โทนเนอร์ อาวุธลับของเจ้าสาวผิวมันและเป็นสิว เพื่อผลลัพธ์หน้าดีขั้นสุด

หากคุณเป็นคนผิวมัน หรือเป็นสิว บอกเลยว่า คุณต้องมี โทนเนอร์ ติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลย

สาวๆ บางคนมีเครื่องประทินผิวไว้เต็มโต๊ะเครื่องแป้ง ไม่ว่าจะเป็น เซรั่ม มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ครีมหน้าใส ครีมหน้าเล็ก เยอะแยะเต็มไปหมด แต่บางครั้งกลับหลงลืมอีกหนึ่งอาวุธลับสำคัญสำหรับการบำรุงผิวนั่นคือ โทนเนอร์ ซึ่งสามารถช่วยลดปัญหาสิวและผิวหน้ามันให้กับสาวๆ ได้ และยังเป็นการบำรุงผิวและทำความสะอาดชำระล้างสิ่งสกปรกและขจัดน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อีกด้วย และยังเป็นการช่วยทำความสะอาดผิวหน้าแบบล้ำลึกอีกขั้นก่อนการบำรุงผิว เพื่อชำระล้างคราบเมคอัพหรือครีมกันแดดอีกครั้งที่อาจยังหลงเหลืออยู่บนผิว เท่าที่บอกไปทั้งหมดยังเป็นสรรพคุณไม่ถึงครึ่งของโทนเนอร์เลยนะคะ งั้นมาดูกันดีกว่าประโยชน์เต็มๆ นอกเหนือจากนี้มีอะไรอีกบ้าง

1. ช่วยให้รูขุมขนกระชับ

เพียงแค่หยดโทนเนอร์ลงบนสำลีที่สะอาด 1 หยดไม่ว่าจะเป็นสำลีแบบกลมหรือสำลีแบบแผ่นก็ได้ทั้งนั้น จากนั้นเช็ดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า เพื่อช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกินบนผิว และหากใช้เป็นประจำสม่ำเสมอก็จะช่วยให้รูขุมขนเล็กลงอีกด้วย

2. คืนค่าความสมดุลให้ผิว

ค่า pH balance หรือค่าความสมดุลของผิวจะอยู่ที่ประมาณ 5-6 ซึ่งความสมดุลนี้จะเกิดขึ้นได้หลังจากที่เราทำความสะอาดผิวหน้า ซึ่งโดยปกติแล้วนั้นผิวของเราจะมีความเป็นกรด และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวต่างๆ จะมีความเป็นด่าง เพราะฉะนั้นเมื่อล้างหน้าทำความสะอาดผิวเรียบร้อย ผิวจึงต้องรีบทำงานเพื่อกลับไปสู่ค่า pH ที่เป็นปกติโดยเร็ว เพราะหากช้าเกินไปผิวก็จะผลิตน้ำมันออกมา นั่นแหละค่ะ สาเหตุของผิวมันและปัญหาสิว ซึ่งการใช้โทนเนอร์จะสามารถช่วยคืนความสมดุลให้กับผิวได้อย่างรวดเร็วและทันเวลา

3. เพิ่มเกราะป้องกันให้ผิว

โทนเนอร์สามารถช่วยปิดรูขุมขนและทำให้ช่องว่างระหว่างเซลล์ผิวแข็งแรงขึ้นหลังจากทำความสะอาดผิวหน้า จึงช่วยลดการแทรกซึมหรือเล็ดลอดของสิ่งสกปรกต่างๆ ที่จะตรงเข้าไปทำร้ายผิว นอกจากนี้ยังช่วยขจัดคลอรีนและแร่ธาตุที่ปนเปื้อนมากับน้ำประปาได้อีกด้วย

4. ให้ความชุ่มชื้นชั้นดี

ปัจจุบันโทนเนอร์บางตัวมีส่วนผสมสำคัญที่สามารถเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ให้กับผิวได้ด้วย นั่นหมายความว่าโทนเนอร์จะสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดีเป็นพิเศษอีกด้วย

5. ช่วยให้ผิวสดชื่น

โทนเนอร์สามารถใช้เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวของคุณได้ด้วย เมื่อคุณเริ่มรู้สึกว่าผิวสกปรกหรือเริ่มมัน จึงทำใหผิวดูสดชื่นขึ้นได้ทันตาเห็นแม้ว่าคุณจะอยู่ข้างนอกหรือขณะเดินทางก็ตาม

6. ป้องกันการเกิดขนคุด

โทนเนอร์นั้นมีกรดไกลโคลิก หรือ AHA ที่สามารถช่วยป้องกันไม่ให้เกิดขนคุดได้ เพราะฉะนั้นหากว่าที่บ่าวสาวต้องทำกิจกรรมกำจัดขนใดๆ ก็อย่าลืมตามด้วยโทนเนอร์เป็นการปิดท้ายด้วยนะคะ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 6 เหตุผลที่เรานำมาฝากสำหรับประโยชน์ของการใช้โทนเนอร์ รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าลืมเพิ่มอาวุธลับสำคัญอีกชิ้นไว้ติดโต๊ะเครื่องสำอางด้วยนะคะ

