โทนเนอร์ อาวุธลับของเจ้าสาวผิวมันและเป็นสิว เพื่อผลลัพธ์หน้าดีขั้นสุด

หากคุณเป็นคนผิวมัน หรือเป็นสิว บอกเลยว่า คุณต้องมี โทนเนอร์ ติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลย

สาวๆ บางคนมีเครื่องประทินผิวไว้เต็มโต๊ะเครื่องแป้ง ไม่ว่าจะเป็น เซรั่ม มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ครีมหน้าใส ครีมหน้าเล็ก เยอะแยะเต็มไปหมด แต่บางครั้งกลับหลงลืมอีกหนึ่งอาวุธลับสำคัญสำหรับการบำรุงผิวนั่นคือ โทนเนอร์ ซึ่งสามารถช่วยลดปัญหาสิวและผิวหน้ามันให้กับสาวๆ ได้ และยังเป็นการบำรุงผิวและทำความสะอาดชำระล้างสิ่งสกปรกและขจัดน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อีกด้วย และยังเป็นการช่วยทำความสะอาดผิวหน้าแบบล้ำลึกอีกขั้นก่อนการบำรุงผิว เพื่อชำระล้างคราบเมคอัพหรือครีมกันแดดอีกครั้งที่อาจยังหลงเหลืออยู่บนผิว เท่าที่บอกไปทั้งหมดยังเป็นสรรพคุณไม่ถึงครึ่งของโทนเนอร์เลยนะคะ งั้นมาดูกันดีกว่าประโยชน์เต็มๆ นอกเหนือจากนี้มีอะไรอีกบ้าง

1. ช่วยให้รูขุมขนกระชับ

เพียงแค่หยดโทนเนอร์ลงบนสำลีที่สะอาด 1 หยดไม่ว่าจะเป็นสำลีแบบกลมหรือสำลีแบบแผ่นก็ได้ทั้งนั้น จากนั้นเช็ดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า เพื่อช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกินบนผิว และหากใช้เป็นประจำสม่ำเสมอก็จะช่วยให้รูขุมขนเล็กลงอีกด้วย

2. คืนค่าความสมดุลให้ผิว

ค่า pH balance หรือค่าความสมดุลของผิวจะอยู่ที่ประมาณ 5-6 ซึ่งความสมดุลนี้จะเกิดขึ้นได้หลังจากที่เราทำความสะอาดผิวหน้า ซึ่งโดยปกติแล้วนั้นผิวของเราจะมีความเป็นกรด และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวต่างๆ จะมีความเป็นด่าง เพราะฉะนั้นเมื่อล้างหน้าทำความสะอาดผิวเรียบร้อย ผิวจึงต้องรีบทำงานเพื่อกลับไปสู่ค่า pH ที่เป็นปกติโดยเร็ว เพราะหากช้าเกินไปผิวก็จะผลิตน้ำมันออกมา นั่นแหละค่ะ สาเหตุของผิวมันและปัญหาสิว ซึ่งการใช้โทนเนอร์จะสามารถช่วยคืนความสมดุลให้กับผิวได้อย่างรวดเร็วและทันเวลา

3. เพิ่มเกราะป้องกันให้ผิว

โทนเนอร์สามารถช่วยปิดรูขุมขนและทำให้ช่องว่างระหว่างเซลล์ผิวแข็งแรงขึ้นหลังจากทำความสะอาดผิวหน้า จึงช่วยลดการแทรกซึมหรือเล็ดลอดของสิ่งสกปรกต่างๆ ที่จะตรงเข้าไปทำร้ายผิว นอกจากนี้ยังช่วยขจัดคลอรีนและแร่ธาตุที่ปนเปื้อนมากับน้ำประปาได้อีกด้วย

4. ให้ความชุ่มชื้นชั้นดี

ปัจจุบันโทนเนอร์บางตัวมีส่วนผสมสำคัญที่สามารถเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ให้กับผิวได้ด้วย นั่นหมายความว่าโทนเนอร์จะสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดีเป็นพิเศษอีกด้วย

5. ช่วยให้ผิวสดชื่น

โทนเนอร์สามารถใช้เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวของคุณได้ด้วย เมื่อคุณเริ่มรู้สึกว่าผิวสกปรกหรือเริ่มมัน จึงทำใหผิวดูสดชื่นขึ้นได้ทันตาเห็นแม้ว่าคุณจะอยู่ข้างนอกหรือขณะเดินทางก็ตาม

