วิธีเลือก ทรงผมเจ้าสาว จากช่างผมเจ้าสาวมืออาชีพ ให้สวยเป๊ะไม่ sad ทีหลัง

ทรงผมเจ้าสาว คือสิ่งสำคัญไม่แพ้ชุดเจ้าสาวและเมกอัพเจ้าสาวเลยนะคะ เพราะถ้าหากชุดสวย หน้าสวย แต่ผมพังก็จบใช่มั้ยละ แต่เหล่าว่าที่เจ้าสาวทราบไหมคะว่าหน้าที่ของทรงผมเจ้าสาวนอกเหนือจากเป็นการทำให้ภาพรวมของเจ้าสาวดูเพอร์เฟ็คกลมกลืนกันทั้งตัว ยังช่วยเรื่องการปรับรูปหน้าและแก้ปัญหาเกี่ยวกับรูปหน้าของเจ้าสาวได้อีกด้วย! เราก็เลยยกหูไปพูดคุยกับ คุณจี ช่างผมเจ้าสาวชื่อดังที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยเห็นผลงานของเขาผ่านตามาบ้าง คุณจีคือเจ้าของไอจี @gee_jiwat ที่รวมรวบผลงานสุดเลิศของเขาไว้มากมาย เรามาคุยกับคุณจีกันค่ะ

ทรงผมเจ้าสาว

เทรนด์ทรงผมเจ้าสาวตอนนี้เป็นแบบไหน?

“เป็นผมแบบเบาๆ หลวมๆ หลุดนิดๆแบบไม่ตั้งใจมากไม่เนี้ยบมาก ส่วนใหญ่เจ้าสาวจะหามาจาก Pinterest ซึ่งก็ต้องเอามาปรับให้เหมาะกับสาวไทย เพราะบางทีนางแบบใน  Pinterest เป็นฝรั่ง ที่สีผมอ่อนกว่าเราและโครงหน้าชัดกว่าเราสาวไทย”

ถ้าอย่างนั้น สาวหน้าไทยๆ เหมาะกับทรงผมแบบไหน?

“โครงหน้าไทยทำผมฟุ้งๆเบาๆไม่ค่อยรอด เหมาะกับทรงผมออกเรียบโก้ แบบแสกกลางแล้วปาดจะดูโก้หรูกว่า แต่ถ้าหากเป็นสาวหน้าหมวยหรือหน้าออกสไตล์เกาหลี ก็สามารถทำผมแนวฟุ้งๆเบาๆได้ อาจจะเปิดหน้าผากนิดนึงให้ดูเป็นสาวน่ากอด ผมทรงนี้ยังช่วยเน้นให้หน้าเจ้าสาวดูมีโหนกและช่วยให้ขมับดูแคบลง”

ทรงผมเจ้าสาว

แล้วเจ้าสาวที่มีกราม อยากให้หน้าดูเรียวขึ้นละคะ ทำผมทรงไหนดี?

“เจ้าสาวที่มีกรามต้องอาศัยการแสกข้าง ปาดผมปิดหูนิดนึง ช่วยเชฟหน้าให้ดูเรียวขึ้นได้ และต้องมีเนื้อผมด้านหลังออกมาให้เห็นจากคอเมื่อมองด้านหน้า พอเจ้าสาวยืนตรงแล้วเห็นผมด้านหลังจะช่วยลดความเด่นของกรามได้ด้วย”

ในไอจีของคุณจี มีผมทรงฟาร่า (ปล่อยผมยาวแล้วทำลอนคลื่นเบาๆ) เยอะมาก ทรงนี้ฮิตไหม? และเหมาะกับเจ้าสาวแบบไหนคะ?

