เช็กลิสต์ สถานที่ฮันนีมูนทั่วโลก เดือนไหนเวิร์กสุดที่จะไปเยือน

คู่รักหลายคู่ที่กำลังวางแผนว่าจะไปไปสวีทหวานกันที่ไหนดี หรือว่าที่บ่าวสาวข้าวใหม่ปลามันที่อยากไปยัง สถานที่ฮันนีมูน แปลกใหม่ อย่างเช่น ทริปต่างประเทศ ถ้าเป็นอย่างนั้นสิ่งสำคัญอันดับแรก (นอกจากเงินในกระเป๋า!) ก็คือการเช็กสภาพอากาศและภูมิทัศน์ของแต่ละประเทศว่าช่วงไหนที่เหมาะสำหรับการไปฮันนีมูนมากที่สุด เพราะในช่วงเวลา 1 ปีเมืองต่างๆ ทั่วโลกก็จะมีราคา ผู้คน ส่วนลด หรือสภาพอากาศที่ต่างกันไป เพราะฉะนั้นการวางแผนแบบยาวๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญ อย่าด่วนตัดสินใจจองตั๋วแบบปุ๊ปปั๊ปทัวร์เด็ดขาด

แพรว wedding มีเช็กลิสต์สถานที่น่าไปฮันนีมูนทั่วโลกทั้ง 12 เดือนมาฝาก เพื่อที่คุณและคนรักจะได้มีทริปที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม

มกราคม – ไอซ์แลนด์

เดือนมกราคมถือว่าเป็นเดือนที่ยังอยู่ในช่วงฤดูหนาวและอากาศยังขมุกขมัวไม่โปร่งใสนักใน ไอซ์แลนด์ แต่สำหรับการฮันนีมูนแล้ว นี่ถือว่าเป็นสถานที่ที่สวยงาม และเป็น destination ที่เหมาะสำหรับคู่รักที่อยากไปสัมผัสเมืองที่อากาศหนาวสุดขั้ว ที่สำคัญ ถ้าไปถูกเวลา วางแผนดีๆ และมีโชคช่วย ใน 1 ชั่วโมงของวัน คุณและคนรักอาจได้พบกับแสงเหนือสุดโรแมนติกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ผู้คนทั่วโลกและคนรักอยากมาเยือนเพื่อดูสิ่งนี้มากที่สุด

กุมภาพันธ์ – แองกวิลลา

แองกวิลลา เป็นอาณานิคมโพ้นทะเลของสหราชอาณาจักรในทะเลแคริบเบียน เหมาะสำหรับคู่รักที่กำลังมองหาสถานที่ที่มีอากาศอุ่นๆ ของอากาศแบบสิ้นหน้าหนาวพร้อมวิวทะเล แถมที่นี่ยังเต็มไปด้วยรีสอร์ทสุดหรูระดับลักซ์ชัวรี่ และชายหาดที่มีชื่อเสียงและยอดเยี่ยมที่สุดในโลก กับหาดทรายสีขาวที่ทอดยาวล้อไปกับน้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋ว ซึ่งหาดที่ผู้คนนิยมไปมากที่สุดคือ อ่าวรองเดอวัวร์ ซึ่งเป็นชายหาดสาธารณะสุดโรแมนติก และนอกจากจะมีดีเรื่องทะเลแล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วยของอร่อยอีกด้วย

มีนาคม – ไทย

คู่รักชาวไทยมีเฮ เพราะไม่ต้องไปไหนไกลให้เสียเวลา เพราะเดือนมีนาคมเป็นเดือนที่อากาศในบ้านเราออกจะอุ่นๆ คือไม่หนาว แต่ก็ไม่ร้อนแบบทรมาน แต่อย่างที่รู้กันอยู่ว่าสภาพอากาศในแต่ละภาคของบ้านเรานั้น ถึงแม้จะเดือนเดียวกันแต่กลับต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะฉะนั้นการเช็กกรมอุตุฯ ก่อนวางแผนเป็นเรื่องจำเป็น และบอกเลยว่าใครที่อยากจะไปทะเลก็ลุยได้เลย จะฝั่งอ่าวไทยหรืออันดามันก็สวยหมด โดยเฉพาะหมู่เกาะสิมิลัน สวยมากกก ห้ามพลาดเชียวล่ะ

เมษายน – โมรอคโค

เป็นช่วงเวลาที่สภาพอากาศวิเศษมากเว่อร์ สำหรับภูมิประเทศเมืองทะเลทราย เพราะคุณและคนรักจะสามารถเดินชิลและทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างสบายตัว เพราะอากาศไม่ร้อนมากหรือเย็นจัดเกินไป ที่สำคัญคุณยังไม่ต้องเจอกับกรุ๊ปทัวร์ที่มักจะหลั่งไหลมาที่นี่ในช่วงหน้าร้อนหรือหน้าหนาวอีกด้วย ทำให้คุณสามารถเดินชมตลาดนัดอันเลื่องชือ เดินทอดน่องบนถนน หรือชิลไปกับสถานที่สำคัญต่างๆ ได้แบบไม่ต้องเบียดกับใคร

พฤษภาคม – พรอว็องส์

พรอว็องส์ เป็นบริเวณทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศสบนฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนติดกับประเทศอิตาลี ซึ่งช่วงเวลาที่ควรหลีกเลี่ยงในการไปเยือนเพราะจะเต็มไปด้วยฝูงชนคือช่วงเดือนซัมเมอร์ แถมหน้าร้อนยังเป็นหน้าไฮ-ซีซั่นของที่นี่อีกด้วย เรียกได้ว่าค่าวิลล่าหรือโรงแรมต่างๆ แพงหูฉี่เชียวล่ะ เพราะฉะนั้นเดือนพฤษภาคม จึงถือเป็นช่วงเวลาที่ดีก่อนที่จะเข้าไฮ-ซีซั่นอย่างเป็นทางการ และก่อนที่นักท่องเที่ยวจะแห่มา!! แต่ไม่ต้อง เอ๊ะ..ว่าแล้วโลว์-ซีซั่นแบบนี้จะมีอะไรให้ดู เพราะคุณและคนรักจะได้พบกับประสบการณ์ของอากาศที่กำลังดี และยังได้สัมผัสกับทุ่งหญ้า ทุ่งดอกไม้ที่ไกลสุดลูกหูลูกตา รวมไปถึงเดินชมหมู่บ้านที่มีสถาปัตกรรมที่ดูแปลกตา และจบวันด้วยช่วงเย็นที่สุดโรแมนติกในบรรยากาศแบบสบายๆ

มิถุนายน – ตาฮีตี

ตาฮีตี เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่มของหมู่เกาะวินด์เวิร์ดของเฟรนช์พอลินีเชีย ตั้งอยู่ในหมู่เกาะโซไซตี มหาสมุทรแปซิฟิกใต้ ในช่วงเดินนี้ ตาฮีตี อยู่ในฤดูกาลที่ค่อนข้างแห้งแล้งแต่ไม่ถึงกับไม่น่าเที่ยว เพราะในขณะที่ตลอดปีที่ผ่านมาการหาโรงแรมที่นี่ดูจะเป็นเรื่องยาก แต่พอถึงเดือนนี้ปุ๊ปความยากก็หายไป เพราะนี่เป็นช่วงเวลาที่ดีอีกหนึ่งช่วงที่คุณและคนรักจะได้พบกับแสงอาทิตย์อันสดใสและน้ำที่ใสสะอาด และรับรองว่านี่จะเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนริมทะเลที่มีความสุขที่สุดอีกหนึ่งทริปในช่วงโลว์-ซีซั่นของที่นี่แน่นอน

Recommended

ความสวยเจ้าสาว

6 ทิปส์ล็อกความสวยเจ้าสาวในวันสำคัญให้สวยอย่างอยู่หมัด!!

ความสวยเจ้าสาว ในวันแต่งงานเป็นสิ่งที่ต้องล็อคไว้ให้อยู่รอดปลอดภัยตั้งแต่เริ่มต้นจนจบงาน และนี่คือทิปส์ดีๆ ที่จะให้ความงามอยู่ได้นานๆ กับคุณ

เทคนิคจัดงานแต่งงาน

9 เทคนิคจัดงานแต่งงานให้ได้ดั่งใจ บ่าวสาวมีเวลาแค่ไหนก็รอด

เทคนิคจัดงานแต่งงาน ที่บ่าวสาวต้องรู้ แถมงานนี้ไม่ว่าจะมีเวลามากน้อยแค่ไหน ก็สามารถเนรมิตงานแต่งงานให้ได้ดั่งใจด้วย 9 ขั้นตอนง่ายๆ ตามนี้เลย

ขอพรเรื่องลูก

รวมลิสต์สถานที่ขอพรเรื่องลูก ในกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง

การมีลูกสำหรับบางคู่อาจไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งพึ่งวิธีทางการแพทย์ก็แล้ว เบบี๋ตัวน้อยก็ยังไม่มาสักที คุณอาจจำเป็นต้องใช้วิธีเสริมอย่างการ ขอพรเรื่องลูก ตามสถานที่เด็ด สถานที่ดัง มาช่วยยึดเหนี่ยวจิตใจกันหน่อย

ถ่ายภาพงานแต่ง

เทคนิค ถ่ายภาพงานแต่ง ให้ทรงพลังที่ควรรู้ไว้ก่อนเลือกช่างภาพคู่ใจมาถ่ายงาน

การเลือกช่างภาพมา ถ่ายภาพงานแต่ง เป็นสิ่งสำคัญที่บ่าวสาวไม่ควรมองข้าม เราเลยจัดแนวคิดการถ่ายภาพงานแต่งมาฝากบ่าวสาวให้รู้ไว้ก่อนจะเลือกช่างภาพมาถ่ายงาน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.