โทนเนอร์ อาวุธลับของเจ้าสาวผิวมันและเป็นสิว เพื่อผลลัพธ์หน้าดีขั้นสุด

หากคุณเป็นคนผิวมัน หรือเป็นสิว บอกเลยว่า คุณต้องมี โทนเนอร์ ติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลย

สาวๆ บางคนมีเครื่องประทินผิวไว้เต็มโต๊ะเครื่องแป้ง ไม่ว่าจะเป็น เซรั่ม มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ครีมหน้าใส ครีมหน้าเล็ก เยอะแยะเต็มไปหมด แต่บางครั้งกลับหลงลืมอีกหนึ่งอาวุธลับสำคัญสำหรับการบำรุงผิวนั่นคือ โทนเนอร์ ซึ่งสามารถช่วยลดปัญหาสิวและผิวหน้ามันให้กับสาวๆ ได้ และยังเป็นการบำรุงผิวและทำความสะอาดชำระล้างสิ่งสกปรกและขจัดน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อีกด้วย และยังเป็นการช่วยทำความสะอาดผิวหน้าแบบล้ำลึกอีกขั้นก่อนการบำรุงผิว เพื่อชำระล้างคราบเมคอัพหรือครีมกันแดดอีกครั้งที่อาจยังหลงเหลืออยู่บนผิว เท่าที่บอกไปทั้งหมดยังเป็นสรรพคุณไม่ถึงครึ่งของโทนเนอร์เลยนะคะ งั้นมาดูกันดีกว่าประโยชน์เต็มๆ นอกเหนือจากนี้มีอะไรอีกบ้าง

1. ช่วยให้รูขุมขนกระชับ

เพียงแค่หยดโทนเนอร์ลงบนสำลีที่สะอาด 1 หยดไม่ว่าจะเป็นสำลีแบบกลมหรือสำลีแบบแผ่นก็ได้ทั้งนั้น จากนั้นเช็ดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า เพื่อช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกินบนผิว และหากใช้เป็นประจำสม่ำเสมอก็จะช่วยให้รูขุมขนเล็กลงอีกด้วย

2. คืนค่าความสมดุลให้ผิว

ค่า pH balance หรือค่าความสมดุลของผิวจะอยู่ที่ประมาณ 5-6 ซึ่งความสมดุลนี้จะเกิดขึ้นได้หลังจากที่เราทำความสะอาดผิวหน้า ซึ่งโดยปกติแล้วนั้นผิวของเราจะมีความเป็นกรด และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวต่างๆ จะมีความเป็นด่าง เพราะฉะนั้นเมื่อล้างหน้าทำความสะอาดผิวเรียบร้อย ผิวจึงต้องรีบทำงานเพื่อกลับไปสู่ค่า pH ที่เป็นปกติโดยเร็ว เพราะหากช้าเกินไปผิวก็จะผลิตน้ำมันออกมา นั่นแหละค่ะ สาเหตุของผิวมันและปัญหาสิว ซึ่งการใช้โทนเนอร์จะสามารถช่วยคืนความสมดุลให้กับผิวได้อย่างรวดเร็วและทันเวลา

3. เพิ่มเกราะป้องกันให้ผิว

โทนเนอร์สามารถช่วยปิดรูขุมขนและทำให้ช่องว่างระหว่างเซลล์ผิวแข็งแรงขึ้นหลังจากทำความสะอาดผิวหน้า จึงช่วยลดการแทรกซึมหรือเล็ดลอดของสิ่งสกปรกต่างๆ ที่จะตรงเข้าไปทำร้ายผิว นอกจากนี้ยังช่วยขจัดคลอรีนและแร่ธาตุที่ปนเปื้อนมากับน้ำประปาได้อีกด้วย

4. ให้ความชุ่มชื้นชั้นดี

ปัจจุบันโทนเนอร์บางตัวมีส่วนผสมสำคัญที่สามารถเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ให้กับผิวได้ด้วย นั่นหมายความว่าโทนเนอร์จะสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดีเป็นพิเศษอีกด้วย

5. ช่วยให้ผิวสดชื่น

โทนเนอร์สามารถใช้เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวของคุณได้ด้วย เมื่อคุณเริ่มรู้สึกว่าผิวสกปรกหรือเริ่มมัน จึงทำใหผิวดูสดชื่นขึ้นได้ทันตาเห็นแม้ว่าคุณจะอยู่ข้างนอกหรือขณะเดินทางก็ตาม

6. ป้องกันการเกิดขนคุด

โทนเนอร์นั้นมีกรดไกลโคลิก หรือ AHA ที่สามารถช่วยป้องกันไม่ให้เกิดขนคุดได้ เพราะฉะนั้นหากว่าที่บ่าวสาวต้องทำกิจกรรมกำจัดขนใดๆ ก็อย่าลืมตามด้วยโทนเนอร์เป็นการปิดท้ายด้วยนะคะ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 6 เหตุผลที่เรานำมาฝากสำหรับประโยชน์ของการใช้โทนเนอร์ รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าลืมเพิ่มอาวุธลับสำคัญอีกชิ้นไว้ติดโต๊ะเครื่องสำอางด้วยนะคะ

