7 ทิปส์เพื่อสร้างบรรยากาศให้รูปถ่ายในวันขอแต่งงานสุดพิเศษ

โมเม้นต์ ขอแต่งงาน เป็นช่วงเวลาสุดพิเศษสำหรับคู่รัก และยังเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่สาวๆ หลายคนอยากจะมีอีกด้วย และเพื่อเป็นการเก็บโมเม้นต์สุดพิเศษนี้เอาไว้แบบละเอียด การถ่ายภาพจึงเป็นเรื่องจำเป็นที่คุณผู้ชายต้องจัดเตรียมไว้ให้พร้อม

และสิ่งที่จะทำให้ภาพถ่ายในวันขอแต่งงานของคุณไม่ใช่ภาพถ่ายธรรมดาคือ การเก็บทุกอารมณ์ที่เกิดขึ้นจริงในขณะนั้นเอาไว้ เพราะมันเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษที่เต็มไปด้วยความสุขอย่างแท้จริงที่จะย้อนกลับมาทำแบบเดิมไม่ได้อีกแล้ว

ซึ่งแน่นอนว่าการขอแต่งงานคือการเซอร์ไพ้รส์ที่สาวๆ ไม่ได้รู้ล่วงหน้า เพราะฉะนั้นข้อเสียของสิ่งนี้คือ สาวๆ ต้องเสี่ยงกับสภาพเสื้อผ้าหน้าผมที่อาจไม่พร้อม และรีแอ็คชั่นแบบธรรมชาติที่คุณทำออกมาโดยไม่ทันได้ตั้งตัว ซึ่งทั้งหมดนี้จะถูกช่างภาพที่ซ่อนตัวอยู่เก็บภาพเอาไว้

เพราะฉะนั้นการขอแต่งงานจึงเป็นเหตุการณ์ที่สามารถวางแผนทุกอย่างไว้ได้ 50 เปอร์เซ็นต์ ส่วนอีก 50 เปอร์เซ็นต์คือเหตุการณ์ที่ไม่สามารถวางแผนได้ แพรว wedding เลยมีทิปส์จากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับ 50 เปอร์เซ็นต์ที่คุณผู้ชายและทีมงานที่เกี่ยวข้องต้องวางแผนเพื่อเก็บช่วงเวลาสุดประทับใจให้ออกมาสวยงามและสมบูรณ์แบบมากที่สุด

1. เลือกช่างภาพมืออาชีพ

แน่นอนว่าวันพิเศษของคุณขนาดนี้แก๊งเพื่อนรักก็ย่อมมีส่วนในวันสำคัญวันนี้ด้วย และบางคนอาจจะยื่นข้อเสนอที่ว่า “เดี๋ยวถ่ายให้ก็ได้นะ” แต่ถึงอย่างนั้นจะเป็นการดีกว่าถ้าคุณเลือกช่างภาพในวันแต่งงานให้มาเก็บภาพในวันนี้ด้วย ซึ่งไม่ใช่ว่าเพื่อนของคุณถ่ายภาพไม่ดีหรอกนะ แต่เพราะการได้ช่างภาพมืออาชีพมาถ่ายนั้นจะช่วยให้คุณได้ภาพที่สมบูรณ์แบบมากกว่า เพราะช่างภาพจะรู้มุมกล้องที่ดีและสามารถจับความรู้สึกของช่วงเวลานั้นๆ ด้วยเทคนิคแบบมืออาชีพ

แต่ถ้าหากคุณเลือกที่จะใช้มือสมัตรเล่นจริงๆ ก็ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าการตั้งค่ากล้องนั้นใช้ความเร็วสูงสุดด้วยชัตเตอร์แบบต่อเนื่อง ซึ่งคุณจะได้ภาพถ่ายในช่วงเวลานั้นแบบต่อเนื่องจากนั้นก็แค่มาเลือกช็อตที่ดีที่สุด

TIP รูปภาพของคุณจะเป็นธรรมชาติมากขึ้น หากคุณใช้ช่างภาพเจ้าใดเจ้าหนึ่ง หรือคนใดคนหนึ่งตลอดช่วงเวลาสำคัญในชีวิตของคุณทั้ง การขอแต่งงาน, พรีเวดดิ้ง, งานหมั้น และวันแต่งงาน คุณจะได้ภาพถ่ายที่ดูสวยงามและเป็นเรื่องราวเดียวกันมากที่สุด

2. วางแผนให้ดี

วางแผนล่วงหน้ากับช่างภาพให้ดีและคุยรายละเอียดต่างๆ ที่คุณอยากได้ เช่น สถานที่ที่ขอแต่งงานเป็นที่ไหน และจะขอในช่วงเวลาใด คุณและคนรักจะยืนอยู่ตรงไหน และถ้าหากสถานที่นั้นเป็นสถานที่สาธารณะ และถ้าเป็นไปได้คุณและช่างภาพอาจจะต้องไปหามุมดีๆ และช่วงเวลาที่ผู้คนอาจจะไม่พลุ่งพล่านมากนัก พร้อมชี้จุดที่คุณจะคุกเข่าขอสาวแต่งงานให้ช่างภาพได้รู้ เพื่อที่ช่างภาพจะได้รู้ว่าจะต้องถ่ายภาพคุณและคนรักอย่างไร

