คิดสักนิดกับ 5 สถานการณ์ชีวิตอย่าคิดเป็นเพื่อนเจ้าสาว

จริงอยู่ที่การได้รับเกียรติจากเจ้าสาวให้ช่วยเป็น เพื่อนเจ้าสาว คนสวยในวันงานเป็นเรื่องน่ายินดี แต่ถ้า ณ ขณะที่ได้รับการทาบทามจากเจ้าสาว คุณมี 5 สถานการณ์ชีวิตต่อไปนี้อยู่ละก็ ตรองให้ดีแล้วค่อยตอบรับ จะปลอดภัยกับชีวิตและมิตรภาพค่ะ

  1. ถ้าคุณกำลังสองจิตสองใจ

ไม่ได้ท่ามาก ไม่ได้มาดเยอะ แต่บางทีมันก็มีลังเลว่าจะเข้าร่วมในการเป็นสมาชิกแก๊งเพื่อนเจ้าสาวไหม โดยเฉพาะประเด็นที่ว่าต้องรวมกลุ่มกับคนที่เคยมีปัญหากันมาก่อนหรือเปล่า ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนเคยซี้หรือแฟนเก่าเคยรัก เอาเป็นว่าถ้าสองจิตสองใจก็ขอเวลาเจ้าสาวกลับไปคิดว่าจะตอบตกลงหรือเปล่า จากนั้นกำหนดเดตไลน์บอกคำตอบ แบบนั้นคุณจะได้มีเวลาและแฟร์กับเจ้าสาวด้วยนะคะ

  1. ถ้ารู้ทั้งรู้ว่างานล้นมือ

ลองเช็คตารางงานของคุณดูว่าช่วงระหว่างการเตรียมงานแต่งของเพื่อนสาว คุณมีงานล้นมือแค่ไหน ถ้าใจก็รู้ว่างานล้นสุดๆ ก็ตัดใจปฏิเสธตำแหน่งนี้ซะ เพราะถ้ายังฝืนไปละก็ งานของตัวเองอาจไม่คืบหน้าตามกำหนด แถมงานเพื่อนก็เละเทะล่าช้าเพราะต้องรอแต่คุณ

  1. ถ้ามีปัญหาเรื่องเงินอยู่

โดยส่วนใหญ่ถ้าเจ้าสาวพอจะมีงบประมาณก็จะออกค่าชุดให้กับเพื่อนเจ้าสาว หรืออย่างน้อยๆ ก็จะแจกผ้ามาให้ตัดชุดกันทุกคน ส่วนเรื่องแต่งหน้าทำผมนี่ก็ว่ากันอีกที แต่เรื่องเครื่องประดับ กระเป๋า รองเท้า รวมถึงการเดินทาง (ที่อาจไม่ได้จบแค่วันงาน) ไม่มีใครมาออกให้หรอกนะคะ แล้วไหนจะการนัดกินข้าวเพื่อรวมทีมคุยเรื่องการเตรียมงาน เสียเงินเยอะอยู่นะคะ ซึ่งถ้าคุณกำลังรัดเข็มขัด และไม่พร้อมจะมาร่วมกลุ่มเพื่อเสียเงินอะไรแบบนี้ ก็เซย์โนไปค่ะ ส่วนจะบอกเหตุผลเพื่อนตรงๆ เลยไหมก็ขึ้นอยู่กับความสนิทของคุณทั้งคู่

เพื่อนเจ้าสาว

  1. ถ้าร่างกายไม่พร้อมเพราะกำลังท้องกำลังไส้

ไม่สบายยังไม่เท่าไหร่ เพราะอาจกะวันว่าจะหายได้ แต่ถ้าท้องอยู่ละก็ พอเถอะ ไม่ต้องคิดจะมาเป็นเพื่อนเจ้าสาว นี่ไม่ใช่ถือฤกษ์ยามอะไรหรอกนะคะ แต่เป็นเรื่องความสบายตัวของว่าที่คุณแม่ที่อาจจะแพ้หนักจนกลายมาเป็นภาระให้เพื่อน หรือเดินมากยืนมากไม่ไหว แบบนั้นทำหน้าที่แขกที่น่ารักอย่างเดียวจะดีกว่าเนอะ

  1. ถ้ากำลังเตรียมงานแต่งอยู่

ขอเตือนเลยจ้ะ ว่าที่เจ้าสาวอย่าได้คิดว่าจะมาเป็นเพื่อนเจ้าสาวงานนี้เพื่อเอาไปต่อยอดกับงานตัวเอง เพราะดีไม่ดีจะเกิดอาการเปรียบเทียบกันงานฉันงานเธอแบบไม่เข้าเรื่องขึ้นมา นอกจากนี้ถ้างานของคุณเวลากระชั้นกับของเพื่อนมากๆ คุณอาจมีอาการล้นลานมากกว่าที่คิดเมื่อไปเห็นอะไรต่างๆ ที่งานของอีกฝ่ายที่คุณไม่ได้มีเหมือนเขา

ติดตามไอเดียและคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับงานแต่งงานเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

 

เรื่อง : Hoyamemoria

ภาพ : hitched, huffingtonpost

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a 

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

ไขข้อสงสัย จำเป็นหรือไม่กับการไหว้เจ้าที่ในงานแต่ง?

การ ไหว้เจ้าที่ เป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่คนไทยให้ความสำคัญ ไม่เว้นแม้กระทั่งในงานแต่ง ถ้าอย่างนั้นมาดูกันดีกว่าการไหว้ในวันแต่งงานนั้นมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

#ของมันต้องมี 8 ไอเดียพาหนะของบ่าวสาวในวันแต่งงานน่าสน

พาหะนะของบ่าวสาว อีกหนึ่งกิมมิกที่ช่วยสร้างสีสันให้กับงานแต่งได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะใช้ตอนเปิดหรือปิดงานก็น่ารักดีใจแน่นอน

8 ไอเดียถ่ายรูปในงานแต่ง ยิ้มทุกทีที่ย้อนกลับมาดู

นอกจากความทรงจำดีๆ ที่ฝังอยู่ในใจของบ่าวสาวแล้ว สิ่งหนึ่งที่จะช่วยย้ำเตือนเหตุการณ์ดีๆ ในช่วงเวลาพิเศษคือ ภาพถ่าย เพราะอย่างนั้นรูปถ่ายจึงเป็นอะไรที่พิเศษสุดๆ แต่จะถ่ายแบบไหนให้ดูกี่ครั้งไม่เบื่อ ดูกี่ทีก็ยิ้มแก้มปริและเก็บรายละเอียดได้ครบ เราหาไอเดียมาให้โพสต์ท่ากันแล้ว

15 ภาพสุดประทับใจเผื่อไว้เป็นไอเดียถ่ายภาพงานแต่งที่คุณเองก็มีได้

เพราะงานแต่งงานเต็มไปด้วยโมเม้นต์สุดพิเศษ เราเลยมี ไอเดียถ่ายภาพงานแต่ง มาให้บ่าวสาวไปนัดแนะกับช่างภาพเอาไว้ก่อนจะได้ไม่พลาดช่วงเวลาสำคัญ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.