ประหยัดงบตกแต่งงานแต่งง่ายๆ กับเคล็บลับการ re-use ดอกไม้มาใช้ใหม่

มีหลายวิธีที่จะทำให้งานแต่งงานของบ่าวสาวโดดเด่น ซึ่งการ ตกแต่งงานแต่ง ก็ดูเหมือนจะเป็นส่วนสำคัญที่จะสร้างความประทับใจและช่วยให้งานแต่งของบ่าวสาวดูโดดเด้งโดดเด่นเป็นพิเศษแก่สายตาของแขกที่มาร่วมงาน เพราะแขกจะได้เห็นความสวยงามของการตกแต่งและบรรยากาศของงานที่บ่าวสาวจะมาถึงงานเสียอีก

ซึ่งการตกแต่งงานสำหรับบ่าวสาวบางคู่ก็อาจจะยอมทุ่มแบบไม่อั้น ก็แหม แต่งครั้งเดียวก็ต้องเต็มที่ แต่สำหรับบางคู่ที่คิดเยอะมากกว่านั้น เพราะรู้สึกสิ้นเปลือง เพราะทุกอย่างถูกใช้งานเพียงแค่ครั้งเดียว ถ้าอย่างนั้นจะดีกว่าไหม หากบ่าวสาวสามารถ re-use บางอย่างนำกลับมาใช้ใหม่ได้ โดยเฉพาะสำหรับคู่ที่จัดพิธีแต่งงานไทย และพิธีฉลองในวันเดียวกัน โดยใช้สถานที่เดียวกัน ก็จะทำให้การ re-use ที่ว่านั้นมีความเป็นไปได้และง่ายกว่าเดิม

แต่สิ่งสำคัญก่อนที่บ่าวสาวคิดว่าจะใช้แผนนี้เพื่อการประหยัดงบ อย่าลืมแจ้งนักจัดดอกไม้ เวดดิ้งแพลนเนอร์ หรือผู้จัดงานไว้ล่วงหน้า ว่าคุณอยากที่จะ re-use อะไรมาใช้ใหม่บ้าง เพื่อที่ผู้เชี่ยวชาญจะได้จัดการเรื่องต่างๆ เช่น การออกแบบ การเลือกดอกไม้ หรือการปรับพื้นที่ ให้เข้ากับแผนที่บ่าวสาววางไว้ เพื่อที่ทั้งงานเช้าและงานเย็นจะได้ออกมาดูดีเพอร์เฟ็กต์แบบไร้ที่ติ

และนี่คือการตกแต่งงานที่บ่าวสาวสามารถปรับเปลี่ยนจากงานเช้าสู่งานเย็นได้ เพื่อความสบายกระเป๋า

แบ็คดร็อปในช่วงเช้า สู่เซ็นเตอร์พีชในตอนเย็น

ถึงแม้ในตอนเช้าที่บ่าวสาวจะจัดพิธีแต่งงานแบบไทยแท้หรือไทยประยุกต์ แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ ดอกไม้ ที่ใช้ตกแต่ง ซึ่งอาจจะมีทั้งดอกไม้ไทยและดอกไม้ฝรั่งผสมกันไป ซึ่งพอเสร็จจากพิธีไทยในช่วงเช้า แทนที่บ่าวสาวจะทิ้งดอกไม้ทั้งหมด อาจจะเลือกบางส่วนนำมาใช้สำหรับพิธีฉลองในช่วงเย็นได้ เช่น นำมาใช้ตกแต่งโต๊ะลงทะเบียน หรือเซ็นเตอร์พีชบนโต๊ะอาหาร เป็นต้น เท่านี้ก็ไม่ต้องทิ้งดอกไม้ แถมไม่ต้องสั่งดอกไม้ใหม่มาเพิ่มให้เสียตังค์อีกด้วย

