กำลังเป็นอยู่หรือไม่นะ! กับ Bridechilla อาการเจ้าสาวสุดชิลที่ต้องระวัง

บ่อยครั้งที่เรามักจะได้ยินว่าเจ้าสาวคนนั้นคนนี้เครียดเรื่องเตรียมงานแต่งจนออกอาการ Bridezilla แต่วันนี้เราขอนำเสนอเจ้าสาวพันธุ์ใหม่ Bridechilla เรียกได้ว่าแทบจะเป็นขั้วตรงข้ามกันเลยทีเดียว เธอจะเป็นยังไง เราจะพาไปรู้จักกันค่ะ

“Bridechilla” เป็นคำที่ใช้เรียกเจ้าสาวที่ “ใจเย็นมาก” “ผ่อนคลายมาก” และที่สำคัญคือ “ชิลมาก!” แต่ไม่ใช่ว่าเธอจะไม่อยากให้วันสำคัญออกมาไม่ดีนะคะ จริงๆ แล้วเธอก็เหมือนเจ้าสาวทั่วไปที่อยากมีความสุขที่สุดในวันวิวาห์ แต่ทว่าความชิลล์ของเธอนั่นแหละที่เป็นต้นเหตุทำให้คนรอบข้างต้องปวดหัวไปตามๆ กัน!

Bridechilla นั้นเหมือนจะเป็นเจ้าสาวที่แสนดี ไม่ขี้โวยวาย ไม่จู้จี้จุกจิก แต่ความจริงคือเธอจะลังเล ตัดสินใจไม่เด็ดขาด และไม่กล้าออกความเห็น จนกลายเป็นว่ายอมทำอะไรตามใจคนรอบข้างเสมอ อย่างเช่น ถ้าเพื่อนเจ้าสาวถามว่า “เธอจะใส่รองเท้าสีขาว สีทอง หรือสีนู้ด?” เธอจะตอบว่า “เธอคิดว่าคู่ไหนสวยล่ะ เอาคู่นั้นก็ได้จ้ะ” และมักจะได้คำตอบคล้ายๆ กันนี้กับทุกคำถาม ซึ่งทำให้เพื่อนเจ้าสาวหรือคนรอบข้างที่อาสามาช่วยงานออกอาการสับสน งงงวย อาจถึงขั้นรำคาญว่า “เอ๊ะ เธอจะเอายังไงกันแน่ นี่งานแต่งเธอนะจ๊ะ ตัดสินใจเองหน่อยไหมล่ะ แม่คุณ!” ถ้าเป็นแบบนี้บ่อยๆ เข้า กว่าจะถึงวันงานคงต้องถอนหายใจกันเป็นล้านรอบ เหนื่อยตายพอดี!

เอาล่ะค่ะ เจ้าสาวคนไหนที่เริ่มรู้ตัวว่ามีอาการตามที่ว่านี้ พึงระลึกไว้ได้เลยว่าคุณกำลังจะกลายเป็น Bridechilla ที่สร้างภาระให้กับใครหลายคน ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องเริ่มคิดและตัดสินใจอะไรเองบ้าง แสดงความคิดเห็นในสิ่งที่คุณต้องการ บอกออกไปว่าสิ่งไหนที่คุณชอบและสิ่งไหนที่ไม่ชอบ คิดไว้เสมอว่าการเสนอความคิดของคุณนั้นไม่ได้ทำให้คุณกลายเป็น Bridezilla แต่มันคือการแชร์ไอเดียสำหรับวันสำคัญที่จะสะท้อนความเป็นตัวตนของคุณและคนรัก จงเปิดใจพูดกับคนรอบข้างว่าอะไรคือสิ่งที่คุณอยากให้มีในวันสมรสของคุณ พร้อมกับรับฟังความคิดเห็นจากพวกเขา แต่สุดท้ายแล้ว ก็มีเพียงคุณเท่านั้นที่เป็นคนตัดสินใจ

การเป็น Bridechilla นั้นไม่ใช่เรื่องผิด แต่ควรเป็นให้พอดี อย่าได้ชิลล์เกินไปจนทำให้คนรอบข้างหนักใจ และอย่ากลัวที่จะบอกให้ชัดเจนว่าอะไรคือสิ่งที่คุณต้องการ เพราะวันนั้นคือวันสำคัญสำหรับชีวิตคุณ ลุยให้เต็มที่ แต่อย่าให้ถึงกับกลายร่างเป็น Bridezilla แล้วกัน

อ่านคำแนะนำและไอเดียดีๆ เกี่ยวกับงานแต่งงานเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