TIP หากคุณจะขอแต่งงานในบรรยากาศของพระอาทิตย์ตกต้องวางแผนให้ดีและทุกอย่างจะต้องไม่เลท เพราะแสงยามเย็นจะไม่หยุดรอคุณและคนรักหรอกนะ

3. มีช่างภาพมากกว่า 1 คน

การเก็บภาพประทับใจในวันขอแต่งงานไม่ได้แค่บันทึกภาพของฝ่ายหญิงไว้ฝ่ายเดียวเท่านั้น ภาพของหนุ่มๆ ก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะในวันนั้นนอกจากสาวๆ ที่จะประทับใจแบบตั้งตัวไม่อยู่แล้ว หนุ่มๆ อย่างคุณอาจซาบซึ้งจนน้ำตาลูกผู้ชายหลั่งออกมาโดยไม่ตั้งใจก็ได้ เพราะฉะนั้นการมีช่างภาพมากกว่า 1 คนเพื่อเก็บทุกรีแอ็คชั่นและทุกความรู้สึกของคุณและคนรักเอาไว้ก็อาจทำให้คุณได้ภาพวันขอแต่งงานที่สมบูรณ์แบบ อย่างน้อยอาจมีช่างภาพสัก 2 คน คนหนึ่งสำหรับคุณ และอีกคนสำหรับคนรัก

TIP วางตำแหน่งตัวเองและคนรักกับฉากหลังให้ดี เพราะช่างภาพจะถ่ายภาพจากด้านข้างของคุณ หรือคุณทั้งคู่กำลังหันหน้าเข้าหากัน

4. จัดลำดับความสำคัญของแสงที่ดี

แสง คือสิ่งสำคัญที่จะทำให้ภาพถ่ายของคุณสวยงาม ซึ่งแสงธรรมชาติเป็นแสงที่ดีที่สุดและทำให้ภาพถ่ายออกมาสวยที่สุดด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นอย่าลืมปรึกษาช่างภาพว่าช่วงเวลาไหนที่แดดกลางแจ้งจะเอื้อต่อการทำให้ถ่ายภาพออกมาได้สวยที่สุด และสำหรับการขอแต่งงานในบรรยากาศอินดอร์ ตำแหน่งที่ดีที่สุดที่คือตำแหน่งที่ใกล้หน้าต่างที่มีธรรมชาติส่งเข้ามาโดนใบหน้าของคุณทั้งสองคนที่กำลังหันหน้าเข้าหากันอยู่ แต่หากห้องนั้นเป็นห้องทึบ ก็อาจใช้แสงไฟอ่อนๆ จากหลอดไฟ ไฟราว นอกจากนี้การเสริมบรรยากาศด้วยแสงเทียนหรือโคมไฟที่ให้แสงที่เย็นและสบายตาก็ช่วยให้ภาพถ่ายของคุณดูโรแมนติกขึ้น

TIP อย่าลืมทำทุกอย่างให้ช้าลงสักนิด โดยเฉพาะช่วงเวลาที่คุณกำลังจะคุกเข่า เพื่อให้ช่างภาพได้เคลื่อนย้ายจากตำแหน่งเดิมมายังตำแหน่งใหม่ที่เหมาะสมได้ทันเวลา

5. อย่ากังวลว่ามีกล้องถ่ายอยู่

ใบหน้าเหยเก่ของอารมณ์ตกใจ และใบหน้าที่เต็มไปด้วยน้ำตาในภาพถ่ายเป็นเรื่องที่ทั้งคุณและคนรักต้องยอมรับและทำใจ เพราะภาพถ่ายที่ดีที่สุดคือ ภาพสไตล์แคนดิดที่เต็มไปด้วยอารมณ์จริงๆ ที่เกิดขึ้น ณ ตอนนั้น ไม่ต้องพยายามทำใบหน้าให้สวยหล่อเพราะรู้ว่ามีกล้องถ่ายอยู่ ทางที่ดีคุณไม่ควรกังวลในเรื่องนี้ และควรจะปล่อยทุกอย่างให้เป็นไปตามธรรมชาติแล้วปล่อยให้ภาพถ่ายเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ฉะนั้นปล่อยทุกอย่างออกมาให้เต็มที่ เพราะภาพถ่ายที่ดีที่สุดคือภาพที่เต็มไปด้วยอารมณ์แบบเหยเกนั่นแหละ

6. เตรียมกระเป๋าฉุกเฉินไว้ด้วย

ข้อนี้อาจจะต้องเป็นหน้าที่ของหนุ่ม หรือแก๊งเพื่อนสาว กับการเตรียมกระเป๋าที่เต็มไปด้วยของฉุกเฉินทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น ทิชชู่, เมคอัพ, กระจกเล็กๆ, แบตเตอรี่สำรอง, ที่ชาร์ตแบต, ชุดสำรอง, พร็อพส์ต่างๆ ฯลฯ

ดูไอเดียแหวนแต่งงานได้ที่นี่ คลิกเลย!

