7 ไอเดียงานแต่ง 2019 อะไรอิน อะไรเอ้าท์ที่ว่าที่บ่าวสาวจะแต่งปีนี้ต้องรู้

ปีหมูปีนี้เขาว่ากันว่าเป็นปีที่ดีสำหรับการแต่งงาน เพราะฉะนั้นว่าที่บ่าวสาวที่วางแผนว่าจะจัดงานแต่งงานภายในปีนี้ก็ต้องทุ่มกันสุดตัวให้สมกับเป็นปีทอง แพรว wedding เลยมี 7 ไอเดียงานแต่ง 2019 ที่บ่าวสาวต้องรู้ว่าอะไรอิน อะไรเอ้าท์ไปแล้วบ้าง

1. กลับสู่ความคลาสสิค
ปัจจุบันว่าที่บ่าวสาวหลายคนเริ่มที่จะมองหาและจัดงานแต่งงานแบบเอ้าท์ดอร์กันมากขึ้น เพราะปีนี้ความหวือหวาที่บ่าวสาวเคยเห็นอาจจะมีให้เห็นน้อยลง เพราะเทรนด์ได้วนกลับมาสู่ความคลาสสิคอีกครั้ง

2. บอกลาช่อดอกไม้เจ้าสาวแบบใหญ่เว่อร์
ช่อดอกไม้แบบใหญ่โตอลังการดูเหมือนจะไม่ใช่สิ่งที่เหมาะสมสำหรับเจ้าสาวในปีนี้ ซึ่งสิ่งที่กำหนดเทรนด์นี้ก็ไม่ใช่อะไรและใครที่ไหนแต่คือ ช่อดอกไม้ของเมแกน มาร์เคิล กับดีไซน์ช่อดอกไม้เจ้าสาวช่อเล็กๆ ที่จัดเข้าช่อแบบเรียบง่ายแต่ดูดี ซึ่งนอกจากจะเรียบหรูดูอินเทรนด์แล้ว ช่อดอกไม้ยังไม่ไปบดบังดีเทลของชุดแต่งงานที่เจ้าสาวตั้งใจพิถีพิถันเลือกมาสวมใส่ในวันสำคัญอีกด้วย

vogue.com.au

3. บอกลามงกุฎดอกไม้

มงกุฎดอกไม้ คือหนึ่งในแอสเซสซอรี่ที่เจ้าสาวหรือเพื่อนเจ้าสาวมักจะมองหา เพราะช่วยเพิ่มความสวยงามอ่อนหวานให้กับลุคของสาวๆ และทรงผม แต่บางครั้งความสวยงามก็ไม่ได้มาพร้อมกันความอินเทรนด์ เพราะปีนี้ลุคความงามเขาเน้นอะไรที่ดูน้อยๆ สวยงามแต่คลาสสิค แต่ก็ไม่ถึงกับว่าเจ้าสาวหรือแก๊งเพื่อนเจ้าสาวจะประดับทรงผมด้วยดอกไม้ไม่ได้เลยนะ แต่อาจจะมองหาอะไรที่ดูเป็นทางการมากกว่าดอกไม้มาประดับแทน

4. ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีเดียวกันทั้งแก๊งเอ้าท์แล้วนะ

นอกจากรูปแบบชุดแล้ว ธีมสีของชุดเพื่อนเจ้าสาว ก็เป็นที่ถกเถียงสำหรับแก๊งเพื่อนเจ้าสาวอยู่เสมอ และภาพที่เรามักเห็นกันจนคุ้นตาก็คือแผงเพื่อนเจ้าสาวในชุดสีเดียวกัน แต่ถ้าคุณเป็นเพื่อนเจ้าสาว 2019 จะต้องสวยแตกต่างมากกว่านั้น ด้วยการมองหาพาเลตต์สีเดียวกัน แต่แตกต่างเฉดกันออกไป โดยรูปแบบของชุดอาจจะเหมือนหรือต่างกันก็ได้แล้วแต่ความมั่นใจของแต่ละคน สิ่งสำคัญคือการเลือกเฉดสีที่ชอบและต้องให้เหมาะกับสีผิวตัวเอง เท่านี้ก็ช่วยให้ภาพหมู่ของคุณและเจ้าสาวดูสวยแตกต่างแล้ว

