ขาดไม่ได้!! กับ 9 ของใช้บ่าวสาวที่ต้องจัดเตรียมไว้ในวันแต่งงาน

เตรียมไว้ดีกว่าตามแก้ภายหลังให้ปวดหัว กับ ของใช้บ่าวสาว ในวันแต่งงานที่มีไว้อุ่นใจชัวร์

ของใช้ที่จำเป็นจะต้องใช้ในวันแต่งงานนั้นมีมากมายเต็มไปหมด ซึ่งบ่าวสาวอาจจะคิดว่าเราก็เตรียมไว้ดีแล้วประมาณหนึ่ง แต่ก็มีหลายครั้งที่บ่าวสาวมักจะลืมของที่จำเป็นจริงๆ ที่จะต้องใช้หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันในวันแต่งงาน และนี่คือ 9 ของใช้บ่าวสาว สุดจำเป็นที่เราอยากจะให้คุณได้ตระเตรียมไว้ล่วงหน้า มีอะไรบ้างไปเช็กกันเลย

1. ชุดเข็มด้ายขนาดพกพา

สิ่งนี้นอกจากจะช่วยฟื้นชีวิตของชุดเจ้าสาวได้แล้ว ยังมีประโยชน์กับบุคลลรอบข้างอย่าง คุณแม่ เพื่อนๆ หรือเจ้าบ่าวอีกด้วย เพราะเราไม่รู้หรอกค่ะว่าซิปหรือกระดุมเจ้ากรรมจะทรยศหักหลังเราตอนไหน ฉะนั้นการพกชุดเข็มและด้ายไว้ก็ช่วยให้บ่าวสาวอุ่นใจได้เยอะ

2. โลชั่น

เจ้าสาวที่มีผิวแห้งมาก หรือแต่งงานในห้องบอลรูมแอร์เย็นเฉียบ บางครั้งก็อาจเกิดอาการผิวแห้งผากขึ้นมากระทันหันแบบไม่ทันตั้งตัว และคงไม่ดีแน่หากผิวสวยๆ จะดูแห้งเป็นทะเลทรายในชุดแต่งงานแสนสวย เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำให้เจ้าสาวหาโลชั่นขนาดเล็กๆ วางไว้ใกล้ๆ ผิวแห้งเมื่อไหร่ก็พร้อมประโคมได้ทันที ถ้าจะให้ดีลองเลือกโลชั่นที่มีกลิ่นหอมก็ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้เจ้าสาวได้เหมือนกันนะคะ

3. ชุดปฐมพยาบาล

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะในช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้สุดมันที่ทุกคนสนุกกันอย่างสุดเหวี่ยง บางทีอาจโดนนี่บาด หรือเต้นสะดุดขาโต๊ะ ก็ล้วนเป็นเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ เพราะฉะนั้นเพื่อไม่ให้ใครต้องหมดสนุกเพราะเกิดแผล หรืออะไรก็แล้วแต่การมีเครื่องมือปฐมพยาบาลเบื้องต้นเอาไว้ก็ช่วยเซฟได้ง่ายๆ แบบชั่วคราว แล้วจะได้มาสนุกกันต่อได้อย่าง (ไม่ค่อยจะ) เต็มที่

ของใช้บ่าวสาว

4. อาหารว่างทานง่าย

ในวันแต่งงานเจ้าสาวจะต้องตื่นตั้งแต่เช้าเพื่อแต่งหน้าทำผม ซึ่งบางคนอาจจะไม่มีเวลาลากยาวไปจนถึงงานฉลองช่วงเย็น จนทำให้ไม่มีเวลารับประทานอาหารมื้อใหญ่เพื่อเพิ่มพลังงาน ซึ่งนี่ไม่ใช่สิ่งที่ดีนะคะเพราะอาจจะทำให้เจ้าสาวเกิดอาการอ่อนเพลียจนพาลจะเป็นลมเอาได้ดื้อๆ จนรู้สึกไม่มีความสุขในวันสำคัญ ฉะนั้นหากเจ้าสาวไม่มีเวลาเตรียมอาหารหรือของว่างด้วยตัวเอง อาจใช้วิธีง่ายๆ อย่างการสั่งทางโรงแรมให้จัดเตรียมไว้ให้อาจจะเป็นมื้อเช้า กลางวัน หรือบ่ายแก่ๆ ก่อนแต่งหน้าในรอบเย็นก็ได้ หรือจะให้แก๊งเพื่อนสาวเตรียมอาหารว่างที่ทานง่ายไว้ให้ก็ยังดี พอว่างจากการเตรียมตัวเมื่อไหร่ก็พร้อมทานได้เลย

