7 ทิปส์ช่วยเจ้าสาวหารองเท้าเจ้าสาวสุดเพอร์เฟกต์ในวันสำคัญ

รองเท้าเจ้าสาว ควรเลือกแบบที่สะท้อนถึงบุคลิกของเจ้าสาว ชุดแต่งงาน สถานที่ และที่สำคัญต้องสวมใส่สบายด้วย และนี่คือทิปส์ดีๆ ในการหารองเท้าแต่งงานที่ดีที่สุด!!

รองเท้าเจ้าสาว คืออีกหนึ่งอย่างที่เจ้าสาวทุกคนให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องชุดแต่งงานเลยทีเดียว ทั้งในเรื่องของความสวยงามและใส่สบาย แถมบางคนยังอยากได้รองเท้าแบบยูนีคที่ไม่เหมือนใครไปอีก แต่ก่อนที่จะเจ้าสาวจะลงทุนซื้อรองเท้าแต่งงาน แพรว wedding อยากให้ฉุกคิดสักนิดว่ารองเท้าที่เจ้าสาวจะเลือกนั้นไปกันได้ดีกับลุคโดยรวมของเจ้าสาวหรือเปล่า มาค่ะ เราจะบอกทิปส์ดีๆ เพื่อให้เจ้าสาวหารองเท้าแต่งงานคู่ที่ดีที่สุด และแน่นอนว่าสิ่งแรกที่เจ้าสาวต้องพิจารณาก่อนเรื่องอื่นๆ ในการเลือกรองเท้าก็คือ ชุดแต่งงาน นั่นเอง

1. รองเท้าแต่งงานต้องโดดเด่นหากเจ้าสาวใส่ชุดแต่งงานแบบสั้น

รองเท้าแต่งงานจะกลายเป็นนางเอกไม่แพ้ชุดแต่งงานทันทีหากเจ้าสาวเลือกชุดแต่งงานแบบสั้นหรือทรงทีเล้นจ์ เพราะคุณจะต้องอวดโฉมรองเท้าแบบ 360 องศา เพราะฉะนั้นนี่จึงเป็นโอกาสอันดีที่เจ้าสาวจะได้โชว์ตัวตนและสไตล์ผ่านรองเท้าแต่งงานได้อย่างเต็มที่ เช่น รองเท้าเจ้าสาวแบบสีสัน แบบมีลวดลาย รองเท้าส้นสูงแบบหัวแหลม รองเท้าแบบ kitten heels (รองเท้าที่มีความสูงประมาณ 1-1.5 นิ้ว) เป็นต้น

ความยาวของกระโปรงและความสูงของรองเท้าต้องเลือกให้มึความบาลานซ์กัน เพราะมีผลต่อความสวยงามของเจ้าสาวด้วยนะ

2. เติมดีเทลสุดพิเศษสำหรับชุดแต่งงานแบบยาว

แน่นอนว่าชุดแต่งงานแบบยาวไม่ว่าจะทรงไหนก็ไม่มีใครที่จะมองเห็นรองเท้าของเจ้าสาว แต่ถึงอย่างนั้นเจ้าสาวก็ควรที่จะใส่ใจในรองเท้าสำหรับวันพิเศษคู่นี้ เพราะปัจจุบันช่างภาพจะมีการเก็บภาพรายละเอียดทุกอย่างของเจ้าสาว ไม่เว้นแม้กระทั่งรองเท้าคู่สวย เพราะฉะนั้นการเติมดีเทลที่พิเศษลงไปจะช่วยให้รองเท้าของเจ้าสาวมีความยูนีคมากขึ้น อย่างเช่น ใช้ผ้าลูกไม้เดียวกับชุดแต่งงาน หรือรองเท้าประดับไข่มุกสุดหรู เป็นต้น

ถึงแม้จะใส่ชุดแต่งงานแบบยาว แต่เมื่อเจ้าสาวก้าวเดินเมื่อไหร่ ถึงตอนนั้นรองเท้าของเจ้าสาวก็พร้อมที่จะออกมาอวดโฉมเหมือนกันนะ

3. ชุดแต่งงานทรงเมอร์เมด หรือทรงตรง ต้องเลือกรองเท้าแต่งงานที่มีดีไซน์ด้วย

ชุดแต่งงานทรงเมอร์เมด หรือชุดแต่งงานทรงตรง เป็นชุดแต่งงานแบบเข้ารูปที่กระโปรงด้านหน้ามีความยาวไม่มาก เพราะฉะนั้นเจ้าสาวจึงต้องใส่ใจในการเลือกรองเท้ามากกว่าชุดแต่งงานทรงอื่นๆ อย่างเช่น รองเท้าแบบเปิดด้านหน้า หรือรองเท้าแบบ strappy high-heeled (รองเท้าที่มีเส้นพาดไปมา)

รองเท้าทั้งสองแบบจะเผยให้เห็นเท้าและเล็บของเจ้าสาว เพราะฉะนั้นอย่าลืมทำเล็บและสครับผิวให้เนียนนุ่มด้วยนะ

4. ก่อนเลือกรองเท้าต้องดูเนื้อผ้าชุดแต่งงานด้วย

ไม่เพียงแต่ความยาวของชุดแต่งงานเท่านั้นที่เจ้าสาวต้องคำนึง แต่เรื่องเนื้อผ้าก็จำเป็นต่อการพิจารณาเลือกรองเท้าแต่งงานเช่นกัน เพราะเจ้าสาวคงไม่อยากให้ด้านในของชุดแต่งงานโดยรองเท้าทำลายซะพังยับเยิน หรือจังหวะการเดินต้องสะดุดเพราะเนื้อผ้าด้านในไปเกี่ยวกับอะไรสักอย่างบนรองเท้าจริงไหม โดยเฉพาะหากว่าที่เจ้าสาวสวมชุดแต่งงานแบบผ้าลูกไม่ที่แสนจะบอบบางยิ่งต้องระวังมากเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นรองเท้าที่เหมาะคือ รองเท้าแต่งงานแบบเรียบที่ไร้หมุด หรือคริสตัลที่มีโอกาสไปเกี่ยวผ้าเอาได้

ก่อนซื้อรองเท้าแต่งงานอย่าลืมเช็กให้ดีว่า เนื้อผ้าด้านในของชุดแต่งงานเป็นแบบไหนจะได้เลือกดีไซน์ของรองเท้าได้ถูก

5. หลีกเลี่ยงรองเท้าส้นสูงสำหรับงานแต่งในสวน

คำแนะนำดีๆ สำหรับทุดชุดแต่งงาน ห้ามคิดจะสวมส้นสูงโดยเฉพาะแบบส้นแหลมเด็ดขาดหากคุณจัดงานแต่งงานบนชายหาดหรือในสวน เพราะส้นแหลมจะลงไปปักในดินหรือทรายทันทีที่เจ้าสาวเดินบนพื้น เรียกได้ว่าเดินลำบากหรือเกือบจะเดินไม่ได้เลยล่ะ

หากจัดงานแต่งงานในสวนขอแนะนำให้เลือกเป็นรองเท้าส้นตึก ส้นเตารีด หรือรองเท้าส้นหนา (chunky heel)จะดีกว่า ส่วนงานแต่งงานริมชายหาดแนะนำให้สวมเป็น barefoot beach ไปเลย

6. มองหาความสบายเป็นหลัก

อย่าเพิ่งซื้อรองเท้าแต่งงานหากคุณยังไม่ได้ลองใส่ว่ามันสบายจริงๆ เพราะในวันงานเจ้าสาวต้องยืนอยู่ประมาณ 4-5 ชั่วโมงบนรองเท้าคู่นั้น เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณจะเลือกรองเท้าที่มีความสูงแค่ไหน ต้องมั่นใจก่อนว่าคุณจะสามารถยืนอยู่บนความสูงนั้นได้อย่างสบาย และที่สำคัญหากเจ้าสาวเลือกชุดแต่งงานที่ยาวมากๆ แบบว่าถึงจะเดินกี่ก้าวก็ไม่มีทางได้เห็นรองเท้าเด็ดขาด ถ้าเป็นอย่างนั้นดีไซน์ก็ไม่สำคัญเท่าความสวมใส่สบายแล้วล่ะ

7. เปลี่ยนรองเท้าเมื่อเข้าช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้

หลังจากที่อยู่บนส้นสูงมาเป็นเวลานานหลายชั่วโมง ก็ถึงเวลาที่เจ้าสาวจะได้ผ่อนคลายสักทีในช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้ กับการมองหา
รองเท้าแฟลตสวยๆ สักคู่แล้วเพื่อใช้เปลี่ยนในช่วงนี้

ภาพ pinterest

ดูไอเดียเกี่ยวกับชุดแต่งงานเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

Recommended

23 ชุดแต่งงานจาก Viktor & Rolf ตัวแม่แห่งวงการเวดดิ้ง

Viktor & Rolf กูตูริเย่ตัวแม่ของวงการที่หันมาทำชุดแต่งงานแบบ made to order กับฝีมือขั้นเทพในการสร้างซีลูเอธทรงเอไลน์ และงานในสไตล์ที่เรียบแต่ชิค

ชุดแต่งงาน

ชุดแต่งงานหลากอารมณ์ของ ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์ สวยสะกดทุกชุด!!

นิตยสารแพรว wedding ได้คิวนักแสดงไทยที่โกอินเตอร์ไปโด่งดังไกลถึงแดนฮ่องกง "ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์" มาถ่ายแฟชั่น ชุดแต่งงาน สวยๆ หลากอารมณ์ที่พร้อมสะกดทุกสายตา

22 ชุดแต่งงานจากหนังสุดประทับใจ

เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนเมื่อถึงวันสำคัญที่สุดในชีวิตอย่างวันแต่งงานก็ต้องอยากสวยและดูดีที่สุดในงาน ยิ่งชุดแต่งงานด้วยแล้วต้องใส่สวย ใส่แล้วมั่นใจ และต้องโดดเด่นที่สุดในงาน แต่หากใครยังคิดไม่ออก ว่าจะใส่ชุดแบบไหนดี

ชุดแต่งงาน

Stella McCartney เปิดตัว ชุดแต่งงาน คอลเลคชั่นใหม่ ตามแบบฉบับเทรนด์ Royal Wedding

Stella McCartney เปิดตัวคอลเลคชั่น “Made With Love” กับ 17 ลุค ชุดแต่งงาน หลากสไตล์ที่มีเสน่ห์ แต่เก๋ไก๋ ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.