“ภาษาช่างเราจะเรียกทรงนี้ว่า ฟาร่าลอนสมุทร (หัวเราะ) เจ้าสาวชอบทรงนี้กันเยอะ แต่ต้องเตือนว่ามันจะสวยอยู่ไม่นาน เพราะเมื่อเป็นทรงปล่อย แล้วเจอกับความชื้นในอากาศ โอกาสที่ลอนจะคลายไม่สวยเหมือนตอนทำเสร็จใหม่ๆ มีสูง ช่างผมก็เลยจะต้องทำลอนให้แข็งกว่าปกติมากๆเพื่อให้ผมอยู่ทรงนาน แต่ระหว่างงานผมก็อาจจะมีเสียทรงบ้าง”

ทรงผมเจ้าสาว @gee_jiwat

แล้วทรงหางม้าละคะ? เหมาะกับชุดสไตล์ไหน?

“ถ้าเจ้าสาวอยากทำทรงหางม้า จีจะแนะนำว่าควรเปิดหน้าผากโดยไม่ปาดผมหรือแสกผมให้เห็นแสกชัดเจนเพราะจะดูแก่ แต่จีจะมีวิธีการปาดผมแบบไม่ให้เห็นรอยแสกซึ่งก็จะพอช่วยได้ และยังช่วยย่อหน้าผากให้ดูแคบลงสำหรับเจ้าสาวที่ไม่เซล์ฟหน้าผากกว้าง”

บอกทิปส์การเลือกทรงผมเจ้าสาวที่ใช่ให้เหล่าว่าที่เจ้าสาวหน่อยค่ะ

“ข้อแรก ให้สังเกตตัวเองเวลาเราทำผมไปงานต่างๆ หรือเวลาเราไปเป็นเพื่อนเจ้าสาวให้งานอื่น ว่าเราทำทรงไหนแล้วเซล์ฟหรือเราดูรอด และทรงไหนที่ไม่รอด ลองเลือกมาในใจซัก 2-3 ทรง แล้วค่อยมาดูกับช่างที่หน้างานอีกทีว่าเราจะทำทรงไหนในวันแต่งงานของเรา

ข้อที่สอง อย่าซีเรียสกับผมด้านหลังมาก เพราะหน้าทีสำคัญที่สุดของทรงผมเจ้าสาวคือช่วยซัพพอร์ตเมกอัพเจ้าสาวเพื่อแก้ไขรูปหน้าเจ้าสาวให้ดูสวยสมบูรณ์แบบที่สุด หากผมด้านหน้าโอเคสวยแล้ว ผมด้านหลังเป็นแค่กิมมิคว่าเราอยากมีลูกเล่นอะไรเพิ่มเติมไหม ซึ่งต้องดูองค์ประกอบอย่างอื่นเช่นชุด หรือสถานที่จัดงานด้วย อย่างสมมติเราจัดงานในฮอลล์ การทำผมฟุ้งๆเบาๆ ติดดอกไม้สดอาจจะไม่เหมาะเท่างานแต่งงานในสวน ควรทำแบบเรียบโก้ประดับเครื่องเพชรดีกว่า อย่างนี้เป็นต้น”

ทรงผมเจ้าสาว

ว่าที่เจ้าสาวสามารถติดตามผลงานของคุณจีเพิ่มเติมได้ที่ ไอจี: gee_jiwat  และเราหวังว่าเคล็ดลับในการเลือกทรงผมเจ้าสาวที่ใช่ จากคุณจี จะช่วยทำให้เหล่าว่าที่เจ้าสาวเลือกทรงผมที่ถูกใจและเหมาะกับเราที่สุดในวันสำคัญได้นะคะ

ชอบคอนเท้นต์นี้ใช่มั้ยละ? มาอัพเดทราคาช่างหน้าผมสุดฮอตประจำปีนี้กันค่ะ คลิกอ่านเลย!

ขอขอบพระคุณภาพจาก ไอจี: gee_jiwat  

Recommended

เคล็ดลับเปลือย เล็บเจ้าสาว ยังไงให้สวยปิ๊งแบบไม่ต้องง้อยาทาเล็บ!

