จากใจเจ้าบ่าวถึงเจ้าสาว! 4 เรื่องนี้ผมขอ…อย่าบังคับใจให้ทำในงานแต่ง

เมื่อแพรว wedding ยิงคำถามไปยังว่าที่เจ้าบ่าวว่า มีอะไรบ้างไหมที่ไม่อยากโดนบังคับให้ทำใน งานแต่ง งานของตัวเอง ก็ได้คำตอบแบบไม่ลังเลรวม 4 ข้อต่อไปนี้ พร้อมพ่วงความในใจว่า ถ้ารักกันจริงอย่าบังคับใจได้ไหม แบบว่า ผมขอ!! (เสียงดังและจริงจังมากกกกก)

1. แสดงความรู้สึกผ่านการกระทำ

แม้จะรู้ทั้งรู้ว่าในโมเม้นที่อยู่บนเวทีจะต้องมีนาทีที่พิธีกรหรือแขกต่างเชียร์เสียงดังว่าหอมแก้มๆๆ แต่ก็ใช่ว่าหนุ่มๆ จะยินดีทำกันทุกคนนะคะ เพราะบางคนถึงขนาดไม่อยากทำหนักจนต้องแอบกระซิบบอกพิธีกรไว้ล่วงหน้าว่า อย่าให้มีเด็ดขาด ไม่ใช่ว่าเขารังเกียจแก้มเนียนๆ ของคุณหรอกนะคะ แต่เพราะนิสัยส่วนตัวเขาไม่ชอบแสดงออกซึ่งความรักต่อหน้าธารกำนัลจริงๆ เรื่องนี้จึงเป็นเรื่องหนึ่งที่เขาอยากขอว่า อย่าบังคับใจให้ทำเลยได้โปรด

2. กล่าวคำสัญญาสาบานต่อหน้าแขก (แบบไม่เตี๊ยม)

เรียกอีกอย่างว่าไฟล์บังคับแบบว่าไม่บอกกันก่อนว่าจะมีคำถามแก้มบังคับว่า อยากกล่าวคำสัญญาอะไรกับเจ้าสาวหรือครอบครัวเจ้าสาวไหมเอ่ย? ซึ่งบางทีคำถามนี้เกิดขึ้นมาเพราะเจ้าสาวกระซิบบอกกับพิธีกรว่า อยากได้ยินคำสัญญาโดยเขาไม่ได้ตั้งตัว ซึ่งเหตุผลที่เขาขอว่าอย่าบังคับคือบางทีไม่มีเวลาได้คิด แต่ต้องพูดออกไปทำให้กลายเป็นสิ่งมัดตัวเองและกดดันตัวเองในอนาคตฉะนั้นถ้าจะให้ดี บอกกันตรงๆ ว่าจะมีสคริปต์นี้บนเวที อย่างน้อยๆ จะได้คิดก่อนตอบไงคะ

3. แต่งตัวเว่อร์แต่งหน้าจัด

‘อยากสวยก็จัดเต็มไปเลยจ้ะ แต่อย่าบังคับให้ผมต้องแต่งเว่อร์ๆ แบบที่คุณต้องการ’เพราะเจ้าสาวส่วนใหญ่จะชอบให้ทุกอย่างเป็นไปตามธีมงาน ซึ่งบางคนหมายรวมมาถึงเรื่องเสื้อผ้าของหนุ่มๆ ที่เมื่อเธอเป็นเจ้าหญิง คุณก็ต้องเป็นเจ้าชาย หรือคุณคือสาวเปรี้ยว เขาก็ต้องเปรี้ยวตาม จึงมีการบังคับใจกันให้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ใช่แนวของเขา ไม่ว่าจะเป็นสูทสีเงิน สีทองหรือสีพาสเทล รวมถึงการที่ต้องแต่งหน้าหนาๆ เพียงเพราะกลัวว่าถ่ายรูปออกมาแล้วจะโดดกันไปคนละทิศคนละทาง

4. เปิดฟลอร์เฟิร์สแดนซ์

นับว่าเป็นเรื่องอันดับหนึ่งที่หนุ่มๆ หลายคนขอเถอะว่า ‘อย่าบังคับให้ผมทำได้ไหม ไม่ใช่เพราะฝึกแดนซ์ไม่ได้ แต่มันไม่ใช่ตัวผมเลยจริงๆซึ่งแน่นอนว่า เมื่อไม่ใช่ตัวของเขา ความรู้สึกเหมือนตัวเองจะเป็นตัวตลกจะฝังติดในใจของเขาอยู่ลึกๆ และยิ่งต้องไปทำท่าทางที่ไม่คุ้นเคยเลยยิ่งไม่มั่นใจและพลอยไม่อยากให้มีความรู้สึกกระดากในตัวเองผุดขึ้นมา

ทั้ง 4 ข้อที่ว่ามานี้ สำหรับสาวๆ อาจจะรู้สึกว่าเรื่องเล็กจะแย่ แค่นี้ทำให้ไม่ได้เชียวหรือ แต่สำหรับหนุ่มๆ บางคนเขาซีเรียสนะคะ ซึ่งถ้าคุณรักกันจริง อยากจะให้เขาทำอะไรในงานแต่งก็ถามไถ่ความสมัครใจกันสักหน่อย  จากนั้นปรึกษาเพื่อเจอกันตรงกลาง แล้วเชื่อเถอะค่ะว่า แค่ได้คุยกันตรงๆ ว่าอยากทำหรือไม่อยากทำ ก็จะไม่มีเรื่องเคืองใจหรือเสียงบ่นตามหลังอย่างแน่นอน

ดูไอเดียงานแต่งงานและคำแนะนำดีๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย! 