5. กิ๊บดำ

แน่นอนว่าช่างทำผมมืออาชีพจะต้องทำผมให้เจ้าสาวไว้อย่างดีที่สุด แต่เพราะช่างบางคนก็ไม่อาจที่จะอยู่กับเจ้าสาวได้จนถึงงานเริ่มหรืองานจบ เพราะฉะนั้นหากทรงผมที่ทำไว้อย่างดีเกิดยุ่งเหยิง การที่เจ้าสาวมีกิ๊บดำเตรียมไว้ก็สามารถช่วยแก้ไขได้อย่างทันถ่วงทีด้วยตัวเอง

6. สเปรย์แต่งผม

ในกรณีที่กิ๊บดำอาจไม่เพียงพอ เพราะฉะนั้นเพื่อเพิ่มการแก้ไขให้เป๊ะขึ้นอีกระดับ สเปรย์แต่งผมก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เจ้าสาวควรจัดเตรียมไว้ เพราะแค่ฉีดแล้วใช้มือเซตนิดเดียวผมก็เข้าทรงได้ง่ายๆ แล้วล็อกด้วยกิ๊บดำอีกครั้งเพื่อความชัวร์ แถมสิ่งนี้อาจจะใช้ช่วยชีวิตเจ้าบ่าวของคุณได้อีกด้วย

ของใช้บ่าวสาว

7. ยาสามัญประจำบ้าน

อาการปวดหัว ตัวร้อน ปวดท้อง เมนส์มา หนึ่งในอาการเหล่านี้อาจจะเกิดขึ้นกับคุณหรือคนใกล้ตัว เพื่อไม่ให้หมดสนุกในวันสำคัญ การเตรียมยาสามัญประจำบ้านเอาไว้ก็ช่วยทุเลาอาการเหล่านี้ได้นะคะ

8. ผ้าอนามัย

บางครั้งด้วยความเครียดหรือความกังวลอาจทำให้วันนั้นของเดือนมาเยือนโดยมิได้นัดหมาย เพราะฉะนั้นเตรียมผ้าอนามัยไว้ให้อุ่นใจสักนิดจะดีกว่า เพราะคงไม่ดีแน่หากชุดแต่งงานสีขาวของคุณต้องเปรอะเปื้อน

9. กระจกเล็กๆ

แน่นอนว่าในวันสำคัญบ่าวสาวอยากที่จะดูสวยหล่อตลอดเวลา แต่เราไม่มีทางรู้เลยว่ามาสคาร่าจะเลอะตอนไหน ลิปสติกสีจะจางหายหรือเปล่า เพราะฉะนั้นขอแนะนำให้เตรียมกระจกเล็กๆ ไว้ในพื้นที่ใกล้ตัว เวลาที่อยากจะเช็กความสวยหล่อเมื่อไหร่ก็สามารถหยิบได้โดยทันที หรืออาจจะเตรียมไว้หลายอันแล้วนำวางไว้ตามจุดต่างๆ เช่น แบ็กดร็อปถ่ายภาพ, ประตูทางเข้างาน หรือข้างเวที เป็นต้น เพื่อที่เมื่อบ่าวสาวอยากจะเช็กความเรียบร้อยเมื่อไหร่จะต้องได้ไม่ต้องไปตามหาจากใครให้วุ่นวายยังไงล่ะค่ะ

เตรียมของใช้ที่จำเป็นกันแล้ว ก็อย่าลืมวางแผนงานแต่งงานกันให้ดีด้วยน้า แต่ถ้าไม่รู้จะวางแผนยังไงดี เรามีเคล็ดลับดีๆ มาบอก ตามนี้เลย >> วางไทม์ไลน์วันแต่งงานล่วงหน้า ตัดปัญหาพาหัวหมุนในวันจริง!

ภาพ : www.etsy.com, www.independent.ie, heavy.com

Recommended

ทำแล้วรับรองรอดชัวร์! กับ 17 ทรงผมเจ้าสาวสไตล์ updo

อีกหนึ่งความงามที่จะช่วยเสริมลุคเจ้าสาวให้คอมพลีตกับ ทรงผมเจ้าสาว สไตล์ updo ที่ไม่ว่าชุดไหน หรืองานเลี้ยงแบบใดก็สวยรอดปลอดภัยแน่นอน

อยู่บ้านก็ ทำสปา ได้! มาดูผลิตภัณฑ์สปา ที่จะช่วยให้เจ้าสาวผ่อนคลายหายเครียด!

