5 ของชำร่วยที่แขกได้ไปมีแอบบ่น

เรื่อง ของชำร่วย เป็นอะไรที่น่าปวดหัวไม่แพ้เรื่องไหน เพราะบ่าวสาวเจ้าของงานก็อยากให้ไปแล้วแขกยิ้มแย้มแฮปปี้ แต่ของชำร่วยในโลกก็มีมากมายซะเหลือเกิน เอาเป็นว่าไม่ว่าคุณจะเลือกแบบไหน ขอให้ยั่งใจกับ 5 ของชำร่วยต่อไปนี้สักหน่อย เพราะเลือกไปแล้วแขกส่วนใหญ่แอบบ่น จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย เผื่อจะได้เป็นเหตุผลเอามาคิดก่อนตัดสินใจค่ะ

1. คุ้กกี้ : ต่อให้คุ้กกี้ของคุณจะสั่งมาจากเจ้าดังแสนอร่อย แต่ถ้าคุณสั่งมาแล้วบรรจุในถุงที่ออกแบบมาเฉพาะงาน แต่ลืมคิดเรื่องเวลาขนส่งที่อาจวางทับๆ กันจนหน้าตาเละเทะ ยิ่งทำให้แขกไม่กล้าเปิดกิน ส่วนคุ้กกี้ที่ทำเองยิ่งแล้วใหญ่ เพราะมีมาแล้วที่รสชาติไม่เสถียร หน้าตาก็ไม่โปร แขกได้ไปไม่บ่นก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วค่ะ

2. ช็อกโกแลต : ‘เละค่ะ’ นี่คือเรื่องที่แขกบ่นมากที่สุด ไม่ว่าจะเละด้วยอากาศที่ร้อนจนช้อกโกแลตละลาย หรือเวลาที่ต้องเอาใส่กระเป๋าเดินไปมาในงานก็มีความเสี่ยงสูงที่จะทำให้กระเป๋าเลอะเทอะได้ ยิ่งหนุ่มๆ ที่ใส่สูทมาด้วยยิ่งแย่หนัก เดินชนใครต่อใครในงานคือมีแต่คำว่า ‘เละ’

3. พวงกุญแจ : ที่แขกบ่นเพราะไม่รู้จะเอาไปทำอะไรแล้ว เพราะมันคือพวงกุญแจที่สุดแสนจะโหลที่ใครต่อใครก็ให้กันทั้งนั้น บางทีไปมา 5 งานได้มา 2 งานก็แบบว่าไม่รู้จะเอาไปใส่กุญแจอะไรแล้วล่ะค่ะ ซึ่งแม้ว่าจะมีการเพิ่มประโยชน์การใช้งานที่มากกว่าเป็นพวงกุญแจแล้ว อย่างการห้อยเป็นเครื่องคิดเลขจิ๋วแต่แขกได้ไปก็ยังบ่น เพราะเล็กจนจิ๋มตัวเลขไม่ได้ นั่นก็เหมือนได้มาแต่ใช้งานได้อย่างเดียว แถมถ่านหมดคือจบกัน

4. แก้ว : ปัญหาของแก้วคือความหนัก ความใหญ่และบางทีได้ไปในช่วงงานเริ่มทำให้แขกต้องเดินถือทั่วงาน ซึ่งแน่นอนว่าไม่ค่อยเหมาะกับเครื่องแต่งกาย แถมยังใช้ชีวิตในงานแสนลำบาก นอกจากนี้แขกบางคนยังบ่นกันเรื่องชื่อบ่าวสาวที่สกรีนข้างแก้วพร้อมวันแต่งงาน แม้จะเข้าใจความต้องการแต่จะเอาไปใส่น้ำรับแขกก็ต้องคิดหนัก จะวางในตู้โชว์ก็คงไม่ได้ เรื่องนี้ก็นานาจิตตัง แต่ถ้าเลือกได้ แขกทั้งหลายก็อยากบอกว่าขอเป็นอย่างอื่นได้ไหม

5. น้ำตาลแท่ง : น้ำตาลแท่งที่มีด้ามไม้ยาวๆ แบบว่าเอาไว้ชงกาแฟกับชานั่นแหละค่ะ ถึงจะมีรูปร่างและสีสันน่ารัก แต่เอาเข้าจริงไม่ค่อยมีคนเอาไปใช้งานหรอกค่ะ เพราะส่วนใหญ่ใช้งานได้ก็ครั้งเดียวจบ จะเก็บไว้ใช้ต่อก็แสนลำบาก แถมเวลาใส่ในกระเป๋ามีเสี่ยงไม่หัก นี่ก็เลยเป็นเหตุผลที่แขกบ่นกันไงค่ะ

ของชำร่วย

ติดตามไอเดียและคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับการงานแต่งงานอีกเพียบที่นี่ คลิกเลย!