6. ป้องกันการเกิดขนคุด

โทนเนอร์นั้นมีกรดไกลโคลิก หรือ AHA ที่สามารถช่วยป้องกันไม่ให้เกิดขนคุดได้ เพราะฉะนั้นหากว่าที่บ่าวสาวต้องทำกิจกรรมกำจัดขนใดๆ ก็อย่าลืมตามด้วยโทนเนอร์เป็นการปิดท้ายด้วยนะคะ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 6 เหตุผลที่เรานำมาฝากสำหรับประโยชน์ของการใช้โทนเนอร์ รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าลืมเพิ่มอาวุธลับสำคัญอีกชิ้นไว้ติดโต๊ะเครื่องสำอางด้วยนะคะ

ภาพเปิด : www.today.com

ติดตามบทความเกี่ยวกับความสวยความงามเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

Recommended

S.O.S ตัวช่วยสวยด่วนรับเช้าหลังแต่ง!

เพื่อไม่ให้ว่าที่เจ้าบ่าวถึงกับหวาดผวายามตื่นมาพบหน้า เรา มีเคล็ดลับดีๆ พร้อมเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่ช่วยให้คุณเป็นเจ้าของใบหน้าสดใสรับเช้าวันใหม่หลังแต่ง!

เล็บเจ้าสาว

ปังที่สุด! พร้อมเสิร์ฟ 4 เทรนด์สีเล็บเจ้าสาวแห่งปี 2018

บอกต่อสีเล็บสวยที่เราหลงรักให้คุณว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายได้เลือกสรรถึง 4 เฉดสี เป็น 4 เฉดที่เราว่าสวยจริงจังชนิดที่ควรบรรจุลงในไบเบิ้ลสำหรับ เล็บเจ้าสาว ไปเลย

บิวตี้

กรีดร้องไปกับ 5 คอลเลคชั่น บิวตี้ ส่งท้ายปี ไม่ว่าจะใช้เองหรือมอบเป็นของขวัญก็เลิศ

เพราะความงามคือของขวัญล้ำค่า ผลิตภัณฑ์ บิวตี้ จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะมอบให้กันเป็นของขวัญในวันสุดพิเศษ และช่วงปลายปีแบบนี้ แต่ละแบรนด์ต่างทยอยออกคอลเลคชั่นใหม่มาประชันกันทั้งแพคเกจจิ้ง และคุณภาพ มีคอลเลคชั่นไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกัน ผลิตภัณฑ์ บิวตี้ ปลายปี 2018 ที่น่าสนใจ Shiseido Holidays Collections 2018 – RibbonesiaLimited Collection ในปีนี้ชิเซโด้เฉลิมฉลองเทศกาลวันหยุดด้วย Shiseido Holidays Collections 2018 – RibbonesiaLimited Collection ชุดของขวัญล้ำค่าที่ชิเซโด้คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน เพื่อมอบความงาม ความมีชิวิตชีวา และเติมเต็มความสุขให้กับตัวคุณและคนที่คุณรัก Ribbonesia นั้นเกิดจากความร่วมมือกันของสองศิลปินผู้สร้างสรรค์ศิลปะ Baku Maeda ที่ใช้การม้วน หักงอ และพับเพื่อสร้างสรรค์ผลงานประติมากรรม (sculptural art) เปี่ยมสีสันโดยใช้ริบบิ้นเป็นสื่อ และToru Yoshikawa เป็นผู้พัฒนาธีมและคอนเซปต์สำหรับทุกชิ้นงาน พวกเขาร่วมสร้างสรรค์ผลงานเป็นทีมที่รู้จักกันในชื่อ Ribbonesia พวกเขานำเสนอความงามที่อยู่ในโลกธรรมชาติรอบตัวเราด้วยสีสันแบบสามมิติ SHISEIDO มาจากวรรคหนึ่งในวรรณกรรมคลาสสิคของจีนชื่อ I Ching ซึ่งสามารถแปลความได้ว่า “คุณธรรมของโลกนั้นช่างยิ่งใหญ่ ให้กำเนิดทุกสรรพสิ่งรอบตัวเรา” […]

บำรุงผิว

เจ้าสาวห้ามพลาด! 5 วิธี เพิ่มประสิทธิภาพสกินแคร์ บำรุงผิว ให้ยิ่งเห็นผล

ไม่ต้องลงทุนซื้อสกินแคร์ใหม่ แค่รู้ทิปส์ 5 อย่างนี้ สกินแคร์ที่เจ้าสาวใช้ บำรุงผิว อยู่ก็สามารถเห็นผลได้เร็วขึ้นและชัดเจนขึ้น มีวิธีไหนบ้าง คลิกเลยค่ะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.