จัดงานแต่ง ให้ราบรื่นด้วย 5 เทคนิคลับขั้นสุด ไม่ว่างานแบบไหนก็เป๊ะ

เหล่าบ่าวสาวทั้งหลายที่กำลังวางแผนจัดงานแต่งงาน เรามีเทคนิคดีๆ สำหรับ จัดงานแต่ง ให้ออกมาเป๊ะ สมบูรณ์แบบ ไม่ว่างานจะใหญ่เล็ก เอาท์ดอร์หรืออินดอร์ ด้วย 5 เคล็ดลับนี้ รับรองว่าเอาอยู่!

  1. หาสไตล์ที่เป็นคุณ

ในการจัดงานแต่งงาน เรื่องการสไตล์งานแต่งเป็นเรื่องสำคัญที่บ่าวสาวควรคำนึงถึงเป็นสิ่งแรกๆ ซึ่งการหาสไตล์ของงานก็ไม่ยากเย็นอะไร เพียงแค่มองดูว่าทั้งคู่ชอบอะไรแบบไหน หรืออาจจะมองหาไอเดียใน Pinterest ก็ได้ จะทำให้เห็นภาพได้ชัดเจนมากขึ้น แล้วค่อยเพิ่ม ค่อยหยอดความเป็นตัวเองลงไปในสไตล์ที่ถูกใจ

  1. จัดลำดับความสำคัญ

ในการจัดงานแต่งงาน ให้บ่าวสาวจัดลำดับความสำคัญของแต่ละอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องชุด ภาพถ่าย สถานที่ อาหาร หรืออื่นๆ ที่ทั้งคู่ให้ความสมใจเป็นพิเศษ แล้วจัดสรรเงินและความใส่ใจตามลำดับความสำคัญที่ตั้งไว้ จะทำให้ช่วยได้มากทั้งเรื่องของเวลา การตัดสินใจและที่สำคัญ เรื่องเงิน เพราะจะทำให้บ่าวสาวเลือกได้ว่าควรทุ่มเงินไปกับเรื่องอะไร และควรทุ่นเงินในเรื่องไหน

  1. ส่งการ์ดเชิญวันพุธ

การส่งการ์ดเชิญทางไปรษณีย์ ในกรณีที่บ่าวสาวไม่ได้เอาไปให้ด้วยตัวเอง ให้เลือกส่งไปรษณีย์วันพุธ หรือวันอังคารในกรณีที่ส่งไปต่างจังหวัด ทั้งนี้ก็เพื่อว่าการ์ดเชิญจะถึงมือผู้รับในวันเสาร์ ซึ่งเป็นวันที่มีคนอยู่บ้าน และเพื่อให้คนรับได้อ่านรายละเอียดอย่างชัดเจนนั่นเอง

  1. ใช้ของในพื้นที่ และในฤดูกาล

การเลือกใช้ของที่มีอยู่แล้วในพื้นที่ และในฤดูกาลนั้นๆ จะทำให้ได้ของสด ของดี ในราคาที่ถูกกว่า แต่การใช้ของนอกพื้นที่ นอกฤดูกาล โดยเฉพาะดอกไม้สด นอกจากจะดูแลยาก ต้องประคบหงมอย่างดี เหี่ยวเร็ว ยังมีราคาสูงทำให้ค่าใช้จ่ายในงานแต่งพุ่งสูงอีกต่างหาก

  1. เลือกเพื่อนเจ้าสาวให้ดี

การเลือกเพื่อนเจ้าสาว ไม่ใช่ว่าจะเลือกตามความสนิท ความสนุกอย่างเดียวเท่านั้น แต่เพื่อนเจ้าสาวยังต้องช่วยเหลือเรื่องการจัดการงานแต่ง รวมถึงดูแลเจ้าสาวในวันสำคัญอีกด้วย ดังนั้นการจะเลือกเพื่อนเจ้าสาวจึงต้องเลือกให้ดี ถามความสมัครใจของสาวๆ ด้วยว่า เขาเต็มใจหรือเปล่าที่จะมาช่วยเหลืองาน

เทคนิคลับ ทั้ง 5 ที่เราบอกคราวนี้จะช่วยให้คุณบ่าวสาวทั้งหลาย จัดงานแต่ง ได้อย่างราบรื่น นอกจากนี้เรายังมีความลับของแขกมาบอกด้วยนะ ความจริงๆ แล้ว แขกในงานแต่งชอบบ่นเรื่องอะไรมากที่สุด ตอนจัดงานจะได้ระวังเอาไว้ให้ดี

ภาพ unsplash.com

Recommended

ธีมงานแต่ง “หนอนหนังสือ” ของคู่รักนักอ่าน สวยหรูและอบอุ่นได้มากกว่าที่คิด

คู่รักที่ชอบอ่านหนังสือด้วยกันทั้งคู่ ถ้านึก ธีมงานแต่ง ไม่ออกเราขอเสนอธีม “หนอนหนังสือ” ใช้ความคลาสสิคของหนังสือ ทำให้อบอุ่นและอบอวลไปด้วยบรรยากาศดีๆ  

ช่างภาพพรีเวดดิ้ง

เลือกช่างภาพพรีเวดดิ้งอย่างไรไม่ให้พัง อ่านก่อนดีกว่าปวดหัวทีหลังนะจ๊ะ

ถ้าอยากได้ภาพพรีเวดดิ้งสวยๆ ไม่พังต้องอ่าน กับการเลือก ช่างภาพพรีเวดดิ้ง อย่างไรไม่ให้พัง อ่านก่อนดีกว่าปวดหัวทีหลังนะจ๊ะ

6 ไอเดียแบ็คดรอปงานแต่งสุดโมเดิร์นจากรูปทรงเลขาคณิต

กำลังหาไอเดียทำ แบ็คดรอปงานแต่ง ในสวนอยู่หรือเปล่าคะ ถ้าใช่ก็อย่ารอช้า เพราะเราหามาให้ดูแล้วชอบแบบไหนจัดกันไปตามงบที่มี บอกเลยว่างานนี้จะมีแต่เสียงชื่นชม

4 ร้านขายของแต่งจีนพร้อมแผนที่นำทาง

ว่าที่บ่าวสาวตระกูลมังกรคู่ไหนที่กำลังมองหาร้านขายใช้ในพิธีแต่งงานอยู่ละก็ วันนี้เลดี้มีร้านเด็ดย่านเยาวราชพร้อมแผนที่มานำเสนอจ้า

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.