ไอเดียจับคู่เค้กแต่งงาน ให้เหมาะกับทุกธีมงานและสถานที่งานแต่ง

หลายครั้งที่การเลือก เค้กแต่งงาน มักจะรวมอยู่ในเช็คลิสต์ของว่าที่บ่าวสาว ซึ่งหลายคู่ก็เลือกให้ความสำคัญในเรื่องดีไซน์เป็นหลักว่าต้องสวย เก๋ ดูดี เป็นที่ประทับใจของผู้พบเห็น

แต่ก่อนที่จะไปเลือก เค้กแต่งงาน กัน หากว่าที่บ่าวสาวอยากให้ภาพรวมของงานแต่งออกมาดูดี ไม่สะดุดตรงส่วนใดส่วนหนึ่งว่า เอ๊ะ! อันนี้ดูไม่เข้าพวก ก็อย่าลืมใส่ใจการเลือกเค้กแต่งงานให้เข้ากับธีมงานหรือสถานที่ด้วย โดยเฉพาะบ่าวสาวที่เลือกใช้เป็นเค้กแต่งงานจริงทั้งหมด เพราะวัตถุดิบบางอย่างอาจไม่เหมาะกับสถานที่แต่งงานของบ่าวสาว เช่น เค้กแต่งงานแบบฟองดองท์ เหมาะกับงานแต่งงานกลางแจ้ง เพราะเป็นเค้กเคลือบน้ำตาลที่ทนต่อสภาพอากาศได้ดี เป็นต้น

แพรว wedding เลยรวมเค้กแต่งงานหลากดีไซน์ที่เหมาะกับหลายธีมงานและสถานที่แต่งงานมาฝาก จะทำเป็นเค้กแต่งงานจริงก็ได้ หรือเค้กแต่งงานปลอมก็ดีมากบอกเลย!

เค้กแต่งงานในสวน

แน่นอนว่าแต่งงานในสวน เค้กแต่งงานก็ต้องมีดีเทลของใบไม้และดอกไม้เป็นหลัก ซึ่งด้วยบรรยากาศของงานแต่งในสวนที่ชอุ่มไปด้วยสีเขียว การเลือกเค้กแต่งงานสีขาว แล้วประดับดอกไม้สีสันสดใสจะช่วยให้เค้กแต่งงานของบ่าวสาวดูโดดเด่น และถ่ายภาพออกมาได้อย่างสวยงาม


เค้กแต่งงานท่ามกลางขุนเขา

งานแต่งงานแบบเอ๊าท์ดอร์ เป็นเทรนด์งานแต่งในปี 2019 เพราะฉะนั้นคงไม่แปลกหากบ่าวสาวจะจัดงานแต่งท่ามกลางบรรยากาศของขุนเขาหรือบนยอดดอย ซึ่งในเมืองไทยก็มีสถานที่อันสวยงามที่รอให้บ่าวสาวไปสร้างความโรแมนติกอยู่มากมาย ส่วนเค้กแต่งงานที่เหมาะกับสถานที่แต่งงานแบบนี้ ก็ต้องเป็นเค้กแต่งงานที่ตกแต่งด้วยกิ่งไม้ ใบไม้แห้ง หรือดอกไม้ในเฉดสีร้อนแบบฤดูใบไม้ร่วง จะช่วยเสริมบรรยากาศงานแต่งงานให้ดูโรแมนติกมากยิ่งขึ้น


เค้กแต่งงานแบบริมทะเล

เรียกได้ว่าเป็นสถานที่แต่งงานในฝันของหลายคู่ เพราะฉะนั้นเค้กแต่งงานก็ต้องดีไซน์ให้เข้ากับสถานที่ด้วย เช่น เค้กแต่งงานสีฟ้าเข้ากับผืนฟ้าและท้องทะเล ตกแต่งด้วยเปลือกหอย ปลาดาว หรือปะการัง เป็นต้น หรือถ้าอยากให้ดูเก๋หน่อย อาจเติมดีเทลอย่างนกฟลามิงโก ที่สื่อถึงอารมณ์ของฤดูร้อนและท้องทะเล หรือจะเลือกตกแต่งเค้กด้วยลวดลายแบบรีสอร์ทสไตล์แบบมาราเกชก็เริด


