5 สิ่งที่ต้องจัดไว้ในงานแต่งงาน ทั้งดูดีแถมจัดเมื่อไหร่ก็ไม่เชย

คุณคงไม่อยากให้ งานแต่งงาน ของคุณดูดีแค่ช่วงเวลาสั้นๆ ที่คุณจัดงานใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้นง่ายนิดเดียวค่ะ แค่รู้จักเลือกสิ่งต่างๆ ในงานแต่งให้ดี รับรองได้ว่าจะผ่านไปกี่ปี นำรูปมาดู นำคลิปมาเปิด หรือจะนั่งเล่าให้ลูกหลานฟัง คุณจะรู้สึกเหมือนเหตุการณ์วันสำคัญเพิ่งผ่านไปเมื่อวานนี้ ชนิดที่ไม่รู้สึกว่าตกยุคเลย

ธีมสีขาว เขียว ครีม : สีหลักในงานสำคัญมากค่ะ คุณจึงควรเลือกสีที่มั่นใจได้ว่าเป็นสีมาตรฐานที่ทุกยุคเลือกใช้หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นสีคลาสิคที่บ่าวสาวทั้งหลายนึกถึง อย่างสีขาว สีเขียว หรือสีครีม เนื่องจากสีเหล่านี้ พบเจอได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นผ้าสีขาวที่นิยมนำมาจับเดรฟจับผ้าแขวนไขว้ไว้ตามจุดต่างๆ หรือใบไม้สีเขียวที่มาคู่กับดอกไม้ทุกสายพันธุ์ที่นำมาตกแต่งงาน และสำหรับสีครีม ที่สามารถนำมาเบรคความขาวและยังเพิ่มความละมุนตาได้อีกด้วย

จัดไฟสีนวลตา : จำไว้เลยค่ะว่า อย่าได้ย้อมไฟในงานให้เป็นสีเฉพาะเด็ดขาด ถ้าคุณคิดว่าว่าอยากดูภาพแล้วคลาสิกตลอดๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะย้อมไฟ เขียว แดงไม่ได้นะ เพราะถ้าคุณชอบก็ทำเถอะค่ะ เรื่องแบบนี้ขึ้นอยู่กับรสนิยม เพียงแต่ว่า ถ้าอยากให้งานไม่เอาท์ ดูกี่ทีก็สวยเรื่อยๆ ต่อให้ภาพจางลงหรือไฟล์เกิดหม่น โทนสีนวลตานั้นจะไม่ทำให้ภาพเปลี่ยนไปมากนักค่ะ

เพลงมาตรฐานในงานแต่ง : ถ้าคุณถ่ายคลิปงานแต่งงานเก็บไว้ดู แล้วไม่อยากเกิดอารมณ์ประมาณว่า ว้ายยยย!! … ฉันเลือกใช้เพลงนี้ไปได้ไง ก็ขอให้เลือกเพลงชาติงานแต่งไปใช้ซะ ไม่ว่าจะเป็น Wedding March หรือ Canon In D  รับรองว่าเปิดคลิปปีไหน งานคุณไม่มีตกยุค

บูเกต์ช่อกลม : เรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างช่อดอกไม้ ก็สามารถบอกสไตล์งานแต่ง รวมถึงยุคที่คุณแต่งงานได้นะคะ แต่ถ้าจะให้ปลอดภัย เลือกบูเกต์ช่อกลมสุดฮิตตลอดกาลไว้ รับรองไม่มีใครแซวว่าหลงยุค

แฮชแท็ก : บอกก่อนตรงนี้ว่า แฮชแท็ก ที่ว่าไม่ใช่คำยอดนิยม แต่เป็นแฮชแท็กที่เป็นของคู่คุณคู่เดียว ฉะนั้นไม่ว่าคุณจะตั้งชื่อแฮชแท็กว่าอะไร ยังไงก็ไม่เอาท์แน่นอนค่ะ

 

ติดตามไอเดียและเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับการจัดงานแต่งงานที่ยังมีอีกเพียบ คลิกเลย!

 

ภาพ pexels.com a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a 

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

รองเท้าเจ้าสาว

เคล็ดลับใส่รองเท้าส้นสูงให้ปังในวันแต่งงาน แบบไม่ต้องทนทรมานปวดหลัง!