ช่วงใกล้งานแต่งมันก็จะเครียดๆหน่อย อยากไป ทำสปา แต่แพงจุง! หมดปัญหาถ้าเจ้าสาวมีผลิตภัณฑ์เหล่านี้ที่จะช่วยรังสรรค์สปาส่วนตัวสุดหรูในพริบตา!

วิตามิน

ทาน วิตามิน เสริมความงามก่อน แต่งงาน ยังไงให้ถูกต้อง? มาดูกัน

วิตามิน และอาหารเสริมเพื่อความงามต้องทานก่อนหรือหลังอาหาร? ทานก่อนนอนได้ไหม? ต้องทานคู่กับอะไรจึงจะดี และอีกหลากหลายคำถาม คลิกอ่านเลยค่ะ

แต่งหน้าเจ้าสาว

เคล็ดลับแต่งหน้าเจ้าสาวที่ช่างแต่งหน้ามืออาชีพพร้อมเผยให้สาวๆ ได้รู้

ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังหนักอกหนักใจกับปัญหาเมคอัพในวันแต่งงาน ไม่ว่าจะเรื่องหนวดเอย หรือเรื่องโบท็อกซ์ฟิลเลอร์ที่เพิ่มไปทำมาเพราะอยากให้หน้าเป๊ะ แล้วอย่างนี้จะแต่งหน้าในวันแต่งงานยังไงให้กลบข้อบกพร่องเหล่านี้ได้บ้าง แพรว wedding  มีเคล็ดลับและเทคนิคการแต่งหน้าโดย คุณมล กมล ฉัตรเสน มาเผย เทคนิคการ แต่งหน้าเจ้าสาว เพื่อไขข้อข้องใจเหล่านี้มาฝากจ้า จุดเล็กๆ ที่เจ้าสาวมักมองข้ามอย่างขนเหนือริมฝีปาก เป็นปัญหาในการแต่งหน้าไหม เป็นเหมือนกันเพราะอาหารสมัยนี้มีสารเร่ง ฮอร์โมน ทำให้ผู้หญิงมีขนเหนือริมฝีปากมากขึ้น บางคนดำด้วย แนะนำให้เลเซอร์แว็กซ์ หรือย้อมให้สีอ่อนลงหน่อย หรือ จะลองปรึกษาแพทย์ดูก็ได้ เดี๋ยวนี้มีหลายทางเลือกที่ปลดภัย แต่ถ้ามาเจอในวันแต่งงาน ทำอะไรไม่ทันก็ต้องกันออก แต่ไม่แนะนำให้ทำบ่อย เพราะจะทำให้ขนแข็ง ขอให้เป็นทางเลือกสุดท้ายดีกว่า ถ้าไปฉีดโบท็อกซ์ ร้อยไหมหรือฉีดฟิลเลอร์มาแล้วมีปัญหาเมคอัพช่วยได้แค่ไหน อย่างไร ถ้าไม่บวม ช้ำ หรือผิดรูปมาก ก็ใช้เฉดดิ้ง คอนซีลเลอร์ หรือรองพื้นช่วยได้ในระดับหนึ่ง แต่แนะนำว่า ถ้าจะทำควรทิ้งช่วงก่อนวันแต่ง 3 – 6 เดือนเผื่อว่ามีปัญหาจะได้แก้ไขทัน ทั้งนี้รวมถึงทรีตเมนต์ต่างๆ ด้วย เพราะถ้าโชคร้ายแพ้ขึ้นมาจะเป็นปัญหามากเคยเจอเจ้าสาวที่ไปกินยาหรือทำเลเซอร์ก่อนวันงานเพราะอยากให้หน้าใสกิ๊กดูด้วยตาผิวสวยใสก็จริง แต่พอทาแป้งลงไปแล้วกลายเป็นเกล็ดเลย เพราะผิวแห้งมาก แถมเจ้าสาวเองก็แสบและคันเพราะว่าผิวบางจนแพ้ทุกอย่าง เคสนั้นแทบจะแต่งอะไรไม่ได้เลย แนะนำว่าช่วง 1 […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.