คอนแทคเลนส์เจ้าสาว ใส่ยังไงให้สวยปังไม่หลอกตา!

คอนแทคเลนส์เจ้าสาว กลายเป็นของจำเป็นไปซะแล้ว! ว่าแต่เลือกยังไงไม่ให้พลาดพลั้ง ไม่ให้ดูหลอก ดูพัง ไม่ว่าจะมองใกล้ไกลก็สวยเพอร์เฟ็ค เรารวมคำตอบมาให้แล้วค่ะ

คอนแทคเลนส์เจ้าสาว หรือคอนแทคเลนส์สี กลายเป็นสิ่งขาดไม่ได้เมื่อแต่งหน้าเจ้าสาว เพราะช่วยเสริมลุคดวงตาให้ดูละมุนเข้ากั๊นเข้ากันกับเมกอัพเจ้าสาว ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่คอนแทคเลนส์เจ้าสาวนั้นช่างแต่งหน้าอาจจะเตรียมมาให้แล้วหรือมีชิ้นเด็ดแนะนำ แต่เราก็ยังอยากบอกทิปส์การเลือกคอนแทคเลนส์ที่จะช่วยเสริมลุคดวงตาในวันสำคัญของคุณเจ้าสาวให้ดูละมุนนี สวยเป๊ะปังไม่พลาด ไม่หลอกตา สวยทั้งมองใกล้ๆ และมองไกลๆ เลยละค่ะ

  1. ไม่ควรเป็นบิ๊กอายหมายถึงว่าเราควรเลือกคอนแทคเลนส์สีแบบที่ขอบเลนส์พอดีขอบตาดำตามธรรมชาติ เพราะการใส่บิ๊กอายนั้นนอกจากจะเอ้าท์ไม่อินเทรนด์แล้ว ยังทำให้ตาดำของเราดูผิดขนาด ลุคสวยๆที่ควรจะเพอร์เฟ็คจะกลายเป็นดูไม่สมดุลและพังเอาได้
  2. ไม่ควรเป็นสีดำสนิท เพราะนอกจากจะทำให้ดวงตาของเราดูแข็งไม่อ่อนโยนไม่ละมุนแล้ว เวลาถ่ายรูปออกมา ตาดำเราจะดูโพลงเหมือนตาเอเลี่ยนยังไงยังงั้นเลย ไม่เวิร์คชัวร์ เชื่อเราเถอะคอนแทคเลนส์เจ้าสาว
  3. ไม่ควรเป็นแบบตัดขอบชัดเจน ด้วยเหตุผลเดียวกันกับข้อข้างบน นั่นคือถ้าหากเราใส่คอนแทคเลนส์สีแบบขอบชัดเจน เมื่อถ่ายภาพออกมาดวงตาของเราจะดูแข็ง และส่งให้ลุคโดยรวมของใบหน้าไม่เป็นธรรมชาติ จริงๆแล้วหากใส่ไปงานปาร์ตี้หรืองานกลางคืนอื่นๆ ที่ไม่ใช่งานแต่งงานอาจจะพอได้นะ แต่สำหรับลุคเจ้าสาวสวยหวาน เราแนะนำแบบไม่ตัดขอบ หรือขอบฟุ้งๆดีกว่าค่ะ
  4. ทริคในการเลือกคอนแทคเลนส์ให้เหมาะกับสาวไทย คือเลือกคอนแทคเลนส์ที่มีส่วนผสมของสีเขียว เพราะสีเขียวในเนื้อสีจะเบลนด์เข้ากันได้ละมุนกับผิวสีเหลืองและพื้นตาสีน้ำตาลเข้มของเรา ไม่ทำให้หน้าเราดูหลอกค่ะคอนแทคเลนส์เจ้าสาว
  5. ไม่แนะนำคอนแทคเลนส์สีเทาที่มีส่วนผสมของสีฟ้า เพราะจะทำให้ดวงตาของเราดูเป็นสาวฝรั่ง แต่ถ้าใบหน้าของคุณดูยังไงก็สาวเอเชีย กลับจะดูแปลกและขัดหูขัดตาได้ ถ้าอยากใส่สีเทา เราแนะนำให้เป็นสีเทาที่มีส่วนผสมของสีเขียวอยู่ด้วย จะดูเป็นธรรมชาติสำหรับใบหน้าสาวไทยมากกว่าค่ะ
  6. สีที่เหมาะสำหรับเจ้าสาวพิธีเช้าที่ต้องการความสุภาพ ดูหวานละมุน คือสีน้ำตาลอมเขียว หรือสีน้ำตาลอมทอง
  7. สีที่เหมาะสำหรับเจ้าสาวชุดสากล ช่วยให้ถ่ายรูปในที่แสงน้อยแล้วยังดูโดดเด่นคือสีเทาอมเขียวค่ะคอนแทคเลนส์เจ้าสาว

