เคล็ดลับก่อนตัดสินใจเลือกเรือนหอยังไงให้ถูกใจและถูกต้องอยู่ได้ยาวๆ

จะสร้างอนาคตร่วมกันทั้งทีทำเลดีๆ สำหรับสร้าง เรือนหอ เป็นสิ่งจำเป็นนะคะ โดยเฉพาะในยุคสมัยนี้ที่โครงการที่อยู่อาศัยผุดขึ้นมาราวกับดอกเห็ด แถมยังพ่วงมาพร้อมข้อดีและโปรโมชั่นเริดๆ ซึ่งสร้างความลำบากใจในการตัดสินใจให้กับคู่รักไม่น้อย แพรว wedding เลยอาสาไปถามกูรูเรื่องบ้านมาให้ว่า มีประเด็นไหนบ้างที่คู่รักควรนำไปคิดก่อนตัดสินใจเลือกซื้อเรือนหอ

1

 

ทำเลเหมาะสม

เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญอันดับหนึ่งในการตัดสินใจซื้อเรือนหอเลยก็ว่าได้นะคะ คู่รักควรเลือกเรือนหอที่อยู่ในทำเลที่ตั้งที่สมาชิกในครอบครัวสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกที่สุด สำหรับเดินทางไปทำงานและใช้ชีวิตประจำวัน อยู่ในทำเลที่ใกล้แหล่งสาธารณูปโภค สาธารณูปการต่างๆ และ ถ้าอยู่ใกล้โรงเรียนด้วยจะเป็นทางเลือกที่ดีมากเพราะเมื่อเจ้าตัวน้อยที่จะมาเป็นสมาชิกใหม่ในอนาคตต้องหาที่เรียนก็จะได้ไม่ต้องมาปวดหัวทีหลัง เพราะต้องเดินทางไกลกว่าจะถึงโรงเรียน

2

เลือกบ้านที่คำนึงถึงพื้นที่การใช้สอย

ไม่ว่ารูปแบบเรือนหอในฝันของคุณจะเป็นแบบไหน สิ่งสำคัญคือควรเป็นเรือนหอที่มีพื้นที่ใช้สอยเพียงพอสำหรับทุกคน รวมถึงเตรียมพร้อมสำหรับอนาคตในการต้อนรับเจ้าตัวเล็กที่กำลังเพิ่มขึ้นมา บ้านต้องมีฟังก์ชั่นภายในบ้านตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่สมบรูณ์ อาทิห้องนอนใหญ่พร้อมพื้นที่สำหรับ walk- in closet ห้องนอนเล็กรองรับเจ้าตัวน้อย หรือพื้นที่สีเขียวภายในบ้านให้ครอบครัวใช้ทำกิจกรรมร่วมกัน พื้นที่ออกแบบเป็นสัดส่วนสำหรับทุกคนในครอบครัวได้อย่างลงตัว เพิ่มสีสันตามสไตล์ตัวเองด้วยรูปแบบการตกแต่งบ้านไปตามยุคสมัยและความชอบที่ต่างกันได้

3

ราคาที่เหมาะสมสัมพันธ์กับงบประมาณและความสุข

เรือนหอสวยถูกใจแต่ราคาสูงเกินรับไหวแบบนั้นชีวิตลำบากแน่นอน ก่อนจะซื้อบ้านอย่าลืมคำนวณรายรับรายจ่ายที่มีอยู่ของคุณทั้งคู่แล้วช่วยกันตั้งงบประมาณร่วมกัน แม้จะเป็นการกู้เงินร่วมกันเพื่อเริ่มต้นรับผิดชอบเรือนหอหลังนี้ในฐานะคู่ชีวิต แต่ค่าใช้จ่ายทั้งหลายต้องเผื่อฉุกเฉินเสมอ ฉะนั้นทุกคู่รักจึงควรพิจารณาราคาตั้งต้น บวกดอกเบี้ยและระยะเวลาการอยู่อาศัยคู่กับความมั่นคงในหน้าที่การงานของคุณว่าสมดุลกันหรือเปล่า ไม่อย่างนั้นแล้วแทนที่จะอยู่บ้านใหม่ด้วยความสุข อาจกลายเป็นทุกข์ไปได้โดยไม่รู้ตัว

