มาดูวิธี เตรียมตัวเจ้าบ่าว เสริมหล่อให้เจ้าบ่าวเท่เว่อร์สมกับเจ้าสาวกันเถอะ

เจ้าสาวเตรียมสวยมาเยอะแล้ว อย่าลืม เตรียมตัวเจ้าบ่าว ให้หล่อเท่สมกันด้วยละคะ เรามาบอกสิ่งที่เจ้าบ่าวต้องทำเพื่อเสริมความหล่อตั้งแต่หัวจรดเท้าให้ทันวันสำคัญกันแล้ว

มา เตรียมตัวเจ้าบ่าว ของเราให้หล่อที่สุดในงานกันเถอะ! เพราะใครๆก็พูดถึงแต่การเตรียมตัวเจ้าสาว แต่พอหันมามองเจ้าบ่าวของเราละ? เจ้าบ่าวหลายคนมัวแต่ยุ่งวุ่นวายกับการเตรียมงานไม่แพ้เจ้าสาว แถมเป็นผู้ชายก็เลยอาจจะไม่ได้ใส่ใจจะดูแลตัวเองเท่าเจ้าสาว แต่ถ้าในวันงานเจ้าสาวสวยเจิด แต่เจ้าบ่าวดูโทรมก็ไม่เข้ากันนะคะ เรามาบอกขั้นตอนการเสริมหล่อของเจ้าบ่าวให้หล่อเท่ห์ที่สุดในงานสมกับความสวยเป๊ะปังของเจ้าสาว มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1. ประมาณหกเดือนก่อนวันงาน ออกกำลังกาย เพราะว่าผู้ชายมีฮอร์โมนที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อและลดน้ำหนักง่ายกว่าผู้หญิง ผู้ชายก็เลยสามารถใช้เวลาสั้นกว่าเพื่อสร้างหุ่นที่ดูฟิตเฟิร์มได้ แต่คุณเจ้าบ่าวก็ต้องมีวินัยไม่แพ้กันนะคะ

2. ประมาณ 9-6 เดือนก่อนวันงาน ทำทรีตเม้นต์ดูแลผิวหน้า อย่าลืมนะคะว่าในวันจริงนั้นเจ้าบ่าวไม่สามารถพึ่งพาการปกปิดผิวหน้าด้วยเมกอัพได้มากเท่าเจ้าสาว เพราะฉะนั้นการทำทรีตเม้นต์ผิวหน้าเพื่อแก้ปัญหาอย่างผิวไม่เรียบเนียนหรือหน้าไม่กระชับ ก็น่าสนใจนะคะ โดยคุณเจ้าบ่าวสามารถจูงมือกับคุณเจ้าสาวเข้าไปปรึกษาคุณหมอแบบแพ็คคู่เลยก็ได้ค่ะ

3. ประมาณ 4-5 เดือนก่อนงาน เลเซอร์กำจัดขน ถ้าหากคุณว่าที่เจ้าบ่าวอยากกำจัดขนบนใบหน้าด้วยวิธีเลเซอร์ ควรทำก่อนวันงานประมาณ 4-5 เดือนอย่างช้า เพราะทรีตเม้นต์เหล่านี้ต้องทิ้งห่างระยะเวลาต่อครั้ง และต้องทำอย่างต่ำ 3 ครั้งกว่าจะเห็นผลที่ชัดเจนค่ะ

4. ใส่ใจกับการใช้สกินแคร์บำรุงผิวหน้า  ว่าที่เจ้าบ่าวคนไหนที่ดูแตัวเองอยู่แล้ว ข้อนี้อาจจะไม่ต้องห่วง แต่ถ้าใครที่ไม่เคยได้ดูแลตัวเองเล๊ยยย ช่วงนี้คุณอาจจะต้องเริ่มบ้างแล้ว ลองให้คุณว่าที่เจ้าสาวหาสกินแคร์ดีๆ สักชิ้น มาลองใช้สิคะ และอย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกเช้า ใครที่เคยล้างหน้าผ่านๆ ก็ลองใส่ใจกับการทำความสะอาดผิวหน้ามากขึ้น แค่นี้คุณก็จะรู้สึกได้เลยว่าผิวดีขึ้นจริงๆค่ะ

