง 6 เดือนก่อนแต่งงานดีกว่าค่ะ

4. ออกแดดจัด ช่วง  1 เดือนก่อนแต่งงาน งดไปเที่ยวทะเล ออกรอบตีกอล์ฟ หรือเล่นกีฬากลางแดดจ้าไปก่อนนะคะ เพราะถึงแม้ว่าเราจะทาครีมกันแดดดีแค่ไหน ผิวของเราก็อาจจะคล้ำลงกว่าปกติได้ และการฟื้นฟูสีผิวให้กลับมาดูกระจ่างใสเหมือนปกตินั้นใช้เวลานานกว่า 1 เดือนแน่ๆค่ะ

แต่งงาน ความงามเจ้าสาว

5. กัดสีผม เข้าใจว่าคุณว่าที่เจ้าสาวอาจจะอยากได้สีผมที่สว่างขึ้น แต่ถ้าคุณไม่ได้แน่ใจจริงๆว่านี่คือสีผมที่ใช่ที่สุดในสามโลก ให้ทำสีผมใหม่โดยเลี่ยงการกัดสีผมออกไปก่อน เพราะถ้าหากสีผมได้ถูกกัดออกไปแล้ว แล้วเราไม่ชอบสีผมที่ทำมาใหม่ การใส่สีเข้มลงไปเพื่อให้สีผมกลับมาดูเป็นธรรมชาติเหมือนในตอนแรกนั้นอาจจะช่วยได้แค่ชั่วคราว แต่เมื่อเราสระผมไปเรื่อยๆ สีเข้มก็จะค่อยๆหลุดออก กลายเป็นสีผมที่ถูกกัดค่อยๆเผยออกมาเหมือนเดิมค่ะ

6. ทำทรีตเม้นต์บางประเภท เช่น เลเซอร์อี เมทริกซ์ หรือทรีทเม้นต์ประเภทที่ทิ้งร่องรอยบนผิวหน้า เพราะร่องรอยเหล่านี้อาจจะจะใช้เวลาถึง 5-7 วันกว่าจะหายดี ทางที่ดีหากอยากทำอะไรในช่วงนี้ บอกคุณหมอให้ชัดเจนว่าเราแต่งงานวันที่เท่าไร และเราสามารถทำได้หรือไม่ จะมีผลกระทบอะไรหรือไม่ จะดีกว่าค่ะ

7. บีบสิวเอง ใครที่เครียดจัดเรื่องการเตรียมงานจนสิวอักเสบขึ้นมาละก็ อย่าได้มันส์มือบีบสิวเองเชียวละคะ! เพราะนอกจากจะทิ้งรอยแดง รอยดำ ไว้ให้ช่างแต่งหน้าเจ้าสาวกุมขมับ หากมือเราไม่สะอาด แผลจากการบีบสิวอาจจะติดเชื้อและลุกลามไปเป็นสิวเม็ดที่สองและสามไปเรื่อยๆอีกได้

สุดท้ายแล้วนอกเหนือจาก 7 สิ่งต้องห้ามเหล่านี้ ว่าที่เจ้าสาวก็อย่าลืมทำใจให้สบาย หาวิธีคลายเครียดที่เหมาะกับตัวเองด้วยนะคะ เพราะสุขภาพจิตใจของว่าที่เจ้าสาวก็ส่งผลต่อผิวพรรณเช่นกันค่ะ

credit: lovecrear.com, fabmood.com

Recommended

แหวนแต่งงาน

ผดผื่นจากการสวมแหวนแต่งงาน อาการที่บ่าวสาวไม่ควรมองข้าม

อยู่ๆ ก็เกิดผดผื่นบริเวณที่สวม แหวนแต่งงาน มาหาสาเหตุกันว่า อาการระคายเคืองนั้นเกิดจากอะไร เพื่อที่จะได้หาทางแก้ไขและป้องกันได้อย่างถูกต้อง

สูตรอาหาร

แจก สูตรอาหาร ดีต่อใจ ไว้ทำให้คนรักทาน เสริมสร้างหัวใจให้แข็งแรง

เพราะหัวใจคือสิ่งสำคัญ ยิ่งหัวใจของคนที่เรารักยิ่งต้องดูแล แพรว wedding มี สูตรอาหาร ที่ดีต่อใจมาฝาก เอาไว้มัดใจคนที่รัก อร่อยแถมสุขภาพหัวใจดีอีกต่างหาก สูตรอาหาร จากผลิตภัณฑ์ข้าวโอ๊ตเควกเกอร์ ธัญพืชมากคุณประโยชน์ที่ดีต่อหัวใจ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ นักเก็ตปลาชุบเกล็ดข้าวโอ๊ต ส่วนผสม เนื้อปลาแซลมอน 300 กรัม ไข่ไก่ 1 ฟอง เกลือ 1 ช้อนชา ผงจันทน์เทศ 1/4 ช้อนชา พริกไทยดำ 1/2 ช้อนชา ข้าวโอ๊ตสุกเร็ว 1 ถ้วย ผงกระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ ใบผักชีลาวหั่น 1 ช้อนชา น้ำมัน(สำหรับทอด) 1 1/2 ถ้วย ส่วนผสมสำหรับชุบ ไข่ไก่(ตีให้เข้ากัน) 1 ฟอง ข้าวโอ๊ตสุกเร็ว 1 ถ้วย วิธีทำ คลุกเคล้าเนื้อปลาแซลมอน ไข่ไก่ เกลือ […]

สิว

อาหารกระตุ้นการเกิด สิว ที่เจ้าสาวต้องหลีกให้ไกลช่วงเตรียมตัวแต่งงาน

สิว ช่วงก่อนแต่งงาน หากเกิดขึ้นมาแล้วแก้ไขยากแน่ๆ อาหารก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวได้เหมือนกัน มาดูกันดีกว่าว่าอาหารอะไรบ้างนะที่เราควรหลีกให้ไกล

5 วิธี ซ่อม เมกอัพเจ้าสาว และ ทรงผมเจ้าสาว แบบฉุกเฉิน ณ วันแต่งงาน

ว่าที่เจ้าสาวอยากให้ ทรงผม และ เมกอัพเจ้าสาว อยู่ยั้งยืนยงสวยตลอดงานเหมือนช่างแต่งหน้าเพิ่งเนรมิตให้เสร็จใหม่ๆมั้ยคะ คลิกเข้ามาอ่านเลย

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.