5 สิ่งที่ต้องจัดไว้ในงานแต่งงาน ทั้งดูดีแถมจัดเมื่อไหร่ก็ไม่เชย

คุณคงไม่อยากให้ งานแต่งงาน ของคุณดูดีแค่ช่วงเวลาสั้นๆ ที่คุณจัดงานใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้นง่ายนิดเดียวค่ะ แค่รู้จักเลือกสิ่งต่างๆ ในงานแต่งให้ดี รับรองได้ว่าจะผ่านไปกี่ปี นำรูปมาดู นำคลิปมาเปิด หรือจะนั่งเล่าให้ลูกหลานฟัง คุณจะรู้สึกเหมือนเหตุการณ์วันสำคัญเพิ่งผ่านไปเมื่อวานนี้ ชนิดที่ไม่รู้สึกว่าตกยุคเลย

ธีมสีขาว เขียว ครีม : สีหลักในงานสำคัญมากค่ะ คุณจึงควรเลือกสีที่มั่นใจได้ว่าเป็นสีมาตรฐานที่ทุกยุคเลือกใช้หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นสีคลาสิคที่บ่าวสาวทั้งหลายนึกถึง อย่างสีขาว สีเขียว หรือสีครีม เนื่องจากสีเหล่านี้ พบเจอได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นผ้าสีขาวที่นิยมนำมาจับเดรฟจับผ้าแขวนไขว้ไว้ตามจุดต่างๆ หรือใบไม้สีเขียวที่มาคู่กับดอกไม้ทุกสายพันธุ์ที่นำมาตกแต่งงาน และสำหรับสีครีม ที่สามารถนำมาเบรคความขาวและยังเพิ่มความละมุนตาได้อีกด้วย

จัดไฟสีนวลตา : จำไว้เลยค่ะว่า อย่าได้ย้อมไฟในงานให้เป็นสีเฉพาะเด็ดขาด ถ้าคุณคิดว่าว่าอยากดูภาพแล้วคลาสิกตลอดๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะย้อมไฟ เขียว แดงไม่ได้นะ เพราะถ้าคุณชอบก็ทำเถอะค่ะ เรื่องแบบนี้ขึ้นอยู่กับรสนิยม เพียงแต่ว่า ถ้าอยากให้งานไม่เอาท์ ดูกี่ทีก็สวยเรื่อยๆ ต่อให้ภาพจางลงหรือไฟล์เกิดหม่น โทนสีนวลตานั้นจะไม่ทำให้ภาพเปลี่ยนไปมากนักค่ะ

เพลงมาตรฐานในงานแต่ง : ถ้าคุณถ่ายคลิปงานแต่งงานเก็บไว้ดู แล้วไม่อยากเกิดอารมณ์ประมาณว่า ว้ายยยย!! … ฉันเลือกใช้เพลงนี้ไปได้ไง ก็ขอให้เลือกเพลงชาติงานแต่งไปใช้ซะ ไม่ว่าจะเป็น Wedding March หรือ Canon In D  รับรองว่าเปิดคลิปปีไหน งานคุณไม่มีตกยุค

บูเกต์ช่อกลม : เรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างช่อดอกไม้ ก็สามารถบอกสไตล์งานแต่ง รวมถึงยุคที่คุณแต่งงานได้นะคะ แต่ถ้าจะให้ปลอดภัย เลือกบูเกต์ช่อกลมสุดฮิตตลอดกาลไว้ รับรองไม่มีใครแซวว่าหลงยุค

แฮชแท็ก : บอกก่อนตรงนี้ว่า แฮชแท็ก ที่ว่าไม่ใช่คำยอดนิยม แต่เป็นแฮชแท็กที่เป็นของคู่คุณคู่เดียว ฉะนั้นไม่ว่าคุณจะตั้งชื่อแฮชแท็กว่าอะไร ยังไงก็ไม่เอาท์แน่นอนค่ะ

 

ติดตามไอเดียและเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับการจัดงานแต่งงานที่ยังมีอีกเพียบ คลิกเลย!

 

ภาพ pexels.com a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a 

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

ดีต่อใจกับ 15 ไอเดียเติมกลิ่นงานแต่งริมทะเลให้การ์ดแต่งงาน

หากบ่าวสาวจัดงานแต่งริมทะเลต้องไม่พลาดไอเดีย การ์ดแต่งงาน ทะเล๊ทะเล ที่ช่วยสร้างสีสันและบิ้วด์อารมณ์ให้กับแขกก่อนที่จะมางานแต่งจริงได้เป็นอย่างดี

5 ธีมสีงานแต่งในสวน หลากสไตล์หลายอารมณ์ จัดเลยรอดทุกสี

แต่งงานในสวน แต่ยังหาธีมสีที่เข้ากับธีมสวนไม่ได้ มาค่ะ แพรว wedding มี 5 ธีมสีงานแต่งในสวน ที่แมตช์กับสีเขียวได้แบบเข้ากั๊นเข้ากันมาฝาก

5 ทริกชวนแขกมาติด #แฮชแท็ก งานแต่งแบบได้ผล

การใส่เจ้า#แฮชแท็ก นี้มีประโยชน์ชัดๆ ในเรื่องของภาพแห่งความทรงจำในวันแต่งงานที่คุณไม่ควรมองข้าม เพราะนี่คือช่องทางที่คุณจะได้รวมไฟล์ภาพงานแต่งครั้งเดียวในชีวิตแบบเป็นกลุ่มเป็นก้อน ทั้งจากช่างภาพมืออาชีพที่จ้างมาหรือแม้แต่เพื่อนๆ มือสมัครเล่น

10 คำถามที่บ่าวสาวต้องถามวงดนตรีงานแต่งก่อนตกลงจ้าง

ช้าก่อน! อย่าเพิ่งวงมัดจำ หรือตกลงจ้าง วงดนตรีงานแต่ง ก่อนที่บ่าวสาวจะได้อ่านเช็กลิสต์ 10 คำถามที่คุณควรจะต้องถามวงดนตรีให้ชัดเจน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.