บ่าวสาวแค่เปลี่ยนพฤติกรรมการกินวิธีลดน้ำหนักง่ายๆ ให้ทันวันวิวาห์

แค่เตรียมงานก็ไม่มีเวลามาฟิตหุ่นแล้ว หากคุณคือว่าที่บ่าวสาวที่กำลังเผชิญปัญหาหรือกังวลใจเรื่องนี้อยู่ แพรว wedding มาพร้อมทางลัดกับ วิธีลดน้ำหนัก อย่างง่าย เพราะแค่เปลี่ยนพฤติกรรมการกินหุ่นก็ฟิตเฟิร์มพร้อมสำหรับวันวิวาห์แล้ว

ขยับเท้าบ้าง

แค่ขยับเท้าบ้าง ขยับร่างกาย หรือการเดินให้มากก็สามารถเบิร์นไปได้ถึง 350 แคลอรี่ เพราะฉะนั้นถึงเวลาเปลี่ยนพฤติกรรมจากขึ้นบันไดเลื่อนก็อาจเปลี่ยนมาเดินขึ้นบันได หรือหากวันไหนอากาศดีๆ ก็อาจจะชวนคนรักออกไปเดินรับลมชมสวนก็ได้ทั้งเบิร์นแคลฯ ได้ทั้งโรแมนติกไปอีก หรือแม้กระทั่งเปลี่ยนจากการนั่งคุยโทรศัพท์เฉยๆ เป็นการเดินไปคุยไปก็ยังได้ จำไว้ แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกาย

ลดถั่วคั่วลงหน่อย

ถึงแม้ว่าถั่วจะมีไขมันที่ดีต่อสุขภาพ แต่ถึงอย่างนั้นก็มีแคลอรี่มากเช่นเดียวกัน จากการรีเสิร์ชของมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์พบว่า ถั่วคั่ว 1 กำมือ (หรือประมาณ 1 ออนซ์) จะมีน้ำมันออกมาและให้พลังงานประมาณ 175 แคลอรี่ และถั่วคั่ว 3 กำมือให้พลังงานถึง 525 แคลอรี่ เพราะฉะนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงแคลอรี่อันมหาศาล และยังรับประทานถั่วได้อย่างสบายใจ ให้เปลี่ยนมาเป็นถั่วพิสตาชิโอ 2 กำมือที่ให้พลังงานเพียงแค่ 129 แคลอรี่

อย่านั่งกินอาหารหน้าทีวี

จากการรีเสิร์ชของมหาวิทยาลัยเมสสาชูเซตต์สพบว่า การนั่งทานอาหารหน้าทีวีจะให้พลังงานถึง 288 แคลอรี่ เพราะฉะนั้นก็จงเปลี่ยนพฤติกรรมมาเพลิดเพลินมื้ออร่อยบนโต๊ะอาหาร และเดินขยับร่างกายหลังจากทานอาหารเสร็จสักเล็กน้อย ซึ่งการขยับร่างกาย 1 ชั่วโมงจะช่วยเบิร์นได้มากถึง 527 แคลอรี่เชียวนะ

ลดท็อปปิ้งสลัดให้น้อยลง

แน่นอนว่าสลัดชามโตมาพร้อมสุขภาพดี แต่สารพัดท็อปปิ้งที่ไม่ใช่ผักและอัดแน่นอยู่นั้น เผลอๆ อาจให้แคลอรี่มากกว่าพิซซ่าหรือลาซานญ่าไปอีก!! ไหนจะชีส, เบคอน, อะโวคาโด, ผลไม้อบแห้ง ฯลฯ ที่แน่นอนว่าอุดมไปด้วยแคลอรี่ เพราะฉะนั้นจะดีกว่าถ้าคุณจะลดพลังงานแคลอรี่ไปได้สัก 500 แคลฯ หรือมากกว่านั้น กับการเลือกใส่ท็อปปิ้งเพียงแค่ 1 อย่าง และเพิ่มผักที่มีรสชาติดีแทน เช่น พริกหยวกคั่ว, หอมหัวใหญ่ย่าง หรือเห็ด เป็นต้น ที่สำคัญอย่าลืมลดน้ำสลัดจากที่เคยเติมให้เหลือแค่ครึ่งเดียวด้วยนะ อย่าได้มาตกมาตายเพราะสลัดชามนี้ชุ่มไปด้วยน้ำสลัดนะ