เรื่อง : ดอกปีบ

ภาพ : southernliving.com, imageonfood.co.uk, hitched.co.uk,
rubyblanc.com, personalisedfavours.com.au, thoughtco.com

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a 

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a 

Recommended

จัดงานแต่งริมทะเล

จัดงานแต่งริมทะเล อย่าลืมเช็ค 6 เรื่องนี้ให้ดีก่อน

งานแต่งริมทะเล สาวคนไหนก็อยากได้ ขนาดตัวแม่อย่าง เจนี่ เที่ยนโพธิ์สุวรรณ ยังมีข่าวแว่วๆ ว่าจะจัดปาร์ตี้ฉลองแต่งงานส่วนตัวที่ริมทะเลเลย แต่สาวคนไหนที่อยาก จัดงานแต่งริมทะเล ต้องมั่นใจและเช็คให้ชัวร์ โดยเฉพาะ 6 เรื่องนี้ ห้ามพลาด! ห้ามหลุด! ไม่อย่างนั้นงานแต่งในฝันอาจกลายเป็นฝันร้ายที่คอยหลอนไปตลอดชีวิตก็ได้ สถานที่แต่งงานกับจำนวนแขก แม้ว่าชายหาดจะเป็นสถานที่เปิดโล่งและกว้างขวาง แต่ก็ไม่เหมาะกับการจัดงานที่มีแขกจำนวนมาก เพราะการดูแลแขกให้ทั่วถึงเป็นเรื่องยาก เราจึงมักจะได้เห็นงานแต่งริมทะเลเป็นงานแต่งเล็กๆ ฉลองกันแบบส่วนตัวมากกว่า ซึ่งโดยส่วนมากแล้วโรงแรมมักจะจำกัดแขกอยู่ที่ประมาณ 100-200 คน a a a a  a  a  a  a  a a aa aa a a aa a a a  a การเดินทาง การจัดงานริมทะเล มักเป็นงานแต่งที่จัดขึ้นในต่างจังหวัด ทำให้การเดินทางอาจไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่นัก ยิ่งโดยเฉพาะการจัดงานที่ชายหาดส่วนตัวที่การเดินทางก็จะยิ่งเป็นเรื่องยากมากขึ้น เพราะฉะนั้น บ่าวสาวที่คิดจะจัดงานแต่งงานริมทะเลจึงต้องคิดเรื่องการเดินทางให้ดี ว่าจะต้องจัดรถรับส่งด้วยหรือเปล่า ที่พัก ส่วนใหญ่แล้วการจัดงานริมทะเล แขกจำนวนหนึ่งรวมถึงครอบครัวของบ่าวสาวมักจะต้องค้างคืน อาจจะต้องมีการเปิดห้องพักเพิ่ม […]

เค้กแต่งงาน

รวมสิ่งที่ควรรู้ก่อนตัด เค้กในงานแต่ง เรื่องง่ายๆ ที่ไม่ควรมองข้าม

มี เค้กในงานแต่ง ก้อนโตในงานแต่งแล้ว ก็อย่าลืมเช็คความเรียบร้อยเสียก่อน ลองมาดู รวมสิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดเค้กแต่งงาน เรื่องง่ายๆ ที่ไม่ควรมองข้าม

ชวนส่องสกินแคร์ใหม่น่าลองสำหรับ เจ้าสาว ที่กังวลเรื่องริ้วรอยและผิวหมองคล้ำโดยเฉพาะ!

เจ้าสาว ที่กังวลเรื่องผิวมีริ้วรอย ไม่กระชับ หรือดูหมองคล้ำ เดือนนี้มีสกินแคร์ออกใหม่สำหรับคุณเพียบ! งานนี้ได้หน้าเป๊ะทันวันวิวาห์แบบไม่ต้องพึ่งหมอเลยละ

ธีมสีงานแต่ง

ระวัง 5 สิ่งที่บ่าวสาวมักพลาด เวลาเลือก ธีมสีงานแต่ง

ธีมสีงานแต่ง เป็นอะไรที่สำคัญ เพราะช่วยคุมโทนให้งานแต่งออกมาสวยดูดี แต่บ่าวสาวก็มักพลาดกันบ่อยๆ กับขั้นตอนนี้ ซึ่งมีอะไรบ้างที่ต้องระวัง เรามาบอกแล้ว

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.