7 ทิปส์ช่วยเจ้าสาวหารองเท้าเจ้าสาวสุดเพอร์เฟกต์ในวันสำคัญ

รองเท้าเจ้าสาว ควรเลือกแบบที่สะท้อนถึงบุคลิกของเจ้าสาว ชุดแต่งงาน สถานที่ และที่สำคัญต้องสวมใส่สบายด้วย และนี่คือทิปส์ดีๆ ในการหารองเท้าแต่งงานที่ดีที่สุด!!

รองเท้าเจ้าสาว คืออีกหนึ่งอย่างที่เจ้าสาวทุกคนให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องชุดแต่งงานเลยทีเดียว ทั้งในเรื่องของความสวยงามและใส่สบาย แถมบางคนยังอยากได้รองเท้าแบบยูนีคที่ไม่เหมือนใครไปอีก แต่ก่อนที่จะเจ้าสาวจะลงทุนซื้อรองเท้าแต่งงาน แพรว wedding อยากให้ฉุกคิดสักนิดว่ารองเท้าที่เจ้าสาวจะเลือกนั้นไปกันได้ดีกับลุคโดยรวมของเจ้าสาวหรือเปล่า มาค่ะ เราจะบอกทิปส์ดีๆ เพื่อให้เจ้าสาวหารองเท้าแต่งงานคู่ที่ดีที่สุด และแน่นอนว่าสิ่งแรกที่เจ้าสาวต้องพิจารณาก่อนเรื่องอื่นๆ ในการเลือกรองเท้าก็คือ ชุดแต่งงาน นั่นเอง

1. รองเท้าแต่งงานต้องโดดเด่นหากเจ้าสาวใส่ชุดแต่งงานแบบสั้น

รองเท้าแต่งงานจะกลายเป็นนางเอกไม่แพ้ชุดแต่งงานทันทีหากเจ้าสาวเลือกชุดแต่งงานแบบสั้นหรือทรงทีเล้นจ์ เพราะคุณจะต้องอวดโฉมรองเท้าแบบ 360 องศา เพราะฉะนั้นนี่จึงเป็นโอกาสอันดีที่เจ้าสาวจะได้โชว์ตัวตนและสไตล์ผ่านรองเท้าแต่งงานได้อย่างเต็มที่ เช่น รองเท้าเจ้าสาวแบบสีสัน แบบมีลวดลาย รองเท้าส้นสูงแบบหัวแหลม รองเท้าแบบ kitten heels (รองเท้าที่มีความสูงประมาณ 1-1.5 นิ้ว) เป็นต้น

ความยาวของกระโปรงและความสูงของรองเท้าต้องเลือกให้มึความบาลานซ์กัน เพราะมีผลต่อความสวยงามของเจ้าสาวด้วยนะ

2. เติมดีเทลสุดพิเศษสำหรับชุดแต่งงานแบบยาว

แน่นอนว่าชุดแต่งงานแบบยาวไม่ว่าจะทรงไหนก็ไม่มีใครที่จะมองเห็นรองเท้าของเจ้าสาว แต่ถึงอย่างนั้นเจ้าสาวก็ควรที่จะใส่ใจในรองเท้าสำหรับวันพิเศษคู่นี้ เพราะปัจจุบันช่างภาพจะมีการเก็บภาพรายละเอียดทุกอย่างของเจ้าสาว ไม่เว้นแม้กระทั่งรองเท้าคู่สวย เพราะฉะนั้นการเติมดีเทลที่พิเศษลงไปจะช่วยให้รองเท้าของเจ้าสาวมีความยูนีคมากขึ้น อย่างเช่น ใช้ผ้าลูกไม้เดียวกับชุดแต่งงาน หรือรองเท้าประดับไข่มุกสุดหรู เป็นต้น

ถึงแม้จะใส่ชุดแต่งงานแบบยาว แต่เมื่อเจ้าสาวก้าวเดินเมื่อไหร่ ถึงตอนนั้นรองเท้าของเจ้าสาวก็พร้อมที่จะออกมาอวดโฉมเหมือนกันนะ

3. ชุดแต่งงานทรงเมอร์เมด หรือทรงตรง ต้องเลือกรองเท้าแต่งงานที่มีดีไซน์ด้วย

ชุดแต่งงานทรงเมอร์เมด หรือชุดแต่งงานทรงตรง เป็นชุดแต่งงานแบบเข้ารูปที่กระโปรงด้านหน้ามีความยาวไม่มาก เพราะฉะนั้นเจ้าสาวจึงต้องใส่ใจในการเลือกรองเท้ามากกว่าชุดแต่งงานทรงอื่นๆ อย่างเช่น รองเท้าแบบเปิดด้านหน้า หรือรองเท้าแบบ strappy high-heeled (รองเท้าที่มีเส้นพาดไปมา)