5. ประมาณ 1 เดือนก่อนวันงาน ขูดหินปูนและฟอกฟันขาว ถ้าหากคุณซื้อเซทฟอกฟันขาวแบบเอากลับมาทำเองที่บ้าน อาจจะใช้เวลาประมาณ 2 อาทิตย์ ถึง 1 เดือนกว่าจะได้ฟันขาวสมใจ แต่ถ้าคุณใช้บริการฟอกฟันขาวที่คลินิก ก็สามารถทำแค่ครั้งเดียวเห็นผล (แต่แน่นอนว่าราคาก็แพงกว่า) ควรทำก่อนวันแต่งงานประมาณเดือนนึงเช่นกันค่ะ

6.  ประมาณ 3 วัน ก่อนวันงาน เข้าซาลอนกรูมมิ่งผมและหนวด เดี๋ยวนี้มีซาลอนสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะมากมาย ว่าที่เจ้าบ่าวทั้งหลายก็สามารถเข้าไปใช้บริการ ตัดผม โกนหนวด กันจอน และจัดการกับขนบริเวณใบหน้าได้เสร็จสรรพ ถ้าหากไม่มีสไตล์ชัดเจนที่ต้องการ ลองปรึกษาว่าที่เจ้าสาว หรือช่างตัดผมของคุณก็ได้ค่ะ

7. หนึ่งวันก่อนวันงาน ทำเล็บมือ อย่าคิดว่าเล็บมือเจ้าบ่าวไม่สำคัญนะคะ เพราะช็อตเจ้าสาวสวมแหวนให้เจ้าบ่าวหากเล็บยาวซอกเล็บไม่สะอาดก็ดูพังได้ จูงมือกันกับเจ้าสาวของเรานี่แหละค่ะ เข้าซาลอนทำเล็บไปพร้อมๆกันเลย อย่าได้อาย เดี๋ยวนี้ผู้ชายทำเล็บเยอะแยะไปค่ะ

ได้เคล็ดลับเพื่อเสริมหล่อกันไปเยอะแล้ว ขอให้คุณว่าที่เจ้าบ่าวหล่อเท่ห์ที่สุดในวันงานสำคัญนะคะ และถ้าหากคุณว่าที่เจ้าสาวเป็นผู้เจอบทความนี้แล้วรู้สึกโดนใจ๊ โดนใจ อย่าลืมแชร์แล้วแท็คว่าที่เจ้าบ่าวของเราให้รู้ตัวด้วยล่ะ อิอิ

ป.ล. ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายที่อยากรู้บ้างว่าต้องเตรียมตัวสวยยังไง คลิกอ่านที่นี่เลยค่ะ 

Credit Photo: moncheribridals.com, whimsicalwonderlandweddings.com, weddingsparrow.com

Recommended

สิวที่หลัง

วิธีกำจัด สิวที่หลัง ให้หายขาด เพื่อชุดเจ้าสาวเปลือยหลังสวยมั่นใจในวันแต่งงาน!

สิวที่หลัง ปัญหากวนใจของว่าที่เจ้าสาวที่อยากใส่ชุดแต่งงานเกาะอก สายเดี่ยว อยากกำจัดให้หายขาดมั้ย? คลิกเข้ามาเลยเพราะเรามีวิธีมาบอก

เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว

เช็กลิสต์บิวตี้ มาเตรียมเป็นเจ้าสาวสุดเพอร์เฟกต์ภายในเวลา 1 ปีกันเถอะ

สาวๆ คนไหนที่แฟนหนุ่มเพิ่งคุกเข่าขอแต่งงาน แล้วได้ฤกษ์แต่งอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี เรามี เช็กลิสต์บิวตี้ มาฝากให้คุณว่าที่เจ้าสาวได้เตรียมสวยกันยาวๆ

