สูตรคำนวณปริมาณไวน์ในงานแต่งให้ดื่มได้พอดีแบบไม่ขาดไม่เกิน

ว่าที่บ่าวสาวคู่ไหนที่ยังสับสนอยู่ว่า เอ๊ะ! งานแต่งของเราต้องใช้ ไวน์ เลี้ยงแขกเท่าไหร่ถึงจะพอ ตอนนี้วางใจหายงงได้แล้วค่ะ เพราะเรามี “สูตร คำนวณปริมาณไวน์ สำหรับใช้ในงานแต่ง” มาฝากกัน ซึ่งเราจะต้องกะปริมาณให้พอดีกับจำนวนแขกและเครื่องดื่มอื่นๆ ที่ใช้ในงานด้วย (น้ำเปล่า, น้ำผลไม้ หรือน้ำอัดลม) แต่สำหรับงานไหนที่เจ้าภาพใจป้ำเลือกบริการไวน์ซะเป็นส่วนใหญ่ แนะนำให้ใช้ไวน์แดง 80 % และไวน์ขาว 20 % เพราะแขกส่วนใหญ่นิยมดื่มไวน์แดงมากกว่า ส่วนจัดเลี้ยงแบบไหนต้องคำนวณปริมาณไวน์ยังไง เตรียมเครื่องคิดเลขให้พร้อมแล้วตามไปดูกันเลยจ้า

สำหรับงานเลี้ยงแบบเดิ้นๆ อย่าง “ซิทดาวน์ดินเนอร์” ปริมาณของไวน์ที่ใช้ไม่ว่าจะเป็นไวน์แดงหรือไวน์ขาวก็ขึ้นอยู่กับเมนูอาหารที่จัดเสิร์ฟเป็นคอร์ส ซึ่งจะต้องเลือกให้เข้ากันกับอาหารแต่ละเมนู เช่น ไวน์แดงต้องทานกับเนื้อ ส่วนไวน์ขาวต้องทานกับปลา เป็นต้น

งานเลี้ยงเอาใจผู้ใหญ่แบบ “โต๊ะจีน” จะนิยมใช้ไวน์แดงเป็นส่วนใหญ่ แขกแต่ละคนจะดื่มประมาณ 1.5 แก้ว สามารถคำนวณไวน์ที่ต้องใช้ได้ตามสูตรด้านล่างนี้

งานเลี้ยงสไตล์ชิลล์ๆ แบบ “ค็อกเทล” ที่เน้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่แล้ว อาจจะต้องเพิ่มจำนวนไวน์เป็น 2 แก้วต่อแขกหนึ่งคน ถ้ายังงงก็กดเครื่องคิดเลขตามสูตรนี้เลยจ้า
ส่วนงานไหนที่มี “After Party” แนะนำให้เจ้าภาพประมาณจำนวนแขกที่จะอยู่ร่วมปาร์ตี้อีกครั้งหนึ่ง และแน่นอนว่าต้องเพิ่มจำนวนไวน์เป็น 3-5 แก้วต่อแขกหนึ่งคนด้วย จะได้สนุกกับปาร์ตี้กันอย่างเต็มที่
บอกวิธีคำนวณกันไปขนาดนี้แล้วหวังว่าบรรดาเจ้าภาพงานแต่งคงจะไม่พลาดเรื่องการเตรียมไวน์นะคะ ส่วนการดื่มไวน์ต้องใช้แก้วแบบใดจึงจะสวย หรู ดูดี ติดตามกันต่อในตอนถัดไปได้เลยจ้า

อ่านเพิ่มเติม >> 4 ข้อมูลเบื้องต้นที่บ่าวสาวควรทราบหากจะเสิร์ฟไวน์ในงานแต่ง <<

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : บริษัท Ambrose Wine

Recommended

ฤกษ์แต่งงาน 2564

ฤกษ์แต่งงานปี 2564 พร้อมสารพัดสิ่งที่บ่าวสาวต้องเตรียม

พร้อมเสิร์ฟ ฤกษ์แต่งงานปี 2564 รู้แล้วก็รีบจัดคิวตัวเองกันได้เลย หลายคู่ที่เพิ่งเซย์เยสเรื่องแต่งงานกันไป หรือคู่ไหนที่ยังหาฤกษ์ที่ถูกใจไม่ได้สักที วันนี้ แพรว wedding ได้รวม ฤกษ์แต่งงานปี 2564 มาให้ว่าที่บ่าวสาวได้อัพเดทกันแล้ว แถมยังมาในรูปปฏิทินสวยงามน่ารักไว้เซฟส่งไปให้ผู้ใหญ่ได้ช่วยกันเลือกแบบง่ายๆ อีกด้วย นอกจากนี้เรายังมีสารพัดเรื่องต่างๆ ที่ว่าที่บ่าวสาวต้องรู้เพื่อใช้ในการเตรียมงานแต่งงานมาฝากด้วย อย่ารอช้า ไปดูกันดีกว่า ฤกษ์ดีที่เราเตรียมมานั้นจะตรงกับวันที่คุณและครอบครัวเล็งไว้แล้วหรือไม่  คลิกที่รูป 1 ที แล้วเซฟเก็บกันไว้ได้เลย  มกราคม 2564 กุมภาพันธ์ 2564 มีนาคม 2564 เมษายน 2564 พฤษภาคม 2564 มิถุนายน 2564 กรกฏาคม 2564 สิงหาคม 2564 กันยายน 2564 ตุลาคม 2564 พฤศจิกายน 2564 ธันวาคม 2564 พิธีแต่งงานไทย ต้องเตรียมสิ่งเหล่านี้ไว้ให้พร้อม เตรียมแจกได้เลยกับ ผังขบวนขันหมาก รู้ไว้ไม่งงหน้างาน เช็กลิสต์พิธีเช้างานไทยสิ่งไหนต้องมี ควรมี […]

สปาในกรุงเทพฯ

เตรียมความสวยเติมความหล่อกัับ 5 แพ็คเกจ สปาในกรุงเทพฯ ส่งตรงจากธรรมชาติ

สำหรับว่าที่บ่าวเจ้าสาวที่กำลังมองหาคอร์สสปาโดนๆ วันนี้ แพรว wedding ได้รวบรวมแพ็คเกจ สปาในกรุงเทพ ให้ไปเตรียมตัวสวยหล่อก่อนงานวิวาห์มาฝากค่ะ

Anantara-Riverside

แต่งงานริมน้ำไม่แพง @ โรงแรมอนันตรา กรุงเทพ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ทแอนด์สปา

งานแต่งงานริมแม่น้ำเป็นงานที่บ่าวสาวยุคนี้ฝันถึงกันมาก วันนี้เรามีสถานที่จัดงานแต่งงานแบบนี้มาฝากกันที่ โรงแรมอนันตรา กรุงเทพ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ทแอนด์สปาค่ะ

พวงมาลัยงานแต่ง

ไอเดียเก็บรักษา พวงมาลัยงานแต่ง ในกรอบรูป นานเพียงใดแต่ความทรงจำยังอยู่

นอกเหนือจากภาพถ่าย และวิดีโอในงานแต่งงานแล้ว อีกสิ่งที่บ่าวสาวควรเก็บไว้คือ มาลัยงานแต่ง รวมไปถึงของชำร่วยอื่นๆ ด้วยนะ แถมทำง่ายแค่นำมาใส่ในกรอบรูปไว้เอง