ชุดแต่งงานไทยสไตล์โมเดิร์นที่ยังคงความเป็นไทยไว้จาก Vanus Couture

ชุดแต่งงานไทย สไตล์โมเดิร์นที่ยังคงกลิ่นอายความเป็นไทยไว้อย่างเต็มเปี่ยมจาก Vanus Couture

ชุดแต่งงานไทย

คุณสรรค์ สุดเกตุ ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์ Vanus Couture (วนัชกูตูร์) ได้นำชุดไทยพระราชนิยมมาออกแบบใหม่ให้มีความร่วมสมัยมากขึ้น เพื่อให้ตรงกับความต้องการของเจ้าสาวยุคปัจจุบันที่อยากได้ความแตกต่างและอยากดูโดดเด่นในวันสำคัญ โดย ชุดแต่งงานไทย ในคอลเล็คชั่นนี้ได้ “แมท – ภีรนีย์” มาถ่ายทอดความงามผ่านรูปแบบชุดไทยที่ดูทันสมัยพร้อมดีเทลสุดพิเศษทั้งผ้าไหมสั่งทออย่างดีผ้าลูกไม้นำเข้า และเฉดสีพาสเทลอันเป็นเอกลักษณ์

Traditional + Fashion = ชุดไทยสไตล์โมเดิร์น

ชุดแต่งงานไทย

“ในการออกแบบชุดไทยทุกคอลเล็คชั่นเราจะมองถึงเทรนด์ของชุดที่เจ้าสาวนิยมสวมใส่ และสีของชุดไทยที่เมื่อเห็นแล้วสามารถรับรู้ได้ถึงความเป็นวนัชกูตูร์ อย่างชุดไทยท่คี ุณแมท – ภีรนีย์สวมใส่ครั้งนี้เราตีโจทย์จากตัวนางแบบที่ดูเป็นเจ้าสาวที่มีความทันสมัย มั่นใจในตัวเอง และมีความเป็นแฟชั่นทางร้านจึงนำชุดไทยพระราชนิยมที่มีความสวยงามในตัวเองอยู่แล้วมาออกแบบใหม่ให้มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร แต่ยังคงรายละเอียดสำคัญเอาไว้อย่างครบถ้วน เพื่อให้ตอบโจทย์ว่าที่เจ้าสาวสมัยใหม่มากขึ้น

ชุดแต่งงานไทย

“โดยเราเลือกรูปแบบชุดไทยพระราชนิยม 4 แบบที่เจ้าสาวนิยมสวมใส่มาตัดเย็บเป็นหลัก นั่นคือ ชุดไทยจักรพรรดิ ชุดไทยจักรี ชุดไทยศิวาลัย และชุดไทยบรมพิมาน ซึ่งแต่ละแบบเราปรับเปลี่ยนให้มีความพิเศษมากขึ้น อย่างเช่น การประยุกต์ชุดไทยจักรีโดยเพิ่มดีไซน์การจับจีบที่ช่วงแขนเสื้อด้านซ้าย ทำให้ตัวชุดดูมีความน่าสนใจมากขึ้น (ชุดที่ 1) หรือชุดไทยศิวาลัยแขนยาวห่มสไบ ที่โดดเด่นด้วยเสื้อแขนกระดิ่งและสไบที่ตัดเย็บจากผ้าลูกไม้ปักคริสตัลที่นำเข้าจากต่างประเทศ (ชุดที่ 2) ซึ่งรายละเอียดต่างๆ ที่เพิ่มเข้าไปจะช่วยให้ชุดไทยมีความเป็นแฟชั่น และเหมาะกับรูปแบบงานที่เปลี่ยนไปในปัจจุบัน”