แต่งหน้าเจ้าสาว

เคล็ดลับแต่งหน้าเจ้าสาวที่ช่างแต่งหน้ามืออาชีพพร้อมเผยให้สาวๆ ได้รู้

ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังหนักอกหนักใจกับปัญหาเมคอัพในวันแต่งงาน ไม่ว่าจะเรื่องหนวดเอย หรือเรื่องโบท็อกซ์ฟิลเลอร์ที่เพิ่มไปทำมาเพราะอยากให้หน้าเป๊ะ แล้วอย่างนี้จะแต่งหน้าในวันแต่งงานยังไงให้กลบข้อบกพร่องเหล่านี้ได้บ้าง แพรว wedding  มีเคล็ดลับและเทคนิคการแต่งหน้าโดย คุณมล กมล ฉัตรเสน มาเผย เทคนิคการ แต่งหน้าเจ้าสาว เพื่อไขข้อข้องใจเหล่านี้มาฝากจ้า จุดเล็กๆ ที่เจ้าสาวมักมองข้ามอย่างขนเหนือริมฝีปาก เป็นปัญหาในการแต่งหน้าไหม เป็นเหมือนกันเพราะอาหารสมัยนี้มีสารเร่ง ฮอร์โมน ทำให้ผู้หญิงมีขนเหนือริมฝีปากมากขึ้น บางคนดำด้วย แนะนำให้เลเซอร์แว็กซ์ หรือย้อมให้สีอ่อนลงหน่อย หรือ จะลองปรึกษาแพทย์ดูก็ได้ เดี๋ยวนี้มีหลายทางเลือกที่ปลดภัย แต่ถ้ามาเจอในวันแต่งงาน ทำอะไรไม่ทันก็ต้องกันออก แต่ไม่แนะนำให้ทำบ่อย เพราะจะทำให้ขนแข็ง ขอให้เป็นทางเลือกสุดท้ายดีกว่า ถ้าไปฉีดโบท็อกซ์ ร้อยไหมหรือฉีดฟิลเลอร์มาแล้วมีปัญหาเมคอัพช่วยได้แค่ไหน อย่างไร ถ้าไม่บวม ช้ำ หรือผิดรูปมาก ก็ใช้เฉดดิ้ง คอนซีลเลอร์ หรือรองพื้นช่วยได้ในระดับหนึ่ง แต่แนะนำว่า ถ้าจะทำควรทิ้งช่วงก่อนวันแต่ง 3 – 6 เดือนเผื่อว่ามีปัญหาจะได้แก้ไขทัน ทั้งนี้รวมถึงทรีตเมนต์ต่างๆ ด้วย เพราะถ้าโชคร้ายแพ้ขึ้นมาจะเป็นปัญหามากเคยเจอเจ้าสาวที่ไปกินยาหรือทำเลเซอร์ก่อนวันงานเพราะอยากให้หน้าใสกิ๊กดูด้วยตาผิวสวยใสก็จริง แต่พอทาแป้งลงไปแล้วกลายเป็นเกล็ดเลย เพราะผิวแห้งมาก แถมเจ้าสาวเองก็แสบและคันเพราะว่าผิวบางจนแพ้ทุกอย่าง เคสนั้นแทบจะแต่งอะไรไม่ได้เลย แนะนำว่าช่วง 1 […]

วิธีเลือก ทรงผมเจ้าสาว จากช่างผมเจ้าสาวมืออาชีพ ให้สวยเป๊ะไม่ sad ทีหลัง

หน้ายาว กรามใหญ่ คางสั้น ไม่เซล์ฟเหม่ง และอีกหลากหลายปัญหาที่ ทรงผมเจ้าสาว จะช่วยคุณได้! เราถามช่างผมมืออาชีพมาให้เหล่าว่าที่เจ้าสาวได้คำตอบแล้ว