ภาพเปิด : www.today.com

ติดตามบทความเกี่ยวกับความสวยความงามเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

Recommended

เจ้าบ่าวเจ้าสาวควรรู้ไว้ ปรนนิบัติผิว อย่างไรให้ชุ่มชื่นสดใสรับลมหนาว

ใกล้หน้าหนาวแล้ว ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่จะจัดงานในช่วงนี้คงต้อง ปรนนิบัติผิว กันเป็นพิเศษ หรือคู่รักที่ต้องการแพ็คกระเป๋าไปฮันนีมูนรับลมหนาวก็เช่นกัน นอกจากการเตรียมชุดสวยๆและอบอุ่นป้องกันความหนาวแล้วอย่าลืมเตรียมผิวรับมือกับลมหนาวกันด้วยละ แพรว wedding มีคำแนะนำในการ ปรนนิบัติผิว จาก คุณหมอนีน่า – พญ. ชุติมา อัศวอารี (Medical Director , CEO The Medici Aesthetic and Anti-aging Clinic) มาฝากกันค่ะ “เพราะอากาศหนาวมาพร้อมกับอากาศที่แห้ง ทำให้ผิวแห้งเสียความชุ่มชื้น ผิวแตกเป็นขุยแต่งหน้ายากและระคายเคืองง่ายเข้าไปอีกหมอมีเทคนิคง่ายๆในการดูแลผิวให้สวยรับลมหนาวมาฝากกันคะ” ปกป้องผิวจากแสงแดด “ถึงแม้ว่าอากาศจะหนาวแต่อย่าลืมว่าพระอาทิตย์ยังยังคงส่องแสงตลอดทุกวัน ยิ่งถ้าทำกิจกรรมกลางแจ้ง หิมะหรือน้ำแข็งต่างๆเป็นตัวสะท้อนแสงแดดได้เป็นอย่างดี และสามารถทำให้ผิวไหม้ได้เหมือนแดดหน้าร้อนริมทะเลแบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียว ดังนั้นครีมกันแดดที่มีSPF มากกว่า30และผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ zinc oxide หรือ titanium dioxide เพื่อปกป้องผิวยังคงเป็นไอแทมจำเป็นของหน้าหนาวอยู่นะคะ” หลีกเลี่ยงการอาบน้ำหรือล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น “ในหน้าหนาวการอาบน้ำอุ่นอาจช่วยให้ผ่อนคลายแต่น้ำร้อนจะชะล้างไขมันบนผิวทำให้ผิวไม่สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ ทำให้ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้นและกระตุ้นการเกิดเม็ดสีหรือฝ้ากระบนใบหน้าได้ ถ้าจำเป็นควรใช้น้ำอุ่นแทนน้ำร้อนใช้เวลาอาบน้ำให้สั้นที่สุดและรีบทาครีมให้เร็วที่สุดเพื่อป้องกันการเสียความชุ่มชื้นจากผิว” ดื่มน้ำให้เพียงพอ “ในช่วงหน้าหนาวเรามักจะดื่มน้ำน้อยกว่าปกติโดยไม่รู้ตัว เพราะไม่รู้สึกร้อนหรือเสียเหงื่อมากนัก แต่อย่าลืมว่าน้ำสำคัญกับผิวนุ่มชุ่มชื้น ควรจิบน้ำอุ่นบ่อยๆแทนชา กาแฟและเครื่องดื่ม alcohol ที่จะทำให้เพิ่มการขับน้ำออกทางปัสสาวะ” เติมความชุ่มชื้นจากภายในสู่ภายนอก “การรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบของน้ำมากๆ จะช่วยบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอก […]

รู้ไว้จะได้เลี่ยงกับ 6 พฤติกรรมทำร้ายผิวใสให้กลายเป็นผิวเสีย!!

มารีเช็กกันดีกว่าว่า คุณกำลังทำร้ายผิวโดยไม่รู้ตัวอยู่หรือเปล่า กับ 6 พฤติกรรมทำร้าย ผิวใส ให้กลายเป็นผิวเสีย จะได้ลดละเลิกแล้วหันมาใส่ใจดูแลผิวได้ถูกวิธี

เล็บเจ้าสาว

เล็บเจ้าสาว ใครว่าต้องสีอ่อน? มาดูการแมทช์เรียวเล็บเจ้าสาวสีเปรี้ยวๆให้ปังสุดๆ!

เบื่อยัง? เล็บเจ้าสาว สีนู้ด สีชมพู เพราะที่จริงแล้วเจ้าสาวสามารถทาสีเล็บแซ่บๆได้แบบไม่หลุด แค่รู้เทคนิคการแมทช์ลุคให้ถูกต้อง รับรองเพื่อนๆเห็นต้องร้องว้าว!

ปัญหาจุดซ่อนเร้น

ปัญหาจุดซ่อนเร้น กำจัดซะให้สิ้นซาก ก่อนคืนเข้าหอ

สำหรับผู้หญิงอย่างเราแล้ว ในคืนส่งตัวเข้าห้องหอถ้าเกิด ปัญหาจุดซ่อนเร้น เข้ามารบกวนกิจกรรมรักแล้วล่ะก็ คงจะไม่น่าประทับใจสักเท่าไหร่

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.