4

ชื่อเสียงของบริษัทเจ้าของโครงการ

จริงอยู่ที่โครงการบ้านจัดสรรมีให้เลือกมากมาย แต่ชื่อเสียงและการยอมรับในแต่ละโครงการมีไม่เท่ากันนะคะ ก่อนตัดสินใจเลือกเรือนหอ ทุกคู่รักจึงควรสืบไปถึงการยอมรับในชื่อเสียงของโครงการนั้นๆ ประกอบการตัดสินใจเสมอ ซึ่งการยอมรับในชื่อเสียงที่ว่านี้ ไม่ได้มีแค่เรื่องแบบบ้านสวยหรือทำเลดี แต่เป็นบ้านที่ถูกออกแบบให้ลงตัวกับการใช้ชีวิต การใช้งานที่ลงตัว การดูแลลูกบ้านหลังการขาย ระบบความปลอดภัยต่างๆ เพราะนั่นหมายถึงความรับผิดชอบที่ทางโครงการมีต่อลูกบ้านอย่างรอบด้าน

สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามอีกอย่างหนึ่งคือ การพิจารณาบริษัทผู้เป็นเจ้าของโครงการว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน และได้รับการยอมรับในระดับใด อาจพิจารณาจากการได้รับความนิยมและยอมรับสูง จึงควรนำมาเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ในการตัดสินใจเลือกซื้อเป็นเรือนหอ

5-1

 

 

พื้นที่ส่วนกลางมีอะไรบ้าง

ส่วนกลางเป็นพื้นที่สำคัญที่ครอบครัวจะมาใช้เวลาทำกิจกรรมนอกบ้านร่วมกันเพื่อเติมเต็มความสุขให้ครอบครัว ความร่มรื่นของโครงการตั้งแต่ทางเข้าที่มีอุโมงค์ต้นไม้ขนาดใหญ่ เชื่อมต่อกับพื้นที่สวนส่วนกลางที่เน้นความเป็น Park สามารถใช้งานได้จริงทั้งพักผ่อนและทำกิจกรรมสันทนาการ จะปั่นจักรยานหรือ jogging ยามเช้า รับวิวสวนสวยก็ได้ พร้อมสระว่ายน้ำและฟิตเนส
เหล่านี้ถือว่าเป็นส่วนกลางที่คู่รักยุคนี้ควรให้ความสำคัญในการตัดสินใจซื้อเรือนหอนะคะเนื่องจากพื้นที่ส่วนนี้จะช่วยให้คุณได้เปลี่ยนบรรยากาศการอยู่ร่วมกัน ได้ใช้เวลาว่างร่วมกันนอกบ้านแบบที่ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล

7

เห็นไหมคะว่า ไม่ยากสักนิดที่จะซื้อเรือนหอสักหลังกับโครงการบ้านคุณภาพดี ที่คุณทั้งคู่ยังคงได้ร่วมกันออกแบบพื้นที่ให้เกิดประโยชน์ ใช้งานได้จริงทุกตารางเมตรและมีความลงตัวในทุกความต่าง

อ่านข้อมูลเกี่ยวกับการวางแผนจัดงานแต่งงานและดูไอเดียงานแต่งได้อีกเพียบที่นี่ คลิกเลย —  https://praewwedding.com/planning

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : โครงการคณาสิริ  WWW.SANSIRI.COM
ภาพเปิด : home.howstuffworks.com

