5 ของชำร่วยที่แขกได้ไปมีแอบบ่น

เรื่อง ของชำร่วย เป็นอะไรที่น่าปวดหัวไม่แพ้เรื่องไหน เพราะบ่าวสาวเจ้าของงานก็อยากให้ไปแล้วแขกยิ้มแย้มแฮปปี้ แต่ของชำร่วยในโลกก็มีมากมายซะเหลือเกิน เอาเป็นว่าไม่ว่าคุณจะเลือกแบบไหน ขอให้ยั่งใจกับ 5 ของชำร่วยต่อไปนี้สักหน่อย เพราะเลือกไปแล้วแขกส่วนใหญ่แอบบ่น จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย เผื่อจะได้เป็นเหตุผลเอามาคิดก่อนตัดสินใจค่ะ

1. คุ้กกี้ : ต่อให้คุ้กกี้ของคุณจะสั่งมาจากเจ้าดังแสนอร่อย แต่ถ้าคุณสั่งมาแล้วบรรจุในถุงที่ออกแบบมาเฉพาะงาน แต่ลืมคิดเรื่องเวลาขนส่งที่อาจวางทับๆ กันจนหน้าตาเละเทะ ยิ่งทำให้แขกไม่กล้าเปิดกิน ส่วนคุ้กกี้ที่ทำเองยิ่งแล้วใหญ่ เพราะมีมาแล้วที่รสชาติไม่เสถียร หน้าตาก็ไม่โปร แขกได้ไปไม่บ่นก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วค่ะ

2. ช็อกโกแลต : ‘เละค่ะ’ นี่คือเรื่องที่แขกบ่นมากที่สุด ไม่ว่าจะเละด้วยอากาศที่ร้อนจนช้อกโกแลตละลาย หรือเวลาที่ต้องเอาใส่กระเป๋าเดินไปมาในงานก็มีความเสี่ยงสูงที่จะทำให้กระเป๋าเลอะเทอะได้ ยิ่งหนุ่มๆ ที่ใส่สูทมาด้วยยิ่งแย่หนัก เดินชนใครต่อใครในงานคือมีแต่คำว่า ‘เละ’

3. พวงกุญแจ : ที่แขกบ่นเพราะไม่รู้จะเอาไปทำอะไรแล้ว เพราะมันคือพวงกุญแจที่สุดแสนจะโหลที่ใครต่อใครก็ให้กันทั้งนั้น บางทีไปมา 5 งานได้มา 2 งานก็แบบว่าไม่รู้จะเอาไปใส่กุญแจอะไรแล้วล่ะค่ะ ซึ่งแม้ว่าจะมีการเพิ่มประโยชน์การใช้งานที่มากกว่าเป็นพวงกุญแจแล้ว อย่างการห้อยเป็นเครื่องคิดเลขจิ๋วแต่แขกได้ไปก็ยังบ่น เพราะเล็กจนจิ๋มตัวเลขไม่ได้ นั่นก็เหมือนได้มาแต่ใช้งานได้อย่างเดียว แถมถ่านหมดคือจบกัน

4. แก้ว : ปัญหาของแก้วคือความหนัก ความใหญ่และบางทีได้ไปในช่วงงานเริ่มทำให้แขกต้องเดินถือทั่วงาน ซึ่งแน่นอนว่าไม่ค่อยเหมาะกับเครื่องแต่งกาย แถมยังใช้ชีวิตในงานแสนลำบาก นอกจากนี้แขกบางคนยังบ่นกันเรื่องชื่อบ่าวสาวที่สกรีนข้างแก้วพร้อมวันแต่งงาน แม้จะเข้าใจความต้องการแต่จะเอาไปใส่น้ำรับแขกก็ต้องคิดหนัก จะวางในตู้โชว์ก็คงไม่ได้ เรื่องนี้ก็นานาจิตตัง แต่ถ้าเลือกได้ แขกทั้งหลายก็อยากบอกว่าขอเป็นอย่างอื่นได้ไหม

5. น้ำตาลแท่ง : น้ำตาลแท่งที่มีด้ามไม้ยาวๆ แบบว่าเอาไว้ชงกาแฟกับชานั่นแหละค่ะ ถึงจะมีรูปร่างและสีสันน่ารัก แต่เอาเข้าจริงไม่ค่อยมีคนเอาไปใช้งานหรอกค่ะ เพราะส่วนใหญ่ใช้งานได้ก็ครั้งเดียวจบ จะเก็บไว้ใช้ต่อก็แสนลำบาก แถมเวลาใส่ในกระเป๋ามีเสี่ยงไม่หัก นี่ก็เลยเป็นเหตุผลที่แขกบ่นกันไงค่ะ

ของชำร่วย

ติดตามไอเดียและคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับการงานแต่งงานอีกเพียบที่นี่ คลิกเลย!

เรื่อง : ดอกปีบ

ภาพ : southernliving.com, imageonfood.co.uk, hitched.co.uk,
rubyblanc.com, personalisedfavours.com.au, thoughtco.com

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a 

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a 

Recommended

เรือนนพเก้า…เรือนไทยจัดงานแต่งงานบรรยากาศธรรมชาติพร้อมบริการครบวงจร

เรือนนพเก้า สถานที่จัดงานแต่งงานโซนชานเมือง ย่านพระราม 5-ราชพฤกษ์ เป็นเรือนไทยที่มีบริการครบวงจร ทั้งพิธีมงคลสมรสช่วงเช้า ฉลองมงคลสมรสช่วงเย็น รวมทั้งรับจัดงานสัมมนา และจัดเลี้ยงสังสรรค์ทั่วไป

สถานที่ท่องเที่ยว

กิจกรรมดีๆ และสถานที่ท่องเที่ยวในเดือนตุลาคม ที่ได้เที่ยวแถมอิ่มบุญด้วยนะ

เดือนตุลาคมตรงกับช่วงวันออกพรรษาพอดี แพรว wedding เลยจะชวนคู่รักไปอิ่มบุญ พร้อมทริปท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วไทยที่ได้ดูเทศกาลดีๆ 1 ปีจะมีครั้งเดียว

ใบโคลเวอร์ ใบไม้แห่งความรักและความโชคดี อีกหนึ่งกิมมิกชิคๆ ในงานแต่ง

ใบโคลเวอร์ สี่แฉกนั้นจะนำความโชคดีมาให้ และยังมีความหมายดีๆ ในเรื่องความรักอีกด้วย เพราะฉะนั้นบ่าวสาวที่ยังไม่มีธีมงาน ก็ลองเลือกใบโคลเวอร์ไปเป็นกิมมิกได้นะ

อาหารเผาผลาญไขมัน

8 อาหารเผาผลาญไขมัน อย่างมีประสิทธิภาพ ที่จะทำให้คุณสวยสุขภาพดี

เพราะ อาหารเผาผลาญไขมัน เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำควบคู่ไปกับการออกกำลัง เพื่อเตรียมให้ว่าที่เจ้าสาวสวยพร้อมก่อนเข้าประตูวิวาห์

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.