หรือหากเจ้าสาวใจดีสักหน่อย อีกหนึ่งเทรนด์ที่น่าสนใจคือ แก๊งเพื่อนเจ้าสาวในชุดสีขาว แต่ต้องเป็นเฉดสีขาวที่ต่างจากสีของชุดเจ้าสาวนะ รับรองว่าถึงจะสีขาวเหมือนกันแต่เจ้าสาวก็ยังโดดเด่นท่ามกลางแก๊งเพื่อนเจ้าสาวสีขาวชัวร์!

5. ไม่ต้องมินิมอลตามเทรนด์ก็ได้

เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็มินิมอล แต่ก็ไม่ใช่เจ้าสาวอย่างคุณจะมินิมอลตามเขาไปซะทุกอย่างนะ โดยเฉพาะเรื่องชุดแต่งงาน ถึงแม้ว่าเทรนด์ชุดแต่งงานปีนี้จะเน้นสไตล์มินิมอลเรียบๆ ตามแบบเมแกน มาร์เคิลก็ตาม เพราะจริงๆ แล้ว ชุดแต่งงาน คือชุดที่ต้องสะท้อนตัวตน บุคลิก และรสนิยมของเจ้าสาวให้ได้มากที่สุดต่างหาก

6. งานแต่งแบบกรีนเนอรี่ ไม่ใช่งานแต่งสีเขียวนะ
ปีนี้ธีม greenery คือธีมงานแต่งที่น่าจับตามอง แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกอย่างจะต้องสีเขียวไปหมด และห้ามเด็ดขาด! กับการนำกำแพงหญ้าปลอมมาไว้ในงานแต่ง เพราะมันทั้งไม่น่าสวยและไม่น่าดูเอาซะเลย

ส่วนคู่ไหนที่อยากเข้ากระแสด้วยการจัดโต๊ะทานอาหารสไตล์กรีนเนอรี่ เราแนะนำให้เพิ่มดอกไม้เข้าไปอีกนิดๆ หน่อยๆ จะได้ช่วยสร้างความสดชื่น ไม่ทำให้โต๊ะอาหารดูแห้งแล้งจนเกินไป

7. หมดยุคผ้า Runner บนโต๊ะอาหารแล้ว

บ่าวสาวหลายคู่อาจจะคิดว่าการปูผ้ารันเนอร์บนโต๊ะอาหารเป็นอะไรที่ดูสวยงาม นุ่มนวล หรูหรา แต่ไม่ใช่สำหรับปีนี้แน่นอนจ้า แถมยังไม่คุ้มกับค่าซักรีดที่แขกอาจทำอาหารหกเลอะเปรอะเปื้อนด้วย

ดูไอเดียงานแต่งงานเพิ่มเติมอีกเพียบได้ที่นี่ คลิกเลย!

ภาพ pinteresta

Recommended

ช่างวิดีโองานแต่งงาน

ช่างวิดีโองานแต่งงาน เลือกอย่างไรดีให้ปัง รวมถึงสิ่งที่ควรพิจารณาก่อนจะจ้าง

มีช่างภาพในงานแต่งงานแล้ว อีกสิ่งที่ควรมีคือ ช่างวิดีโองานแต่งงาน แต่จะมีวิธีการเลือกอย่างไรดีให้ปัง เราลองมาดูกัน รวมถึงสิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนจะจ้างด้วย

ศึกแห่ง วงดนตรีในงานแต่ง ระหว่างดนตรีสด vs. เปิดแผ่น แบบไหนเวิร์กกว่ากัน

วงดนตรีในงานแต่ง อีกหนึ่งปัญหาระดับชาติของว่าที่บ่าวสาว ซึ่งศึกแห่งเสียงครั้งนี้คือระหว่างวงดนตรีสด กับการเปิดแผ่นแบบไหนดีกว่ากัน เรานำมาเทียบให้ดูกันแล้ว