Recommended

จัดงานแต่งเล็กๆ

จัดงานแต่งเล็กๆ แบบ Small Wedding ช่วงโควิด-19 ยังไงให้โมเม้นต์ดีๆ ยังมีอยู่

ไอเดีย จัดงานแต่งเล็กๆ แบบ Small Wedding ไซส์กะทัดรัดแต่อบอุ่น แพรวเวดดิ้งเชื่อว่ามีคู่แต่งงานไม่น้อยที่ต้องเลื่อนงานแต่งออกไปเพราะเจอพิษโควิด – 19 ยิ่งคู่ไหนที่ได้ฤกษ์ดีว่าต้องแต่งภายในปี 2020 ด้วยแล้วยิ่งเครียดหนัก เพราะอาจเตรียมการหลายอย่างไว้แล้ว แต่ถึงอย่างนั้นบางคู่ก็ยึดฤกษ์ดี จัดงานแต่งเล็กๆ ภายในครอบครัวภายใต้คอนเซ็ปต์แบบ Small Wedding โดยไม่ลืมมีระยะห่างแบบ Social Distancing แต่คู่ไหนที่ไม่ได้ยึดฤกษ์ดี ยอมเลื่อนงานแต่งออกไปปลายปี 2020 หรือปีหน้า 2021 แต่งงานแบบ Small Wedding ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ นั่นคือ ลองเปลี่ยนจากการจัดงานสเกลใหญ่ มาเป็นงานที่สเกลเล็กลง ซึ่งแพรวเวดดิ้งคิดว่า Small Wedding น่าจะกลายมาเป็นเทรนด์งานแต่งที่เราอาจจะได้เห็นในปี 2021 ก็ได้ และนี่คือไอเดียงานแต่งเล็กๆ สุดอบอุ่นที่ไม่ต้อง so big ก็มีความสุขและสร้างความทรงจำที่ดีให้กับทุกคนได้ 1. เลือกสถานที่ที่มีความหมาย เพื่อให้เหมาะกับธีม Small Wedding สถานที่แต่งงานก็ต้องไม่ใหญ่อลังการก็ได้ บ่าวสาวอาจจะลองมองหา สถานที่แต่งงานเล็กๆ หรือร้านอาหารที่สามารถจัดงานแต่งงานได้ ยิ่งถ้าสถานที่แห่งนั้นเป็นสถานที่ที่บ่าวสาวมีสตอรี่ร่วมกันก็ยิ่งดี เช่น […]

เจ้าสาวไม่กลัวฝน กับ 12 โมเม้นดีๆ เมื่อฝนตกในวันแต่งงาน

12 โมเม้นดีๆ เมื่อ ฝนตกในวันแต่งงาน เกิดขึ้นกับเจ้าสาวตัวจริง 12 นางที่งานแต่งงานอยู่ในช่วงฝนพรำ แต่นั่นไม่ได้ทำให้เธอหวั่นแถมยังได้ภาพสวยๆ เก็บไว้ดูอีกด้วย

ของชำร่วย

ของชำร่วยสุดเก๋ทำเองได้ไม่ต้องง้อใครแถมได้ความน่ารักสดใสไปอีก

ใครที่คิดว่าจะเชิญแขกไม่มาก จะทำของชำร่วยให้เองต้องอ่านบทความนี้ที่เราขอนำเสนอการทำ DIY ของชำร่วยแทนคำขอบคุณของคู่บ่าวสาวในงานแต่งค่ะ

เพื่อนเจ้าสาวทำอะไร

เพื่อนเจ้าสาวทำอะไร เรามีคำตอบ ตั้งแต่เริ่มวางแผนจนถึงวันแต่งงาน

ใช่ว่าเป็นเพื่อนเจ้าสาวแล้วจะแค่แต่งตัวสวยๆ แต่ เพื่อนเจ้าสาวทำอะไร บ้าง เรามีคำตอบมาให้แล้ว สำหรับสาวๆ ที่กำลังเตรียมตัวจะเป็นเพื่อนเจ้าสาวคนต่อไป