ทรงผมเจ้าสาวงานเย็นแบบเกล้าหางม้า ได้ลุคเจ้าสาวสมัยใหม่สุดๆ

Romantic Ponytai หรือ ทรงเกล้าหางม้า ทรงผมเจ้าสาวงานเย็น ได้ลุคเจ้าสาวสมัยใหม่ แมตช์ง่ายกับทุกชุดแต่งงาน

สำหรับเจ้าสาวที่กำลังส่องหา ทรงผมเจ้าสาวงานเย็น ที่ไม่ทำให้ดูสูงวัย ขอบอกเลยว่า อย่าได้มองข้ามทรงมินิมัลที่อาจจะดูเบสิกเกินไปในความคิดของเจ้าสาวอย่างผม “เกล้าหางม้า” ทรงนี้แหละที่มีความยืดหยุ่นสูง จะทำให้ดูงามสง่าอย่างการรวบตึงเกล้าสูงก็ทำได้ อยากให้เรียบร้อยเกล้าต่ำก็ดูเป็นทางการ หรือเลือกเป็นหางม้าม้วนลอนสำหรับเจ้าสาวในสไตล์อ่อนหวานอย่างเจ้าหญิง แม้แต่กับเจ้าสาวผมสั้น การต่อผมหางม้าด้วยแฮร์พีซก็เป็นเรื่องง่ายและแนบเนียน อยากได้ยาวแค่ไหนเนรมิตได้ดังใจ ผมหางม้านั้นเลือกเครื่องประดับจับคู่ได้หลากหลาย ไม่เสี่ยงกลายเป็นสูงวัยง่ายเท่ากับการเกล้ามวย – เรื่อง  Padcha_Praewnista

TIPS & TRICKS
เจ้าสาวที่มีรูปกะโหลกสวย โครงหน้ารูปไข่ทำผมหางม้าเกล้าสูงรวบตึงโชว์รูปกะโหลกและต้นคอสวยๆ ได้สบาย แต่สำหรับเจ้าสาวที่มีรูปกะโหลกแบน ทรงที่เกล้าต่ำลงมานิดหรือต่ำไปเลยจะสามารถยีผมช่วยให้รูปกะโหลกดูกลมกลึงสวยงามได้ ส่วนเจ้าสาวที่มีแก้มเยอะหรือรูปหน้าเหลี่ยม ไม่มั่นใจที่จะทำผมเปิดหน้าทั้งหมด ทรงผมหางม้าก็ยืดหยุ่นพอที่จะปล่อยปอยข้างแก้มมาช่วยลดทอนรูปหน้าให้ดูเรียวเล็กอ่อนหวานขึ้น

Perfect Pairing

Ponytail + Rubber Band

ทรงผมเจ้าสาวงานเย็น

ผมเจ้าสาวหางม้าสไตล์มินิมัล น้อยแต่เนี้ยบกริบไม่ต้องอาศัยสิ่งใดตกแต่งให้รกเรื้อก็สวยเอาอยู่ แค่ใช้ยางรัดผมเรียบๆ กับเทคนิคการซ่อนยางไม่ให้โชว์ออกมาอย่างน่าเกลียด จะเกล้าเรียบๆ หรือมีลูกเล่นแบ่งช่อแล้วมัดเป็นปล้องๆ ก็สวยเรียบแต่มีดีเทลที่น่าสนใจ

Ponytail + Hair Jewelry

ทรงผมเจ้าสาวงานเย็น

ทรงผมเจ้าสาวงานเย็น

ผมหางม้าจับคู่กับเครื่องประดับผมดีไซน์เก๋ๆ ได้หลากหลาย ทั้งแบบที่ล้อมโอบจากด้านหลัง ส่งให้ดีเทลช่วงหางม้าดูโดดเด่นน่าสนใจและประเภทที่เป็นเส้นยาววางหรือพันล้อไปกับหางม้าก็เป็นลูกเล่นที่ทำให้ดูโมเดิร์นไม่ซ้ำใคร

Ponytail + Headband

ทรงผมเจ้าสาวงานเย็น

ทรงผมเจ้าสาวงานเย็น

อยากให้มุมด้านหน้าดูมีดีเทลน่าสนใจขึ้น เติมที่คาดผมอันเล็กอันใหญ่ ทำให้ทรงผมที่ดูมินิมัลกลายเป็นหรูหราขึ้นทันตา

Ponytail + Ribbon

ทรงผมเจ้าสาวงานเย็น

จะเป็นหางม้าตรง ม้วนลอน หรือแบบยุ่ง Messy ก็เข้ากับโบสวยๆ ได้เป๊ะ ทำให้เจ้าสาวดูอ่อนเยาว์เด็กลงไปหลายปี

