ข้อผิดพลาดที่แขกในงานแต่งเผลอทำที่ควรจำและไม่ควรทำในงานแต่ง

เมื่อได้รับเชิญให้ไปเป็น แขกในงานแต่ง ไม่ใช่แค่ว่าจะแต่งตัวสวยๆ ไปถ่ายรูปกับบ่าวสาวเท่านั้นนะ เพราะอย่าลืมว่าเราเป็นคนสำคัญที่บ่าวสาวเขาอยากให้มาร่วมแสดงความยินดี ฉะนั้นก็ควรที่จะไปร่วมงานด้วยความเต็มใจ และที่สำคัญต้องพกมารยาทไปร่วมงานแต่งงานด้วย แพรว wedding เลยทำไกด์ไลน์มาให้เหล่าแขกได้เช็กกันว่า มีสิ่งไหนที่ไม่ควรทำที่เราอาจจะเผลอทำไปโดยไม่รู้ตัวบ้าง

1. มาร่วมงานช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้ไปเลย

อย่างที่บอกว่าการที่บ่าวสาวเชิญให้คุณมาร่วมงานแต่งงานแสดงว่าคุณเป็นคนสำคัญในชีวิตของเขา เพราะฉะนั้นคุณก็ควรให้เกียรติความจริงใจนี้ด้วยการไปร่วมแสดงความยินดีในช่วงพิธีการ ซึ่งก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า อาฟเตอร์ปาร์ตี้ ไม่ใช่ช่วงพิธีการนะ

2. ดื่มหนักก่อนพิธีการจะเริ่ม

บาร์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีเพื่อให้แขกได้สนุกกับปาร์ตี้ไปยาวๆ เพราะฉะนั้นการที่บ่าวสาวจะเปิดบาร์ก่อนหรือหลังพิธีการเริ่มก็ไม่แปลก แต่แขกอย่างเราจะต้องจำกัดลิมิตการดื่มแอลกอฮอล์ของตัวเองให้ดีก่อนที่พิธีการจะเริ่ม แต่ถ้ารู้ตัวเองดีว่าแอลกอฮอล์เข้าปากเมื่อไหร่บุคลิกจะเปลี่ยนไปล่ะก็ อดใจรออีกนิดแล้วค่อยจัดเต็มในช่วงปาร์ตี้ไปเลยดีกว่า

3. ดื่มมากเกินไป

ปาร์ตี้ทั้งทีบ่าวสาวก็ต้องจัดหนักให้แขกได้สนุกแบบโนลิมิตอยู่แล้ว แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าตัวคุณเองจะดื่มแบบโนลิมิตไปด้วย และที่สำคัญ “เมาไม่ขับ” นะทุกคน

ภาพจาก today.com

4. รับช่อดอกไม้เหมือนแข่งโอลิมปิก

ช่วงเวลารับช่อดอกไม้ถือเป็นช่วงสนุกสนานและเต็มไปด้วยช่วงที่มีความหวังของบรรดาสาวโสด แต่ถึงอย่างนั้นสาวๆ ก็ไม่ต้องถึงขั้นแย่งกันแบบเอาเป็นเอาตายหรอกนะ บางคนถึงขั้นออกลีลาแขน ขา เข่า ศอก แบบจัดเต็มเพื่อคว้าช่อดอกไม้แห่งความหวังนี้ ถึงแม้จะมีความเชื่อที่ว่า ใครรับได้จะได้เป็นเจ้าสาวคนต่อไป แต่ถึงอย่างนั้นนี่ก็เป็นเพียงแค่ช่วงเวลาแห่งความสนุกและสีสันในงานแต่งงานเท่านั้นเนอะ

5. อย่าลืมระงับกลิ่นกายสักหน่อย

เป็นเรื่องสำคัญถ้าคุณได้รับเชิญให้ไปร่วมงานแต่งงานแบบเอ๊าต์ดอร์ โดยเฉพาะสำหรับอากาศเมืองไทยที่ร้อนถึงขั้นอ้าวจนทำให้เนื้อตัวชุ่มไปด้วยเหงื่อ ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่มีกลิ่นกายก็ถือว่าโชคดีไป แต่สำหรับใครที่มีและกังวลเรื่องนี้ การฉีดสเปรย์ระงับกลิ่นกายเป็นเรื่องที่ควรทำและห้ามลืม (หรือจะพกไปด้วยเพื่อเติมระหว่างวันก็ได้) ทั้งนี้ก็เพื่อความมั่นใจของตัวคุณเอง

6. แต่งยีนส์ไปงานแต่ง

ถึงแม้ว่าในคำเชิญจะบอกว่าเป็นงานแต่งไม่เป็นทางการไม่ต้องแต่งสูทแบบจัดเต็มมาก็ได้ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าหนุ่มๆ หรือสาวๆ จะแต่งยีนส์ไปร่วมงานแต่งได้นะ นอกเสียจากว่าเดรสโค้ดจะระบุมาว่าเป็นธีม “ยีนส์” เท่านั้น

