ประหยัดงบตกแต่งงานแต่งง่ายๆ กับเคล็บลับการ re-use ดอกไม้มาใช้ใหม่

มีหลายวิธีที่จะทำให้งานแต่งงานของบ่าวสาวโดดเด่น ซึ่งการ ตกแต่งงานแต่ง ก็ดูเหมือนจะเป็นส่วนสำคัญที่จะสร้างความประทับใจและช่วยให้งานแต่งของบ่าวสาวดูโดดเด้งโดดเด่นเป็นพิเศษแก่สายตาของแขกที่มาร่วมงาน เพราะแขกจะได้เห็นความสวยงามของการตกแต่งและบรรยากาศของงานที่บ่าวสาวจะมาถึงงานเสียอีก

ซึ่งการตกแต่งงานสำหรับบ่าวสาวบางคู่ก็อาจจะยอมทุ่มแบบไม่อั้น ก็แหม แต่งครั้งเดียวก็ต้องเต็มที่ แต่สำหรับบางคู่ที่คิดเยอะมากกว่านั้น เพราะรู้สึกสิ้นเปลือง เพราะทุกอย่างถูกใช้งานเพียงแค่ครั้งเดียว ถ้าอย่างนั้นจะดีกว่าไหม หากบ่าวสาวสามารถ re-use บางอย่างนำกลับมาใช้ใหม่ได้ โดยเฉพาะสำหรับคู่ที่จัดพิธีแต่งงานไทย และพิธีฉลองในวันเดียวกัน โดยใช้สถานที่เดียวกัน ก็จะทำให้การ re-use ที่ว่านั้นมีความเป็นไปได้และง่ายกว่าเดิม

แต่สิ่งสำคัญก่อนที่บ่าวสาวคิดว่าจะใช้แผนนี้เพื่อการประหยัดงบ อย่าลืมแจ้งนักจัดดอกไม้ เวดดิ้งแพลนเนอร์ หรือผู้จัดงานไว้ล่วงหน้า ว่าคุณอยากที่จะ re-use อะไรมาใช้ใหม่บ้าง เพื่อที่ผู้เชี่ยวชาญจะได้จัดการเรื่องต่างๆ เช่น การออกแบบ การเลือกดอกไม้ หรือการปรับพื้นที่ ให้เข้ากับแผนที่บ่าวสาววางไว้ เพื่อที่ทั้งงานเช้าและงานเย็นจะได้ออกมาดูดีเพอร์เฟ็กต์แบบไร้ที่ติ

และนี่คือการตกแต่งงานที่บ่าวสาวสามารถปรับเปลี่ยนจากงานเช้าสู่งานเย็นได้ เพื่อความสบายกระเป๋า

แบ็คดร็อปในช่วงเช้า สู่เซ็นเตอร์พีชในตอนเย็น

ถึงแม้ในตอนเช้าที่บ่าวสาวจะจัดพิธีแต่งงานแบบไทยแท้หรือไทยประยุกต์ แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ ดอกไม้ ที่ใช้ตกแต่ง ซึ่งอาจจะมีทั้งดอกไม้ไทยและดอกไม้ฝรั่งผสมกันไป ซึ่งพอเสร็จจากพิธีไทยในช่วงเช้า แทนที่บ่าวสาวจะทิ้งดอกไม้ทั้งหมด อาจจะเลือกบางส่วนนำมาใช้สำหรับพิธีฉลองในช่วงเย็นได้ เช่น นำมาใช้ตกแต่งโต๊ะลงทะเบียน หรือเซ็นเตอร์พีชบนโต๊ะอาหาร เป็นต้น เท่านี้ก็ไม่ต้องทิ้งดอกไม้ แถมไม่ต้องสั่งดอกไม้ใหม่มาเพิ่มให้เสียตังค์อีกด้วย