รองเท้าทั้งสองแบบจะเผยให้เห็นเท้าและเล็บของเจ้าสาว เพราะฉะนั้นอย่าลืมทำเล็บและสครับผิวให้เนียนนุ่มด้วยนะ

4. ก่อนเลือกรองเท้าต้องดูเนื้อผ้าชุดแต่งงานด้วย

ไม่เพียงแต่ความยาวของชุดแต่งงานเท่านั้นที่เจ้าสาวต้องคำนึง แต่เรื่องเนื้อผ้าก็จำเป็นต่อการพิจารณาเลือกรองเท้าแต่งงานเช่นกัน เพราะเจ้าสาวคงไม่อยากให้ด้านในของชุดแต่งงานโดยรองเท้าทำลายซะพังยับเยิน หรือจังหวะการเดินต้องสะดุดเพราะเนื้อผ้าด้านในไปเกี่ยวกับอะไรสักอย่างบนรองเท้าจริงไหม โดยเฉพาะหากว่าที่เจ้าสาวสวมชุดแต่งงานแบบผ้าลูกไม่ที่แสนจะบอบบางยิ่งต้องระวังมากเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นรองเท้าที่เหมาะคือ รองเท้าแต่งงานแบบเรียบที่ไร้หมุด หรือคริสตัลที่มีโอกาสไปเกี่ยวผ้าเอาได้

ก่อนซื้อรองเท้าแต่งงานอย่าลืมเช็กให้ดีว่า เนื้อผ้าด้านในของชุดแต่งงานเป็นแบบไหนจะได้เลือกดีไซน์ของรองเท้าได้ถูก

5. หลีกเลี่ยงรองเท้าส้นสูงสำหรับงานแต่งในสวน

คำแนะนำดีๆ สำหรับทุดชุดแต่งงาน ห้ามคิดจะสวมส้นสูงโดยเฉพาะแบบส้นแหลมเด็ดขาดหากคุณจัดงานแต่งงานบนชายหาดหรือในสวน เพราะส้นแหลมจะลงไปปักในดินหรือทรายทันทีที่เจ้าสาวเดินบนพื้น เรียกได้ว่าเดินลำบากหรือเกือบจะเดินไม่ได้เลยล่ะ

หากจัดงานแต่งงานในสวนขอแนะนำให้เลือกเป็นรองเท้าส้นตึก ส้นเตารีด หรือรองเท้าส้นหนา (chunky heel)จะดีกว่า ส่วนงานแต่งงานริมชายหาดแนะนำให้สวมเป็น barefoot beach ไปเลย

6. มองหาความสบายเป็นหลัก

อย่าเพิ่งซื้อรองเท้าแต่งงานหากคุณยังไม่ได้ลองใส่ว่ามันสบายจริงๆ เพราะในวันงานเจ้าสาวต้องยืนอยู่ประมาณ 4-5 ชั่วโมงบนรองเท้าคู่นั้น เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณจะเลือกรองเท้าที่มีความสูงแค่ไหน ต้องมั่นใจก่อนว่าคุณจะสามารถยืนอยู่บนความสูงนั้นได้อย่างสบาย และที่สำคัญหากเจ้าสาวเลือกชุดแต่งงานที่ยาวมากๆ แบบว่าถึงจะเดินกี่ก้าวก็ไม่มีทางได้เห็นรองเท้าเด็ดขาด ถ้าเป็นอย่างนั้นดีไซน์ก็ไม่สำคัญเท่าความสวมใส่สบายแล้วล่ะ

7. เปลี่ยนรองเท้าเมื่อเข้าช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้

หลังจากที่อยู่บนส้นสูงมาเป็นเวลานานหลายชั่วโมง ก็ถึงเวลาที่เจ้าสาวจะได้ผ่อนคลายสักทีในช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้ กับการมองหา
รองเท้าแฟลตสวยๆ สักคู่แล้วเพื่อใช้เปลี่ยนในช่วงนี้

ภาพ pinterest

ดูไอเดียเกี่ยวกับชุดแต่งงานเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

Recommended

ชุดแต่งงานเมแกน

ตามมาดูผลงาน ชุดแต่งงานแบรนด์ Givenchy ของคนดังก่อนหน้านี้กันดีกว่า

เรียกว่าเป็นกระแสกันเลยทีเดียวกับชุดแต่งงานของ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ งั้นเราตามมาดู ชุดแต่งงานแบรนด์ Givenchy กันดีกว่าว่าก่อนหน้านี้มีคนดังคนไหนที่ใส่บ้าง