เรื่อง : ดอกปีบ
ภาพ : http://tailoredfitphotography.com

Recommended

อัพเดทสกินแคร์ใหม่ช่วงซัมเมอร์ เพื่อบำรุง ผิวเจ้าสาว ให้สวยเนียนก่อนวันวิวาห์

ของใหม่มาอีกแล้ว! ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์บำรุง ผิวเจ้าสาว ช่วงซัมเมอร์ให้สวยออร่าก่อนถึงวันวิวาห์แต่ยังไม่รู้จะเลือกชิ้นไหนดี เราคัดมาให้แล้วจ้า

ทรงผมเจ้าสาวชุดไทย

ทรงผมเจ้าสาวชุดไทย รูปหน้าแบบนี้ทำทรงแบบไหนแล้วจะรอด

ทรงผมเจ้าสาวชุดไทย กับเคล็ดลับการเลือกให้เข้ากับรูปหน้า พร้อมทรงผมสวยๆ จากดารานักแสดงให้สาวๆ นำไปเป็นเรฟให้กับช่างแต่งหน้าทำผมของตัวเองในวันแต่งงานได้เลย

ไวน์ในงานแต่ง

4 ข้อมูลเบื้องต้นที่บ่าวสาวควรทราบหากจะเสิร์ฟไวน์ในงานแต่ง

เมื่อพูดถึงการเฉลิมฉลอง หรือช่วงปาร์ตี้ของงานแต่งงานในปัจจุบัน หลายคู่รักมักนิยมใช้ ไวน์ในงานแต่ง ซึ่งการใช้ไวน์เป็นเครื่องดื่มภายในงานนั้นสามารถช่วยสร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาร่วมงานได้เป็นอย่างดี ด้วยภาพลักษณ์ของไวน์ที่ดูหรูหราและมีรสนิยม วันนี้ แพรว wedding จึงรวบรวม 4 คำแนะนำดีๆ ที่รับรองว่ามีประโยชน์สำหรับการตัดสินใจเลือกใช้ไวน์สำหรับงานฉลองของคุณอย่างแน่นอนค่ะ   การเลือกชนิดของไวน์ เราจะพูดถึงไวน์แดงและไวน์ขาวซึ่งเป็นชนิดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดกันเป็นหลักนะคะ ไวน์แดงและไวน์ขาวนั้นทั้งสีและรสชาติจะแตกต่างกันไปตามธรรมชาติของวัตถุดิบอยุ่แล้ว ไวน์แดงจะมีสีตั้งแต่สีแดงอ่อน ๆ จนถึงสีม่วงเข้ม ขึ้นอยู่กับประเภทขององุ่น ไวน์แดง นิยมรับประทานกับเนื้อสัตว์ที่มีกลิ่นค่อนข้างแรงถึงจะเข้ากัน ส่วนไวน์ขาวนั้นจะมีระดับสีที่ต่างกันตั้งแต่สีเหลืองซีดจนถึงสีเหลืองทองสดใส รสชาติอ่อน และกลิ่นน้อย จึงนิยมดื่มกับอาหารที่มีกลิ่นไม่มาก เช่น ปลา อาหารทะเล เนื้อที่มีสีขาว หรืออาหารเรียกน้ำย่อย ช่วงเวลา ช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการดื่มไวน์มากที่สุด จะมี 2 ช่วง ช่วงเช้าจะอยู่ระหว่าง 10.00-12.00 น. และช่วงบ่ายจะอยู่ระหว่างเวลา 16.00-18.00 น. ในช่วงเวลานี้ เป็นช่วงเวลาที่คนดื่มจะรู้สึกหิวเล็กน้อย ความรู้สึกนี้จะช่วยการชิมไวน์มีประสิทธิภาพที่สุด เพราะประสาททุกส่วนในการรับรู้ กลิ่น รสและสี ทำงานได้เต็มที่ ราคาและปริมาณ การเลือกซื้อไวน์ที่จะนำมาใช้เป็นเครื่องดื่มภายในงานขึ้นอยู่กับจำนวนแขกและกำลังทรัพย์ของเจ้าภาพเอง โดยราคาไวน์ที่นิยมใช้กันทั่วไปและไม่โหดร้ายต่อกระเป๋าสตางค์มากนักจะอยู่ที่ประมาณ 400 – 1,200 […]

สมุดอวยพร

รวมสุดยอดไอเดียสมุดอวยพรแบบกิ๊บเก๋ มาไว้ในงานแต่งของคุณ

วันนี้ แพรว wedding ก็ได้รวบรวมไอเดีย สมุดอวยพร เก๋ๆ แปลกๆ ที่ครีเอทมาจากสิ่งของรอบๆ ตัวเรา ไม่จำเป็นต้องใช้เพียงสมุดเท่านั้น บ่าว-สาวสามารถสื่อความหมายผ่านสิ่งของที่นำมาใช้แทนสมุดหรือใส่ไลฟ์สไตล์ของพวกคุณเข้าไปให้เข้ากับบรรยากาศของงานแต่งงานได้อย่างง่ายดาย