TIP : อย่าลืมแจ้งกับนักจัดดอกไม้ เวดดิ้งแพลนเนอร์ หรือผู้จัดงานว่า คุณอยากจะนำดอกไม้บางส่วนในช่วงเช้ามาใช้ในงานฉลองตอนเย็นด้วย เพื่อที่เขาจะได้เลือกดอกไม้ที่มีความคงทน ไม่เหี่ยวง่าย และเตรียมการจัดเก็บไว้เพื่อไม่ให้ดอกไม้เหี่ยวเฉา

ดอกไม้ในตอนเช้า สู่ดอกไม้เพื่อนเจ้าสาวในงานเย็น

แก๊งเพือนเจ้าสาวนอกจากจะต้องแต่งตัวสวยๆ ให้เข้าธีมกันแล้ว บางแก๊งอาจจะต้องการพร็อบเล็กๆ น้อยๆ ไว้ถือตอนเข้างาน และสิ่งที่จะเหมาะสมคู่ควรก็น่าจะเป็น ช่อดอกไม้เล็กๆ น่ารักๆ คนละช่อ และแน่นอนค่ะว่าต้องไม้ช่อนั้นไม่ต้องไปซื้อหาให้เสียเวลา สาวๆ แค่เตรียมริบบิ้นสีสวยไว้ แล้วเลือกดอกไม้ดอกที่ยังสวยสดใสแล้วนำมารวบไว้ให้เป็นช่อแล้วผูกด้วยริบบิ้น เท่านี้ก็ได้ช่อดอกไม้ไว้ถือในตอนเย็นแล้ว

TIP : เลือกดอกไม้ที่ยังมีก้านยาวเหลือพอให้ถือและผูกริบบิ้นได้ แล้วอย่าลืมแช่น้ำไว้ด้วยนะ ไม่อย่างนั้นเกิดดอกไม้เฉาก่อนถึงงานตอนเย็น ก็แย่เลย

 

ดูไอเดียและคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับการจัดงานแต่งงานเพิ่มเติมอีกเพียบที่นี่ คลิกเลย!