34 ชุดแต่งงานสายโรแมนติกสไตล์ยุโรปจาก Mira Zwillinger

Mira Zwillinger กับชุดเจ้าสาวสายโรแมนติกสไตล์ยุโรป ด้วยซิกเนเจอร์ในการทำชุดที่มีคอผ้าซีทรูเนื้อบาง ทรงชุดที่ฟูและเบา และคุณภาพผ้าที่ต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง

ชุดเจ้าสาว

ขน ชุดเจ้าสาว ขึ้นเครื่องบินยังไงให้รอดปลอดภัยไม่เสียหายแน่นอน

ชุดเจ้าสาว จะขนขึ้นเครื่องบินเพื่อไปถ่ายพรีเวดดิ้งหรือแต่งงานต่างประเทศ ต้องทำยังไงถึงจะปลอดภัยและสะดวกสบายกับเรามากที่สุด แพรว เวดดิ้ง หาคำตอบมาให้แล้ว

ชุดแต่งงาน

9 แบรนด์ชุดแต่งงานสายเก๋ ผู้เสิร์ฟกลิ่นอายสดชื่นให้แก่วงการ

พอพูดถึงแบรนด์ดังตัวพ่อตัวแม่แห่งวงการ ชุดแต่งงาน แล้ว ภาพจำก็มักจะออกมาเป็นแพทเทิร์นที่ให้ความรู้สึกและบรรยากาศเดิมๆใช่ไหมล่ะคะ ประมาณว่าต้องหรูหราฟูฟ่องอลังการ หางยาวแปดเมตรหรืออะไรก็ว่าไป ความกูตูร์ต้องบังเกิดไปทุกทิศทางแห่งวงการชุดแต่งงาน ทำให้เวลามีแบรนด์เกิดใหม่ที่พยายามจะพาตัวเองโตออกมานอกกรอบแต่ละที เราเองก็ลุ้นเอาใจช่วยอยู่ตลอด ที่กล่าวมาทั้งหมดทั้งมวลนั้นไม่ใช่ว่ากูตูร์หรูหราจะไม่ดี แต่คงจะดีมากกว่าหากเราได้เห็นอะไรสดใหม่ให้ดีต่อสายตากันบ้าง ปนๆกันไปให้วงการเต็มไปด้วยเฉดสีที่หลากหลายน่ะออกจะดีต่อใจว่าไหมคะ วันนี้ แพรว wedding จึงถือโอกาสรวมลิสต์ดีไซเนอร์แบรนด์ชุดแต่งงานสายเก๋มาฝากกันบ้าง ถึงบางแบรนด์อาจเป็นน้องใหม่ในวงการ แต่รับรองว่าฝีมือไม่ธรรมดาแน่นอนเลยล่ะค่ะ 😉   Odylyne The Ceremony แบรนด์เก๋โดยสเตฟานี่ ไวท์ ดีไซเนอร์ชาวลอสแอนเจอลิส กับงานชุดเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าสาวที่ผสมผสานความรู้สึกเย็นสบายจากสายลมของแคลิฟฟอร์เนีย กับความร้อนร้ะอุของทะเลทรายในสไตล์โบฮีเมียน Rime Arodaky แบรนด์วินเทจสไตล์ผสมกับกลิ่นอายความเป็นร็อค แอนด์โรล รวมเข้ากับการตัดเย็บมาตรฐานไฮเอนด์ ล้วนมาจากความเชื่อของดีไซเนอร์สาวที่ว่าเจ้าสาวสวยๆไม่จำเป็นต้องทำให้ตัวเองดูเป็นเจ้าสาวจ๋าขนาดนั้น ความงดงามจากธรรมเนียมปฏิบัติต่างๆจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อเราอยุ่ในจุดที่สบายใจที่สุด อะไรมากไปใช่ว่าจะดี Bo & Luca แบรนด์เอ็กโซติคสไตล์ ควบรวมกับความโรแมนติกของโบฮีเมียน เกิดเป็นคอลเล็กชั่นชุดเจ้าสาวที่ดูน้อยด้วยการการตัดเย็บที่ไม่ซับซ้อน เป็นชุดเจ้าสาวทรงเชธผ่าสูง สายเดี่ยว คอวีลึก แต่มากความเซ็กซี่เมื่อสวมใส่ และงานปักลวดลายเล็กอันประณีต Laure de Sagazan ดีไซเนอร์สาวชาวปารีเซียงของแท้ กับสไตล์ชุดเจ้าสาวที่ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในเทศกาลดนตรีโคเชลล่า มาปั่นรวมกับความเป็นเจน เบอร์กิ้นแสนเก๋ จนออกมาเป็นชุดเจ้าสาวใส่สบายทรงลูซฟิต […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.