บ่าวสาวแค่เปลี่ยนพฤติกรรมการกินวิธีลดน้ำหนักง่ายๆ ให้ทันวันวิวาห์

แค่เตรียมงานก็ไม่มีเวลามาฟิตหุ่นแล้ว หากคุณคือว่าที่บ่าวสาวที่กำลังเผชิญปัญหาหรือกังวลใจเรื่องนี้อยู่ แพรว wedding มาพร้อมทางลัดกับ วิธีลดน้ำหนัก อย่างง่าย เพราะแค่เปลี่ยนพฤติกรรมการกินหุ่นก็ฟิตเฟิร์มพร้อมสำหรับวันวิวาห์แล้ว

ขยับเท้าบ้าง

แค่ขยับเท้าบ้าง ขยับร่างกาย หรือการเดินให้มากก็สามารถเบิร์นไปได้ถึง 350 แคลอรี่ เพราะฉะนั้นถึงเวลาเปลี่ยนพฤติกรรมจากขึ้นบันไดเลื่อนก็อาจเปลี่ยนมาเดินขึ้นบันได หรือหากวันไหนอากาศดีๆ ก็อาจจะชวนคนรักออกไปเดินรับลมชมสวนก็ได้ทั้งเบิร์นแคลฯ ได้ทั้งโรแมนติกไปอีก หรือแม้กระทั่งเปลี่ยนจากการนั่งคุยโทรศัพท์เฉยๆ เป็นการเดินไปคุยไปก็ยังได้ จำไว้ แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกาย

ลดถั่วคั่วลงหน่อย

ถึงแม้ว่าถั่วจะมีไขมันที่ดีต่อสุขภาพ แต่ถึงอย่างนั้นก็มีแคลอรี่มากเช่นเดียวกัน จากการรีเสิร์ชของมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์พบว่า ถั่วคั่ว 1 กำมือ (หรือประมาณ 1 ออนซ์) จะมีน้ำมันออกมาและให้พลังงานประมาณ 175 แคลอรี่ และถั่วคั่ว 3 กำมือให้พลังงานถึง 525 แคลอรี่ เพราะฉะนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงแคลอรี่อันมหาศาล และยังรับประทานถั่วได้อย่างสบายใจ ให้เปลี่ยนมาเป็นถั่วพิสตาชิโอ 2 กำมือที่ให้พลังงานเพียงแค่ 129 แคลอรี่

อย่านั่งกินอาหารหน้าทีวี

จากการรีเสิร์ชของมหาวิทยาลัยเมสสาชูเซตต์สพบว่า การนั่งทานอาหารหน้าทีวีจะให้พลังงานถึง 288 แคลอรี่ เพราะฉะนั้นก็จงเปลี่ยนพฤติกรรมมาเพลิดเพลินมื้ออร่อยบนโต๊ะอาหาร และเดินขยับร่างกายหลังจากทานอาหารเสร็จสักเล็กน้อย ซึ่งการขยับร่างกาย 1 ชั่วโมงจะช่วยเบิร์นได้มากถึง 527 แคลอรี่เชียวนะ

ลดท็อปปิ้งสลัดให้น้อยลง

แน่นอนว่าสลัดชามโตมาพร้อมสุขภาพดี แต่สารพัดท็อปปิ้งที่ไม่ใช่ผักและอัดแน่นอยู่นั้น เผลอๆ อาจให้แคลอรี่มากกว่าพิซซ่าหรือลาซานญ่าไปอีก!! ไหนจะชีส, เบคอน, อะโวคาโด, ผลไม้อบแห้ง ฯลฯ ที่แน่นอนว่าอุดมไปด้วยแคลอรี่ เพราะฉะนั้นจะดีกว่าถ้าคุณจะลดพลังงานแคลอรี่ไปได้สัก 500 แคลฯ หรือมากกว่านั้น กับการเลือกใส่ท็อปปิ้งเพียงแค่ 1 อย่าง และเพิ่มผักที่มีรสชาติดีแทน เช่น พริกหยวกคั่ว, หอมหัวใหญ่ย่าง หรือเห็ด เป็นต้น ที่สำคัญอย่าลืมลดน้ำสลัดจากที่เคยเติมให้เหลือแค่ครึ่งเดียวด้วยนะ อย่าได้มาตกมาตายเพราะสลัดชามนี้ชุ่มไปด้วยน้ำสลัดนะ

ใช้จานอาหารขนาดเล็กลง

เช่น จากจานอาหารขนาด 12 นิ้ว คุณอาจจะลดลงให้เลือกสัก 10 นิ้ว ก็จะช่วยให้คุณทานอาหารได้น้อยลง 20-25 เปอร์เซ็นต์ และเซฟแคลอรี่ไปได้มากถึง 500 แคลฯ แถมนักวิจัยยังบอกอีกว่า การลดขนาดจานลงไม่ได้มีผลต่อการอิ่มท้อง เพราะฉะนั้นจานเล็กลงแต่อิ่มเท่าเดิม เวิร์กสุดๆ ไปเลย