Bride in Focus

Olivia Palermo

แฟชั่นไอคอนสาวที่สวยและรวยมาก ด้วยความเนี้ยบเป๊ะสมบูรณ์แบบชวนมองทุกครั้งที่ปรากฏกาย ทำให้หลายคนจับตาว่างานใหญ่อย่างการเป็นเจ้าสาวไฮโซอย่างโอลิเวียเล่นใหญ่แพงระยับเบอร์ไหน แล้วก็หักมุมเบาๆ เมื่อเจ้าสาวเปิดตัวในลุคเบาสบาย จัดงานเรียบง่ายในสวนสาธารณะ ลุคเจ้าสาวในชุดคอกลมแขนยาวสีขาวสบายๆกับกระโปรงที่ฟูนิดๆ กำลังเก๋ มาพร้อมหางม้า Ponytail แบบยุ่งๆสวยไม่ตั้งใจ กลายเป็นลุคที่คนในวงการแฟชั่นกดไลค์กันรัวๆ

STAR in FOCUS

เบลล่า ฮาดิด แม้จะเป็นซูเปอร์โมเดลที่ผ่านมาแล้วทุกทรง แต่เมื่อส่องดูดีๆ จะสังเกตได้ว่าสาวเบลล่าคือเซียนหางม้าที่แท้ทรู ด้วยรูปหน้าที่เรียวยาว หน้าผากและรูปกะโหลกสวยอยู่แล้ว ทางหางม้ารวบตึงจึงเป็นซิกเนเจอร์ของเบลล่า

เมื่อสวยจนทำทรงอะไรก็ได้ขนาดนี้ เราเลยได้เห็นสาวเบลลา่ มาในหางม้าที่หลากหลาย ทั้งรวบต่ำ ทำ Messy จับคู่กับกิ๊บ หรือแม้แต่หางม้าสไตล์เรโทร เบลล่าก็ทำได้สวยจนต้องชี้เป้าให้เจ้าสาวได้เอาไว้เป็นอินสไปเรชั่น

อ่านบทความเพิ่มเติม

ว่าที่เจ้าสาวต้องรู้กับผมเจ้าสาวชุดไทยทรงไหนรอด? ทรงไหนร่วง?

ทรีตเม้นต์ เสริมความงามเจ้าสาวก่อนแต่งงาน อันไหนควรทำเมื่อไหร่ มาดูกัน

เจ้าสาวปล่อยผมได้ไม่ผิดกฎ ทรงผมเจ้าสาวยาวตรงสวยเรียบดูดีเกินคาด

Recommended

เล็บเจ้าสาว

เล็บเจ้าสาว เรียบๆ หลีกไป! เทรนด์เล็บเจ้าสาวเมทัลลิคสะท้อนแสงกำลังอิน!

เทรนด์ใหม่จาก Bridal Spring 2019 บอกแล้วว่า เล็บเจ้าสาว สไตล์เมทัลลิค กำลังอิน! เราไม่รอช้า รีบรวมแบบเล็บเมทัลลิคเก๋ๆมาให้เจ้าสาวส่องกันด่วนๆ คลิกเลย

นับถอยหลังสิ่งที่ เจ้าสาวห้ามทำ ในช่วงใกล้วันแต่งงาน

สิ่งที่ เจ้าสาวห้ามทำ ในช่วงก่อนวันแต่งงานและในวันแต่งงานนี้เป็นเรื่องจริงจังมาก เพราะหากฝ่าฝืนทำลงไป อาจส่งผลให้งานแต่งงานไม่ราบรื่นเลยทีเดียว

ทรงผมเจ้าสาว

เตรียมความพร้อมให้ทรงผมเจ้าสาว สวยรอก่อนงานวิวาห์จะมาถึง

ทรงผมเจ้าสาว หากเลือกให้ดี จัดการให้ถูก ก็สวยมีชัยไปกว่าครึ่ง แพรว wedding เลยจัดเคล็ดลับมาให้ว่าที่เจ้าสาวได้นำไปเตรียมตัวก่อนงานเริ่มมาฝาก

ผมเจ้าสาว

10 ไอจี รวมไอเดีย ผมเจ้าสาว ที่เจ้าสาวไม่ควรพลาดต้องรีบกดฟอลโลว์ด่วน

ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังมองหา ผมเจ้าสาว ที่ใช่ เรามาแนะนำ 10 ไอจี ของช่างผมระดับโลกที่แนะนำว่าคุณต้องกดฟอลโลว์ให้ไวถ้าอยากได้ไอเดียทรงผมเจ้าสาวสวยเก๋ไม่ซ้ำใคร