วัตถุดิบชั้นเลิศช่วยเนรมิตให้ชุดไทยดูเลอค่าในวันพิเศษ

“อย่างแรกคือผ้าไหมที่นำมาใช้ในการตัดเย็บ ทางร้านเลือกใช้ผ้าไหมยกดอกลำพูนทั้งยกใหญ่และยกเล็กที่ได้รับตราสัญลักษณ์นกยูงสีน้ำเงิน
พระราชทานจากกรมหม่อนไหม (สัญลักษณ์รับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผ้าไหมไทย) ซึ่งผ้าไหมยกดอกลำพูนมีความพิเศษตรงที่เนื้อผ้าแน่นละเอียดมันวาว มีลวดลายที่หลากหลาย สีสันแปลกตา แต่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ โดยเราได้สั่งทอขึ้นพิเศษเพื่อที่จะนำผ้าผืนนั้นมาใช้ตัดเย็บทั้งตัวเสื้อ สไบ และผ้านุ่ง เนื่องจากคนไทยสมัยก่อนมีความเชื่อว่า หากเป็นงานมงคลจะต้องใช้ผ้าที่ได้จากการทอผืนเดียวกันทั้งหมดมาตัดเย็บ เพราะจะทำให้คู่รักไม่แยกจากกัน แต่การสั่งทอแบบพิเศษนี้มีราคาที่สูงกว่าการสั่งทอเฉพาะผ้านุ่งทั่วไปหลายเท่าตัว

“ความพิเศษต่อมาคือ การออกแบบสไบที่นำเทคนิคการใช้ดิ้นทองมาขดคล้ายสปริง แล้วนำมาปักบนผ้าไหมอีกที รวมไปถึงการใช้ผ้าลูกไม้ปักคริสตัลที่นำเข้าจากต่างประเทศที่ช่วยให้ชุดดูงดงาม ดูมีความร่วมสมัยมากขึ้น

“สุดท้ายคือสี เราเลือกโทนสีที่เจ้าสาวนิยมเป็นหลัก โดยผสานการใช้สีพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ของวนัชกูตูร์เข้าไป เช่น สีเขียวทอง สีชมพูกลีบบัว สีขาว และสีเงินเทา ซึ่งแต่ละสีจะมีความเป็นพาสเทลเพื่อให้เจ้าสาวดูสดใส ทันสมัย และดูเป็นหญิงไทยสมัยใหม่ได้ในเวลาเดียวกัน”

ดูแบบชุดแต่งงานร้าน Vanus Couture เพิ่มเติม คลิกเลย

VANUS COUTURE
ลาดพร้าว 50 ถนนลาดพร้าว
โทร. 0-2002-4895, 0-2002-4896
เฟซบุ๊ก : Vanus Couture
ไอจี : @vanuscouture_official

Recommended

ไม่ต้องเป็น The Star ก็จัดงาน ธีมดวงดาว ได้กับไอเดียคว้า Star มาไว้ในงานแต่ง

หากคุณอยากได้ธีมงานระยิบระยับที่มีความน่ารักอยู่ในตัว ต้องไม่พลาด ธีมดวงดาว ที่ แพรว wedding นำหลากไอเดียสุดชิคที่จะช่วยเนรมิตงานแต่งของคุณมาให้

20 แบบเต็นท์ จัดงานแต่งกลางแจ้ง สวยหวานอิงธรรมชาติ

บ่าวสาวที่วางแผนจัดงานแต่งกลางสวนต้องเจอกับอากาศอันร้อนแรงอย่างแน่นอน งานนี้ เต็นท์ คือผู้ช่วยชั้นเลิศ แต่จะต้องเป็น เต็นท์งานแต่ง สวยมีดีเทลนะคะ

อาหารงานแต่ง

อาหารงานแต่ง มีครบทั้งคาวหวาน งานเช้าเย็น ที่บ่าวสาวห้ามพลาด!

อาหารงานแต่ง เป็นอีกเรื่องใหญ่ที่บ่าวสาวต้องให้ความสำคัญ เรามี 21 ซุ้มอาหารที่น่าเอามาตั้งในงาน ที่สำคัญคือ มีครบทั้ง งานเช้า งานเย็น

ร้านเค้กแต่งงาน

ร้านเค้กแต่งงาน ที่อยากบอกต่อ คัดมาให้แล้วรับประกันความอร่อย

รวมมาให้เลยอยากบอกต่อกับ ร้านเค้กแต่งงาน ที่เราคัดมาให้บ่าวสาวเเล้วว่าอร่อย ปัง และครีเอทสุดๆ ส่วนความสวยก็เอาไปเลยสิบดาว