ภาพ unsplash.com

Recommended

เดท

เติมความสดใสให้ชีวิตคู่ ด้วย 6 ไอเดียเดทสุดสดชื่น!

คู่รักที่คบกันมานานๆ ผ่านมาหลายปีเข้า อย่าปล่อยให้ความรักจืดจางนะคะ วันนี้ แพรว wedding เรามีกิจกรรม เดท เจ๋งๆมาแนะนำให้ทุกคนได้กระชับความสัมพันธ์กันอีกครั้งค่ะ ว่าแต่จะมีอะไรที่พอจะโดนใจคุณๆกันบ้าง ลองไปดูกันเลย 😉   1.ไปสถานที่ที่เดทกันครั้งแรก ย้อนวันไปในเดทแรก ให้ได้หวนรำลึกถึงความรู้สึกวันนั้นอีกครั้ง ความเขินอายและประหม่าของทั้งคู่ พูดถึงความหลังกันและขำไปพร้อมกัน น่ารักจะตายไป 2.ไปดูการแข่งกีฬา เข้าทางคุณผู้ชายเลยทีเดียว จองตั๋วไปชมกีฬากันแบบติดขอบสนาม ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ และกระชับความสัมพันธ์อีกต่างหาก 3.ทำอาหารร่วมกัน หาสูตรเมนูที่ต้องการ เดินเลือกซื้อวัตถุดิบ ผูกผ้ากันเปื้อนให้กัน ช่วยกันหั่น ช่วยกันทำ ผลัดกันชิม ก็เป็นการกระชับความสัมพันธ์ที่ดี และทำให้เห็นว่าทั้งคู่สามารถทำงานเป็นทีมได้อย่างดี 4.ดูหนังมาราธอน วันหยุดยาวๆ ใช้เวลาดูหนัง ดูซีรีย์แบบมาราธอนด้วยกัน หาป๊อบคอร์นมาทานด้วยกัน อบอุ่นอย่าบอกใคร ใครเผลอหลับก็ไม่ต้องเคืองกันล่ะ 5.ตระเวนชิมไวน์และเบียร์ที่ร้านดัง ใช้เวลาคืนวันศุกร์และวันเสาร์ ไปกับการชิมไวน์จากร้านดังๆ หรือจะไปนั่งดื่มเบียร์ให้อิ่มบรรยากาศ พร้อมเสียงดนตรีเบาๆ พูดคุยกัน อย่ามัวแต่จับมือถือจนลืมจับมือคนข้างๆ ล่ะ 6.ไปดูคอนเสิร์ต จูงมือกันไปฟังดนตรีสด หรือจัดชุดใหญ่กับคอนเสิร์ตศิลปินคนโปรดของคุณทั้งคู่ จะชวนคู่เพื่อนๆ ไปด้วยกันเป็นเดทคู่ก็ได้ ได้เต้นด้วยกัน เหมือนได้กลับไปเป็นวัยรุ่นสมัยจีบกันใหม่ๆอีกครั้งไงคะ […]

สักคิ้วสามมิติ

เจ้าสาวคิ้วบางที่อยาก สักคิ้วสามมิติ ก่อนแต่งงาน มาดูกันว่าต้องทำยังไงบ้าง

สักคิ้วสามมิติ ก่อนแต่งงาน ควรทำเมื่อไหร่ ดูแลยังไง และจะมีผลอะไรตามมาหลังจากนั้นบ้างนะ? เจ้าสาวคิ้วบางที่อยากมีเรียวคิ้วสวย มาหาคำตอบกันที่นี่เลยค่ะ

15 เซ็นเตอร์พีชสวยดีควรมีไว้ในงานแต่ง

แพรว Wedding หาไอเดีย เซ็นเตอร์พีช สวยๆ ที่อยู่ในภาชนะต่างๆ กันมาฝาก ลองดูว่างานแต่งของคุณเป็นแบบไหนแล้วเลือกใช้ให้เหมาะสม รับรองงานนี้สวยแน่ค่ะ

จัดงานแต่งริมทะเล

เช็คลิสต์ 15 คำแนะนำ จัดงานแต่งริมทะเล ให้เพอร์เฟ็กต์อบอวลไปด้วยบรรยากาศโรแมนติก

จัดงานแต่งริมทะเล จะไม่ใช่ความฝันอีกต่อไป มาเช็คลิสต์เพื่อจะได้ไม่พลาดรายละเอียดสำคัญ ให้งานแต่งของคุณเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด