กำลังเป็นอยู่หรือไม่นะ! กับ Bridechilla อาการเจ้าสาวสุดชิลที่ต้องระวัง

บ่อยครั้งที่เรามักจะได้ยินว่าเจ้าสาวคนนั้นคนนี้เครียดเรื่องเตรียมงานแต่งจนออกอาการ Bridezilla แต่วันนี้เราขอนำเสนอเจ้าสาวพันธุ์ใหม่ Bridechilla เรียกได้ว่าแทบจะเป็นขั้วตรงข้ามกันเลยทีเดียว เธอจะเป็นยังไง เราจะพาไปรู้จักกันค่ะ

“Bridechilla” เป็นคำที่ใช้เรียกเจ้าสาวที่ “ใจเย็นมาก” “ผ่อนคลายมาก” และที่สำคัญคือ “ชิลมาก!” แต่ไม่ใช่ว่าเธอจะไม่อยากให้วันสำคัญออกมาไม่ดีนะคะ จริงๆ แล้วเธอก็เหมือนเจ้าสาวทั่วไปที่อยากมีความสุขที่สุดในวันวิวาห์ แต่ทว่าความชิลล์ของเธอนั่นแหละที่เป็นต้นเหตุทำให้คนรอบข้างต้องปวดหัวไปตามๆ กัน!

Bridechilla นั้นเหมือนจะเป็นเจ้าสาวที่แสนดี ไม่ขี้โวยวาย ไม่จู้จี้จุกจิก แต่ความจริงคือเธอจะลังเล ตัดสินใจไม่เด็ดขาด และไม่กล้าออกความเห็น จนกลายเป็นว่ายอมทำอะไรตามใจคนรอบข้างเสมอ อย่างเช่น ถ้าเพื่อนเจ้าสาวถามว่า “เธอจะใส่รองเท้าสีขาว สีทอง หรือสีนู้ด?” เธอจะตอบว่า “เธอคิดว่าคู่ไหนสวยล่ะ เอาคู่นั้นก็ได้จ้ะ” และมักจะได้คำตอบคล้ายๆ กันนี้กับทุกคำถาม ซึ่งทำให้เพื่อนเจ้าสาวหรือคนรอบข้างที่อาสามาช่วยงานออกอาการสับสน งงงวย อาจถึงขั้นรำคาญว่า “เอ๊ะ เธอจะเอายังไงกันแน่ นี่งานแต่งเธอนะจ๊ะ ตัดสินใจเองหน่อยไหมล่ะ แม่คุณ!” ถ้าเป็นแบบนี้บ่อยๆ เข้า กว่าจะถึงวันงานคงต้องถอนหายใจกันเป็นล้านรอบ เหนื่อยตายพอดี!

เอาล่ะค่ะ เจ้าสาวคนไหนที่เริ่มรู้ตัวว่ามีอาการตามที่ว่านี้ พึงระลึกไว้ได้เลยว่าคุณกำลังจะกลายเป็น Bridechilla ที่สร้างภาระให้กับใครหลายคน ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องเริ่มคิดและตัดสินใจอะไรเองบ้าง แสดงความคิดเห็นในสิ่งที่คุณต้องการ บอกออกไปว่าสิ่งไหนที่คุณชอบและสิ่งไหนที่ไม่ชอบ คิดไว้เสมอว่าการเสนอความคิดของคุณนั้นไม่ได้ทำให้คุณกลายเป็น Bridezilla แต่มันคือการแชร์ไอเดียสำหรับวันสำคัญที่จะสะท้อนความเป็นตัวตนของคุณและคนรัก จงเปิดใจพูดกับคนรอบข้างว่าอะไรคือสิ่งที่คุณอยากให้มีในวันสมรสของคุณ พร้อมกับรับฟังความคิดเห็นจากพวกเขา แต่สุดท้ายแล้ว ก็มีเพียงคุณเท่านั้นที่เป็นคนตัดสินใจ

การเป็น Bridechilla นั้นไม่ใช่เรื่องผิด แต่ควรเป็นให้พอดี อย่าได้ชิลล์เกินไปจนทำให้คนรอบข้างหนักใจ และอย่ากลัวที่จะบอกให้ชัดเจนว่าอะไรคือสิ่งที่คุณต้องการ เพราะวันนั้นคือวันสำคัญสำหรับชีวิตคุณ ลุยให้เต็มที่ แต่อย่าให้ถึงกับกลายร่างเป็น Bridezilla แล้วกัน

อ่านคำแนะนำและไอเดียดีๆ เกี่ยวกับงานแต่งงานเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

เรียบเรียง : www.love.ly
ภาพ : www.jetmag.com, www.live.huffingpost.com, www.flickr.com

Recommended

คลิปออกกำลังกายเจ้าสาว

คลิปออกกำลังกายเจ้าสาว จาก Youtuber ชื่อดัง ที่กำลังเป็นเจ้าสาวเช่นคุณ!

มาเตรียมตัวฟิตร่างกายตาม คลิปออกกำลังกายเจ้าสาว ให้สวยพร้อมสวมชุดเจ้าสาวกับ Cassey Ho ที่กำลังเตรียมตัวเข้าประตูวิวาห์เช่นเดียวกัน!

