7 สูตรโฮมเมดให้เจ้าสาวบอกลาปัญหาศอกดำ ตาตุ่มด้าน

ในวันแต่งงานไม่ใช่ว่าหน้าดีอย่างเดียวแล้วจะรอดนะคะ เพราะต่อให้เจ้าสาวหน้าสวยแค่ไหนแต่ถ้าหากข้อศอกดำ ตาตุ่มด้าน (ในกรณีที่เจ้าสาวใส่ชุดแต่งงานแบบสั้นหรือแบบ T-length) หรือน้องจั๊กไม่งามแล้วล่ะก็ ความสวยที่สั่งสมบนใบหน้าก็พังไม่เป็นท่าเหมือนกัน เพราะฉะนั้นมาสวยให้ครบทุกส่วนสัดกันดีกว่า กับ 7 เคล็ดลับดูแลผิวที่หยาบกร้านให้เกิดใหม่กลายเป็นผิวสะอาดใสด้วยสูตรเด็ดต่อไปนี้ที่เรานำมาฝาก

1. น้ำตาล + น้ำผึ้ง

ผสมทั้งสองอย่างนี้เข้าด้วยกัน แล้วนำมาขัดในบริเวณหยาบกร้านที่ต้องการ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ซึ่งน้ำตาลนั้นช่วยขจัดเซลล์ผิวแห้งกร้านให้หลุดออกได้เป็นอย่างดี

2. น้ำตาล + น้ำมันมะกอก

ผสมส่วนผสมทั้งสองอย่างให้เข้ากัน แล้วสครับประมาณ 5 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด น้ำมันมะกอกช่วยให้ความชุ่มชื้น และน้ำตาลจะช่วยให้ผิวที่หยาบกร้านนุ่มนวลขึ้น

3. น้ำตาล + เบบี้ออยล์

ผสมทั้งสองอย่างแล้วทาทิ้งไว้ในส่วนที่ต้องการประมาณ 10-15 นาที จากนั้นจึงใช้ใยบวบขัดวนเป็นวงกลมเบาๆ ขณะอาบน้ำ เท่านี้ก็ได้ผิวใหม่สวยใสที่ต้องการแล้ว

ตาตุ่มด้าน

4. ผงขมิ้น + นม + น้ำผึ้ง

ผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน แล้วทาทิ้งไว้ในบริเวณที่ต้องการประมาณ 2 นาที ผงขมิ้นที่นอกจากจะมีสารที่ช่วยระงับเชื้อโรคแล้ว ยังช่วยให้ผิวผ่องดั่งทอง ส่วนน้ำผึ้งก็ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และนมช่วยขจัดความหมองคล้ำได้เป็นอย่างดี

5. เบกกิ้งโซดา + นมสด

เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ + นมสดเล็กน้อย แล้วนำมาขัดถูเป็นวงกลมเบาๆ ในส่วนที่ต้องการ โดยสามารถทำได้บ่อยแบบวันเว้นวันก็ยังได้ และเมื่อรู้สึกว่าสภาพผิวดีขึ้นจนมั่นใจแล้วก็สามารถหยุดทำได้ทันที

6. น้ำมะนาว

ใช้มะนาวผ่าครึ่งซีกแล้วนำมาขัดในบริเวณที่หยาบกร้าน แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด เท่านี้ก็ช่วยลดความหยาบกร้านได้แล้ว แถมยังทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการและความสะดวกอีกด้วย ซึ่งน้ำมะนาวนั้นมี AHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกแล้วเผยผิวใหม่ขาวกระจ่างใส

7. มะขาม + น้ำผึ้ง

ผสมทั้งสองเข้าด้วยกันจะพอก จะทา หรือจะสครับเบาๆ ก็แล้วแต่ความสะดวก แต่ต้องระวังสครับอย่างเบามือนะจ๊ะไม่อย่างนั้นผิวที่จะปังอาจพังไปซะก่อน แล้วทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำประมาณ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เท่านี้ผิวดีก็อยู่ใกล้แค่เอื้อมแล้ว

ติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับความงามและสุขภาพเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

ภาพ : stylecaster.com, www.newspakistan.tv

a a

Recommended

เทคนิคลดอาการหน้าบวม

เทคนิคลดอาการหน้าบวมยามเช้า 5 ข้อ ที่เจ้าสาวต้องรู้

อยากแต่งหน้าให้สวยเป๊ะในวันงาน เราต้องหาวิธีดูแลตัวเองเพื่อช่วยช่างแต่งหน้าเขาด้วยส่วนนึง  แพรว wedding มี เทคนิคลดอาการหน้าบวมยามเช้า มาฝาก

สวยทะลุเวล!! กับเวลเจ้าสาว 3 สไตล์ที่สวยหวานไม่ทิ้งความเป็นเจ้าสาว

เวลเจ้าสาว แอคเซสซอรี่สุดคลาสสิคที่ติดปุ๊บให้ลุคเจ้าสาวปั๊บ เราเลยคัด 3 เวลเจ้าสาวที่ความยาวต่างกันมาฝาก บอกเลยว่าเห็นแล้วจะหลงรักแน่นอน

การเตรียมงานแต่ง

5 วิธีช่วยว่าที่เจ้าสาวคลายเครียดจากการเตรียมงานแต่ง

เมื่อความเครียดจาก การเตรียมงานแต่ง กำลังรบกวนจิตใจของคุณ ลองลุกขึ้นมาทำอะไรสักอย่างที่ตัวเองชอบเพื่อผ่อนคลายความเครียดกันเถอะค่ะ

ไมเกรน

“ไมเกรน” รับมือเป็น ไม่ปวดหัวกลางงานแต่ง

ไมเกรน อาการปวดหัวที่ทรมานหลายๆ คนให้อยากจะเอาหัวไถกับอะไรสักอย่างเพื่อให้หายปวด แต่ปวดวันไหนก็ไม่ทรมานเท่าปวดในวันแต่งงาน เพราะทั้งเหนื่อย ทั้งล้า แล้วต้องมาปวดหัวอีก แถมในวันแต่งงานก็มีแต่เรื่องชวนให้อาการกำเริบทั้งนั้น แพรว Wedding จึงขอยกหูถามคุณหมอว่า “เราจะช่วยบ่าว – สาว ที่เป็นไมเกรนในงานแต่งงานยังไงดีนะ” ผู้ที่จะมาช่วยบ่าว – สาว จากอาการไมเกรนในงานแต่งของตัวเองก็คือ นพ. กีรติกร ว่องไววาณิชย์ โรงพยาบาลกรุงเทพ ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าโรคไมเกรน คืออาการที่เกิดจากความผิดปกติของระบบสมอง ที่ไวต่อบางสิ่งบางอย่าง เช่น แสง เสียง สี หรือแม้กระทั่งกลิ่น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะไปกระตุ้นสมองให้ทำงานผิดปกติจนเกิดเป็นอาการปวดหัวขึ้นนั่นเอง และเพราะเป็นอาการที่เกิดจากความผิดปกติของสมอง จึงทำให้ไมเกรนไม่ได้มีแค่การปวดหัวเท่านั้น แต่ยังมี คลื่นไส้ อาเจียน เวียนหัว อีกด้วย จะแต่งงานแล้ว ทำยังไงดีไม่ให้ปวดหัว ณ จุดนี้คุณหมอพูด 2 คำสั้นๆ ได้ใจความว่า “ยากนะ!” เพราะใช่ว่าโดนกระตุ้นแล้วจะปวดทุกครั้ง หรือไม่ปวด ทางที่ดีคือหลีกเลี่ยงสิ่งเร้านั้นๆ อย่าง รู้ว่านอนไม่พอจะปวดหัว วันแต่งงานก็อาจจะต้องนอนให้เร็วขึ้นมากๆ เพราะยังไงก็ต้องตื่นเช้าอยู่ดี เป็นต้น […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.