เช็กลิสต์ สถานที่ฮันนีมูนทั่วโลก เดือนไหนเวิร์กสุดที่จะไปเยือน

คู่รักหลายคู่ที่กำลังวางแผนว่าจะไปไปสวีทหวานกันที่ไหนดี หรือว่าที่บ่าวสาวข้าวใหม่ปลามันที่อยากไปยัง สถานที่ฮันนีมูน แปลกใหม่ อย่างเช่น ทริปต่างประเทศ ถ้าเป็นอย่างนั้นสิ่งสำคัญอันดับแรก (นอกจากเงินในกระเป๋า!) ก็คือการเช็กสภาพอากาศและภูมิทัศน์ของแต่ละประเทศว่าช่วงไหนที่เหมาะสำหรับการไปฮันนีมูนมากที่สุด เพราะในช่วงเวลา 1 ปีเมืองต่างๆ ทั่วโลกก็จะมีราคา ผู้คน ส่วนลด หรือสภาพอากาศที่ต่างกันไป เพราะฉะนั้นการวางแผนแบบยาวๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญ อย่าด่วนตัดสินใจจองตั๋วแบบปุ๊ปปั๊ปทัวร์เด็ดขาด

แพรว wedding มีเช็กลิสต์สถานที่น่าไปฮันนีมูนทั่วโลกทั้ง 12 เดือนมาฝาก เพื่อที่คุณและคนรักจะได้มีทริปที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม

มกราคม – ไอซ์แลนด์

เดือนมกราคมถือว่าเป็นเดือนที่ยังอยู่ในช่วงฤดูหนาวและอากาศยังขมุกขมัวไม่โปร่งใสนักใน ไอซ์แลนด์ แต่สำหรับการฮันนีมูนแล้ว นี่ถือว่าเป็นสถานที่ที่สวยงาม และเป็น destination ที่เหมาะสำหรับคู่รักที่อยากไปสัมผัสเมืองที่อากาศหนาวสุดขั้ว ที่สำคัญ ถ้าไปถูกเวลา วางแผนดีๆ และมีโชคช่วย ใน 1 ชั่วโมงของวัน คุณและคนรักอาจได้พบกับแสงเหนือสุดโรแมนติกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ผู้คนทั่วโลกและคนรักอยากมาเยือนเพื่อดูสิ่งนี้มากที่สุด

กุมภาพันธ์ – แองกวิลลา

แองกวิลลา เป็นอาณานิคมโพ้นทะเลของสหราชอาณาจักรในทะเลแคริบเบียน เหมาะสำหรับคู่รักที่กำลังมองหาสถานที่ที่มีอากาศอุ่นๆ ของอากาศแบบสิ้นหน้าหนาวพร้อมวิวทะเล แถมที่นี่ยังเต็มไปด้วยรีสอร์ทสุดหรูระดับลักซ์ชัวรี่ และชายหาดที่มีชื่อเสียงและยอดเยี่ยมที่สุดในโลก กับหาดทรายสีขาวที่ทอดยาวล้อไปกับน้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋ว ซึ่งหาดที่ผู้คนนิยมไปมากที่สุดคือ อ่าวรองเดอวัวร์ ซึ่งเป็นชายหาดสาธารณะสุดโรแมนติก และนอกจากจะมีดีเรื่องทะเลแล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วยของอร่อยอีกด้วย

มีนาคม – ไทย

คู่รักชาวไทยมีเฮ เพราะไม่ต้องไปไหนไกลให้เสียเวลา เพราะเดือนมีนาคมเป็นเดือนที่อากาศในบ้านเราออกจะอุ่นๆ คือไม่หนาว แต่ก็ไม่ร้อนแบบทรมาน แต่อย่างที่รู้กันอยู่ว่าสภาพอากาศในแต่ละภาคของบ้านเรานั้น ถึงแม้จะเดือนเดียวกันแต่กลับต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะฉะนั้นการเช็กกรมอุตุฯ ก่อนวางแผนเป็นเรื่องจำเป็น และบอกเลยว่าใครที่อยากจะไปทะเลก็ลุยได้เลย จะฝั่งอ่าวไทยหรืออันดามันก็สวยหมด โดยเฉพาะหมู่เกาะสิมิลัน สวยมากกก ห้ามพลาดเชียวล่ะ