ภาพเปิด : www.today.com

ติดตามบทความเกี่ยวกับความสวยความงามเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

Recommended

ทรีตเม้นต์

ทรีตเม้นต์ เสริมความงามเจ้าสาวก่อนแต่งงาน อันไหนควรทำเมื่อไหร่ มาดูกัน

โบทอกซ์ควรทำเมื่อไหร่? อยากไปเลเซอร์ผิวหน้าควรเริ่มตอนไหน? คลิกอ่านเลยเพราะเรารวบรวมไทม์ไลน์ ทรีตเม้นต์ เจ้าสาว ก่อนแต่งงานมาให้แล้ว

ล้างเครื่องสำอางเจ้าสาวหมดจดด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่ต้องฝืนหน้าแน่นเข้านอน

ผู้หญิงสวยที่สุดก็ในวันแต่งงาน แต่พอจะ ล้างเครื่องสำอางเจ้าสาว ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย จึงต้องเลือกคลีนซิ่ง และรู้การล้างเครื่องสำอางออกให้หมดเพื่อป้องกันผิวเสีย

วิตามิน

ทาน วิตามิน เสริมความงามก่อน แต่งงาน ยังไงให้ถูกต้อง? มาดูกัน

วิตามิน และอาหารเสริมเพื่อความงามต้องทานก่อนหรือหลังอาหาร? ทานก่อนนอนได้ไหม? ต้องทานคู่กับอะไรจึงจะดี และอีกหลากหลายคำถาม คลิกอ่านเลยค่ะ

โยคะ

Let’s stay in shape! กับ 5 ท่าโยคะง่ายๆเพื่อเจ้าสาวหุ่นสวย

การฟิตหุ่นให้มีรูปร่างดีขึ้นก่อนถึงวันแต่งงานด้วยการออกกำลังกายด้วย โยคะ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือเวลา และความมุ่งมั่นตั้งใจ โดยทั่วไปการเตรียมตัวสำหรับงานแต่งงานจะมีเวลาเตรียมตัวล่วงหน้ากันอยู่แล้วประมาณ 3 เดือน 6 เดือน หรือบางคู่เตรียมตัวกันเป็นปีก็มี ซึ่งเป็นเวลาที่เพียงพอสำหรับการฟิตหุ่น เมื่อคู่บ่าวสาวทราบกำหนดวันแต่งงานเป็นที่แน่นอนแล้วก็ลุยฟิตหุ่นกันได้เลย   ในปัจจุบันมีวิธีการออกกำลังกายให้เลือกมากมายแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน แต่การออกกำลังกายที่กำลังมาแรง และหลายๆ คนให้ความสนใจกันคือการเล่นโยคะ เพราะเป็นกีฬาในร่มเลือกเวลาฝึกได้ตามใจชอบ โดยเจ้าสาวอาจจะชวนเจ้าบ่าวไปเล่นโยคะด้วยกันเพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นก็ยิ่งดี ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น ตั้งเป้าหมายด้วยกันว่าจะฟิตหุ่นให้สวย หล่อก่อนถึงวันแต่งงาน การฝึกโยคะนอกจากจะได้ร่างกายที่แข็งแรงแล้วยังได้ฝึกสมาธิอีกด้วย การฝึกโยคะช่วงแรกๆ อาจจะมีอาการปวดเมื่อยบ้าง แต่เมื่อฝึกไปเรื่อยๆ ร่างกายก็จะเกิดความเคยชิน ช่วงแรกๆ อาจจะต้องมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแล หากฝึกไปจนคล่องแล้วก็สามารถฝึกเองที่บ้านได้ และในวันนี้เรามีท่าโยคะสำหรับลดสัดส่วน ทำให้ร่างกายฟิต เฟิร์ม จะเป็นท่าอะไรบ้างมาดูกันค่ะ ท่าตรีโกณ ช่วยบริหารต้นขา และส่วนน่องให้ดูเรียวงาม ท่าเรือ สำหรับคู่บ่าวสาวที่กังวลเรื่องต้นแขนต้นขาใหญ่ ต้องท่านี้เลยช่วยลดไขมันแขน ขา และสะโพกได้ดี ท่านั่งเก้าอี้ หากชุดเจ้าสาวเป็นชุดที่เน้นสัดส่วน ท่านี้ช่วยกระชับสัดส่วนได้อย่างดีทีเดียวค่ะ ท่ากระดานข้าง ช่วยลดไขมันหน้าท้อง ลดสะโพก และต้นขา ทำให้มีกล้ามแขนที่สวยงาม สำหรับเจ้าสาวที่ใส่ชุดแต่งงานแบบเปิดแขนเปิดไหล่ท่านี้ช่วยได้ค่ะ ปิดท้ายกันด้วย ท่าอาสนะ เพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้า ให้ร่างกายและจิตใจได้พักผ่อน การฝึกโยคะเป็นการรักษาสมดุลของร่างกาย […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.