ลดสารพัดเมนูพาสต้า

พาสต้า 1 จาน/ถ้วยให้พลังงานประมาณ 220 แคลอรี่ แต่จากการรีเสิร์ชของมหาวิทยาลัยนิวยอร์กพบว่า ถ้าหากคุณไปรับประทานเมนูพาสต้าที่ร้านอาหารอาจจะมีแคลอรี่มากกว่านี้ถึง 480 เปอร์เซ็นต์ต่อด้วย หรือประมาณ 1,056 แคลอรี่ไปเลยจ้า แม้ว่าคุณจะกินบะหมี่หรือก๋วยเตี๋ยวไปถึง 2 ชามก็ยังให้พลังงานเพียง 616  แคลอรี่เท่านั้นเอง

จิบค็อกเทลสูตรบาง

ไซรัป, sour mix, น้ำผลไม้รสหวาน หรือสารพัดความครีมมี่ทั้งหลายที่ผสมลงไปในค็อกเทลอาจให้พลังงานมากถึง 800 แคลอรี่ เพราะฉะนั้นมาปรับสูตรค็อกเทลให้บางเบาด้วยการสั่งค็อกเทลผสมด้วยคลับโซดา, โทนิค วอเตอร์, น้ำแครนเบอร์รี่ หรือน้ำส้มคั้น ก็จะสามารถเซฟหุ่นจาก 800 แคลฯ อันน่ากลัวในเครื่องดื่มแก้วจิ๋วได้แล้ว

ทานอาหารกับคนกลุ่มน้อย

ผู้เชี่ยวชาญทางอาหารอาหารผู้เขียนหนังสือ Mindless Eating บอกว่า การรับประทานอาหารโดยเฉพาะมื้อเย็นกับคนกลุ่มใหญ่ 7 คนหรือมากกว่านั้นจะทำให้คุณทานอาหารได้มากถึง 96 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งมันเหมือนกับว่าคุณทานอาหารเย็นมากถึง 2 เท่า!! เพราะฉะนั้นการลดจำนวนคนในมื้อเย็นอาจช่วยให้คุณลดพลังงานได้มากถึง 500 แคลอรี่เชียวนะ

ไม่ต้องกินให้เกลี้ยงจาน

เจมส์ โอ.ฮิลล์ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการลดน้ำหนักบอกว่าการเหลืออาหารในจานไว้ประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์เป็นอีกหนึ่งทางที่จะช่วยลดน้ำหนักได้ เช่น หากในอาหารมื้อนั้นมีพลังงาน 2,000  แคลอรี่การเหลืออาหารไว้ 25 เปอร์เซ็นต์ของจานหรือของมื้อจะช่วยลดพลังงานได้มากถึง 500 แคลอรี่

แต่ถ้าใครไหนกลัวว่าทานเหลือแบบนี้ดูเสียของหรือเสียเงินโดยใช้เหตุก็อาจจะห่อกลับบ้านไว้กินมื้อต่อไปก็ได้นะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในปริมาณที่พอดี และมีวินัยในการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ หุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มก็อยู่แค่เอื้อมแล้ว

ดูเรื่องราวเกี่ยวกับความงามและสุขภาพเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

ภาพ pexels.com

Recommended

ทรีตเม้นต์

ทรีตเม้นต์ เสริมความงามเจ้าสาวก่อนแต่งงาน อันไหนควรทำเมื่อไหร่ มาดูกัน

โบทอกซ์ควรทำเมื่อไหร่? อยากไปเลเซอร์ผิวหน้าควรเริ่มตอนไหน? คลิกอ่านเลยเพราะเรารวบรวมไทม์ไลน์ ทรีตเม้นต์ เจ้าสาว ก่อนแต่งงานมาให้แล้ว

แต่งหน้าเจ้าสาว สไตล์สาวหน้าไทย สวยหน้าหมวย สาวสายฝอ ลุคไหนถึงจะรอด?!

รวบรวมไอเดียลุค แต่งหน้าเจ้าสาว สำหรับสาวไทยหลากหลายลุค ตั้งแต่สาวหม๊วยหมวย สาวหน้าไท๊ยไทย ไปจนถึงสาวสายฝอสไตล์คมเข้ม ลุคไหนพัง ลุคไหนรอด ต้องมาดู!

ทิปส์ลดหุ่น แก้ปัญหาได้ตรงจุดแบบร่างไม่พัง สร้างลุคปังในวันวิวาห์

เพื่อให้คุณว่าที่เจ้าสาวเป็นเจ้าของหุ่นสวยรับวันวิวาห์ เรามีคำแนะนำดีๆ ในการ ลดหุ่น แถมวิธีทำก็แสนง่ายมาให้คุณเลือกใช้จะได้แก้ปัญหาที่คุณกังวลใจได้ตรงจุด

นวดเท้าแก้เมื่อย

วิธีการนวดเท้าแก้เมื่อย สำหรับเจ้าสาวช่วยคลายปวดเท้าในวันแต่งงาน

ปวดเท้าสุดๆ กับการยืนบนส้นสูงนานๆ ทำยังไงดีนะ ... เรามาดู วิธีการ นวดเท้าแก้เมื่อย สำหรับเจ้าสาว ช่วยคลายปวดเท้าในวันแต่งงาน ผ่อนคลายแน่นอนรับรองจ้า