ใช้จานอาหารขนาดเล็กลง

เช่น จากจานอาหารขนาด 12 นิ้ว คุณอาจจะลดลงให้เลือกสัก 10 นิ้ว ก็จะช่วยให้คุณทานอาหารได้น้อยลง 20-25 เปอร์เซ็นต์ และเซฟแคลอรี่ไปได้มากถึง 500 แคลฯ แถมนักวิจัยยังบอกอีกว่า การลดขนาดจานลงไม่ได้มีผลต่อการอิ่มท้อง เพราะฉะนั้นจานเล็กลงแต่อิ่มเท่าเดิม เวิร์กสุดๆ ไปเลย

ลดสารพัดเมนูพาสต้า

พาสต้า 1 จาน/ถ้วยให้พลังงานประมาณ 220 แคลอรี่ แต่จากการรีเสิร์ชของมหาวิทยาลัยนิวยอร์กพบว่า ถ้าหากคุณไปรับประทานเมนูพาสต้าที่ร้านอาหารอาจจะมีแคลอรี่มากกว่านี้ถึง 480 เปอร์เซ็นต์ต่อด้วย หรือประมาณ 1,056 แคลอรี่ไปเลยจ้า แม้ว่าคุณจะกินบะหมี่หรือก๋วยเตี๋ยวไปถึง 2 ชามก็ยังให้พลังงานเพียง 616  แคลอรี่เท่านั้นเอง

จิบค็อกเทลสูตรบาง

ไซรัป, sour mix, น้ำผลไม้รสหวาน หรือสารพัดความครีมมี่ทั้งหลายที่ผสมลงไปในค็อกเทลอาจให้พลังงานมากถึง 800 แคลอรี่ เพราะฉะนั้นมาปรับสูตรค็อกเทลให้บางเบาด้วยการสั่งค็อกเทลผสมด้วยคลับโซดา, โทนิค วอเตอร์, น้ำแครนเบอร์รี่ หรือน้ำส้มคั้น ก็จะสามารถเซฟหุ่นจาก 800 แคลฯ อันน่ากลัวในเครื่องดื่มแก้วจิ๋วได้แล้ว

ทานอาหารกับคนกลุ่มน้อย

ผู้เชี่ยวชาญทางอาหารอาหารผู้เขียนหนังสือ Mindless Eating บอกว่า การรับประทานอาหารโดยเฉพาะมื้อเย็นกับคนกลุ่มใหญ่ 7 คนหรือมากกว่านั้นจะทำให้คุณทานอาหารได้มากถึง 96 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งมันเหมือนกับว่าคุณทานอาหารเย็นมากถึง 2 เท่า!! เพราะฉะนั้นการลดจำนวนคนในมื้อเย็นอาจช่วยให้คุณลดพลังงานได้มากถึง 500 แคลอรี่เชียวนะ

ไม่ต้องกินให้เกลี้ยงจาน

เจมส์ โอ.ฮิลล์ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการลดน้ำหนักบอกว่าการเหลืออาหารในจานไว้ประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์เป็นอีกหนึ่งทางที่จะช่วยลดน้ำหนักได้ เช่น หากในอาหารมื้อนั้นมีพลังงาน 2,000  แคลอรี่การเหลืออาหารไว้ 25 เปอร์เซ็นต์ของจานหรือของมื้อจะช่วยลดพลังงานได้มากถึง 500 แคลอรี่

แต่ถ้าใครไหนกลัวว่าทานเหลือแบบนี้ดูเสียของหรือเสียเงินโดยใช้เหตุก็อาจจะห่อกลับบ้านไว้กินมื้อต่อไปก็ได้นะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในปริมาณที่พอดี และมีวินัยในการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ หุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มก็อยู่แค่เอื้อมแล้ว

ดูเรื่องราวเกี่ยวกับความงามและสุขภาพเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

ภาพ pexels.com

Recommended

ซึมเศร้า

“Post Wedding Blues” ซึมเศร้า หลังแต่งงาน เรื่องซีเรียสที่เจ้าสาวต้องรู้

อาการ ซึมเศร้า หลังแต่งงาน มีอยู่จริง และสามารถบ่อนทำลายสุขภาพและจิตใจของคู่แต่งงานใหม่ได้มากกว่าที่คุณคิด รู้ไว้ก่อนเพื่อป้องกันแต่เนิ่นๆดีกว่า คลิกอ่านเลย

