เตรียมให้พร้อมคำถามงานแต่งที่แขกมักถามที่โต๊ะลงทะเบียนบ่อยๆ

ในวันแต่งงานว่าที่บ่าวสาวก็จะหมดภาระหน้าที่ในการจัดการต่างๆ และต้องปล่อยให้ผู้จัดงาน เวดดิ้งแพลนเนอร์ หรือเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวเป็นผู้รับผิดชอบงานหลักๆ ตามความรับผิดชอบที่ได้รับมอบหมาย และอีกหนึ่งภารกิจที่ว่าที่บ่าวสาวจะต้องเตรียมผู้ช่วยในวันแต่งงานไว้ให้พร้อมก็คือ ผู้ที่จะต้องอยู่ที่โต๊ะลงทะเบียน เพราะพวกเขาเหล่านี้จะต้องเจอกับ คำถามงานแต่ง ต่างๆ จากบรรดาแขกที่มาถึง ซึ่งหากไม่เตี๊ยมกับบ่าวสาวให้ดีอาจจะเกิดอาการอ้ำอึ้งจนให้ข้อมูลกับแขกไม่ถูก โดยเฉพาะกับแขกผู้ใหญ่ที่ต้องการคำตอบ

 และนี่คือคำถามที่ผู้รับผิดชอบตรงจุดลงทะเบียนอาจจะต้องเจอ เพราะฉะนั้นเตี๊ยมกันไว้ให้ดีก่อนถึงวันงานนะ

 

“เมื่อไหร่จะเข้าไปนั่งในงานได้?”

ส่วนมากแขกผู้ใหญ่มักจะมาถึงงานก่อนที่บ่าวสาวจะลงมาถึงจุดถ่ายภาพเสียอีก และแน่นอนว่าคำถามตรงจุดลงทะเบียนที่มักเจอบ่อยๆ คือ “เมื่อไหร่จะเข้าไปในงานได้? หรือ เมื่อไหร่บ่าวสาวจะลงมา?” เพราะฉะนั้นบ่าวสาวจะต้องแจ้งกำหนดการหรือเวลาคร่าวๆ ไว้ให้ผู้ที่อยู่ตรงจุดลงทะเบียนได้ทราบด้วย พร้อมกันนี้อาจจะจัดให้มีเครื่องดื่มไว้รองรับแขกที่มาถึงก่อนเวลา เพื่อให้แขกรู้สึกว่าได้รับการใส่ใจเมื่อมาถึงหน้างานแม้จะยังไม่เจอบ่าวสาวก็ตามที

และถ้าหากงานแต่งงานของบ่าวสาวเป็นโต๊ะจีน อย่าลืมเตรียมข้อมูลรายชื่อแขกพร้อมกับหมายเลขโต๊ะไว้ให้กับผู้ที่อยู่ตรงจุดลงทะเบียนด้วย เพราะถึงแม้จะมีป้ายบอกหน้างานว่าแขกคนไหนหรือกลุ่มไหนนั่งโต๊ะอะไร แต่เชื่อเถอะว่า แขกผู้ใหญ่บางท่านก็จะต้องเดินมาถามที่โต๊ะลงทะเบียนเพื่อความชัวร์อีกรอบอยู่ดี และเมื่อถึงเวลาให้เข้างานบ่าวสาวก็ต้องจัดเตรียมผู้ที่จะพาแขกเดินไปยังโต๊ะของตัวเองด้วย ถือเป็นการอำนวยความสะดวกให้แขกรู้สึกอุ่นใจว่าบ่าวสาวให้ความใส่ใจกับพวกเขา พร้อมกันนี้ยังเป็นการป้องกันการนั่งผิดโต๊ะที่อาจจะสร้างความปวดหัวตามมาในภายหลังอีกด้วย

 

“อาหารจะเสิร์ฟเมื่อไหร่?”

เมื่อถึงเวลาที่แขกสามารถเข้าสู่งานได้ บางทีก็ไม่ได้หมายความว่าไลน์อาหารจะพร้อมให้บริการเลยนะ เช่น เปิดให้แขกงานได้ 18.00 น. แต่อาหารอาจจะเสิร์ฟเวลา 18.30 น. เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผู้อยู่ตรงจุดลงทะเบียน หรือแก๊งเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวจะต้องให้ข้อมูลกับแขกได้ ซึ่งตรงนี้อาจจะต้องมีการพูดคุยกับแคเทอริ่งหรือทางสถานที่จัดงานให้ดีเพื่อที่จะได้มีความเข้าใจที่ตรงกัน

 

 

“เสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตอนไหน?”

เมื่อแขกรับประทานอาหารจนอยู่ท้อง สิ่งต่อมาที่แขกมักถามหาคือ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งแขกบางคนอาจจะไม่ได้เดินไปถามที่จุดลงทะเบียน แต่อาจเดินไปขอที่บาร์เครื่องดื่มด้วยตัวเองเลยก็มี เพราะฉะนั้นนอกจากที่บ่าวสาวจะต้องแจ้งกับผู้ที่อยู่โต๊ะลงทะเบียน หรือแก๊งเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวแล้ว เราขอแนะนำให้แจ้งพนักงานที่จุดบริการเครื่องดื่มไว้ด้วย (และต้องกำชับให้ใจแข็งสักนิด) เพราะหากพลาดเสิร์ฟให้แขกคนใดคนหนึ่งไปแค่แก้วเดียวก่อนเวลาอันควร เชื่อเถอะว่าไม่มีทางเบรกแก้วที่ 2, 3, 4 ได้แน่นอน หรือถ้าจะให้ดีก็เปิดบาร์แบบเต็มที่ในช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้ไปเลย

ดูไอเดียและคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับการจัดงานแต่งงานเพิ่มเติมอีกเพียบได้ที่นี่ คลิกเลย!

ภาพ pexels.com

Recommended

ฤกษ์แต่งงานปี 2563

ฤกษ์แต่งงานปี 2563 พร้อมสารพัดสิ่งที่บ่าวสาวต้องเตรียม

พร้อมเสิร์ฟ ฤกษ์แต่งงานปี 2563 รู้แล้วก็รีบจัดคิวตัวเองกันได้เลย หลายคู่ที่เพิ่งเซย์เยสเรื่องแต่งงานกันไป หรือคู่ไหนที่ยังหาฤกษ์ที่ถูกใจไม่ได้สักที วันนี้ แพรว wedding ได้รวม ฤกษ์แต่งงานปี 2563 มาให้ว่าที่บ่าวสาวได้อัพเดทกันแล้ว แถมยังมาในรูปปฏิทินสวยงามน่ารักไว้เซฟส่งไปให้ผู้ใหญ่ได้ช่วยกันเลือกแบบง่ายๆ อีกด้วย นอกจากนี้เรายังมีสารพัดเรื่องต่างๆ ที่ว่าที่บ่าวสาวต้องรู้เพื่อใช้ในการเตรียมงานแต่งงานมาฝากด้วย อย่ารอช้า ไปดูกันดีกว่า ฤกษ์ดีที่เราเตรียมมานั้นจะตรงกับวันที่คุณและครอบครัวเล็งไว้แล้วหรือไม่  >> คลิกที่รูป 1 ที แล้วเซฟเก็บกันไว้ได้เลย  พิธีแต่งงานไทย ต้องเตรียมสิ่งเหล่านี้ไว้ให้พร้อม เตรียมแจกได้เลยกับ ผังขบวนขันหมาก รู้ไว้ไม่งงหน้างาน เช็กลิสต์พิธีเช้างานไทยสิ่งไหนต้องมี ควรมี และไม่จำเป็นต้องมี พิธีแต่งงานแบบไทย พร้อมไทม์ไลน์ของแต่ละพิธีแบบครบถ้วน ลำดับพิธีสงฆ์ในงานแต่งแบบไทย จัดมาให้แบบเป๊ะทุกขั้นตอน ขันหมากตามฐานะ งามตรงจิตงบตรงใจในราคา 3,000 ยันหลายหมื่น สารพัดความเชื่อในงานแต่งไทย ที่บ่าวสาวรู้ไว้ก็ดี เรียงลำดับอาวุโสและคนสำคัญในงานแต่งแบบนี้ไม่โดนเม้า อุปกรณ์ใน พิธีสงฆ์ ที่บ่าวสาวต้องรู้เพื่อการเตรียมงานได้เป๊ะไม่มีตกหล่น สารพัดวิธีดูแล พานขันหมาก ให้สดสวยมดไม่ขึ้นก่อนใช้งานจริง ไม่อยากตกเป็นรองต้องอ่าน! 6 ความเชื่อในวันแต่งงานที่บ่าวสาวต้องระวัง อาหารงานแต่งเมนูไหนดี เมนูไหนร้าย […]

ฮันนีมูน

Check in 5 พิกัดสุดโรแมนติกท่ามกลางแสงเหนือ!