แต่งหน้าเจ้าสาว

เคล็ดลับแต่งหน้าเจ้าสาวที่ช่างแต่งหน้ามืออาชีพพร้อมเผยให้สาวๆ ได้รู้

ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังหนักอกหนักใจกับปัญหาเมคอัพในวันแต่งงาน ไม่ว่าจะเรื่องหนวดเอย หรือเรื่องโบท็อกซ์ฟิลเลอร์ที่เพิ่มไปทำมาเพราะอยากให้หน้าเป๊ะ แล้วอย่างนี้จะแต่งหน้าในวันแต่งงานยังไงให้กลบข้อบกพร่องเหล่านี้ได้บ้าง แพรว wedding  มีเคล็ดลับและเทคนิคการแต่งหน้าโดย คุณมล กมล ฉัตรเสน มาเผย เทคนิคการ แต่งหน้าเจ้าสาว เพื่อไขข้อข้องใจเหล่านี้มาฝากจ้า จุดเล็กๆ ที่เจ้าสาวมักมองข้ามอย่างขนเหนือริมฝีปาก เป็นปัญหาในการแต่งหน้าไหม เป็นเหมือนกันเพราะอาหารสมัยนี้มีสารเร่ง ฮอร์โมน ทำให้ผู้หญิงมีขนเหนือริมฝีปากมากขึ้น บางคนดำด้วย แนะนำให้เลเซอร์แว็กซ์ หรือย้อมให้สีอ่อนลงหน่อย หรือ จะลองปรึกษาแพทย์ดูก็ได้ เดี๋ยวนี้มีหลายทางเลือกที่ปลดภัย แต่ถ้ามาเจอในวันแต่งงาน ทำอะไรไม่ทันก็ต้องกันออก แต่ไม่แนะนำให้ทำบ่อย เพราะจะทำให้ขนแข็ง ขอให้เป็นทางเลือกสุดท้ายดีกว่า ถ้าไปฉีดโบท็อกซ์ ร้อยไหมหรือฉีดฟิลเลอร์มาแล้วมีปัญหาเมคอัพช่วยได้แค่ไหน อย่างไร ถ้าไม่บวม ช้ำ หรือผิดรูปมาก ก็ใช้เฉดดิ้ง คอนซีลเลอร์ หรือรองพื้นช่วยได้ในระดับหนึ่ง แต่แนะนำว่า ถ้าจะทำควรทิ้งช่วงก่อนวันแต่ง 3 – 6 เดือนเผื่อว่ามีปัญหาจะได้แก้ไขทัน ทั้งนี้รวมถึงทรีตเมนต์ต่างๆ ด้วย เพราะถ้าโชคร้ายแพ้ขึ้นมาจะเป็นปัญหามากเคยเจอเจ้าสาวที่ไปกินยาหรือทำเลเซอร์ก่อนวันงานเพราะอยากให้หน้าใสกิ๊กดูด้วยตาผิวสวยใสก็จริง แต่พอทาแป้งลงไปแล้วกลายเป็นเกล็ดเลย เพราะผิวแห้งมาก แถมเจ้าสาวเองก็แสบและคันเพราะว่าผิวบางจนแพ้ทุกอย่าง เคสนั้นแทบจะแต่งอะไรไม่ได้เลย แนะนำว่าช่วง 1 […]

การ์ดแต่งงาน

รู้ลึกก่อนเลือก 3 แบบ การ์ดแต่งงาน แบบสวยถูกใจและไม่เกินงบ

“การ์ดแต่งงานมีกี่แบบ” เป็นประโยคคำถามที่ว่าที่บ่าวสาวเกือบทุกคู่เอ่ยขึ้นมาเป็นประโยคแรกเมื่อเข้าไปในร้านการ์ด แต่ต่อไปนี้คำถามที่ว่าจะลดลง เพราะเราทำสรุปมาให้ตรงนี้เพื่อเป็นข้อมูลพื้นฐานก่อนตัดสินใจ รับรองว่าอ่านแล้วเข้าใจง่าย ช่วยให้คุณออเดอร์ได้ไวขึ้นเยอะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.