ผมเจ้าสาว

15 สไตล์ผมเจ้าสาว ตั้งแต่ผมสั้นไปจนถึงผมสั้นมากของเจ้าสาวตัวจริง

เจ้าสาวผมสั้นสามารถเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่และเป็นธรรมชาติแล้ว เพราะเรามีแบบ ผมเจ้าสาว จากเจ้าสาวตัวจริงมาฝาก การันตีว่าสวยงามทุกลุค

ความงามเจ้าสาว

เช็กลิสต์ความงามเจ้าสาว จัดให้ครบตามนี้เพื่อต้อนรับตำแหน่งเจ้าสาวมีออร่า

ตำแหน่งเจ้าสาวนั้นไม่ได้มีโอกาสให้ได้เป็นกันได้บ่อยๆ บางคนอาจจะได้สวมบทบาทตำแหน่งนี้แค่คนละครั้งเท่านั้น เพราะฉะนั้น ไม่ผิดหรอกค่ะ ที่เราจะต้องเตรียม ความงามเจ้าสาว ให้สวยสมบูรณ์แบบที่สุดในวันงาน เรามาเริ่มเช็คกันเลยค่ะว่าเรื่องความสวย เราต้องเตรียมตัวทำอะไรกันบ้าง 1. ผิวหน้าสะอาด สุขภาพดี เทคนิคง่ายๆที่จะช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง สุขภาพดี  เราต้องเริ่มตั้งแต่วิธีการล้างหน้าและทาครีมอย่างเบามือ ไม่ทาขึ้นๆลงๆหรือถูไปมาบนใบหน้า แต่ควรลูบขึ้นไปในทิศทางเดียวกัน ควรทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง ข้อสำคัญอีกอย่างคือทาครีมที่หน้าแล้วอย่าลืมทาที่ลำคอด้วยนะคะ และก่อนออกจากบ้านให้ทาครีมกันแดดทุกครั้ง 2. ผิวกายนุ่มชุ่มชื่น ควรหมั่นทาครีมให้ความชุ่มชื้นผิวอยู่เสมอ วางครีมหรือโลชั่นทาผิว ไว้ทุกที่ เพื่อได้หยิบใช้สะดวกเมื่อนึกขึ้นได้ และสามารถเติมความชุ่มชื่นได้ตลอดทั้งวัน 3. ริมฝีปากเรียบเนียน ทาลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากให้เรียบเนียน ไม่ลอกเป็นขุย และหมั่นสครับริมฝีปากเพื่อผลัดเซล์ผิวออก 4. ฟันขาวสะอาด พบทันตแพทย์ ปรึกษาปัญหาช่องปาก หากสีฟันหมอง แนะนำให้ฟอกสีฟัน เพื่อรอยยิ้มที่สดใส 5. ผมสลวย ไร้รังแค ควรเชคเส้นผมของเราว่ามีรังแคหรือเปล่า ถ้ามี ให้หาผลิตภัณฑ์มาทดลองใช้ ค้นหาสิ่งที่เหมาะกับหนังศรีษะและเส้นผมของเรา         หากไม่มีผลิตภัณฑ์ชิ้นใดตอบโจทย์ ควรปรึกษาแพทย์ อย่าปล่อยให้เป็นปัญหาเรื้อรัง รบกวนใจในวันแต่งงาน 6. เล็บต้องเป๊ะ การดูแลเล็บและมือให้สะอาดเป็นสิ่งสำคัญ […]

เมคอัพเจ้าสาว

แกะลุค เมคอัพเจ้าสาว ปากแดงสุดมั่น สวยสะพรึงได้ด้วยเมคอัพน้อยชิ้น

เมคอัพเจ้าสาว มีหลากหลายลุคให้เลือก อยู่ที่ใครจะชื่นชอบแบบไหน ถ้าใครชอบแบบมั่นๆ ด้วยลิปสติกสีแดงแล้วล่ะก็ เรามีผลิตภัณฑ์มาแนะนำค่ะ Yves Rocher Pure Light Moisturizing Nude Foundation (699.-) รองพื้นเนื้อสัมผัสบางเบาอำพรางผิวให้ดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมสารสกัดจาก Edulis Cellular Water ช่วยให้ผิวดูชุ่มชื่น มีให้เลือก 4 เฉดสี สำหรับเจ้าสาวสีผิวที่แตกต่างกัน   NARS Soft Velvet Pressed Powder แป้งอัดแข็งที่ไม่ผสมรองพื้นแต่ปกปิดได้สวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนดุจกำมะหยี่ ช่วยตรึงเมคอัพให้แนบสนิทติดทนนาน เกลี่ยโทนผิวให้ดูเรียบเนียน สม่ำเสมอ อีกทั้งยังให้การดูดซับน้ำมันส่วนเกิน รองรับความต้องการของผิวทุกประเภท มีให้เลือกถึง 8 เฉดสี   SHISEIDO BrowInkTrio (800.-) ดินสอประสิทธิภาพ 3-in-1 รวมไว้แล้วทุกอย่างที่คุณต้องการสำหรับเขียนคิ้วให้สวยลงตัว ด้านหนึ่งเป็นดินสอเนื้อแมทหัวเรียวเล็ก เขียนได้เส้นบางแบบขนคิ้ว ติดทนนาน 8 ชั่วโมง ใช้เขียนแก้ สร้างทรง ต่อความยาว หรือเขียนคิ้วโค้งมนได้รูปง่ายๆ พร้อมสูตรผสมที่มีคุณสมบัติ waterproof ส่วนอีกด้านเป็นที่เกลี่ยหัวฟองน้ำซึ่งมีผงแป้งเบาสบายบรรจุอยู่ภายใน […]