สาวๆ จดให้ไว! กับ 8 เคล็ดลับเด็ดที่ใส่รองเท้าส้นสูงไม่เมื่อยเดินสวยตลอดงาน

จากประสบการณ์การไปงานแต่งงานอันโชกโชนของเรา ทำให้ได้รู้ปัญหาอย่างหนึ่งของทั้งเจ้าสาวและเหล่าเพื่อนเจ้าสาว รวมถึงแขกผู้หญิงว่าการที่ต้องยืนต้องเดินตลอดงานบนรองเท้าส้นสูงนั้นเป็นเรื่องที่ทรมานมว๊ากกกกก!!! บางคนถึงกับนิ้วเท้าชาไป 2-3 วันเลยทีเดียว เอาอย่างนี้ดีกว่า ไหนๆ ก็รู้แล้วว่าต้องใส่ส้นสูงตลอดทั้งงาน จะให้เปลี่ยนบ่อยๆ ก็ขี้เกียจ (นี่พูดตรงๆ) มาดูกันค่ะว่ามีวิธีไหนบ้างที่จะทำให้เรา ใส่รองเท้าส้นสูงไม่เมื่อย ได้อย่างสบายๆ

 

1. เลือกรองเท้าที่ใส่สบาย

รู้กันไหมคะว่าจะเลือกรองเท้าให้ใส่สบายทั้งที คุณจะต้องเลือกในช่วงเวลา “บ่ายถึงเย็น” (กาดอกจันตัวโตๆ ) เพราะว่าช่วงนี้จะเป็นช่วงที่เท้าของคุณขยายเต็มที่ เลือกสีเลือกแบบแล้วก็ลองใส่ดูโลด เอาคู่ที่คุณใส่แล้วรู้สึกสบายไม่หลวมไม่คับจนเกินไป จากนั้นก็ลองเดินทั้งบนพื้นเรียบ พื้นขรุขระ ในร้าน นอกร้าน เพื่อที่คุณจะได้รู้ว่ารองเท้าจะสามารถรองรับพื้นแต่ละแบบได้ดีแค่ไหน (แต่อย่าเนียนเดินออกไปไม่จ่ายเงินล่ะ)

2. เลือกส้นที่มีความ “สูง” กำลังดีสำหรับคุณ

ความรู้ใหม่ที่สาวๆ หลายคนยังไม่ทราบเกี่ยวกับความสูงของส้นรองเท้านั่นก็คือ มันสัมพันธ์กับความสูงของร่างกายคุณด้วยนะ ใครที่คิดแค่ว่าจะอัพความสูงให้ตัวเองดูสวยน่ะ บอกเลยว่าคิดผิดคิดใหม่นะจ๊ะ เพราะว่าผู้หญิงที่ตัวสูงจะสามารถสวมรองเท้าที่สูงได้ 5-6 นิ้ว เพราะขนาดเท้าที่ค่อนข้างยาวจะรับน้ำหนักได้ดี ส่วนผู้หญิงร่างเล็ก (เรียกว่าสูงน้อยก็ได้นะ) ควรใส่รองเท้าที่สูง 3-4 นิ้ว ก็พอแล้ว จะได้ไม่เป็นภาระของเท้านะ

3. เลือกรองเท้าส้นกว้างและมีแพลตฟอร์ม

รองเท้าส้นสูงเดี๋ยวนี้มีลูกเล่นมากมาย โดยเฉพาะส้นเข็มที่สาวๆ หลายคนมักจะมองว่าสวย ใส่แล้วดูเซ็กซี่ แต่คุณรู้หรือไม่ยิ่งส้นเข็มแหลมเท่าไหร่ก็จะทำให้พื้นที่บริเวณส้นเท้าที่ใช้รองรับน้ำหนักลดน้อยลงเท่านั้น เพราะฉะนั้นถ้าอยากใส่ร้องเท้าส้นสูงแบบไม่รู้สึกเจ็บหรือปวดเท้า แนะนำให้เลือกรองเท้าที่มีส้นกว้างและมีแพลตฟอร์มเพื่อที่จะกระจายน้ำหนักไปยังปลายเท้า

4. ใส่ให้สบายเหมือนรองเท้าคู่โปรด

เมื่อได้รองเท้าคู่ที่ถูกใจมาแล้ว ขอให้คุณหมั่นใส่บ่อยๆ จะเดินในบ้าน นอกบ้าน หรือเดินไปไหนมาไหนก็ใส่ได้ เพราะนอกจากจะเป็นการฝึกเดินบนส้นสูงให้ชินเท้าแล้ว วัสดุที่ใช้ทำรองเท้าก็จะอ่อนนุ่มขึ้น ใส่เดินสบายเท้ามากขึ้น นอกจากนี้ แนะนำให้ลองใส่เดินหน้ากระจกแล้วดูว่าคุณเดินท่าทางอย่างไร และให้หาจุดทรงตัวเพื่อบาลานซ์น้ำหนักขณะเดิน จะได้ไม่ดูเหมือนเดินตามปกติ ไม่เก้งก้าง ส่วนใครที่กลัวว่ารองเท้าจะเก่าขอบอกว่าอย่ากลัวค่ะ กลัวเจ็บเท้าวันในวันงานจะดีกว่า

5. ยืนหลังตรง

ใครที่ต้องอยู่บนรองเท้าส้นสูงนานๆ การบาลานซ์น้ำหนักของร่างกายถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะมันจะช่วยให้น้ำหนักไม่ไปกองรวมกันที่ปลายเท้าเพียงอย่างเดียว เพราะฉะนั้นคุณควรยืนหลังตรง อกผาย ไหลผึ่ง และไม่เดินก้มหน้า ถ้าไม่ทำตามนี้รับรองว่าคุณจะรู้สึกเมื่อยปลายเท้า ดีไม่ดีนิ้วเท้าจะชาเป็นเวลาหลายวัน ต้องเสียสตางค์ไปหาหมออีกนะ