7. ขอของชำร่วยมากเกินไป

ส่วนมากจำนวนของชำร่วยในงานบ่าวสาวจะคำนวณจากจำนวนการ์ดแต่งงานที่แจกไป เพราะฉะนั้นจึงไม่ได้มีแจกแบบอันลิมิต และไม่ควรอย่างยิ่งที่จะขอเพิ่มจนมากเกินไปตอนที่คุณเพิ่งไปถึง เพราะอย่าลืมว่ายังมีแขกอีกหลายท่านที่กำลังเดินทางมา แนะนำให้คุณรอจนกระทั่งเสร็จสิ้นพิธีการก่อนแล้วค่อยไปขอเพิ่มที่โต๊ะลงทะเบียนด้านหน้าทีหลังจะดีกว่า

8. ไม่มีอังคอร์สำหรับอาฟเตอร์ปาร์ตี้

เมื่อสิ้นสุดเสียง “ขอบคุณ สวัสดี ขอให้กลับบ้านโดยสวัสดิภาพ” ถ้าได้ยินอย่างนี้ก็เตรียมตัวเก็บของแล้วโบกมือลาอาฟเตอร์ปาร์ตี้กันได้เลย ถึงแม้จะสนุกแค่ไหน แต่การต่อเวลาอาฟเตอร์ปาร์ตี้ เท่ากับว่าบ่าวสาวจะต้องเสียค่าล่วงเวลาที่เกินมาจากที่ตกลงกับทางสถานที่เอาไว้ คิดไปคิดมาก็ไม่ใช่เงินน้อยๆ เราในฐานะเพื่อนก็ต้องช่วยเขาเซฟเงินกันหน่อย

9. เปรียบเทียบ วิเคราะห์ วิจารณ์ดีเทลต่างๆ ในงาน

คู่รักที่ได้รับเชิญไปงานแต่งงาน และ/หรือกำลังจะเป็นว่าที่บ่าวสาวเช่นกัน เราเข้าใจค่ะว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่คุณจะได้ไปเก็บเกี่ยวรายละเอียดต่างๆ จากงานแต่งงานจริงๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าการเก็บเกี่ยวนี้จะรวมไปถึง การเปรียบเทียบหรือการวิจารณ์ในทางลบ เพราะบ่าวสาวเขาอยากเชิญให้คุณมาร่วมสนุกและแสดงความยินดี ไม่ได้เชิญให้มาเป็นคอมเมนเตเตอร์ เอาไว้มีอะไรอยากจะติชมก็ไปหลังไมค์คุยกันสองคนที่อื่นดูจะเป็นอะไรที่เหมาะสมกว่า

ดูไอเดียและคำแนะนำเกี่ยวกับงานแต่งงานอีกเพียบได้ที่นี่ คลิกเลย!

ภาพเปิด insideweddings.com a

Recommended

สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง

รวมสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งสวยปัง ระยะทางไม่เกิน 200 กิโลเมตรจากกรุงเทพฯ

เบื่อไหมกับการต้องเดินทางไกลๆ เพื่อไปถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง เราเลยขอรวม สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง สวยปัง ระยะทางไม่เกิน 200 กิโลเมตรจากกรุงเทพ มาให้เลือกกัน