เรียบเรียง : www.love.ly
ภาพ : www.jetmag.com, www.live.huffingpost.com, www.flickr.com

Recommended

สิ่งที่เจ้าสาวต้องทำ

สิ่งที่เจ้าสาวต้องทำ 6 เดือนก่อนงานแต่ง เพื่อความสวยงามแบบไร้ที่ติ

หลังจากกำหนดวันจัดงานกันได้แล้ว คุณเจ้าสาวควรลิสต์ สิ่งที่เจ้าสาวต้องทำ ออกมาให้เร็วที่สุด โดยเฉพาะเรื่องความสวยความงาม ที่จะรีรอไม่ได้

มาส์กหน้า

5 ส่วนประกอบใน มาส์กหน้า สำหรับ 5 ปัญหาผิวที่เจ้าสาวพบบ่อย!

ว่าที่เจ้าสาว ที่อยากหน้าใส ลดริ้วรอย ลดสิว หรือผิวกระชับ ด้วยการ มาส์กหน้า ต้องเลือกยังไงให้ตรงความต้องการดีนะ? เราหาคำตอบมาให้แล้ว

หน้าท้องแบนราบ

8 อาหารมหัศจรรย์ช่วยให้เจ้าสาวหน้าท้องแบนราบในชุดแต่งงาน

การกินอาหารแบบตามใจปากจนเป็นเหตุให้เกิดไขมันสะสมอยู่ตามหน้าท้องสำหรับสาวๆ นั้นเป็นเรื่องน่าปวดใจสุดๆ ยิ่งบรรดาว่าที่เจ้าสาวที่วันสำคัญใกล้เข้ามาทุกทีก็ยิ่งเครียดหนัก… แต่อย่ากังวลจนเกินไปเลยค่ะ เครียดมากๆ ระบบย่อยอาหารยิ่งทำงานแย่เข้าไปอีก ทุกอย่างมีทางแก้ เพราะอันที่จริงแล้วไขมันส่วนเกินเหล่านี้สามารถขจัดออกไปได้ ด้วยการทานอาหารค่ะ ใช่ค่ะ! คุณอ่านไม่ผิด แพรว wedding มาแนะนำให้คุณแก้ปัญหาห่วงยางน้อยๆ นั้นด้วยการทานอาหารจริงๆ ค่ะ แต่เป็นอาหารที่สามารถช่วยสลายไขมันหน้าท้อง ทำให้ หน้าท้องแบนราบ ขึ้นได้ ว้าววว!!! ใครอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างมาดูกันเลยค่า   ไข่ขาว ไข่ขาวเต็มไปด้วยโปรตีนที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ดี มีไขมันน้อย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการลดพุง และยังหารับประทานง่าย ราคาไม่แพง หากทานไขขาวทุกวันวันละ 1 ฟอง จะช่วยลดไขมันสะสมที่หน้าท้องได้ดี และยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานในร่างกายอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามไม่ควรทานไข่ขาวมากเกินไป เพราะอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้เช่นกัน หน่อไม้ฝรั่ง หน่อไม้ฝรั่งเป็นผักที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นยาบำรุงกำลัง และยังช่วยให้ผอมลงได้ เพราะมีไฟเบอร์ทั้งแบบที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ทำให้การย่อยอาหารช้าลง อิ่มนาน นอกจากนี้หน่อไม้ฝรั่งยังช่วยขจัดน้ำส่วนเกินที่ทำให้ท้องบวม รวมทั้งยังมีพรีไบโอติก ที่มีประโยชน์ต่อแบคทีเรียในลำไส้อีกด้วย วอลนัท ในวอลนัทมีสารต้านอนุมอิสระที่ช่วยต้านทานการอักเสบ และลดโอกาสในการอ้วนลงพุง นอกจากนี้วอลนัทยังมีโปรตีนสูง     จึงช่วยให้อิ่มท้องได้นาน และทำให้ทานอาหารลดลง ง่ายต่อการควบคุมอาหาร หากทานบ่อยๆจะช่วยลดหน้าท้องได้ง่ายขึ้น ซึ่งต้องบอกเลยว่าวอลนัท […]

อาหารว่างแบบคลีน

3 เมนู อาหารแบบคลีน ๆ ทำง่ายด้วยตัวคุณเอง ภายใน 10 นาที !

วันนี้ แพรว wedding จะมาแนะนำ 3 เมนู อาหารว่างแบบคลีน ๆ ที่อิ่มท้อง หรือจะทานเล่นเป็นของหวานระหว่างมื้ออาหาร ก็อิ่มใจเช่นกัน แถมทำงานภายใน 10 นาที!!