มาดูการเตรียมตัวเพื่อ ความงามเจ้าสาว ช่วง 5-2 เดือนก่อนแต่งงาน!

วันสำคัญของเราเริ่มใกล้เข้ามาแล้ว ความงามเจ้าสาว ที่ต้องเตรียมตัวในช่วงนี้มีอะไรบ้างเพื่อให้เราเป็นเจ้าสาวที่สวยเป๊ะปังที่สุด มาดูกันค่ะ

หลังจากที่เราได้แนะนำการเตรียมตัว เพื่อความงามเจ้าสาว ช่วง 1 ปี ถึง 6 เดือน ก่อนวันสำคัญกันไปแล้ว (คลิกอ่านเลยที่นี่!) แล้วถ้าเริ่มขยับเวลาเข้ามาใกล้อีกนิด เป็นช่วง 5-2 เดือนก่อนแต่งงาน ช่วงนี้เหล่าว่าที่เจ้าสาวมีอะไรที่ควรจะต้องทำบ้าง มาดูกันค่ะ

  1. เริ่มออกกำลังกายเพื่อเน้นสร้างรูปร่างที่สวยงามสมส่วน หลังจากที่เราเริ่มออกกำลังกายแบบเบาๆค่อยเป็นค่อยไปในช่วงแรกๆแล้ว ช่วงระยะเวลา 5 เดือนก่อนแต่งงาน เราสามารถเริ่มเพิ่มความเข้มเข้นของการเวิร์คเอาท์ขึ้นได้ โดยเน้นเวทเทรนนิ่งเพื่อสร้างกล้ามเนื้อที่สวยงามตามส่วนต่างๆของร่างกาย เช่น แขน ท้อง หลัง และขา การเวทเทรนนิ่งนอกจากช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้รูปร่างเราดูเฟิร์มสวย ยังช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมัน ให้เราอ้วนยากขึ้นด้วยนะคะ 
  2. เน้นการมาส์กหน้าเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสกินแคร์ ช่วงนี้คุณสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของสกินแคร์ที่ใช้อยู่ด้วยการมาสก์หน้าค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการใช้มาส์กยี่ห้อที่คุณใช้อยู่แล้ว และแน่ใจว่าไม่แพ้ อาจจะใช้ถี่ขึ้นเป็นอาทิตย์ละครั้งหรือสองครั้ง หรือถ้าเป็นเจ้าสาวสายประหยัด เดี๋ยวนี้มีโลชั่นน้ำราคาน่ารักที่ใช้ดีหลายตัว และยังมีมาส์กหน้ากากแบบเยื่อกระดาษสำเร็จรูปขายแยก ให้คุณซื้อมาใช้คู่กันได้ ประหยัดแล้วยังเวิร์คอีกด้วยนะ
  3. หากใครอยากโบท็อกซ์ หรือฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปหน้า เริ่มเข้าไปปรึกษาคุณหมอประมาณ 2 เดือนก่อนวันงานได้เลยค่ะ เพราะปกติแล้วโบท็อกซ์หรือฟิลเลอร์จะเริ่มเข้ารูปจริงจังก็หลังจากทำแล้วประมาณ 1 เดือน เราเผื่อระยะเวลาให้คุณได้ปรึกษาคุณหมอ เผื่อจะต้องทำอะไรเพิ่มเติมจะได้พอมีเวลาไม่รีบร้อนเกินไปค่ะ 
  4. งดการทำสีผมใหม่ช่วง 2 เดือนก่อนวันงาน โดยเฉพาะการกัดสีผมให้อ่อนลง หรือทำไฮไลต์ใดๆ เพราะการทำให้สีสม่ำเสมอกันหลังจากนั้นเป็นเรื่องยากค่ะ คุณอาจจะกลายเป็นเจ้าสาวที่เกล้าผมแล้วเห็นเฉดสีผมที่ตัดกันจนดูไม่สวยงามก็ได้ แต่ถ้าเป็นการทำสีผมเข้ม หรือเติมโคนสีที่ทำอยู่แล้ว สามารถทำได้นะคะ 
  5. ประมาณ 2 เดือนก่อนวันงาน เริ่มหารูปสไตล์การแต่งหน้า ทำผม แบบที่เราชอบ ทำไมเราถึงไม่ได้แนะนำให้คุณหารูปเหล่านี้ตั้งแต่ 1 ปีก่อนแต่งงาน? เพราะสไตล์หน้าผมเจ้าสาวที่คุณชอบในตอนนั้น ระยะเวลาผ่านไปอาจจะรู้สึกเฉยๆแล้วก็ได้ หรือพอเวลาผ่านไปอาจจะเจอสไตล์หรือแบบที่ชอบมากกว่า เพราะฉะนั้นสไตล์ของทรงผมและเมกอัพที่ชอบ ค่อยๆหา รวบรวมไว้ แล้วตัดสินใจช่วงใกล้ๆวันงานก็ยังทันนะ