TIP : อย่าลืมแจ้งกับนักจัดดอกไม้ เวดดิ้งแพลนเนอร์ หรือผู้จัดงานว่า คุณอยากจะนำดอกไม้บางส่วนในช่วงเช้ามาใช้ในงานฉลองตอนเย็นด้วย เพื่อที่เขาจะได้เลือกดอกไม้ที่มีความคงทน ไม่เหี่ยวง่าย และเตรียมการจัดเก็บไว้เพื่อไม่ให้ดอกไม้เหี่ยวเฉา

ดอกไม้ในตอนเช้า สู่ดอกไม้เพื่อนเจ้าสาวในงานเย็น

แก๊งเพือนเจ้าสาวนอกจากจะต้องแต่งตัวสวยๆ ให้เข้าธีมกันแล้ว บางแก๊งอาจจะต้องการพร็อบเล็กๆ น้อยๆ ไว้ถือตอนเข้างาน และสิ่งที่จะเหมาะสมคู่ควรก็น่าจะเป็น ช่อดอกไม้เล็กๆ น่ารักๆ คนละช่อ และแน่นอนค่ะว่าต้องไม้ช่อนั้นไม่ต้องไปซื้อหาให้เสียเวลา สาวๆ แค่เตรียมริบบิ้นสีสวยไว้ แล้วเลือกดอกไม้ดอกที่ยังสวยสดใสแล้วนำมารวบไว้ให้เป็นช่อแล้วผูกด้วยริบบิ้น เท่านี้ก็ได้ช่อดอกไม้ไว้ถือในตอนเย็นแล้ว

TIP : เลือกดอกไม้ที่ยังมีก้านยาวเหลือพอให้ถือและผูกริบบิ้นได้ แล้วอย่าลืมแช่น้ำไว้ด้วยนะ ไม่อย่างนั้นเกิดดอกไม้เฉาก่อนถึงงานตอนเย็น ก็แย่เลย

 

ดูไอเดียและคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับการจัดงานแต่งงานเพิ่มเติมอีกเพียบที่นี่ คลิกเลย!

ภาพ pixabay.com

Recommended

ซ้อมให้เป๊ะกับ 20 ไอเดียโพสท่าถ่ายพรีเวดดิ้งตามประสาคู่รัก

ซ้อมถ่ายพรีเวดดิ้งให้คล่องๆ ไม่ต้องเก้ๆ กังๆ มือไม้ แขน ขา วางไว้ให้ถูกที่ รับรองว่าได้ช็อตหวานๆ น่ารักๆ เก็บเป็นภาพความทรงจำได้ตลอดชีวิต...

คนตาย

อย่าเพิ่งตกใจหากมี คนตาย ในช่วงงานแต่ง เรามีวิธีแก้เคล็ดมาฝาก

คงไม่ดีแน่ถ้ามี คนตาย ช่วงใกล้วันมงคลสมรส โดยเฉพาะเมื่อคนนั้นเป็นคนใกล้ชิดหรือญาติสนิท เราจึงไปเสาะหาวิธีแก้เคล็ดจากผู้หลักผู้ใหญ่มาฝากทุกคน

