6 ทิปส์ช่วยแก้ปัญหาหลับยากของว่าที่บ่าวสาวในคืนก่อนแต่งงาน

พรุ่งนี้จะแต่งงาน ร้อยทั้งร้อยคนที่เป็นว่าที่บ่าวสาวต้องตื่นเต้นเป็นธรรมดา ยิ่งตื่นเต้นเท่าไหร่ ก็ยิ่ง หลับยาก มากเท่านั้น แต่ไม่ได้นะคะ เพราะพรุ่งนี้เป็นวันสำคัญที่คุณทั้งคู่ต้องตื่นขึ้นมาอย่างสดใส แพรว wedding เลยมีทิปส์ดีๆ ที่จะช่วยให้ว่าที่บ่าวสาวหลับได้ง่ายขึ้นมาฝาก

1. ปิดไฟในห้องนอนให้สนิท

เมื่อถึงเวลาที่คุณจะต้องเข้านอนเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับวันแต่งงานในวันพรุ่งนี้ ก็จงทำให้ห้องนอนมืดสนิทซะ ไม่ว่าจะเป็นไฟในห้องหรือไฟหัวเตียงก็ปิดให้หมด เพราะการที่ห้องมืดไร้แสงสว่างจะช่วยให้ดวงตาของคุณปรับแสงภายนอกแล้วสั่งการไปยังสมองเพื่อให้เกิดความผ่อน

2. ผ่อนคลายด้วยแสงเทียน

จุดเทียนขนาดเล็กที่มีสันสันผ่อนคลายสบายตา เช่น สีขาวหรือสีม่วงลาเวนเดอร์ แสงเทียนที่นุ่นนวลและแสงที่กะพริบสั่นไหวไปมาจะช่วยให้อารมณ์ของคุณผ่อนคลายลง แต่อย่าลืมดับก่อนนอน หรือนำเทียนลอยไว้ในน้ำก่อนนอนนะ

3. ผ่อนคลายด้วยอะโรมาเธอราปี

อะโรมาเธอราปีสำเร็จรูปมีให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น แบบแท่ง, สเปรย์ที่สามารถฉีดลงบนหมอนได้ หรือจะใช้น้ำมันหอมระเหยนวดให้หอมฟุ้งก็ได้ เพราะสภาพแวดล้อมที่อบอวลไปด้วยกลิ่นที่สงบจะช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายอย่างเช่น กลิ่นลาเวนเดอร์ล กลิ่นคาโมมาลย์ หรือกลิ่นแซนเดิลวู้ด

4. ชาร้อนๆ

ดื่มชาคาโมมาลย์เติมน้ำผึ้งเล็กน้อยๆ ก่อนนอน เพราะกลิ่นและรสชาติของชาจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย

5. ปิดรับข้อความใดๆ

คืนก่อนวันแต่งงานคือคืนที่บ่าวสาวควรจะปล่อยวางจากสิ่งต่างๆ ได้แล้ว เพราะช่วงเวลานี้ไม่มีอะไรเหลือให้บ่าวสาวต้องทำอีกต่อไป นอกจากปล่อยใจให้สบายแล้วพักผ่อนให้เต็มที่เพื่อเตรียมรับความสุขในวันพรุ่งนี้ที่กำลังจะเกิดขึ้น แนะนำให้คุณเปิดเพลงชิลๆ สบายๆ ฟังเบาๆ แล้วปิดรับข้อความใดๆ จากโทรศัพท์มือถือไม่ว่าจะเป็น ข้อความไลน์ เฟซบุ๊ก หรือไอจี เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะมีเรื่องจุกจิกกวนใจจนทำให้คุณกังวลใจจนเครียดไปเปล่าๆ

6. ใช้ธรรมชาติเข้าช่วย

ตกแต่งห้องนอนด้วยดอกไม้โดยการนำมาไว้ใกล้ๆ เตียงนอน กลิ่นหอมของดอกไม้ที่ล่องลอยอยู่ในอากาศขณะที่คุณหลับ และสีสันของดอกไม้ที่สวยงามจะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายเมื่อตื่นขึ้นมา

ดูเรื่องราวเกี่ยวกับความงามและสุขภาพเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

ภาพ unsplash.com

Recommended

ทรงผมเจ้าสาว

มิกซ์ให้แมทช์ ทรงผมเจ้าสาว กับชุดแต่งงานในฝัน

สิ่งที่สาวๆ จะต้องทำก็คือเลือกทรงผม และเมคอัพให้เข้ากับชุดแต่งงาน จะมาติดก็ตรง ทรงผมเจ้าสาว วันนี้เรามีเทคนิคเลือกทรงผมที่เข้ากับชุดเจ้าสาวมาฝาก

ลดน้ำหนัก

กินคลีน และ ดีท็อกซ์ วิธี ลดน้ำหนัก สุดฮิต ก่อนแต่งงานของเจ้าสาว เวิร์คจริงหรือ?