เป็นยังไงบ้างคะว่าที่เจ้าสาว? อ่านทริคของเราแล้ว สามารถเลือกคอนแทคเลนส์ในดวงใจกันได้หรือยังคะ? อยากจะบอกว่า ทริคเหล่านี้สามารถเอาไว้ใช้ในโอกาสอื่นได้ด้วยนะ เช่น หาคอนแทคเลนส์สีดูสุภาพเป็นธรรมชาติไปสัมภาษณ์งาน หรือใส่ไปปาร์ตี้ให้เก๋ๆแต่ดูไม่หลอกตา เรียกได้ว่ารู้ทีเดียว ใช้ได้หลายสถานการณ์เลยละค่ะ

ถ้าชอบคอนเท้นต์นี้ของเรา ลองคลิกอ่าน >>> รวมลิสต์ ช่างแต่งหน้าทำผมเจ้าสาว ที่คิวฮ็อตสุดในจุดนี้พร้อมอัพเดทราคา

Credit Photo: Freshlook , 3CE Cosmetics

Recommended

การแต่งงาน

How To วางแผนการแต่งงานยังไงสุขภาพกายและใจไม่สะบักสะบอม!

การแต่งงาน เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาอันสำคัญสำหรับทุกคู่รัก ทำให้ให้หลายคู่ที่กำลังเตรียมงานกันกำลังนั่งเครียดกับการรายละเอียดร้อยแปดพันเก้าที่ยังไม่ลงตัวนัก วันนี้ แพรว wedding จึงมีคำแนะนำดีๆมาช่วยให้คุณว่าที่ทั้งหลายสามารถเตรียมงานแต่งไปพร้อมกับการมีสุขภาพจิตและสุขภาพกายที่ดีได้ ตามนี้เลยค่ะ   ลิสต์รายการที่สำคัญแล้วจัดการแต่สิ่งนั้นก่อน การแต่งงานย่อมมาพร้องการจัดเตรียมหลายสิ่งหลายอย่าง โดยเฉพาะฝ่ายว่าที่เจ้าสาวเชื่อว่ามักเป็นฝ่ายที่ครุ่นคิดและเครียดกังวลกับการเตรียมงานมากกว่าใครๆ เพราะผู้หญิงเรามักคำนึงถึงความละเอียดทุกกระเบียดนิ้วอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการ์ดแต่งงาน สถานที่จัดงาน อาหาร ชุดแต่งงาน ของชำร่วยและอื่นๆ เป็นต้น เพราะฉะนั้นที่คุณควรทำก็คือลิสต์รายการสำคัญออกมาเป็นลำดับแล้วค่อยๆ จัดสรรอย่างมีสตินะคะ ทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวควรมีส่วนในการวางแผนร่วมกัน จริงอยู่ที่ผู้หญิงเรามักจะมานั่งเครียดกับการเตรียมงานแต่งงานมากกว่าใครๆ แต่อย่างไรก็ตามเราควรปรึกษาและให้ว่าที่เจ้าบ่าวหันมาทำหน้าที่ไปพร้อมกันด้วย เนื่องจากเขาเองก็คือส่วนหนึ่งในงานที่มีความสำคัญในการช่วยเลือกและช่วยตัดสินใจ ดีไม่ดีบางอย่างอาจเก่งกว่าเราด้วยซำไป ดังนั้น ปรึกษาคนรักของคุณไปพร้อมกันดีจะดีมากเลยนะคะ หาเวลาผ่อนคลายความเครียดบ้าง หากระยะเวลาของวันแต่งงานขยับใกล้เข้ามาแต่ในหลายๆ ส่วนยังไม่พร้อมเต็มที่นัก ก็จงอย่าเพิ่งกังวลเกินเหตุ แนะนำให้คุณหาเวลามาผ่อนคลายความเครียดให้ตัวเองกันบ้างค่ะ เช่น ออกกำลังกาย เล่นโยคะ ไปช้อปปิ้ง ไปเที่ยวหรือนั่งสมาธิ ปล่อยวาง ทำใจนิ่งๆ ผ่อนคลายในมุมหนึ่งที่เงียบสงบของบ้าน อาจจะนั่งคิดอะไรเพลินๆ ในสวนซึ่งมันย่อมช่วยชโลมจิตใจคุณให้ดีขึ้นได้ แถมยังทำให้คุณอาจจะได้ไอเดียใหม่ๆ ในการจัดงานซึ่งอาจช่วยให้การเตรียมงานเสร็จรวดเร็วยิ่งขึ้นก็เป็นได้นะคะ ดูแลสุขภาพและจิตใจให้พร้อมกับวันแต่งงาน วันแต่งงานคุณจะต้องมาพร้อมสุขภาพจิตใจและร่างกายที่แข็งแรง แจ่มใสเชื่อมโยงกัน ดังนั้น ก่อนงานแต่งงานมาถึง ว่าที่เจ้าสาวและเจ้าบ่าวจึงควรหันมาใส่ใจเรื่องการดูแลสุขภาพให้มากยิ่งขึ้น โดยการออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่ให้ประโยชน์อย่างผักผลไม้และดื่มน้ำมากๆ หันมาใส่ใจเรื่องความงามในตัวเองมากขึ้น และเข้านอนเต็มอิ่มวันละ […]

วิธีลดน้ำหนัก

บ่าวสาวแค่เปลี่ยนพฤติกรรมการกินวิธีลดน้ำหนักง่ายๆ ให้ทันวันวิวาห์

หากคุณคือว่าที่บ่าวสาวที่กำลังกังวลใจเรื่องหุ่นอยู่ แพรว wedding มาพร้อมทางลัดกับ วิธีลดน้ำหนัก อย่างง่าย แค่เปลี่ยนพฤติกรรมการกินหุ่นก็ฟิตเฟิร์มแล้ว

อาทิตย์สุดท้ายก่อนแต่งงาน

5 เรื่อง ห้ามทำใน อาทิตย์สุดท้ายก่อนแต่งงาน

เจ้าสาวหลายคนอาจตื่นเต้น จนต้องหาอะไรใหม่ๆ ทำเพื่อคลายความกังวล แต่เจ้าสาวจะทำอะไรก็ได้ใน อาทิตย์สุดท้ายก่อนแต่งงาน แต่ห้ามทำ 5 เรื่องนี้เด็ดขาด

เทคนิคยิ้มสวย

2 ทริกสุดเจ๋ง เทคนิคยิ้มสวยสู้แสงแฟลชในวันแต่งงานได้ยาวนาน

แสงแฟลชในวันแต่งงานเป็นสิ่งที่ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ถ้าไม่อยากแสบตาจนลืมไม่ขึ้นยึด 2 เทคนิคยิ้สวย นี้ไว้ รับรองว่ายิ้มสู้กล้องได้จนจบงาน