รองเท้าเจ้าสาว

4 ไอเดียแต่งรองเท้าเจ้าสาวให้เริ่ดสมฐานะนางเอกของงาน

นอกจากชุดแต่งงานจะสวยเป๊ะอย่างฝันแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่แพรว wedding ไม่อยากให้ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายมองข้ามก็คือความสวยงามของ รองเท้าเจ้าสาว ที่คุณสามารถเติมแต่งรายละเอียดให้มีความพิเศษได้ไม่แพงองค์ประกอบไหนๆ ในงานด้วย 4 ไอเดียต่อไปนี้ค่ะ   ไอเดียที่พื้นรองเท้า เราอยากให้คุณนึกถึงจังหวะที่เท้ายกก้าวหรือนั่งคุกเข่ายกน้ำชาไม่ก็รับไหว้ที่เลี่ยงไม่ได้ในการโชว์พื้นรองเท้า ก็เลยนำไอเดียหากิมมิคน่ารักๆ มาใส่ โดยการนำอุปกรณ์เสริมอย่างแผ่นกันลื่นมาติดที่พื้นรองเท้า โดยเลือกแบบที่เป็นรูปทรงน่ารักๆ อย่างรูปหัวใจ หรือรูปรอยจูบ ก็ช่วยใส่รายละเอียดให้รองเท้าเจ้าสาวน่ารักทุกย่างก้าวแถมยังมีประโยชน์เดินง่ายๆ ไม่ลื่นล้มอีกด้วย ไอเดียใส่สติ๊กเกอร์เพิ่มความทรงจำ ใส่ใจรายละเอียดเพิ่มเติมอีกนิดด้วย วิธีง่ายสุดๆ แค่เดินไปซื้อสติกเกอร์คำต่างๆ ที่ต้องการมาติดไว้ที่พื้นรองเท้าหรือถ้าอยากได้คำพิเศษก็ลงทุนให้ทางร้านสติกเกอร์ตัดคำพูดหรือประโยคที่ชอบมาติดไว้ คุณก็จะได้รองเท้าแสนพิเศษที่มีแค่ 2 คู่ในโลกที่มีความทรงจำและเรื่องราวเฉพาะคู่ของคุณเท่านั้น ไอเดียคลิปติดรองเท้าให้เข้าธีม แน่นอนว่างานแต่งงานทุกงานมีธีมเฉพาะ และแน่นอนยิ่งไปอีกว่ารองเท้าเจ้าสาวส่วนใหญ่คือเป็นสีขาวสะอาดตา ถ้าอย่างนั้นก็แค่ซื้อคลิปติดรองเท้าให้ตรงตามธีมมาติดไว้ แค่นั้นก็ได้รองเท้าเจ้าสาวน่ารัก สวยเป๊ะตามธีมงานแล้วค่ะ อย่างเช่น คลิปรองเท้าจากพลอยเทียม : ใส่ความเชื่อของฝรั่งเรื่องของสีฟ้าในงานแต่งที่รองเท้าด้วยคลิปติดร้องเท้าที่ออกแบบมาจากพลอยเทียมสีฟ้าแบบนี้ คลิปรองเท้าจากขนนกยูง : ไม่จำเป็นว่ารองเท้าเจ้าสาวต้องเป็นสีขาว ถ้าคุณเลือกรองเท้าสีอื่นๆ มาสวมใส่ก็ให้เลือกวัสดุเข้ากันไปแบบนี้รับรองว่าสวยเริ่ด คลิปรองเท้ามีกลิตเตอร์ :ใส่ความวับวาวลงบนรองเท้าเจ้าสาว ให้ทุกย่างก้าวที่เดินในงานมีความวิบวับเมื่อกระทบแสงไฟแสงแฟลช คลิปรองเท้ารูปโบว์ : ใช่ว่าจะต้องติดคลิปรองเท้าที่ด้านหน้าเท้าเท่านั้น อย่างการนำโบว์สีหวานมาติดที่รองเท้าก็ใส่ความน่ารักที่บริเวณส้นรองเท้าแทนไงคะ คลิปรองเท้ารูปดอกไม้ : จะเป็นดอกไม้ทำเองจากกระดาษสวยๆ หรือผ้าโปร่งก็ได้ แต่ประเด็นคือทำให้เป็นรูปดอกไม้หวานๆ […]

แต่งไทยในบรรยากาศสีเขียวที่ราคาเริ่มต้นเพียง 29,000 บาท @ บ้านก้ามปู

วันนี้เราหาข้อมูลมาบอกต่อว่า บ้านก้ามปู มีอะไรดีและเหมาะที่จะจัดงานแต่งงานมากเพราะอะไร เพื่อคุณว่าที่ทั้งหลายที่กำลังวางแผนจัดงานจะได้มีทางเลือกมากขึ้นค่ะ