สองวิธีไดเอ็ทสุดฮิตของเจ้าสาวเพื่อลดน้ำหนักให้ผอมเพรียวที่แท้แล้วดีกับร่างกายจริงหรือ? และต้องกินยังไงให้ถูกต้อง? มาฟังคำตอบจากนักโภชนาการกัน

ทรงผมเจ้าสาวชุดไทย

ทรงผมเจ้าสาวชุดไทย รูปหน้าแบบนี้ทำทรงแบบไหนแล้วจะรอด

ทรงผมเจ้าสาวชุดไทย กับเคล็ดลับการเลือกให้เข้ากับรูปหน้า พร้อมทรงผมสวยๆ จากดารานักแสดงให้สาวๆ นำไปเป็นเรฟให้กับช่างแต่งหน้าทำผมของตัวเองในวันแต่งงานได้เลย

มาดูการเตรียมตัวเพื่อ ความงามเจ้าสาว โค้งสุดท้าย! 1 เดือนก่อนแต่งงาน

ว่าด้วย ความงามเจ้าสาว ในโค้งสุดท้าย 1 เดือนก่อนแต่งงาน ต้องเตรียมตัวยังไงบ้างให้สวยปังไม่มีหลุด! และแล้วก็ใกล้วันสำคัญเข้าไปทุกทีแล้วสินะ! โค้งสุดท้าย 1 เดือนก่อนวันงานของเรานี่แหละสำคัญมาก! ว่าที่เจ้าสาวควรเช็คลิสต์การเตรียมตัวเพื่อ ความงามเจ้าสาว ให้ดีแบบไม่มีหลุด ส่วนว่าที่เจ้าสาวคนไหนที่ยังไม่ได้ใกล้วันสำคัญขนาดนั้น เรามี ลิสต์การเตรียมตัวช่วง 1 ปี – 6 เดือน และ 5 เดือน – 2 เดือน มาให้อ่านด้วยนะ จะได้เช็คตัวเองได้ครบถ้วนไม่มีหลุด ถ้าทำอะไรช้าไปหรือเร็วไปละก็ นอกจากจะเสียเงินฟรีอาจจะไม่ทันการเอา มาดูกันดีกว่าโค้งสุดท้ายก่อนแต่งงาน มีอะไรที่ว่าที่เจ้าสาวต้องเตรียมการบ้าง! 1. นัดพบทันตแพทย์เพื่อขูกหินปูนและฟอกฟันขาว ในกรณีที่สุขภาพฟันของคุณไม่ได้มีอะไรต้องรักษาเป็นพิเศษ ช่วงเวลาหนึ่งเดือนก่อนแต่งงานคุณสามารถเข้าไปพบทันตแพทย์เพื่อขูดหินปูนและฟอกฟันขาว โดยการฟอกฟันขาวทำได้ทั้งแบบที่ซื้อเซทฟอกฟันขาวจากคลินิกไปทำเองที่บ้าน (ซึ่งราคาถูกกว่า) วิธีนี้จะใช้เวลามากกว่าการฟอกฟันขาวที่คลินิกเลย บางคนทำเพียงแค่ 2 อาทิตย์ติดต่อกันฟันก็ขาวเป็นที่พอใจแล้ว แต่ทางที่ดีเผื่อเวลาไว้ประมาณ 1 เดือนดีกว่า เช่นกันสำหรับการฟอกฟันขาวที่คลินิก ไม่ควรฟอกใกล้กับวันแต่งงานมากเกินไปเพราะสีฟันจะยังไม่เข้าที่ แถมอาจจะทำให้เกิดอาการเสียวฟันในวันสำคัญได้ด้วยค่ะ 2. สองอาทิตย์ก่อนแต่งงาน ย้อมสีผม สำหรับใครที่ทำสีผมและอาจจะไม่ได้ทำอย่างต่อเนื่องจนสีผมงอกใหม่กลายเป็นคนละสีกับสีผมที่ทำมา เวลานี้เป็นเวลาที่สมควรที่คุณจะเดินเข้าซาลอนเพื่อให้ช่างย้อมสีผมให้เท่ากันทั้งศีรษะ เราแนะนำว่าเลือกโทนสีสุภาพอย่างน้ำตาลมะฮอกกานี น้ำตาลช็อคโกแลต หรือน้ำตาลเข้มอมทอง […]