รวมสารพัดสิ่งของเครื่องแต่งกายสำรองที่ต้องมีในวันแต่งงาน

ว่ากันว่าเรื่องเครื่องแต่งกายของบ่าวสาวควรเตรียมล่วงหน้าอย่างน้อยที่ 3 เดือนก่อนถึงวันงาน แต่ในการเตรียมส่วนใหญ่ บ่าวสาวก็มักจะลืมว่าต้องเตรียม เครื่องแต่งกายสำรอง ไว้เผื่อเหตุฉุกเฉินด้วยนะคะ ซึ่งถ้าคุณอยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง แพรว wedding ลิสต์มาให้แล้ว พร้อมแล้วก็เตรียมซะ

 

  • ต่างหูและแป้นต่างหูสำรอง

อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ ต่างหูนี่แหละที่เราอยากให้เตรียมคู่ไปกับแป้นต่างหูสำรอง เพราะมีมาแล้วนะคะ ที่อยู่ๆ ต่างหูหลุดหล่นหายไป แต่ผมก็ทำเสร็จแล้ว ทีนี่ทำไงล่ะ ครั้นจะให้วิ่งไปเปิดกรุสมบัติเจ้าคุณแม่ที่บ้านคงไม่ทัน หรือจะหยิบยืมใครในงานคงไม่ได้ เพราะเดี๋ยวไม่เข้ากับชุดจะทำยังไง ถ้าอย่างนั้นก็แค่เตรียมเพิ่มเติมไว้แบบนั้นสบายใจกว่า

เครื่องแต่งกายสำรอง

  • รองเท้าสำรอง

สำหรับเจ้าสาวนั้น แพรว wedding อยากเตือนให้เตรียมทั้งแบบส้นสูงและส้นแบนค่ะ เพราะในยามที่ส้นหักแต่ยังคงต้องยืนสวยๆ ถ่ายรูปกับแขกก็ต้องใช้ ส่วนรองเท้าสำรองนั้นไม่ต้องพูดถึง เวลาเดินหาแขกหรือเมื่อยเท้าจะได้มีไว้พักเท้าไงค่ะ ส่วนคุณเจ้าบ่าวเองก็อย่าประมาท ถึงคุณจะไม่ได้ใส่ส้นสูงก็เถอะ มีติดไว้บ้างดีออกเนอะ

  • เนคไทสำรอง

ต่อให้ฟันธงมาแล้วว่าเนคไทอันนี้แหละที่เหมาะที่สุด แต่จะแปลกอะไรถ้าคุณจะเตรียมเอาไว้อีกชิ้นเผื่อสลับเปลี่ยนหรือบางทีแสงไฟที่จัดไว้อาจทำให้สีเนคไทเพี้ยนไปจากที่ตั้งใจ รวมถึงความด้านและขึ้นเงาของเนื้อผ้าก็อาจมีผลทำให้คุณหล่อขึ้นหรือลดลงนะคะ

  • คัฟลิ้งสำรอง

อันเล็กนิดเดียวมีสิทธิ์จะหล่นหายไปได้ไม่ต่างกับต่างหูเจ้าสาว ฉะนั้น ไม่น่าจะใช่เรื่องยากถ้าจะพกคัฟลิ้งเพิ่มอีกสักคู่จริงไหม

  • ชุดเดรสสีขาวหรือสีอ่อนสำรอง

อุบัติเหตุยามสนุกเกิดขึ้นได้ไม่จำกัดเวลานะคะ หลายๆ ครั้งที่แขกไม่ได้ตั้งใจหรือเด็กน้อยวิ่งมาชน จนทำให้น้ำสีๆ ทั้งหลายหกใส่ชุดสีขาวของเจ้าสาวได้โดยไม่ตั้งใจ แล้วทีนี้จะทำยังไงละ ชุดเจ้าสาวมีชุดเดียวนี่นา นี่จึงเป็นเหตุผลที่แพรว wedding อยากให้คุณเตรียมชุดเดรสสำรองเอาไงคะ

ดูไอเดียและคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับการจัดงานแต่งงานได้ที่นี่ คลิกเลย!

เรื่อง : Hoyamemoria
ภาพ : pxhere, pexels

Recommended

รองเท้าเจ้าสาว

Do & Don’t กลเม็ดเคล็ดลับในการเลือกรองเท้าเจ้าสาว อย่างถูกวิธี

การการเลือก รองเท้าเจ้าสาว เป็นเรื่องที่ยากพอๆ กับการเลือกคนที่เราจะใช้ชีวิตคู่ด้วย แพรว wedding จึงขอเสนอเคล็ดลับการเลือกรองเท้าที่จะสวมใส่ในวันแต่งงานมาฝาก

8 ชุดแต่งงานสไตล์ตามใจฉันที่สาวๆ ร้องหา

Asymmetry คือสไตล์ชุดแต่งงานที่บอกเลยว่า ไม่มีคำว่าสมดุลในตัวเอง นำมาซึ่งแรงบันดาลใจไร้ขีดจำกัดให้กับเหล่าบรรดาดีไซเนอร์ตัวพ่อตัวแม่แห่งรันเวย์ Fall 2017

ชุดเจ้าสาว

เก็บตก ชุดพรมแดง จาก Met Gala 2018 กับ 10 ลุคที่ให้กลิ่นอายสไตล์ชุดแต่งงาน

ดาราแต่ละคนจัดหนัก จัดเต็ม แบบแม่มาเอง ลองมาดู เก็บตกชุดจากงาน Met Gala 2018 จะลองมาประยุกต์ เป็น ชุดเจ้าสาว ก็ได้นะ สวยแน่นอน

ชุดแต่งงานไทย

เบื้องหลังชุดแต่งงานไทยสไตล์กี่เพ้าของ “สายป่าน อภิญญา” ดีไซน์ร่วมสมัยไม่ธรรมดา

ชุดแต่งงานไทย ที่ดูเป็นสไตล์ของ "สายป่าน - อภิญญา" สุดๆ ฝีมือการออกแบบของคุณสรร สุดเกตุ เจ้าของแบรนด์ชุดแต่งงาน Vanus Couture

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.