ไอเดียจับคู่เค้กแต่งงาน ให้เหมาะกับทุกธีมงานและสถานที่งานแต่ง

หลายครั้งที่การเลือก เค้กแต่งงาน มักจะรวมอยู่ในเช็คลิสต์ของว่าที่บ่าวสาว ซึ่งหลายคู่ก็เลือกให้ความสำคัญในเรื่องดีไซน์เป็นหลักว่าต้องสวย เก๋ ดูดี เป็นที่ประทับใจของผู้พบเห็น

แต่ก่อนที่จะไปเลือก เค้กแต่งงาน กัน หากว่าที่บ่าวสาวอยากให้ภาพรวมของงานแต่งออกมาดูดี ไม่สะดุดตรงส่วนใดส่วนหนึ่งว่า เอ๊ะ! อันนี้ดูไม่เข้าพวก ก็อย่าลืมใส่ใจการเลือกเค้กแต่งงานให้เข้ากับธีมงานหรือสถานที่ด้วย โดยเฉพาะบ่าวสาวที่เลือกใช้เป็นเค้กแต่งงานจริงทั้งหมด เพราะวัตถุดิบบางอย่างอาจไม่เหมาะกับสถานที่แต่งงานของบ่าวสาว เช่น เค้กแต่งงานแบบฟองดองท์ เหมาะกับงานแต่งงานกลางแจ้ง เพราะเป็นเค้กเคลือบน้ำตาลที่ทนต่อสภาพอากาศได้ดี เป็นต้น

แพรว wedding เลยรวมเค้กแต่งงานหลากดีไซน์ที่เหมาะกับหลายธีมงานและสถานที่แต่งงานมาฝาก จะทำเป็นเค้กแต่งงานจริงก็ได้ หรือเค้กแต่งงานปลอมก็ดีมากบอกเลย!

เค้กแต่งงานในสวน

แน่นอนว่าแต่งงานในสวน เค้กแต่งงานก็ต้องมีดีเทลของใบไม้และดอกไม้เป็นหลัก ซึ่งด้วยบรรยากาศของงานแต่งในสวนที่ชอุ่มไปด้วยสีเขียว การเลือกเค้กแต่งงานสีขาว แล้วประดับดอกไม้สีสันสดใสจะช่วยให้เค้กแต่งงานของบ่าวสาวดูโดดเด่น และถ่ายภาพออกมาได้อย่างสวยงาม


เค้กแต่งงานท่ามกลางขุนเขา

งานแต่งงานแบบเอ๊าท์ดอร์ เป็นเทรนด์งานแต่งในปี 2019 เพราะฉะนั้นคงไม่แปลกหากบ่าวสาวจะจัดงานแต่งท่ามกลางบรรยากาศของขุนเขาหรือบนยอดดอย ซึ่งในเมืองไทยก็มีสถานที่อันสวยงามที่รอให้บ่าวสาวไปสร้างความโรแมนติกอยู่มากมาย ส่วนเค้กแต่งงานที่เหมาะกับสถานที่แต่งงานแบบนี้ ก็ต้องเป็นเค้กแต่งงานที่ตกแต่งด้วยกิ่งไม้ ใบไม้แห้ง หรือดอกไม้ในเฉดสีร้อนแบบฤดูใบไม้ร่วง จะช่วยเสริมบรรยากาศงานแต่งงานให้ดูโรแมนติกมากยิ่งขึ้น


เค้กแต่งงานแบบริมทะเล

เรียกได้ว่าเป็นสถานที่แต่งงานในฝันของหลายคู่ เพราะฉะนั้นเค้กแต่งงานก็ต้องดีไซน์ให้เข้ากับสถานที่ด้วย เช่น เค้กแต่งงานสีฟ้าเข้ากับผืนฟ้าและท้องทะเล ตกแต่งด้วยเปลือกหอย ปลาดาว หรือปะการัง เป็นต้น หรือถ้าอยากให้ดูเก๋หน่อย อาจเติมดีเทลอย่างนกฟลามิงโก ที่สื่อถึงอารมณ์ของฤดูร้อนและท้องทะเล หรือจะเลือกตกแต่งเค้กด้วยลวดลายแบบรีสอร์ทสไตล์แบบมาราเกชก็เริด


เค้กแต่งงานในร้านอาหาร

หากสถานที่แต่งงานของบ่าวสาวไม่ใช่โรงแรมหรู แต่เป็นสถานที่แต่งงานทางเลือก หรือร้านอาหารเก๋ๆ เค้กแต่งงานก็ต้องดีไซน์เริดไม่แพ้กัน โดยเน้นเป็นเค้กแต่งงานขนาดเล็กที่ไม่ต้องโอเวอร์ไซส์มาก เน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย ดีไซน์เก๋ไก๋ให้เข้ากับธีมงาน แนะนำให้เลือกเป็นเค้กแต่งงานจริงทั้งหมด เพราะเมื่อจบงานแล้วจะได้ตัดแบ่งให้แขกในงานได้ทาน เป็นการสร้างความอบอุ่นให้งานไปอีก

>> ดูไอเดียและคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับงานแต่งงานเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย! <<

Recommended

ธีมงานแต่งสีบลัชพิ้งค์

ธีมงานแต่ง สีบลัชพิ้งค์ เทรนด์ใหม่เพิ่มความน่ารักมุ้งมิ้งให้กับงาน

ขอแนะนำ ธีมงานแต่งสีบลัชพิ้งค์ เทรนด์ใหม่เพิ่มความน่ารักมุ้งมิ้งให้กับงาน ที่เรียบหรู แต่ดูแพงสุดๆ ด้วยสีชมพูที่ไม่เข้มและไม่อ่อนจนเกินไป

แขกงานแต่ง

10 สิ่งเป็นแขกงานแต่งต้องรู้…อะไรบ้างที่ควรทำและไม่ควรทำ

การได้รับเกียรติให้เป็นแขกรับเชิญในงานแต่งงานของคู่รักที่คุณรู้จักด้วย ก็ใช่ว่าจะทำอะไรก็ได้ตามใจ แต่มีมารยาทของแขกในงานอยู่ เรามาดูกันว่าอะไรบ้างที่ควรทำ และไม่ควรทำ

งานแต่งงาน

5 แกดเจ็ตสุดไฮเทคที่บ่าวสาวควรจัดไว้ในงานแต่งงานของคุณ

เทคโนโลยีสุดล้ำในทุกวันนี้ทำชีวิตคุณเดินหน้าไปไวรอบด้านเลยใช่ไหมล่ะ แล้วแบบนี้อีเว้นสำคัญของชีวิตที่มีเพียงครั้งเดียวอย่าง งานแต่งงาน จะพลาดนำสิ่งล้ำๆ สุดไฮแทคมาเป็นหนึ่งในความทรงจำล้ำค่าครั้งนี้ได้ยังไง   1. เก็บความทรงจำเสมือนจริงด้วย Virtual Reality ลงทุนจ้างช่างภาพให้ใช้เทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือน (Virtual Reality หรือ VR) มาเก็บภาพความทรงจำในวันแต่งงาน 360 องศา เพื่อให้คุณทั้งคู่หยิบขึ้นมาดูเมื่อไหร่ก็เหมือนว่างานแต่งครั้งนี้เพิ่งเกิดเมื่อวาน 2. ภาพมุมสูงด้วย Drones ต้องมี การใช้ Drones  เก็บภาพ ไม่ได้จำกัดการใช้งานเฉพาะการถ่ายทอดสดกีฬาหรือเหตุการณ์สำคัญแค่นั้น แต่ในวันแต่งงานที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยเฉพาะกับงานแต่งงานตามประเพณีไทยที่มีการแห่ขันหมากเป็นอะไรที่แพรว wedding ขอบอกว่าเหมาะมากที่จะเก็บภาพมุมสูงไว้ดู เพื่อเห็นถึงจำนวนคน ความอลังการและบรรยากาศแสนสนุกจากบนท้องฟ้า ซึ่งแน่นอนว่า แม้จะเป็นงานแต่งงานในฮอลล์ก็ใช้ได้ แล้วเชื่อเถอะว่าคุณจะได้ภาพความทรงจำกับแขกนับร้อยนับพันที่คุณจะไม่มีวันลืม 3. Projector ยังคงความอมตะแค่ปรับใช้ นอกจากรูปแบบการใช้จอฉายโปรเจคเตอร์เพื่อถ่ายทอดสตอรี่เลิฟที่ถ่ายทำกันมาให้แขกได้ชมแล้ว การนำโปรเจคเตอร์เข้ามาสร้างลวดลายบนเค้ก 7 ชั้น 9 ชั้น หรือยิงภาพสวยๆ ขึ้นกำแพงแทนการตกแต่งก็เป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตไฮแทคที่ควรมีไว้ในงานแต่งงาน 4. ชุดแต่งงาน LED ไม่ได้เม้าให้เกินฝัน เพราะชุดเจ้าสาวของคุณส่องสว่างได้แล้วในยุคนี้ แค่ให้ดีไซเนอร์ออกแบบชุดแต่งงาน LED ให้สุดล้ำด้วยการนำสายไฟเบอร์ออปติคมาเป็นส่วนประกอบสำคัญ […]