สำหรับเจ้าสาวที่ต้องการใส่รองเท้าส้นสูงให้ออกมาสวยดูดีเป็นสง่า เพราะคงปฏิเสธไม่ได้ว่า รองเท้าเจ้าสาว แบบส้นสูงนั้น ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้เจ้าสาวดูสวยโดดเด่นในชุดเจ้าสาว แต่ก็ไม่มีใครปฏิเสธอีกเช่นกันว่าการใส่รองเท้าส้นสูงเป็นความทรมานของผู้หญิงอีกอย่างหนึ่ง เจ้าสาวหลายคนเมื่อเสร็จงานถึงกับนิ้วชาไปหลายวัน แต่ในเมื่อเจ้าสาวจะต้องใส่ส้นสูงตลอดทั้งงานแล้ว วันนี้ แพรว wedding เลยมีวิธีสำหรับการใส่รองเท้าส้นสูงให้สวยและไม่ปวดล้าในวันแต่งงานมากเกินไปมาฝากกันค่ะ ที่สำคัญเจ้าสาวจะต้องไม่กังวลจนเกินไป จับมือชายหนุ่มคนข้าง ๆ แล้วเดินบนรองเท้าส้นสูงเริด ๆ เข้าประตูวิวาห์อย่างมีความสุขจะดีกว่านะคะ 😉   เลือกรองเท้าที่ใส่สบาย เพราะว่าในวันงาน เจ้าสาวจะสวมใส่รองเท้าส้นสูงเกือบตลอดทั้งงาน เหนือสิ่งอื่นใดเจ้าสาวควรเลือกรองเท้าที่ใส่แล้วรู้สึกสบาย ไม่หลวมและไม่คับจนเกินไป เมื่อใส่แล้วลองใส่เดินไปรอบ ๆ เพื่อที่จะดูว่ารองเท้าสามารถรองรับพื้นแต่ละแบบได้ดีแค่ไหน ถ้าจะให้ดีควรไปเลือกซื้อรองเท้าในช่วงบ่ายถึงเย็น เพราะนั่นเป็นช่วงเวลาที่เท้าคุณขยายเต็มที่ ยืนหลังตรงเข้าไว้ การบาลานซ์น้ำหนักบนส้นสูงถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะมันจะช่วยทำให้เจ้าสาวไม่รู้สึกเมื่อยมากเกินไป หลักการง่าย ๆ สำหรับการยืนบนส้นสูงนาน ๆ นั่นคือเจ้าสาวควรยืนหลังตรง อกผาย ไม่เดินก้มหน้า ลองเจ้าสาวคนไหนได้ทำตามแบบนี้ เชื่อเลยว่าจะช่วยบรรเทาอาการความปวดล้าจากการใส่รองเท้าส้นสูงได้เยอะเลย ค่อย ๆ เดิน ค่อย ๆ ก้าว ขอให้เจ้าสาวทุกคนจำไว้ว่าในวันนั้นคุณคือคนที่สวยที่สุดในงาน ดังนั้นอย่าได้กังวลมากเกินไป เจ้าสาวควรที่จะผ่อนคลายเยื้องย่างอย่างสง่างามดุจนางพญาบนรองเท้าส้นสูงคู่สวย เดินช้า ๆ ไม่ต้องรีบ หรือถ้าเกิดเหตุสะดุดยังไงก็ขอให้มีสติ […]

ดนตรีในงานแต่ง

อย่าปล่อยให้ ดนตรีในงานแต่ง มาทำให้งานของคุณพัง มาดูวิธีรับมือกันดีกว่า

ดนตรีในงานแต่ง ก็สำคัญไม่แพ้กับเรื่องอื่นๆ อย่าเพิ่งมองข้ามกันไป ดังนั้นอย่าปล่อยให้ดนตรีในงานแต่ง มาทำให้งานของคุณพัง มาดูวิธีรับมือกันดีกว่า

งานแต่งฤดูฝน

เทคนิคง่ายๆ ให้บ่าว-สาวรับมือกับงานแต่งฤดูฝนได้อย่างสบายหายห่วง

ฤกษ์งามยามดีของคู่แต่งงานไม่ได้มีกันง่ายๆ แล้วบางคู่ดันได้ฤกษ์ตรงกับช่วงฤดูฝนพอดีเป๊ะ ต้องเตรียมวิธีรับมือกันซะหน่อย สำหรับคู่บ่าว-สาวที่กำลังจะจัดงานแต่งฤดูฝน แพรว wedding ก็มีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ จากกูรูมาฝากพวกคุณกันค่ะ

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนถือไมค์เซย์ Thank You! ในวันแต่งงาน

แม้จะเตรียมการมาเป็นอย่างดี แต่ความตื่นเต้นไม่ปราณีใคร หลายคู่จึงเกิดอาการลืมบทซะงั้น แต่ต่อไปนี้ไม่ต้องกังวล เรามีวิธีป้องกันการลืมมาฝากกันค่ะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.