หมดปัญหาท้องแขนย้วยกับ 11 ท่าออกกำลังกายกระชับต้นแขน

ใส่เกาะอกได้อย่างมั่นใจ กับท่า กระชับต้นแขน ง่ายๆ ตามนี้

สาวๆ ที่รู้สึกว่าใต้ท้องแขนมีความย้วย ยกมือทีโย้เย้สั่นไหวพั่บๆ เหมือนปีกนก ไม่ต้องกังวลไปเราจัดคลิปเวิร์คเอาท์มาให้สาวๆ ได้ทำตาม รับรองว่า ถ้าทำอย่างเคร่งครัด กับ 11 ท่า กระชับต้นแขน ต่อไปนี้ แขนย้วยแยนนิ่ม ตุ้งติ้งๆ หายชัวร์!! 

ท่าที่ 1 Standing V Raise

ยืนกางขาความกว้างประมาณหัวไหล่ กางแขนออกกว้างเท่าหัวไหล่เช่นเดียวกัน เปิดหน้าแขนออก ถือดัมบ์เบลทั้ง 2 ข้าง ยกมือขึ้นลง  ทำซ้ำ 15 ครั้ง

ท่าที่ 2 Shoulder Press

ยกแขนตั้งฉากให้อยู่ในระดับหัวไหล่ ถือดัมบ์เบลทั้ง 2 ข้าง ค่อยๆ ชูขึ้นเหนือศีรษะ ทำซ้ำ 15 ครั้ง

ท่าที่ 3 Kickbacks

ยืนขากว้างเท่าหัวไหล่ ย่อขาลงแต่ระวังอย่าให้เข่าล้ำปลายเท้านะ เอนตัวพุ่งไปข้างหน้า 45 องศา ถือดัมบ์เบลทั้ง 2 ข้าง แขนขนานไปกับลำตัว แล้วค่อยๆ ยืดแขนไปด้านหลัง ทำซ้ำ 15 ครั้ง

ท่าที่ 4 Tricep Extension

ยืนตรง ขากางออกเท่าหัวไหล่ ชูแขนขึ้นเหนือศีรษะ ถือดัมบ์เบลทั้ง 2 ข้าง ทิ้งมือลงข้างหลัง ทำซ้ำ 15 ครั้ง

ท่าที่ 5 In & Out Curls

ยืนตรง ขากางออกเท่าหัวไหล่ถือดัมบ์เบลทั้ง 2 ข้าง ทิ้งแขนแนบลำตัวแล้วยกขึ้น – ลง บิดมือเปิดแขนออก ยกขึ้น – ลง นับเป็น 1 ครั้ง ทำซ้ำ 10 ครั้ง ท่านี้ต้องระวังอย่าขยับแขนช่วงบนนะคะ

ท่าที่ 6 Inside Curls

ยืนตรง ขากางออกเท่าหัวไหล่ถือดัมบ์เบลเพียงข้างเดียว แขนช่วงบนขนานแนบไปข้างลำตัว ใช้มือข้างที่ถือดัมบ์เบล ยกเข้าหาตัว ทำสลับช้างละ10 ครั้ง

ท่าที่ 7 Reverse Flys

กางขาเท่าความกว้างของหัวไหล่ถือดัมบ์เบลทั้ง 2 ข้าง  โน้มตัวลงต่ำให้ได้มากที่สุด 90 องศาได้ยิ่งดี กางแขนขึ้นขนาดกับหัวไหล่ แล้วยกลงบีบให้ชิดกันมากที่สุด ทำซ้ำ 10 ครั้ง

ท่าที่ 8 Havyk Raises

กางขาเท่าความกว้างของหัวไหล่ถือดัมบ์เบลทั้ง 2 ข้าง แขนขวามาไว้ด้านหน้า แขนซ้ายแนบข้างลำตัว ยกมือทั้งสองขึ้นขนานลำตัวพร้อมๆ กัน สลับข้างซ้ายขวา นับเป็น 1 ครั้ง ทำซ้ำ 15 ครั้ง

ท่าที่ 9 Dips

นอนหงายราบกับ ใช้แขนและเท้ายกตัวขึ้น – ลง ทำซ้ำ 20 ครั้ง

ท่าที่ 10 Pushup

นอนคล่ำหน้าลง ทำท่าคล้ายวิดพื้น แต่ยกแค่ช่วงตัวด้านบน ให้เข่าและปลายเท้าติดพื้น ทำซ้ำ 15 ครั้ง

ท่าที่ 11 Reverse Curls

ขากางออกเท่าหัวไหล่ มือถือดัมบ์เบล 2 ข้าง แขนแนบข้างลำตัว มือหงายขึ้น ยกดัมบ์เบลขึ้นอย่างเร็ว แล้วค่อยๆ ผ่อนลงอย้างช้าๆ ทำซ้ำ 15 ครั้ง

สาวๆ ที่เริ่มเล่นอาจยังไม่ต้องลงทุนซื้อดัมบ์เบลก็ได้ แต่ใช้ขวดน้ำขนาด 1 ลิตร แทนไปก่อน เมื่อเริ่มคุ้นชิ้นน้ำหนักถึงค่อยซื้อดัมบ์เบล์ที่มีน้ำหนักเพิ่มมากขึ้น ทำแบบนี้ทุกวัน รับรองว่าเส้นรอบวงต้นแขนของสาวๆ สั้นลงแน่นอน เชื่อเราสิ คราวนี้ จะเสื้อแขนกุด สายเดี่ยว เกาะอกก็ไร้ปัญหา