เช็กด่วน! 8 สัญญาณปัญหาผิวหน้า ที่บ่าวสาวต้องแก้ก่อนวันวิวาห์จะมาถึง

แพรว wedding อยากให้ว่าที่บ่าวสาวสวยหล่อแบบสุขภาพดี จึงจัดเช็กลิสต์ 10 ปัญหาผิวหน้า ที่ส่งสัญญาณว่าสุขภาพคุณกำลังมีปัญหามาฝาก จะมีปัญหาอะไรบ้างไปดูกันเลย

กระ

รวมไอเดียแต่งหน้าสำหรับเจ้าสาวมี กระ สวยปังได้ ไม่แพ้ใคร

กระ คือปัญหาผิวที่สาวๆ หลายคนเจอและค่อนข้างที่จะเป็นกังวล ยิ่งในวันสำคัญอย่างวันแต่งงาน แต่เราอยากจะบอกว่า ถึงจะมีกระ เราก็เมคอัพให้สวยได้

พฤติกรรมทำร้ายเส้นผม

พฤติกรรมทำร้ายเส้นผม ที่ควรหยุด ก่อนจะสายเกินแก้สำหรับสาวๆทั้งหลาย

สาวๆทุกคนย่อมอยากมีผมสวยๆด้วยกันทั้งนั้น แต่บางทีก็ไม่รู้หรอกว่าสิ่งที่ทำอยู่ ส่งผลร้ายกับเส้นผมขนาดไหน เรามาหยุด พฤติกรรมทำร้ายเส้นผม ของเรากันเถอะ มาดูค่ะว่าพฤติกรรมทำร้ายเส้นผม มีอะไรบ้าง โดยเฉพาะว่าที่เจ้าสาวที่อยากปล่อยผมในวันแต่งงานต้องรู้ ทรงผมเจ้าสาวผมสั้นนี่แหละช่วยให้เจ้าสาวสวยชิคดูอ่อนวัย ทรงผมเจ้าสาวงานเย็นแบบเกล้าหางม้า ได้ลุคเจ้าสาวสมัยใหม่สุดๆ เจ้าสาวปล่อยผมได้ไม่ผิดกฎ ทรงผมเจ้าสาวยาวตรงสวยเรียบดูดีเกินคาด   1. สระผมเป็นประจำทุกวัน การรักษาความสะอาดด้วยการสระผมเป็นประจำทุกวัน ฟังดูแล้วน่าจะเป็นเรื่องดี แต่ว่าจริงๆแล้ว ถ้าสระผมทุกวัน หนังศรีษะของคุณจะแห้ง สูญเสียความชุ่มชื้น เส้นผมจะเริ่มหยาบและเปราะขาด แตกปลายง่าย ควรสระผมสองถึงสามวันต่อหนึ่งครั้ง ขึ้นอยู่กับสภาพหนังศรีษะและกิจกรรมของคุณในแต่ละวัน 2. สระผมด้วยน้ำร้อนจัด หรือเย็นจัด อุณหภูมิของน้ำที่เหมาะสมสำหรับใช้สระผมคือน้ำอุณหภูมิห้อง น้ำร้อนจัดหรือเย็นจัด จะทำให้เส้นผมแห้ง 3. หวีหรือแปรงผมบ่อยเกินไป การหวีผมหรือแปรงผมบ่อยๆไม่ได้ทำให้ผมสวยขึ้นแต่จะเป็นการทำร้ายเส้นผมมากกว่า เพราะยิ่งหวีผมมาก จะยิ่งดึงรั้งรากผมยิ่งขึ้น หวีจะเสียดสีเส้นผมจนเกร็ดผมเปิดออก และเสียความชุ่มชื้น อาจเกิดปัญหาผมบางผมร่วงตามมา ควรหวีแค่วันละสิบกว่าครั้งก็ถือว่าเพียงพอแล้ว 4. หวีผมตอนผมเปียก ตอนผมเปียกจะเป็นช่วงที่ผมและรากผมอ่อนแอ ขาดร่วงง่าย ถึงแม้จะใช้หวีซี่ห่างแล้วก็ยังเสี่ยงอยู่ดี ควรหวีตอนผมใกล้แห้งจะดีที่สุด 5. ผมโดนความร้อนมากเกินไป เมื่อออกแดดควรกางร่มหรือสวมหมวก เพื่อปกป้องเส้นผมจากรังสียูวี แต่ไม่ใช่แค่นั้น ความร้อนที่ควรหลีกเลี่ยงรวมถึงความร้อนจากอุปกรณ์เสริมสวยต่างๆด้วย ทั้งไดร์เป่าผม […]