สีผมเจ้าสาว ที่เหมาะสำหรับเจ้าสาวแต่ละสีผิว เราเลือกมาให้แล้ว!

อย่าคิดว่าสีผมวันแต่งงานจะเป็นเรื่องเล็ก เพราะ สีผมเจ้าสาว ที่พัง ก็สามารถพาให้เมกอัพสวยๆ และลุครวมของเราพังไปด้วยได้เหมือนกันนะ!

สีผมเจ้าสาว เป็นเรื่องที่เหมือนจะเล็กแต่จริงๆแล้วเป็นเรื่องใหญ่ เจ้าสาวหลายคนอาจจะคิดว่า วันแต่งงานเราก็เกล้าผม ไม่น่าจะเห็นดีเทลสีผมเท่าไร แต่ที่จริงแล้วสีผม(แม้แค่บริเวณกรอบหน้า)นั้นมีส่วนทำให้หน้าของเราดูสว่างขึ้นหรือดูมืดเหมือนโดนของ และยังสามารถส่งให้การแต่งหน้าของเราให้ยิ่งดูสวย หรือดูไปคนละทิศละทางก็ได้ เพราะฉะนั้นเราก็เลยมาแนะนำสีผมแนวสุภาพ กลางๆ ที่เข้ากับโทนสีผิวของสาวไทยและสาวเอเชีย ไม่ว่าคุณเจ้าสาวจะใส่ชุดไทย เดรสสั้น กี่เพ้า หรือชุดเจ้าสาวเต็มยศ รับรองว่าเข้าได้ทุกลุคค่ะ

สีผมเจ้าสาว

Dark Brown/ Chocolate Brown – สีน้ำตาลเข้ม เหมาะกับเจ้าสาวผิวสีน้ำผึ้ง สามารถผสมประกายทองเพื่อเพิ่มความสว่างให้ใบหน้าได้ค่ะ

สีผมเจ้าสาว

Medium Brown – สีน้ำตาลที่ดร็อปความเข้มลงเล็กน้อย ออกสีเหมือนน้ำอัดลม เหมาะกับทุกสีผิว แต่ถ้าเจ้าสาวผิวขาวมากๆ อาจจะดูดุไปได้ค่ะ

สีผมเจ้าสาว

Light Brown –สีน้ำตาลอ่อน เหมาะกับเจ้าสาวทุกเฉดสีผิว

สีผมเจ้าสาว

Mahogany Brown/ Copper Brown  สีน้ำตาลอมแดง เหมาะกับเจ้าสาวผิวขาว หรือเจ้าสาวผิวออกเหลือง

สีผมเจ้าสาว

Golden Brown – สีน้ำตาลอ่อนประกายทอง เหมาะกับเจ้าสาวทุกเฉดสีผิว

สีผมเจ้าสาว

Cool Brown / Ash Brown – สีน้ำตาลประกายเทา เหมาะกับเจ้าสาวผิวขาว หรือผิวโทนเหลือง

อย่าลืมละคะว่าคุณควรทำสีผมก่อนวันแต่งงานจริงประมาณ 2 อาทิตย์ ถึง หนึ่งเดือน เพราะว่าจะเป็นช่วงเวลาที่สีผมเข้าที่พอดี หากทำใกล้วันงานมากกว่านี้ นอกจากผมจะยังมีกลิ่นน้ำยาติดอยู่ สีผมที่ได้มักจะเข้มกว่าที่เราอยากได้จริง เพราะช่างทำสีผมส่วนใหญ่จะลงสีผมให้เข้มเกินกว่าที่เราอยากได้จริง เพราะสีบางส่วนจะหลุดออกเวลาเราสระผม ทำให้พอเวลาผ่านไปสักพัก สีผมจะค่อยๆอ่อนลงจนเป็นสีที่เราอยากได้พอดีค่ะ (อยากรู้ว่าการเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวในโค้งสุดท้ายก่อนวันสำคัญมีอะไรอีกบ้าง คลิกอ่านเลย )

Credit Photo: stylecaster.com, himisspuff.com, fabmood.com, elegantweddinginvites.com Instagram: @hairandmakeupbysteph

Recommended

ตารางออกกำลังกาย

ตารางออกกำลังกาย ชวนเจ้าสาวมาฟิตหุ่นสวยเพื่อชุดแต่งงาน 1 เดือนล่วงหน้าก่อนวันวิวาห์

แบ่งเวลาวันละนิดออกกำลังกายกันสักหน่อยกับ ตารางออกกำลังกาย เพื่อเจ้าสาวเวลาน้อย แต่เตรียมหุ่นให้พร้อมได้ภายใน 1 เดือนสุดท้ายก่อนวันแต่งงาน

เครื่องประดับผมเจ้าสาว ไอเท็มสุดพิเศษเพิ่มความปังอลังให้ลุค

สำหรับเจ้าสาวแล้ว เครื่องประดับผม ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ห้ามพลาด เราจึงไม่พลาดที่จะนำแบบเครื่องประดับทรงผมมาให้เจ้าสาวได้เลือกกัน

กระชับต้นแขน

หมดปัญหาท้องแขนย้วยกับ 11 ท่าออกกำลังกายกระชับต้นแขน

ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังกังวลเรื่องต้นแขนห้อย ย้วย ไม่กระชับ ไม่ต้องหนักใจอีกต่อไป มาพยายามออกกำลังกายกระชับต้นแขนกับ 11 ท่านี้ที่เรานำมาฝาก

วิตามิน

Must Eat! รวมลิสต์วิตามิน ที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องกินก่อนถึงวันวิวาห์

แต่งงานทั้งทีเจ้าสาวอย่างเราๆ ต้องมีตัวช่วยกันซะหน่อย แต่ตัวช่วยก็มีมากมายจริงไหมค่ะ ถ้าจะให้ดี หนูแนน ว่าสาวๆ ควรเลือกตัวช่วยที่จะทำให้สวยแบบยืดยาว สวยจากภายในสู่ภายนอก ไม่ใช่สวยแค่วันเดียว ซึ่งตัวช่วยที่ว่านี้ก็คือ “วิตามิน” จะมีวิตามินตัวไหนบ้างที่เหมาะกับคุณ และช่วยทำให้คุณเปล่งปลั่ง เฉิดฉายทันวันวิวาห์ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้ารีบตามไปอ่านกันเลยจ้า