เอาใจ “เจ้าสาวหน้าผากกว้าง” กับ 4 เทคนิคเลือกทรงผมให้สวยมั่นใจในวันแต่งงาน

สาวๆ ทั้งหลายฟังทางนี้ ใครที่มีหน้าผากกว้าง หรือเรียกง่ายๆ ว่า “หัวเหม่ง” บอกเลยว่าอย่าน้อยอกน้อยใจไปเลยนะคะ เพราะตามหลักโหงวเฮ้งแล้ว คนที่หน้าผากเปิดกว้างถือว่าโหงวเฮ้งดี มีวาสนา ชีวิตจะสบาย สมบูรณ์พูนทรัพย์ สติปัญญาดี จะมีผู้อุปถัมภ์ บอกได้เลยว่า เป็น เจ้าสาวหน้าผากกว้าง ไม่มีอะไรต้องอาย เพราะยังไงก็เลือก ทรงผม ที่ทำแล้วออกมาสวยเริดได้ไม่แพ้กัน

เจ้าสาวหน้าผากกว้าง กับ 4 ทริคเลือก ทรงผม จะปิดหรือเปิดเหม่ง ก็สวยมั่นใจได้ทุกสถานการณ์

ถึงแม้การมีหน้าผากกว้างจะเผยถึงลักษณะโหงวเฮ้งที่ดี แต่ แพรวเวดดิ้ง ก็เข้าใจดีค่ะว่า หลายคนอาจไม่ค่อยมั่นใจที่จะเปิดหน้าผากรับทรัพย์รับโชคในวันวิวาห์ เพราะกลัวว่ามันจะโดดเด่นเกินไป เอาเป็นว่า ใครที่กำลังกังวลและยังมองหาทรงผมปิดเหม่งเพื่อสร้างลุคมั่นๆ ในวันแต่งงาน ตามไปดูคำแนะนำพร้อมแบบทรงผมอีกมากมายได้เลย

1. แสกข้าง + ปิดครึ่ง

เจ้าสาวหน้าผากกว้าง ทรงผม

เคล็ดลับปิดเหม่งข้อแรกก็คือ การแสกข้างแล้วจัดทรงให้ผมลงมาปิดประมาณ 3 ใน 4 ส่วนของหน้าผาก เพื่อให้ผมด้านหน้าพรากตาให้หน้าผากดูแคบลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวๆ ที่นอกจากจะหน้าผากกว้างแล้วยังสูงด้วย ทรงนี้ถือว่าตอบโจทย์มากๆ เพราะจะช่วยบังตาจนไม่ทันได้สังเกตว่า ตีนผมเริ่มต้นอยู่ตรงไหน

2. ปอยผมขยี้ใจ

เจ้าสาวหน้าผากกว้าง ทรงผม

สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากได้ลุคหวานๆ และยังอยากเปิดหน้าผากรับทรัพย์ในวันมงคล ถ้าจะรวบผมแบบเกลี้ยงเกลาก็สามารถทำได้ แต่ให้มีปอยผมปล่อยลงมาข้างหน้าเพื่อพรางหน้าผากสักหน่อย จะได้ไม่ดูหัวเหม่งจนหลายคนมองแต่หน้าผาก ไม่มองส่วนอื่นๆ ของเจ้าสาวเลย

 3. หน้าม้าพองๆ สไตล์เกาหลี

เจ้าสาวหน้าผากกว้าง ทรงผม
photo by wedding.co.kr

อีกหนึ่งความสวยแบบอินเทรนด์คือ การตัดหน้าม้าแล้วดัดให้โค้ง งุ้ม พอง แบบสาวเกาหลี เลือกได้ว่าอยากปิดหน้าผากโดยการตัดหน้าม้าให้ดูหนาๆ หรืออยากได้ความน่ารัก หวานๆ แบบหน้าม้าบางๆ ก็สามารถพรางความเหม่งของหน้าผากได้เป็นอย่างดี

4. ลอนเปียก เฟี้ยซสุด!

เจ้าสาวหน้าผากกว้าง ทรงผม

สาวไหนที่มีบุคลิกเป็นคนมั่นๆ แซ่บๆ แต่หน้าผากกว้าง! อยากเติมความเฟี้ยซพร้อมกับพรางหน้าผาก ขอแนะนำลอนเปียกปิดเถิก ได้ลุคคลาสิคและวินเทจ แต่ยังคงความเปรี้ยวเข็ดฟัน รับรองว่าเริด!

แถมให้อีกนิดก่อนว่าที่เจ้าสาวจะตัดสินใจเลือกทรงผม แนะนำว่าให้เซฟรูปทรงผมที่เราชอบ แล้วปรึกษากับช่างทำผมอีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้ช่างช่วยแนะนำทรงที่เหมาะกับรูปหน้า บุคลิก และสไตล์ชุดเจ้าสาวที่เลือกใส่

ยังมีไอเดียทรงผมสำหรับเจ้าสาวหัวเหม่งอีกมากมาย ตามไปดูด้านล่างได้เลย

ภาพจาก : pinterest.com, iwedding.co.kr

Recommended

รวมสีลิปสติกสุดแซ่บ

รวมสีลิปสติกสุดแซ่บจาก 5 แบรนด์ดัง เพิ่มความเผ็ดให้เจ้าสาวในวันวิวาห์

เตรียมซื้อได้เลยกับ รวมสีลิปสติกสุดแซ่บ จาก 5 แบรนด์ดัง เพิ่มความเผ็ดให้เจ้าสาวในวันวิวาห์ อยากเปลี่ยนมาทาสีแป๊ดๆ ให้ดูแล้วเหมือนแม่มาเอง ก็ไปหาซื้อมาเลยจ้า

เจ้าสาวผมประบ่า

รวม 15 ทรงผมที่ทำได้จริงเพื่อ เจ้าสาวผมประบ่า จากพรมแดง

เจ้าสาวผมยาวประบ่า ลำบากจริงๆ ในการหาทรงผมมาเข้ากับความยาวของผม เราเลยขอจัด 15 ทรงผม เพื่อเจ้าสาวที่ผมยาวประบ่า รับรองว่าสวยและทำได้จริงทุกทรง!