เป็นยังไงบ้างคะ?ช่วงระยะเวลา 5-2 เดือนก่อนวันงาน ทุกอย่างเริ่มเข้มข้นขึ้นแล้ว! มาติดตามตอนต่อไปกันนะ ว่าพอถึงโค้งสุดท้าย 1 เดือนก่อนวันสำคัญ ว่าที่เจ้าสาวต้องทำอะไรบ้าง!

credit photo: www.stylemepretty.com, unitedwithlove.com, behance.net

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a 

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว

เช็กลิสต์บิวตี้ มาเตรียมเป็นเจ้าสาวสุดเพอร์เฟกต์ภายในเวลา 1 ปีกันเถอะ

สาวๆ คนไหนที่แฟนหนุ่มเพิ่งคุกเข่าขอแต่งงาน แล้วได้ฤกษ์แต่งอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี เรามี เช็กลิสต์บิวตี้ มาฝากให้คุณว่าที่เจ้าสาวได้เตรียมสวยกันยาวๆ

เพื่อนเจ้าสาว

ทิปส์ แต่งหน้า เพื่อนเจ้าสาว ยังไงให้สวยเป๊ะติดทนนานแบบไม่ต้องคอยเติม!

ภารกิจ เพื่อนเจ้าสาว ถึงจะเหนื่อยและยาวนาน แต่ถ้ามีทิปส์เมกอัพเหล่านี้ รับรองว่าเหล่าเพื่อนๆของเจ้าสาวจะสวยเด้งสู้กล้องทั้งวันไม่แพ้เจ้าสาวแน่นอน

ผิวขาว

เจ้าสาวคนไหนอยากมี ผิวขาว เชิญทางนี้ เรามีเคล็ดลับดีๆมาบอก

เจ้าสาวหลายคนอยากมี ผิวขาว ออร่าในวันงาน เราก็ต้องเตรียมตัวกันแต่เนิ่นๆ เพราะของอย่างนี้ไม่ใช่วันสองวันจะขาวปิ๊ง ดังใจ แพรว wedding มีเคล็ดลับมาบอก

กินได้ไม่อ้วน

8 อาหารวิเศษสำหรับว่าที่เจ้าสาว กินได้ไม่อ้วน!

ถึงว่าที่เจ้าสาวและสาวๆที่ต้องควบคุมน้ำหนักเพื่อรักษาหุ่นให้เป๊ะปังอยู่เสมอคะ เราจะกินตามใจปากไม่ได้! เรารู้ว่ามันเป็นการยากที่ต้องหักห้ามใจไม่ให้คว้าคุกกี้เนยสดรสชาติหอมหวานเข้าปากระหว่างวัน หรือสะกดจิตตัวเองไม่ให้เดินไปคว้าของกินในตู้เย็นยามดึก ที่ทำเอาสาวๆบางคนสติหลุดก็ถึงขั้นเบรกแตกฟาดเรียบ พุงโย้รับวันสำคัญไปตาม ๆ กัน เพราะฉะนั้น แพรว wedding จึงรวบรวม 8 อาหารวิเศษมาให้สาว ๆ จดกันไว้ สามารถกินได้ตลอดเวลาที่ท้องร้อง กินได้ไม่อ้วน แน่นอน เราคอนเฟิร์ม!   ถั่วชนิดต่างๆ เบอร์หนึ่งต้องยกให้ถั่ว ของว่างเคี้ยวมันของคนที่กำลังลดความอ้วน เพียงทานแค่ 1 กำมือก็ให้พลังงานมาก และอยู่ท้องได้นานเนื่องจากมีเส้นใยอาหารสูง ทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงเกินไป แถมยังอุดมไปด้วยไขมันชนิดดีซึ่งช่วยลดคอเลสเตอรอลและบำรุงหัวใจอีกด้วย การกินถั่วแบบไม่ให้อ้วนจะต้องจำกัดการทานไม่ให้มากเกินไป และต้องไม่เติมเกลือหรือนำไปทอดหรือเคลือบปรุงรส ไม่งั้นอย่าหาว่าไม่เตือนนะเธอ ทูน่ากระป๋อง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งขุมทรัพย์จากท้องทะเลในรูปแบบกระป๋องที่มีไขมันและคอเลสเตอรอลต่ำ อีกทั้งยังมาพร้อมกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย แต่ร่างกายคนเราสร้างเองไม่ได้ เช่น กรดไขมันโอเมก้า 3 ที่นอกจากจะช่วยเรื่องความจำและบำรุงหัวใจแล้ว ยังส่งผลดีต่อความสวยความงามระยะยาวอีกด้วย สามารถทานคู่กับผักสดและราดน้ำสลัดก็ช่วยให้อิ่มสบายท้องไปได้อีกหนึ่งมื้อ กล้วย ผลไม้มหัศจรรย์ที่หากินง่ายมากในบ้านเรา มีส่วนช่วยในการลดความเครียดและทำให้อารมณ์ดี ที่สำคัญยังอุดมไปด้วยวิตามินบี 1 และบี 2 ที่ช่วยเร่งการเผาผลาญน้ำตาลและไขมัน ป้องกันตัวบวมอีกด้วย ตื่นเช้าท้องว่าง ๆ ไม่รู้จะทานอะไร […]