รู้ไหมว่าเทรนด์เปลือย เล็บเจ้าสาว แบบไม่ทายาทาเล็บกำลังมา! ว่าที่เจ้าสาวคนไหนอยากโชว์เรียวเล็บสุขภาพดี คลิกแล้วทำตามเคล็ดลับต่อไปนี้เลยด่วนๆ จะเป็นเจ้าสาวทั้งที เหล่าว่าที่เจ้าสาวก็เสิร์ชหาแบบ เล็บเจ้าสาว พร้อมโทรนัดซาลอนทำเล็บกันรัวๆ แต่รู้ไหมคะว่าเทรนด์แฟชั่นเจ้าสาวจากเมืองนอกในตอนนี้ เค้าเริ่มเน้นเรียวเล็บเปลือยเปล่าตามธรรมชาติ แบบ Back to Basic กันแล้ว เพราะเรียวเล็บสวยงามแบบเนเชอรัลนี่แหละ ช่วยส่งให้แหวนแต่งานของเรายิ่งดูโดดเด่นค่ะ ว่าที่เจ้าสาวคนไหนที่อยากโชว์เรียวเล็บสวยงามแข็งแรงแบบเนเชอรัลไม่พึ่งยาทาเล็บ มาดูกันค่ะว่าเราต้องเตรียมผิวมือผิวเล็บเรายังไงบ้าง!   1.ก่อนอื่นเลยต้องบำรุงจากภายใน วิตามินเฮช (Vitamin H) หรือไบโอติน ช่วยส่งเสริมให้เรียวเล็บเกิดใหม่ของเราแข็งแรงขึ้น มีวารสารทางการแพทย์ “Journal of the American Academy of Dermatology” ที่ตีพิมพ์เมื่อปี 1999 ระบุว่าในการศึกษาเบื้องต้นนั้นไบโอตินสามารถช่วยเพิ่มความหนาและลดการแตกหักของเล็บได้ นอกจากช่วยเรื่องเล็บแล้ว ไบโอตินยังช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงขึ้นได้ด้วยค่ะ 2. รู้หรือไม่ เราไม่ควรล้างมือบ่อยๆ! สาวๆหลายคนเข้าใจว่าอยากให้มือสะอาดก็ต้องล้างมือบ่อยๆสิ! แต่ผิดค่ะ! การล้างมือบ่อยๆ ยิ่งทำให้ผิวมือสูญเสียความชุ่มชื่น และยิ่งถ้าล้างบ่อยเกินไปกับสบู่ล้างมือที่ไม่อ่อนโยนละก็ แบคทีเรียชนิดดีบนผิวมือจะเสียสมดุล จนกลายเป็นโรคผิวหนังที่เรียกว่า Eczema ได้นะคะ และนี่ยังเหมารวมถึงการใช้แอลกอฮอล์ล้างมือ หรือ Hand […]

เพื่อนเจ้าสาว

ทิปส์ แต่งหน้า เพื่อนเจ้าสาว ยังไงให้สวยเป๊ะติดทนนานแบบไม่ต้องคอยเติม!

ภารกิจ เพื่อนเจ้าสาว ถึงจะเหนื่อยและยาวนาน แต่ถ้ามีทิปส์เมกอัพเหล่านี้ รับรองว่าเหล่าเพื่อนๆของเจ้าสาวจะสวยเด้งสู้กล้องทั้งวันไม่แพ้เจ้าสาวแน่นอน

รวม ผลิตภัณฑ์กลิ่นหอม ช่วยให้ เจ้าสาว ผ่อนคลายหายเครียด

รู้หรือไม่? กลิ่นหอมสามารถช่วยบำบัดอารมณ์ คลายความเครียดให้ เจ้าสาว ช่วงเตรียมตัวแต่งงานให้รู้สึกผ่อนคลายหายเครียดลงได้นะ มาดูผลิตภัณฑ์ที่เราแนะนำกันเลยค่ะ

ผมหางม้าเจ้าสาว

รวมแบบ ผมหางม้าเจ้าสาว ที่กำลังอินเทรนด์สุดๆในตอนนี้

เบื่อผมเกล้ามวยแบบเดิมๆ หรือยังจ๊ะ เพราะช่วงนี้ ผมหางม้าเจ้าสาว กำลังมาแรงสุดๆ ฉุดไม่อยู่ มาดูกันดีกว่าว่าแบบไหนบ้างที่เจ้าสาวทำแล้วปัง!

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.