เค้กแต่งงานในร้านอาหาร

หากสถานที่แต่งงานของบ่าวสาวไม่ใช่โรงแรมหรู แต่เป็นสถานที่แต่งงานทางเลือก หรือร้านอาหารเก๋ๆ เค้กแต่งงานก็ต้องดีไซน์เริดไม่แพ้กัน โดยเน้นเป็นเค้กแต่งงานขนาดเล็กที่ไม่ต้องโอเวอร์ไซส์มาก เน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย ดีไซน์เก๋ไก๋ให้เข้ากับธีมงาน แนะนำให้เลือกเป็นเค้กแต่งงานจริงทั้งหมด เพราะเมื่อจบงานแล้วจะได้ตัดแบ่งให้แขกในงานได้ทาน เป็นการสร้างความอบอุ่นให้งานไปอีก

>> ดูไอเดียและคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับงานแต่งงานเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย! <<

Recommended

งบน้อย งานแต่งเริ่ด ฉบับ Love Indeed

เทคนิคจัดงานสวยในงบจำกัดจากมือโปร เรารู้มาว่าบ่าวสาวชาวออฟฟิศหลายคู่ไม่กล้าใช้บริการเวดดิ้งแพลนเนอร์ เพราะกังวลว่ามีงบน้อย เราจึงนัดคุณโอ๊ค วิทวัส อุดมกิตติ แห่ง Love Indeed The Wedding Planner and Decoration Organizer เจ้าของรางวัล The Best Chic Budget-Friendly Wedding 2014 จากนิตยสาร WE มาแนะนำ การใช้เวดดิ้งแพลนเนอร์แบบสบายกระเป๋าพร้อม เทคนิคจัดงานแต่ง สวยเริดในงบจำกัด งบไม่เยอะ คุยกับแพลนเนอร์อย่างไร ควรตั้งงบไว้ในใจและคิดว่าอยากให้ความสำคัญกับอะไรมากที่สุด จากนั้นคุยกับแพลนเนอร์ตรงๆว่ามีงบเท่านี้อยากได้แบบนี้ ทำได้ไหม หากงบน้อย น่าจะกันเงินไว้สำหรับการตกแต่งราว 20 เปอร์เซ็นต์ หรือถ้าไม่ไหวจริง ๆ 10 – 15 เปอร์เซ็นต์ก็ยังทำได้ โดยเน้นไปที่แบ็กดร็อปกับเวที เพราะแบ็กดร็อปเป็นเฟิร์สต์อิมเพรสชั่น ส่วนเวทีเป็นจุดรวมสายตาของแขก แต่ถ้างบน้อยลงมาอีก ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ผมเชียร์ให้เลือกเวทีเพราะเป็นจุดรวมทุกซีเควนซ์ ถ่ายภาพออกมาแล้วเห็นการตกแต่งชัด ส่วนกรณีที่เงินเหลือแนะนำให้เพิ่มซุ้มทางเข้างานเพื่อสร้างความว้าวตั้งแต่แรกเห็น งบน้อยจัดธีมนี้สิ…รอดชัวร์ แนะนำธีมแกตส์บี้ เพราะไม่ต้องถมดอกไม้เยอะสามารถตกแต่งให้งานดูสวยฟูฟ่าได้ด้วยพร็อปอย่างผ้าเล่อื มขนนก […]

งานแต่งในสวนเล็กๆ

16 ไอเดียเพิ่มความน่ารักอบอุ่นให้งานแต่งในสวนเล็กๆ จนแขกต้องจดจำ

งานแต่งในสวนเล็กๆ จะดูน่ารักและอบอุ่นหัวใจขึ้นมาเป็นกอง หากว่าที่บ่าวสาวลองหยิบเอา 16 ไอเดียเพิ่มกิมมิกความสดใสในงานแต่งเหล่านี้ไปใช้

ไม่ต้องเป็น The Star ก็จัดงาน ธีมดวงดาว ได้กับไอเดียคว้า Star มาไว้ในงานแต่ง

หากคุณอยากได้ธีมงานระยิบระยับที่มีความน่ารักอยู่ในตัว ต้องไม่พลาด ธีมดวงดาว ที่ แพรว wedding นำหลากไอเดียสุดชิคที่จะช่วยเนรมิตงานแต่งของคุณมาให้

งานแต่งเอาท์ดอร์

6 ทริคแสนง่ายๆ ช่วยเสกงานแต่งเอาท์ดอร์ให้ดูสวยหรูสุดเริด!!

จัดงานแต่งงานแบบเอาท์ดอร์ใครว่าเป็นเรื่องยากคะ จริงๆ แล้วง่ายนิดเดียว เพียงแค่คุณรู้จักหยิบหรือเลือกของตกแต่งก็สามารถทำให้สถานที่นอกห้องสี่เหลี่ยมของโรงแรมสวยงามราวกับสวนสวรรค์...