ภาพ : www.livestrong.com

Recommended

ขาดไม่ได้!! กับ 9 ของใช้บ่าวสาวที่ต้องจัดเตรียมไว้ในวันแต่งงาน

บางครั้งการเตรียม ของใช้บ่าวสาว ในวันแต่งงานก็อาจจะมีการหลงลืมสิ่งเล็กๆ น้อยๆ แต่กลับมีความสำคัญหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ของสำคัญนั้นมีอะไรบ้างไปดูกัน

อาหารไทย ไดเอ็ท

อาหารไทยสำหรับเจ้าสาวที่กำลัง ไดเอ็ท กินยังไงก็ไม่อ้วนแถมเปี่ยมด้วยประโยชน์

หากินง่าย ไม่อ้วน แถมยังเปี่ยมคุณค่า ไม่ต้องหาที่ไหนไกลเพราะคืออาหารไทยบ้านเรานี่เอง อาหารไทยอะไรบ้างที่เหมาะกับเจ้าสาว ไดเอ็ท คลิกอ่านกันเลยค่ะ

ปัญหาจุดซ่อนเร้น

ปัญหาจุดซ่อนเร้น กำจัดซะให้สิ้นซาก ก่อนคืนเข้าหอ

สำหรับผู้หญิงอย่างเราแล้ว ในคืนส่งตัวเข้าห้องหอถ้าเกิด ปัญหาจุดซ่อนเร้น เข้ามารบกวนกิจกรรมรักแล้วล่ะก็ คงจะไม่น่าประทับใจสักเท่าไหร่

เคล็ดลับความงาม

เคล็ดลับความงาม เมื่อเข้าสู่ 7 วันสุดท้ายก่อนถึงงานวิวาห์

สำหรับว่าที่เจ้าสาวทั้งหลาย ยิ่งใกล้ถึงวันงานมากเท่าไรก็ยิ่งเป็นช่วงเวลาที่ยุ่งยากมากขึ้น และนั่นอาจจะทำให้คุณต้องทำหลายสิ่งหลายอย่าง จนหลงลืมการเตรียมความพร้อมเพื่อตัวเองกันไป ฉะนั้นขอให้คุณปักหมุดบทความนี้เอาไว้เลยให้ไว แค่ทำตาม เคล็ดลับความงาม 7 ข้อแสนง่ายนี้ คุณก็จะสวยเป๊ะพร้อมสำหรับงานวิวาห์ในฝันของคุณ   สำรวจใบหน้าเพื่อดูปัญหาของผิวหรือส่วนที่คุณไม่มั่นใจ และแจ้งช่างแต่งหน้าไว้ก่อนวันงาน และสำหรับสาวผมสั้นที่ต้องการต่อผมด้วยแฮร์พีช ควรปรึกษากับช่างผมเพื่อให้ช่างได้เตรียมตัวจัดหาผมต่อที่สีพอดีกับผมจริงของคุณมากที่สุด สำหรับสาวๆที่ต้องการใส่คอนแทกเลนส์ เพื่อช่วยขับใบหน้าให้สวยและมีเสน่ห์นั้น ควรเตรียมคอนแทกเลนส์ที่ดูเป็นธรรมชาติไว้ 2 คู่ขึ้นไปเพื่อสแตนบายหากคู่ที่จะใส่เกิดขาดหรือหายในวันงาน โดยโทนสีที่เหมาะสมคือน้ำตาลหรือเทา ที่จะช่วยขับให้ใบหน้าหวานขึ้น และเราขอเตือนคุณให้หลีกเลียงบิ๊กอาย หรือคอนแทกเลนส์สีดำเพราะจะทำให้ตาดูโตเกินจริง แถมไม่มีแววตาเวลาถ่ายรูปอีกด้วย อย่าบีบหรือแกะสิวเป็นอันขาด หากมีสิวอักเสบขึ้น ให้ไปพบแพทย์เพื่อฉีดสิวให้ยุบลงนะคะ งดการขัดหน้าอย่างรุนแรง และงดครีมที่มีส่วนผสมของ AHA, BHA และครีมที่ทำให้ผิวแห้งลอก เพราะอาการเหล่านี้จะทำให้ผิวไม่เรียบเนียน แต่งหน้าไม่ติดทนได้ค่ะ ทำสีผมหรือเติมโคนผมให้ได้สีที่สวยสม่ำเสมอ และสามารถเพิ่มไฮไลท์ได้ เพื่อช่วยสร้างเลเยอร์เวลาเกล้าผมได้เป็นอย่างดี ก่อนวันงาน 2-3 วัน คุณต้องไม่ลืมจัดการกับขนไม่พึงประสงค์ในส่วนต่างๆและทำเล็บมือเล็บเท้า เพื่อให้ผิวเรียบเนียนสวยสมบูรณ์แบบที่สุด ลองฝึกยิ้มหน้ากระจกให้ได้รอยยิ้มที่ดูดีและหามุมสวยของตัวเอง เพื่อให้คุณสวยทั้งในงานและในรูปถ่ายความทรงจำวันพิเศษของคุณ รู้อย่างนี้แล้วลองนำไปทำตามกันนะคะสาวๆ เรารู้ว่าคุณต้องหัวหมุนเตรียมงานสุดๆ ฉะนั้นงานปังแล้วตัวคุณเองก็ต้องเป๊ะด้วย เพราะคุณน่ะนางเอกของงานนะคะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.