6 ทิปส์ช่วยแก้ปัญหาหลับยากของว่าที่บ่าวสาวในคืนก่อนแต่งงาน

พรุ่งนี้จะแต่งงาน ร้อยทั้งร้อยคนที่เป็นว่าที่บ่าวสาวต้องตื่นเต้นเป็นธรรมดา ยิ่งตื่นเต้นเท่าไหร่ ก็ยิ่ง หลับยาก มากเท่านั้น แต่ไม่ได้นะคะ เพราะพรุ่งนี้เป็นวันสำคัญที่คุณทั้งคู่ต้องตื่นขึ้นมาอย่างสดใส แพรว wedding เลยมีทิปส์ดีๆ ที่จะช่วยให้ว่าที่บ่าวสาวหลับได้ง่ายขึ้นมาฝาก

1. ปิดไฟในห้องนอนให้สนิท

เมื่อถึงเวลาที่คุณจะต้องเข้านอนเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับวันแต่งงานในวันพรุ่งนี้ ก็จงทำให้ห้องนอนมืดสนิทซะ ไม่ว่าจะเป็นไฟในห้องหรือไฟหัวเตียงก็ปิดให้หมด เพราะการที่ห้องมืดไร้แสงสว่างจะช่วยให้ดวงตาของคุณปรับแสงภายนอกแล้วสั่งการไปยังสมองเพื่อให้เกิดความผ่อน

2. ผ่อนคลายด้วยแสงเทียน

จุดเทียนขนาดเล็กที่มีสันสันผ่อนคลายสบายตา เช่น สีขาวหรือสีม่วงลาเวนเดอร์ แสงเทียนที่นุ่นนวลและแสงที่กะพริบสั่นไหวไปมาจะช่วยให้อารมณ์ของคุณผ่อนคลายลง แต่อย่าลืมดับก่อนนอน หรือนำเทียนลอยไว้ในน้ำก่อนนอนนะ

3. ผ่อนคลายด้วยอะโรมาเธอราปี

อะโรมาเธอราปีสำเร็จรูปมีให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น แบบแท่ง, สเปรย์ที่สามารถฉีดลงบนหมอนได้ หรือจะใช้น้ำมันหอมระเหยนวดให้หอมฟุ้งก็ได้ เพราะสภาพแวดล้อมที่อบอวลไปด้วยกลิ่นที่สงบจะช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายอย่างเช่น กลิ่นลาเวนเดอร์ล กลิ่นคาโมมาลย์ หรือกลิ่นแซนเดิลวู้ด

4. ชาร้อนๆ

ดื่มชาคาโมมาลย์เติมน้ำผึ้งเล็กน้อยๆ ก่อนนอน เพราะกลิ่นและรสชาติของชาจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย

5. ปิดรับข้อความใดๆ

คืนก่อนวันแต่งงานคือคืนที่บ่าวสาวควรจะปล่อยวางจากสิ่งต่างๆ ได้แล้ว เพราะช่วงเวลานี้ไม่มีอะไรเหลือให้บ่าวสาวต้องทำอีกต่อไป นอกจากปล่อยใจให้สบายแล้วพักผ่อนให้เต็มที่เพื่อเตรียมรับความสุขในวันพรุ่งนี้ที่กำลังจะเกิดขึ้น แนะนำให้คุณเปิดเพลงชิลๆ สบายๆ ฟังเบาๆ แล้วปิดรับข้อความใดๆ จากโทรศัพท์มือถือไม่ว่าจะเป็น ข้อความไลน์ เฟซบุ๊ก หรือไอจี เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะมีเรื่องจุกจิกกวนใจจนทำให้คุณกังวลใจจนเครียดไปเปล่าๆ

6. ใช้ธรรมชาติเข้าช่วย

ตกแต่งห้องนอนด้วยดอกไม้โดยการนำมาไว้ใกล้ๆ เตียงนอน กลิ่นหอมของดอกไม้ที่ล่องลอยอยู่ในอากาศขณะที่คุณหลับ และสีสันของดอกไม้ที่สวยงามจะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายเมื่อตื่นขึ้นมา

ดูเรื่องราวเกี่ยวกับความงามและสุขภาพเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

ภาพ unsplash.com

Recommended

ห้ามทำก่อนแต่งงาน

1 เดือนก่อนวันแต่ง กับ 7 สิ่งที่ห้ามทำก่อนแต่งงานบนผิวหน้าของคุณ

1 เดือนก่อน แต่งงาน ถือเป็นโค้งสุดท้ายของการเตรียมตัว มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้างที่ ห้ามทำ! กับผิวหน้าของเราเด็ดขาดถ้าไม่อยากหน้าเยินช่วงใกล้วันงาน!