โยคะ

Let’s stay in shape! กับ 5 ท่าโยคะง่ายๆเพื่อเจ้าสาวหุ่นสวย

การฟิตหุ่นให้มีรูปร่างดีขึ้นก่อนถึงวันแต่งงานด้วยการออกกำลังกายด้วย โยคะ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือเวลา และความมุ่งมั่นตั้งใจ โดยทั่วไปการเตรียมตัวสำหรับงานแต่งงานจะมีเวลาเตรียมตัวล่วงหน้ากันอยู่แล้วประมาณ 3 เดือน 6 เดือน หรือบางคู่เตรียมตัวกันเป็นปีก็มี ซึ่งเป็นเวลาที่เพียงพอสำหรับการฟิตหุ่น เมื่อคู่บ่าวสาวทราบกำหนดวันแต่งงานเป็นที่แน่นอนแล้วก็ลุยฟิตหุ่นกันได้เลย   ในปัจจุบันมีวิธีการออกกำลังกายให้เลือกมากมายแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน แต่การออกกำลังกายที่กำลังมาแรง และหลายๆ คนให้ความสนใจกันคือการเล่นโยคะ เพราะเป็นกีฬาในร่มเลือกเวลาฝึกได้ตามใจชอบ โดยเจ้าสาวอาจจะชวนเจ้าบ่าวไปเล่นโยคะด้วยกันเพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นก็ยิ่งดี ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น ตั้งเป้าหมายด้วยกันว่าจะฟิตหุ่นให้สวย หล่อก่อนถึงวันแต่งงาน การฝึกโยคะนอกจากจะได้ร่างกายที่แข็งแรงแล้วยังได้ฝึกสมาธิอีกด้วย การฝึกโยคะช่วงแรกๆ อาจจะมีอาการปวดเมื่อยบ้าง แต่เมื่อฝึกไปเรื่อยๆ ร่างกายก็จะเกิดความเคยชิน ช่วงแรกๆ อาจจะต้องมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแล หากฝึกไปจนคล่องแล้วก็สามารถฝึกเองที่บ้านได้ และในวันนี้เรามีท่าโยคะสำหรับลดสัดส่วน ทำให้ร่างกายฟิต เฟิร์ม จะเป็นท่าอะไรบ้างมาดูกันค่ะ ท่าตรีโกณ ช่วยบริหารต้นขา และส่วนน่องให้ดูเรียวงาม ท่าเรือ สำหรับคู่บ่าวสาวที่กังวลเรื่องต้นแขนต้นขาใหญ่ ต้องท่านี้เลยช่วยลดไขมันแขน ขา และสะโพกได้ดี ท่านั่งเก้าอี้ หากชุดเจ้าสาวเป็นชุดที่เน้นสัดส่วน ท่านี้ช่วยกระชับสัดส่วนได้อย่างดีทีเดียวค่ะ ท่ากระดานข้าง ช่วยลดไขมันหน้าท้อง ลดสะโพก และต้นขา ทำให้มีกล้ามแขนที่สวยงาม สำหรับเจ้าสาวที่ใส่ชุดแต่งงานแบบเปิดแขนเปิดไหล่ท่านี้ช่วยได้ค่ะ ปิดท้ายกันด้วย ท่าอาสนะ เพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้า ให้ร่างกายและจิตใจได้พักผ่อน การฝึกโยคะเป็นการรักษาสมดุลของร่างกาย […]

ดูแลตัวเอง

7 กุญแจสู่สุขภาพดี เพื่อความรักที่ยืนยาว

เมื่อเรารักกัน เราก็ต้องมีความคาดหวังว่าอยากจะให้คนที่รัก รักเราและอยู่กับเราไปนานๆ ตัวเราเองก็เหมือนกัน ถ้าคิดอยากจะอยู่ด้วยกันไปนานๆก็ต้อง ดูแลตัวเอง ว่าแต่มีอะไรบ้างนั้นวันนี้ แพรว wedding รวมมาให้แล้ว รับรองเลยว่าง่ายแสนง่าย ถ้าพร้อมแล้วก็เริ่มเลยค่า 😉   นอนให้เพียงพอ เหตุผลหนึ่งที่เจ้าหญิงนิทรายังสวยแบบจัดเต็มและร่างกายดูสุขภาพดี อยู่ได้นานจนกระทั่งรอเจ้าชายมาจุมพิตได้ ก็คงเป็นเพราะเธอนอนหลับได้สนิทนั่นเอง อย่าช้า จัดตารางนอนให้ได้วันละ 8 ชั่วโงและเข้านอนก่อน 4 ทุ่ม การนอนไม่พอทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจ ดื่มน้ำเยอะๆ ของเหลวที่สำคัญที่สุดในร่างกายทำให้ทุกอย่างทำงานได้อย่างคงที่และลงตัว คุณคงไม่คิดสินะว่าแค่ดื่มน้ำไม่พอ ก็ทำให้คุณมีโอกาสเป็นไตวาย นิ่วในไต ความดันเลือดสูงได้แล้ว ขัดฟันทุกครั้งหลังอาหาร สุขภาพปาก เหงือกและฟันที่ดีช่วยลดการอักเสบ การติดเชื้อ และลดความเสี่ยงการเป็นโรคหัวใจได้ ไม่สูบบุหรี่ ไม่ใช่แค่มะเร็งปอด ถุงลมโป่งพอง แต่ยังโยงไปถึงมะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้ เส้นเลือดหัวใจอุดตัน และหน้าแก่อีกด้วย หัวเราะบ่อยๆ หาวิถีทางที่ทำให้ตัวเองมีความสุขแบบง่ายๆ การหัวเราะคือยาที่ดีที่สุด และถูกที่สุดที่คุณจะหาได้ อ่านหนังสือ หรือเล่นเกมฝึกสมอง หนึ่งในกิจการบริหารสมอง ป้องกันอันไซเมอร์ได้ จะมีประโยชน์อะไรถ้าอยู่นานไปแต่จำใครไม่ได้เลย มีเป้าหมายในชีวิต ข้อสุดท้ายคือไม่ยากเลย เริ่มจากตั้งความฝันสั้นๆ จะไปเที่ยวที่ไหนในวันหยุดก็ได้ […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.