ภาพ pixabay.com

Recommended

ก่อนวันแต่งงาน

7 เรื่องพลาดๆ ของเจ้าสาวในคืนก่อนวันแต่งงาน

พอใกล้จะถึงวันสำคัญก็ยิ่งตื่นเต้น สติสตางค์หล่นหายไปตามทางซะก็เยอะ ลืมรูทีนดีๆทุกอย่างที่เคยทำ แล้วเผลอทำทุกอย่างที่ทำร้ายตัวเองทางอ้อม ทำให้ตื่นมาแล้วไม่สดชื่น ผิวไม่ใสจนแทบจะกรี๊ดออกมาดังๆให้กับความพังของตัวเอง เพราะฉะนั้น แพรว wedding จึงมาทำลิสต์เตือนคุณว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายกันไว้ก่อน ยิ่งพรุ่งนี้คือวันสำคัญ วันที่เจ้าสาวสวยต้องที่สุดแล้วล่ะก็ นี่คือเรื่องพลาดๆที่คุณต้องหลีกให้ไกลในคืน ก่อนวันแต่งงาน กันค่ะ   ดื่มหนักเกินไป หยุดเลยนะคะ ค่อให้อยากจะฉลองแค่ไหนก็ต้องเบรคไว้ก่อน รู้ไว้เลยว่าเจ้าสาวไม่ควรแตะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วในคืนก่อนวันแต่งงาน เพราะจะทำให้ปวดหัวไม่สดชื่นในตอนเช้าและผิวพรรณไม่เปล่งปลั่งด้วย เอาไว้ปลดปล่อยช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้ก็ไม่สายเกินไปนะคะ สวมรองเท้าคู่ใหม่ หรือสวมรองเท้าส้นสูงนานๆ เกิดอาการรองเท้ากัดทุกครั้งที่ได้สวมรองเท้าคู่ใหม่ หรือสวมส้นสูงเดินนานๆ จนเมื่อยเท้า นี่คือสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งในคืนก่อนวันแต่งงาน เพราะเราจะปวดเมื่อยและเจ็บแผลที่เท้าสุดๆ ในงานที่เราต้องยืนต้องเดินทั้งวันแบบนี้ เล่นโซเชียลมีเดียมากไป ความตื่นเต้นอาจทำให้โพสต์สเตตัสไปอย่างไม่รู้ตัว หรือบางทีเราอาจนั่งดูรูปงานแต่งงานของคู่อื่นๆ มาจนเกิดวิตกกังวลไปเปรียบเทียบกับงานแต่งที่จะถึงนี้ด้วย และที่สำคัญอย่าเพิ่งโพสต์ของตกแต่งหรือของชำร่วยในงาน รอให้แขกมาเห็นเองจะดูเซอร์ไพรส์มากกว่า ลืมเตรียมเงินสดสำรอง พลาดกันประจำกับเรื่องนี้ เห็นมาเยอะที่ต้องวิ่งกันให้วุ่นยืมคุณพ่อคุณแม่ก่อนบ้างก็มี เพราะฉะนั้นทางที่ดีต้องสำรองเงินสดไว้เผื่อใช้จ่ายฉุกเฉินในสถานการณ์ต่างๆนะคะ แน่นอนว่ามีเผื่อไว้ย่อมดีกว่าไม่เตรียมอะไรเลย ลืมบำรุงผิวก่อนนอน ขอย้ำตรงนี้ว่าอย่าเพิ่งทดลองครีมบำรุงผิวใหม่ๆเด็ดขาด ใครจะบอกว่าดีงามแค่ไหนก็อดใจเอาไว้ก่อน แล้วบำรุงตามแบบเดิมด้วยครีมตัวเดิมที่เคยทำ แล้วเน้นการบำรุงรอบดวงตาเป็นพิเศษก็จะดีมากเลยล่ะค่ะ วิตกกังวลมากไป เจ้าสาวทั้งหลายมักกลัวว่างานจะออกมาผิดพลาด วิตกกังวัลกันไปล่วงหน้าซะก็เยอะ เอาเป็นว่าลองผ่อนคลายไปกับภาพยนตร์สนุกๆ ที่ชอบสักเรื่อง รวมถึงฟังเพลงสนุกๆ ให้คลายเครียดกันดีกว่า พยายามคิดบวกค่ะ แล้วถ้าถึงเวลางานจริงๆอาจจะต้องสะดุดไปบ้างหรือพบปัญหาก็ให้มั่นใจเถอะว่าทุกอย่างมีทางออกเสมอนะคะ ไม่กังวลเกินไปนะคะสาวๆ […]

จัดงานแต่ง

จัดงานแต่ง ให้ราบรื่นด้วย 5 เทคนิคลับขั้นสุด ไม่ว่างานแบบไหนก็เป๊ะ

เหล่าบ่าวสาวทั้งหลายที่กำลังวางแผนจัดงานแต่งงาน เรามีเทคนิคดีๆ สำหรับ จัดงานแต่ง ให้ออกมาเป๊ะ สมบูรณ์แบบ ด้วย 5 เคล็ดลับนี้ รับรองว่าเอาอยู่!

รองเท้าเจ้าสาว

รองเท้าเจ้าสาว 6 สไตล์ ใส่สบาย ดีไซน์สวยหรู จากแบรนด์รองเท้าเจ้าสาว Sirena

แบรนด์รองเท้าเจ้าสาว Sirena กับ 6 สไตล์รองเท้าเจ้าสาวที่พร้อมจะตอบโจทย์เจ้าสาวทุกสไตล์ มาพร้อมดีไซน์สวย วัสดุอย่างดี ออกแบบมาให้สวมใส่สบายมั่นใจได้ยาวๆ 

เพิ่มพลังผิวสวยให้ทันวันวิวาห์ด้วย 9 อาหารมหัศจรรย์ต้นทุนต่ำ!

แพรว wedding จัดจานมาพร้อมเสิร์ฟกับอาหาร 9 ชนิดสูตรไม่ลับสำหรับ ผิวสวย ที่เราอยากให้เจ้าสาวมีติดตู้เย็นเอาไว้ มีอะไรบ้างไปดูกันเลย