แสงเหนือ หรืแสงออโรร่านี่ถ้าจะนับเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกเลยก็คงไม่เกินไปนัก การเดินทางตามแสงออโรร่ากลายเป็นสุดยอดทริปในฝันของใครหลายคน คู่รักมากมายจากทั่วโลกก็เลือกที่จะเดินทางไป ฮันนีมูน และเก็บภาพประทับใจร่วมกัน การถ่ายพรีเวดดิ้งท่ามกลางแสงเหนือนั้นก็โรแมนติกสุดๆ และเริ่มเป็นที่นิยมกันมากในช่วง 5-6 ปีมานี้ ก็แหม..มันสวยชนิดที่ว่าแค่เห็นในรูปยังรู้สึกฟินในใจ จนใครๆก็อยากจะบินไปสัมผัสตัวจริงกันทั้งนั้น   วันนี้สำหรับคู่รักที่อยากจะวิ่งตามความฝัน บินไปสัมผัสประสบการณ์ล่าแสงออโรร่ากันแบบเต็มๆตา แพรว wedding เรามี 5 พิกัดสุดฟิน ที่มองเห็นแสงออโรร่าชัดเจนไม่มีนก(ถ้าอึดพอ)มาให้คุณได้เลือกกัน ถูกใจที่ไหนก็ปักหมุด เก็บกระเป๋า แล้วก็บินกันเล้ยยยย Jokulsarlon ไอซ์แลนด์ จุดที่เยี่ยมที่สุดคือ Jokulsarlon Glacier Lagoon สวนสวรรค์ขวัญใจตากล้องเค้าแหละ เพราะที่นี่มีลำธารน้ำใสเหมือนกระจก สะท้อนแสงออโรร่าให้เห็นทั้งบนและล่าง ที่ไอซ์แลนด์แห่งนี้เราสามารถเห็นแสงออโรร่าได้ทุกที่เลยล่ะค่า Cairngorms สก็อตแลนด์ ที่สก็อตแลนด์นี่ฟ้ามืดชนิดที่ว่าเห็นแสงเหนือได้เต็ม ๆ ตา ไหน ๆ ไปเยือนสก็อตแลนด์ทั้งทีถ้าจะให้ดีต้องทำกิจกรรมอย่างอื่นด้วย เช่นเล่นกีฬาหิมะ ปีนเขา หรือตีกอล์ฟ ใครที่ชื่นชอบความท้าทายก็มีบันจี้จั้มพ์ไว้ทดสอบความกล้ากันด้วยนะ Tromsø นอร์เวย์ บางคนถึงขั้นเรียกที่นี่ว่า “ปารีสแห่งเมืองเหนือ” เลยนะ เพราะเป็นสถานที่ที่สวยงาม และสามารถพบเจอแสงเหนือได้ในบรรยากาศที่คุ้นเคย ถ้าจะให้ดีต้องไปที่หมู่บ้าน Astronomy ช่วงเดือนตุลาคม-มีนาคม […]

เผยความออร่าด้วย 5 สมูทตี้ผิวสวยทำเองได้แถมดื่มง่ายด้วย

ผิวสวยได้ง่ายๆ ด้วย สมูทตี้ผิวสวย ที่นอกจากจะได้เรื่องผิวแล้วยังได้สุขภาพดีเป็นเจ้าสาวสายเฮลตี้ไปอีก มีเมนูเครื่องดื่มอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

อาหารมงคล

3 เคล็ดลับดี๊ดีของ อาหารมงคล ในงานแต่งทำแบบนี้แล้วดีคอนเฟิร์ม!

ถ้าว่าที่บ่าวสาวอยากให้งานแต่งและชีวิตคู่ราบรื่นเป็นมงคล ต้องเลือกอาหารที่จะมาใช้เลี้ยงแขกในงานให้ดี งานนี้อร่อยอย่างเดียวคงไม่พอ...