แต่งหน้าเจ้าสาว สไตล์สาวหน้าไทย สวยหน้าหมวย สาวสายฝอ ลุคไหนถึงจะรอด?!

รวบรวมไอเดียลุค แต่งหน้าเจ้าสาว สำหรับสาวไทยหลากหลายลุค ตั้งแต่สาวหม๊วยหมวย สาวหน้าไท๊ยไทย ไปจนถึงสาวสายฝอสไตล์คมเข้ม ลุคไหนพัง ลุคไหนรอด ต้องมาดู!

เราได้ข่าวมาว่า เหล่าว่าที่เจ้าสาวหลายคนชอบเซฟภาพสวยๆ จาก Pinterest เพื่อเอามาไว้เป็นไอเดียการจัดงานแต่งงานต่างๆ ตั้งแต่ ดอกไม้ การ์ด ของชำร่วย ชุดเจ้าสาว ไปจนถึงทรงผมและเมกอัพเจ้าสาว แต่…แต่…แต่!! สาวๆอย่าลืมว่า ใน Pinterest  ภาพส่วนใหญ่มาจากฝั่งอเมริกาหรือยุโรป ซึ่งถ้าหากเป็นไอเดียอื่นๆ ก็คงใช้ได้ แต่ถ้าหากเป็นไอเดียทรงผมหรือเมกอัพเจ้าสาวแล้วละก็ อย่าลืมว่าพวกเราสาวไทยนั้นโครงหน้าเอย สีผมเอย สีตาเอย ไม่เหมือนสาวฝอผมทองนะจ๊ะ การจะเอาภาพเมกอัพหรือทรงผมของสาวฝอไปโชว์ช่างแต่งหน้าทำผมเจ้าสาวนั้น ช่างอาจจะมีอาการกุมขมับเพราะเมื่อมันมาอยู่บนตัวเราสาวหน้าหม๊วยหมวย หรือหน้าไท๊ยไทยนั้นอาจจะไม่รอด อย่ากระนั้นเลย เรานำเอาไอเดียเมกอัพลุคสำหรับวันแต่งงาน ของเจ้าสาวไทยโดยเฉพาะ ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวหมวยกากี่นั้ง สาวหน้าไทยแท้ดั้งเดิม หรือสาวหน้าคมเข้มสไตล์สายฝอ มาดูกันเลยว่าเมกอัพลุคแบบไหนที่เหมาะกับเราจริงจัง แบบช่างแต่งหน้าไม่ต้องกุมขมับจ้า

สาวหมวยจริงจัง ตาชั้นเดียวมาแต่ไกล

แต่งหน้าเจ้าสาว

ข้อดีของสาวหมวยคือเมื่อลงสีอายแชโดว์ที่ดวงตาสไตล์สโมกกี้อายส์จะเห็นสีชัดและทำให้ดวงตาดูโดดเด่น แม้ว่าข้อด้อยของสาวหมวยหลายคนที่เรามักจะเจอคือรูปหน้าที่ค่อนข้างกลม และมีเนื้อแก้ม (แต่เรากลับรู้สึกว่าเป็นข้อดีเพราะทำให้หน้าดูเด็กนะ) เราสามารถแปรเปลี่ยนตรงนี้ให้เป็นจุดเด่นได้ด้วยการแต่งหน้าเน้นพวงแก้มเอิบอิ่มให้ดูแบ๊วเป็นสาวเกาหลีน่ากอด หรือเน้นดวงตาให้ดูกลมโต ลงสีลิปสติกเบาๆใสๆ ก็ยิ่งดูน่ารักอ่อนกว่าวัยไปอีกค่ะ

แต่งหน้าเจ้าสาว

Recommended

เผยความออร่าด้วย 5 สมูทตี้ผิวสวยทำเองได้แถมดื่มง่ายด้วย

ผิวสวยได้ง่ายๆ ด้วย สมูทตี้ผิวสวย ที่นอกจากจะได้เรื่องผิวแล้วยังได้สุขภาพดีเป็นเจ้าสาวสายเฮลตี้ไปอีก มีเมนูเครื่องดื่มอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

อัพเดทสกินแคร์ใหม่ช่วงซัมเมอร์ เพื่อบำรุง ผิวเจ้าสาว ให้สวยเนียนก่อนวันวิวาห์

ของใหม่มาอีกแล้ว! ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์บำรุง ผิวเจ้าสาว ช่วงซัมเมอร์ให้สวยออร่าก่อนถึงวันวิวาห์แต่ยังไม่รู้จะเลือกชิ้นไหนดี เราคัดมาให้แล้วจ้า

หุ่นดี

นักโภชนาการบอกมา! 7 เคล็ดลับสำหรับสาวๆ ที่อยากมีผิวสวย หุ่นดี ทันวันแต่งงาน

คิมเบอร์ลี ไนเดอร์ นักโภชนาการและผู้เขียนหนังสือให้กับ New York Times มีวิธีการเลือกกินและต้องทำอย่างไรให้สาวๆ มีผิวสวย หุ่นดี ทันงานแต่งงานที่กำลังจะมาถึงนี้มาฝาก

ตารางออกกำลังกาย

ตารางออกกำลังกาย ชวนเจ้าสาวมาฟิตหุ่นสวยเพื่อชุดแต่งงาน 1 เดือนล่วงหน้าก่อนวันวิวาห์

แบ่งเวลาวันละนิดออกกำลังกายกันสักหน่อยกับ ตารางออกกำลังกาย เพื่อเจ้าสาวเวลาน้อย แต่เตรียมหุ่นให้พร้อมได้ภายใน 1 เดือนสุดท้ายก่อนวันแต่งงาน