6. ซ้อมไว้ก่อน รับรองเป๊ะ

เจ้าสาวคนไหนที่รู้ตัวว่าคุณจะต้องออกสเต็ปแดนซ์ในช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้ แนะนำให้ลองสวมรองเท้าส้นเตี้ยหัดเดินหัดเต้นบนพื้นแข็งๆ หรือพื้นขรุขระซะก่อน จากนั้นคอยลองออกท่าออกทางกับรองเท้าส้นสูง ถ้าจะให้ดีเข้าคอร์สเต้นรำอย่างน้อย 1 เดือนก่อนวันงานก็ไม่เลวนะ จะได้คล่องแคล่ว พริ้วไหว ไม่โก๊ะๆ กังๆ ในวันจริง

7. รีแลกซ์ไว้ จากนั้นก็เดิน!

สุดท้ายวันแต่งจริงก็มาถึง อย่าไปกังวลค่ะ เพราะว่ากว่าจะถึงวันนี้เราซ้อมเดินมาเยอะแล้ว ถึงเวลาที่ต้องผ่อนคลาย เยื้องย่างให้สง่างามสมกับเป็นนางเอกของงาน ถ้าเกิดฉุกเฉินเหยียบชายกระโปรง เหยียบชายเวล หรือสะดุดกึกกักอะไรขึ้นมาก็ขอให้คีพลุคสวยไว้ก่อน ตั้งสติทรงตัวให้ดีแล้วเดินต่อตามปกติ แอบกระซิบให้ว่าการแขม่วพุงจะทำให้เดินสวยสง่ามากขึ้น ลองดูสิ!

8. ถึงวันงานก็ลัลล้าให้สุดๆ

ไม่ว่าคุณจะกังวลเรื่องอะไรอยู่ แต่อย่าลืมว่าวันนี้เป็นวันสำคัญของคุณและคนรักนะ เพราะฉะนั้นทิ้งเรื่องกวนใจไว้ข้างหลัง แล้วจับมือชายหนุ่มคนข้างๆ คุณเดินเริ่ดๆ เข้าประตูวิวาห์อย่างมีความสุขที่สุดเถอะนะ เจ้าสาวคนสวย

>> ติดตามไอเดียเกี่ยวกับความสวยความงามและสุขภาพเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย! <<

cr : myweddingguides.com

Recommended

สปาในกรุงเทพฯ

เตรียมความสวยเติมความหล่อกัับ 5 แพ็คเกจ สปาในกรุงเทพฯ ส่งตรงจากธรรมชาติ

สำหรับว่าที่บ่าวเจ้าสาวที่กำลังมองหาคอร์สสปาโดนๆ วันนี้ แพรว wedding ได้รวบรวมแพ็คเกจ สปาในกรุงเทพ ให้ไปเตรียมตัวสวยหล่อก่อนงานวิวาห์มาฝากค่ะ

คอนแทคเลนส์เจ้าสาว ใส่ยังไงให้สวยปังไม่หลอกตา!

คอนแทคเลนส์เจ้าสาว กลายเป็นของจำเป็นไปซะแล้ว! ว่าแต่เลือกยังไงไม่ให้พลาดพลั้ง ไม่ให้ดูหลอก ดูพัง ไม่ว่าจะมองใกล้ไกลก็สวยเพอร์เฟ็ค เรารวมคำตอบมาให้แล้วค่ะ

ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า

สอน ว่าที่เจ้าสาว เลือก ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ให้เข้ากับสภาพผิวของคุณ

ผิวสะอาดมีชัยไปเกินครึ่ง! ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลาย มาเลือก ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ที่เหมาะกับสภาพผิวเพื่อการเตรียมผิวเจ้าสาวให้สวยปิ๊งตั้งแต่รากฐาน!

ไอเดียแต่งเล็บสวย

ไอเดียแต่งเล็บสวย สำหรับเพื่อนเจ้าสาว จัดกันไปให้สวยครบทั้งแก๊ง

ตำแหน่งเพื่อนเจ้าสาว ถือว่าเป็นตำแหน่งที่สำคัญ เดิมพันกันด้วยความไว้วางใจจากเจ้าสาวกันเลยนะ เพราะฉะนั้นคุณเพื่อนเจ้าสาว ต้องดูแลตัวเองกันให้ดีๆ จัดความสวยให้เป๊ะจรดปลายเล็บ ด้วย ไอเดียแต่งเล็บสวย ที่แพรว wedding นำมาฝาก ความสวยงามของเล็บ ไม่ใช่สิ่งที่ควรมองข้าม แน่นอนว่าสีเล็บปกติ กับเล็บที่ตกแต่งอย่างสวยงามจะดูแตกต่างกันมากๆ แพรว wedding นำ ไอเดียแต่งเล็บสวย มาฝาก อยากให้คุณลองทำกันดู โดยในงานแต่งงานเราควรทำสีเล็บให้ไปในโทนเดียวกันกับแก๊งเพื่อนเจ้าสาวคนอื่นๆ อาจใช้วิธีเลือกสีเล็บให้เข้าคู่กับสีชุด หรือธีมงานก็เก๋ไก๋ไม่แพ้กัน Classic Red Nail Color Colorful Nail Color Natural Nail Color Shades of Pink Nail Colors Red French Tips Cotton Candy Pink Nail Color Matte  Nail Color Metallic Nail Color Cobalt Blue […]