กำลังเป็นอยู่หรือไม่นะ! กับ Bridechilla อาการเจ้าสาวสุดชิลที่ต้องระวัง

บ่อยครั้งที่เรามักจะได้ยินว่าเจ้าสาวคนนั้นคนนี้เครียดเรื่องเตรียมงานแต่งจนออกอาการ Bridezilla แต่วันนี้เราขอนำเสนอเจ้าสาวพันธุ์ใหม่ Bridechilla เรียกได้ว่าแทบจะเป็นขั้วตรงข้ามกันเลยทีเดียว เธอจะเป็นยังไง เราจะพาไปรู้จักกันค่ะ

“Bridechilla” เป็นคำที่ใช้เรียกเจ้าสาวที่ “ใจเย็นมาก” “ผ่อนคลายมาก” และที่สำคัญคือ “ชิลมาก!” แต่ไม่ใช่ว่าเธอจะไม่อยากให้วันสำคัญออกมาไม่ดีนะคะ จริงๆ แล้วเธอก็เหมือนเจ้าสาวทั่วไปที่อยากมีความสุขที่สุดในวันวิวาห์ แต่ทว่าความชิลล์ของเธอนั่นแหละที่เป็นต้นเหตุทำให้คนรอบข้างต้องปวดหัวไปตามๆ กัน!

Bridechilla นั้นเหมือนจะเป็นเจ้าสาวที่แสนดี ไม่ขี้โวยวาย ไม่จู้จี้จุกจิก แต่ความจริงคือเธอจะลังเล ตัดสินใจไม่เด็ดขาด และไม่กล้าออกความเห็น จนกลายเป็นว่ายอมทำอะไรตามใจคนรอบข้างเสมอ อย่างเช่น ถ้าเพื่อนเจ้าสาวถามว่า “เธอจะใส่รองเท้าสีขาว สีทอง หรือสีนู้ด?” เธอจะตอบว่า “เธอคิดว่าคู่ไหนสวยล่ะ เอาคู่นั้นก็ได้จ้ะ” และมักจะได้คำตอบคล้ายๆ กันนี้กับทุกคำถาม ซึ่งทำให้เพื่อนเจ้าสาวหรือคนรอบข้างที่อาสามาช่วยงานออกอาการสับสน งงงวย อาจถึงขั้นรำคาญว่า “เอ๊ะ เธอจะเอายังไงกันแน่ นี่งานแต่งเธอนะจ๊ะ ตัดสินใจเองหน่อยไหมล่ะ แม่คุณ!” ถ้าเป็นแบบนี้บ่อยๆ เข้า กว่าจะถึงวันงานคงต้องถอนหายใจกันเป็นล้านรอบ เหนื่อยตายพอดี!

เอาล่ะค่ะ เจ้าสาวคนไหนที่เริ่มรู้ตัวว่ามีอาการตามที่ว่านี้ พึงระลึกไว้ได้เลยว่าคุณกำลังจะกลายเป็น Bridechilla ที่สร้างภาระให้กับใครหลายคน ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องเริ่มคิดและตัดสินใจอะไรเองบ้าง แสดงความคิดเห็นในสิ่งที่คุณต้องการ บอกออกไปว่าสิ่งไหนที่คุณชอบและสิ่งไหนที่ไม่ชอบ คิดไว้เสมอว่าการเสนอความคิดของคุณนั้นไม่ได้ทำให้คุณกลายเป็น Bridezilla แต่มันคือการแชร์ไอเดียสำหรับวันสำคัญที่จะสะท้อนความเป็นตัวตนของคุณและคนรัก จงเปิดใจพูดกับคนรอบข้างว่าอะไรคือสิ่งที่คุณอยากให้มีในวันสมรสของคุณ พร้อมกับรับฟังความคิดเห็นจากพวกเขา แต่สุดท้ายแล้ว ก็มีเพียงคุณเท่านั้นที่เป็นคนตัดสินใจ