เมษายน – โมรอคโค

เป็นช่วงเวลาที่สภาพอากาศวิเศษมากเว่อร์ สำหรับภูมิประเทศเมืองทะเลทราย เพราะคุณและคนรักจะสามารถเดินชิลและทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างสบายตัว เพราะอากาศไม่ร้อนมากหรือเย็นจัดเกินไป ที่สำคัญคุณยังไม่ต้องเจอกับกรุ๊ปทัวร์ที่มักจะหลั่งไหลมาที่นี่ในช่วงหน้าร้อนหรือหน้าหนาวอีกด้วย ทำให้คุณสามารถเดินชมตลาดนัดอันเลื่องชือ เดินทอดน่องบนถนน หรือชิลไปกับสถานที่สำคัญต่างๆ ได้แบบไม่ต้องเบียดกับใคร

พฤษภาคม – พรอว็องส์

พรอว็องส์ เป็นบริเวณทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศสบนฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนติดกับประเทศอิตาลี ซึ่งช่วงเวลาที่ควรหลีกเลี่ยงในการไปเยือนเพราะจะเต็มไปด้วยฝูงชนคือช่วงเดือนซัมเมอร์ แถมหน้าร้อนยังเป็นหน้าไฮ-ซีซั่นของที่นี่อีกด้วย เรียกได้ว่าค่าวิลล่าหรือโรงแรมต่างๆ แพงหูฉี่เชียวล่ะ เพราะฉะนั้นเดือนพฤษภาคม จึงถือเป็นช่วงเวลาที่ดีก่อนที่จะเข้าไฮ-ซีซั่นอย่างเป็นทางการ และก่อนที่นักท่องเที่ยวจะแห่มา!! แต่ไม่ต้อง เอ๊ะ..ว่าแล้วโลว์-ซีซั่นแบบนี้จะมีอะไรให้ดู เพราะคุณและคนรักจะได้พบกับประสบการณ์ของอากาศที่กำลังดี และยังได้สัมผัสกับทุ่งหญ้า ทุ่งดอกไม้ที่ไกลสุดลูกหูลูกตา รวมไปถึงเดินชมหมู่บ้านที่มีสถาปัตกรรมที่ดูแปลกตา และจบวันด้วยช่วงเย็นที่สุดโรแมนติกในบรรยากาศแบบสบายๆ

มิถุนายน – ตาฮีตี

ตาฮีตี เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่มของหมู่เกาะวินด์เวิร์ดของเฟรนช์พอลินีเชีย ตั้งอยู่ในหมู่เกาะโซไซตี มหาสมุทรแปซิฟิกใต้ ในช่วงเดินนี้ ตาฮีตี อยู่ในฤดูกาลที่ค่อนข้างแห้งแล้งแต่ไม่ถึงกับไม่น่าเที่ยว เพราะในขณะที่ตลอดปีที่ผ่านมาการหาโรงแรมที่นี่ดูจะเป็นเรื่องยาก แต่พอถึงเดือนนี้ปุ๊ปความยากก็หายไป เพราะนี่เป็นช่วงเวลาที่ดีอีกหนึ่งช่วงที่คุณและคนรักจะได้พบกับแสงอาทิตย์อันสดใสและน้ำที่ใสสะอาด และรับรองว่านี่จะเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนริมทะเลที่มีความสุขที่สุดอีกหนึ่งทริปในช่วงโลว์-ซีซั่นของที่นี่แน่นอน

Recommended

สบู่ก้อนสายรุ้ง ของชำร่วยงานแต่ง DIY ทำด้วยตัวเองก็ได้ง่ายนิดเดียว

มา DIY ของชำร่วยงานแต่ง ที่ทำเองง่ายๆ ด้วยตัวเอง อย่างสบู่ก้อนสายรุ้ง ที่ราคาไม่แพง แถมสวยมุ้งมิ้ง และมีกลิ่นหอมอีกต่างหาก

เจ้าสาวผมสั้น

เจ้าสาวผมสั้น ต้องอ่าน! เรารวมแบบผมเจ้าสาว ไล่ระดับความยาวแบบจัดเต็ม!

เจ้าสาวผมสั้น คลิกด่วน! เรารวมแบบผมเจ้าสาว ไล่ตามความยาวทุกระดับตั้งแต่ผมซอยสั๊นสั้น ผมบ๊อบ ไปจนถึงผมยาวเคลียไหล่ รับรองว่าสวยปังทุกทรง

ทรงผมเจ้าสาวชุดไทย

ทรงผมเจ้าสาวชุดไทย รูปหน้าแบบนี้ทำทรงแบบไหนแล้วจะรอด

ทรงผมเจ้าสาวชุดไทย กับเคล็ดลับการเลือกให้เข้ากับรูปหน้า พร้อมทรงผมสวยๆ จากดารานักแสดงให้สาวๆ นำไปเป็นเรฟให้กับช่างแต่งหน้าทำผมของตัวเองในวันแต่งงานได้เลย

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.