สมุนไพรบำรุงความงาม

มาฟังคำแนะนำจากเภสัชกรว่า เลือกสมุนไพรบำรุงความงามยังไงให้เจ้าสาวสวยปัง

สมุนไพรไทยก็มีดีไม่แพ้เครื่องสำอางค์แพงๆ นะจ๊ะ เรามาฟังคำแนะนำจากเภสัชกรในเลือก สมุนไพรบำรุงความงาม อย่างไรให้เจ้าสาวสวยปัง กันดีกว่า

การแต่งงาน

How To วางแผนการแต่งงานยังไงสุขภาพกายและใจไม่สะบักสะบอม!

การแต่งงาน เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาอันสำคัญสำหรับทุกคู่รัก ทำให้ให้หลายคู่ที่กำลังเตรียมงานกันกำลังนั่งเครียดกับการรายละเอียดร้อยแปดพันเก้าที่ยังไม่ลงตัวนัก วันนี้ แพรว wedding จึงมีคำแนะนำดีๆมาช่วยให้คุณว่าที่ทั้งหลายสามารถเตรียมงานแต่งไปพร้อมกับการมีสุขภาพจิตและสุขภาพกายที่ดีได้ ตามนี้เลยค่ะ   ลิสต์รายการที่สำคัญแล้วจัดการแต่สิ่งนั้นก่อน การแต่งงานย่อมมาพร้องการจัดเตรียมหลายสิ่งหลายอย่าง โดยเฉพาะฝ่ายว่าที่เจ้าสาวเชื่อว่ามักเป็นฝ่ายที่ครุ่นคิดและเครียดกังวลกับการเตรียมงานมากกว่าใครๆ เพราะผู้หญิงเรามักคำนึงถึงความละเอียดทุกกระเบียดนิ้วอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการ์ดแต่งงาน สถานที่จัดงาน อาหาร ชุดแต่งงาน ของชำร่วยและอื่นๆ เป็นต้น เพราะฉะนั้นที่คุณควรทำก็คือลิสต์รายการสำคัญออกมาเป็นลำดับแล้วค่อยๆ จัดสรรอย่างมีสตินะคะ ทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวควรมีส่วนในการวางแผนร่วมกัน จริงอยู่ที่ผู้หญิงเรามักจะมานั่งเครียดกับการเตรียมงานแต่งงานมากกว่าใครๆ แต่อย่างไรก็ตามเราควรปรึกษาและให้ว่าที่เจ้าบ่าวหันมาทำหน้าที่ไปพร้อมกันด้วย เนื่องจากเขาเองก็คือส่วนหนึ่งในงานที่มีความสำคัญในการช่วยเลือกและช่วยตัดสินใจ ดีไม่ดีบางอย่างอาจเก่งกว่าเราด้วยซำไป ดังนั้น ปรึกษาคนรักของคุณไปพร้อมกันดีจะดีมากเลยนะคะ หาเวลาผ่อนคลายความเครียดบ้าง หากระยะเวลาของวันแต่งงานขยับใกล้เข้ามาแต่ในหลายๆ ส่วนยังไม่พร้อมเต็มที่นัก ก็จงอย่าเพิ่งกังวลเกินเหตุ แนะนำให้คุณหาเวลามาผ่อนคลายความเครียดให้ตัวเองกันบ้างค่ะ เช่น ออกกำลังกาย เล่นโยคะ ไปช้อปปิ้ง ไปเที่ยวหรือนั่งสมาธิ ปล่อยวาง ทำใจนิ่งๆ ผ่อนคลายในมุมหนึ่งที่เงียบสงบของบ้าน อาจจะนั่งคิดอะไรเพลินๆ ในสวนซึ่งมันย่อมช่วยชโลมจิตใจคุณให้ดีขึ้นได้ แถมยังทำให้คุณอาจจะได้ไอเดียใหม่ๆ ในการจัดงานซึ่งอาจช่วยให้การเตรียมงานเสร็จรวดเร็วยิ่งขึ้นก็เป็นได้นะคะ ดูแลสุขภาพและจิตใจให้พร้อมกับวันแต่งงาน วันแต่งงานคุณจะต้องมาพร้อมสุขภาพจิตใจและร่างกายที่แข็งแรง แจ่มใสเชื่อมโยงกัน ดังนั้น ก่อนงานแต่งงานมาถึง ว่าที่เจ้าสาวและเจ้าบ่าวจึงควรหันมาใส่ใจเรื่องการดูแลสุขภาพให้มากยิ่งขึ้น โดยการออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่ให้ประโยชน์อย่างผักผลไม้และดื่มน้ำมากๆ หันมาใส่ใจเรื่องความงามในตัวเองมากขึ้น และเข้านอนเต็มอิ่มวันละ […]