การเป็น Bridechilla นั้นไม่ใช่เรื่องผิด แต่ควรเป็นให้พอดี อย่าได้ชิลล์เกินไปจนทำให้คนรอบข้างหนักใจ และอย่ากลัวที่จะบอกให้ชัดเจนว่าอะไรคือสิ่งที่คุณต้องการ เพราะวันนั้นคือวันสำคัญสำหรับชีวิตคุณ ลุยให้เต็มที่ แต่อย่าให้ถึงกับกลายร่างเป็น Bridezilla แล้วกัน

อ่านคำแนะนำและไอเดียดีๆ เกี่ยวกับงานแต่งงานเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

เรียบเรียง : www.love.ly
ภาพ : www.jetmag.com, www.live.huffingpost.com, www.flickr.com

Recommended

ทรงผมเจ้าสาว

มิกซ์ให้แมทช์ ทรงผมเจ้าสาว กับชุดแต่งงานในฝัน

สิ่งที่สาวๆ จะต้องทำก็คือเลือกทรงผม และเมคอัพให้เข้ากับชุดแต่งงาน จะมาติดก็ตรง ทรงผมเจ้าสาว วันนี้เรามีเทคนิคเลือกทรงผมที่เข้ากับชุดเจ้าสาวมาฝาก

ส่องเมกอัพเจ้าสาวอิสลาม พร้อมชี้จุดสวย เน้นจุดไหนให้สวยทะลุฮิญาบ

ว่าที่ เจ้าสาวอิสลาม ต้องคลิกด่วน เพราะเรามาบอกสไตล์เมกอัพที่เข้ากันกับฮิญาบ แถมช่วยส่งให้คุณดูเป็นเจ้าสาวสวยหรูเลอค่าในวันสำคัญสุดๆ

สูตรอาหาร

แจก สูตรอาหาร ดีต่อใจ ไว้ทำให้คนรักทาน เสริมสร้างหัวใจให้แข็งแรง

เพราะหัวใจคือสิ่งสำคัญ ยิ่งหัวใจของคนที่เรารักยิ่งต้องดูแล แพรว wedding มี สูตรอาหาร ที่ดีต่อใจมาฝาก เอาไว้มัดใจคนที่รัก อร่อยแถมสุขภาพหัวใจดีอีกต่างหาก สูตรอาหาร จากผลิตภัณฑ์ข้าวโอ๊ตเควกเกอร์ ธัญพืชมากคุณประโยชน์ที่ดีต่อหัวใจ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ นักเก็ตปลาชุบเกล็ดข้าวโอ๊ต ส่วนผสม เนื้อปลาแซลมอน 300 กรัม ไข่ไก่ 1 ฟอง เกลือ 1 ช้อนชา ผงจันทน์เทศ 1/4 ช้อนชา พริกไทยดำ 1/2 ช้อนชา ข้าวโอ๊ตสุกเร็ว 1 ถ้วย ผงกระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ ใบผักชีลาวหั่น 1 ช้อนชา น้ำมัน(สำหรับทอด) 1 1/2 ถ้วย ส่วนผสมสำหรับชุบ ไข่ไก่(ตีให้เข้ากัน) 1 ฟอง ข้าวโอ๊ตสุกเร็ว 1 ถ้วย วิธีทำ คลุกเคล้าเนื้อปลาแซลมอน ไข่ไก่ เกลือ […]

ผมเจ้าสาว

15 สไตล์ผมเจ้าสาว ตั้งแต่ผมสั้นไปจนถึงผมสั้นมากของเจ้าสาวตัวจริง

เจ้าสาวผมสั้นสามารถเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่และเป็นธรรมชาติแล้ว เพราะเรามีแบบ ผมเจ้าสาว จากเจ้าสาวตัวจริงมาฝาก การันตีว่าสวยงามทุกลุค

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.