ีthe medici clinic

เพิ่มความเป๊ะให้ใบหน้าด้วยเครื่อง Ultraformer III ที่ The Medici clinic

ในวันสำคัญๆอย่างวันแต่งงาน เจ้าสาวทุกคนต้องดูดีที่สุดจริงมั๊ย? แพรว wedding มีอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะเพิ่มความเป๊ะปังบนใบหน้าให้คุณเจ้าสาวมาแนะนำกัน นั่นก็คือการยกกระชับผิว ลดริ้วรอย สลายไขมันด้วยเครื่อง Ultraformer III Ultraformer III เป็นเครื่องมือแพทย์หนึ่งเดียวที่นำมาใช้ในการยกกระชับผิว ลดริ้วรอย และสลายไขมันกระชับสัดส่วนของร่างกายได้ในเครื่องเดียว ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในวงการแพทย์ผิวหนัง เพื่อใช้ในการยกกระชับผิวหย่อนคล้อยให้ตึงขึ้น เป็นที่ยอมรับถึงประสิทธิภาพในการรักษาเป็นอย่างมาก ด้วยเทคโนโลยีกระชับผิวหน้าและสลายไขมันใต้ชั้นผิวที่สามารถผลิตคลื่นเสียงความถี่สูงที่มีความเข้มข้นสูงและเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ที่เรียกว่า MMFU: Micro&Macro Focused Ultrasound (เอ็มเอ็มเอฟยู: ไมโครแอนด์แมคโครโฟกัสอัลตร้าซาวน์) MMFU เทคโนโลยีที่ใช้หลักการ Hyperthermia Lifting Therapy โดยการส่งผ่านพลังงานแบบจุดไมโครแอนด์แมคโครโฟกัสอัลตร้าซาวนลงไปใต้ผิวหนังชั้นลึกไปยังตำแหน่งความลึกที่ต้องการได้อย่างจำเพาะเจาะจง ซึ่งสามารถลงลึกถึงรอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน เกิดเป็นความร้อนจุดเล็กๆ ระดับ 65-70 องศาเซลเซียส ทำให้เกิดการหดตัวของเนื้อเยื่อบริเวณที่ต้องการรักษา ส่งผลให้เกิดการยกกระชับผิว โดยไม่ต้องทำการผ่าตัด MMFU(Micro&Macro Focused Ultrasound)สามารถส่งผ่านพลังงาน Focused Ultrasound ได้ 2 รูปแบบ คือ 1. MicroFocused Ultrasound (ไมโครโฟกัสอัลตร้าซาวน์) […]

เซรั่ม

เซรั่ม VS เอสเซนส์ ของดีที่ต้องเลือกให้เหมาะกับผิวหน้า

เจ้าสาวทั้งหลายอาจกำลังงงกับขั้นตอนการบำรุงผิว แล้วไหนยังมีทั้ง เซรั่ม และเอสเซนส์ ที่ไม่รู้ว่าต้องจัดการอย่างไรดี วันนี้ แพรว wedding จะมาเล่าให้ฟัง

เจ้าสาวผมสั้น

5 ลุคสุดชิคสไตล์เจ้าสาวผมสั้น บอกเลยว่าเริดทุกทรง มั่นใจได้แน่นอน

ผมสั้น ทรงผมสุดฮิตของผู้หญิงยุคใหม่ที่บ่งบอกคาแรคเตอร์ได้เป็นอย่างดี แต่เมื่อคุณกำลังก้าวเข้าประตูวิวาห์แล้วจะมีทรงผมสำหรับ เจ้าสาวผมสั้น แบบไหนบ้างนะ