จัดงานแต่ง ให้ราบรื่นด้วย 5 เทคนิคลับขั้นสุด ไม่ว่างานแบบไหนก็เป๊ะ

เหล่าบ่าวสาวทั้งหลายที่กำลังวางแผนจัดงานแต่งงาน เรามีเทคนิคดีๆ สำหรับ จัดงานแต่ง ให้ออกมาเป๊ะ สมบูรณ์แบบ ไม่ว่างานจะใหญ่เล็ก เอาท์ดอร์หรืออินดอร์ ด้วย 5 เคล็ดลับนี้ รับรองว่าเอาอยู่!

  1. หาสไตล์ที่เป็นคุณ

ในการจัดงานแต่งงาน เรื่องการสไตล์งานแต่งเป็นเรื่องสำคัญที่บ่าวสาวควรคำนึงถึงเป็นสิ่งแรกๆ ซึ่งการหาสไตล์ของงานก็ไม่ยากเย็นอะไร เพียงแค่มองดูว่าทั้งคู่ชอบอะไรแบบไหน หรืออาจจะมองหาไอเดียใน Pinterest ก็ได้ จะทำให้เห็นภาพได้ชัดเจนมากขึ้น แล้วค่อยเพิ่ม ค่อยหยอดความเป็นตัวเองลงไปในสไตล์ที่ถูกใจ

  1. จัดลำดับความสำคัญ

ในการจัดงานแต่งงาน ให้บ่าวสาวจัดลำดับความสำคัญของแต่ละอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องชุด ภาพถ่าย สถานที่ อาหาร หรืออื่นๆ ที่ทั้งคู่ให้ความสมใจเป็นพิเศษ แล้วจัดสรรเงินและความใส่ใจตามลำดับความสำคัญที่ตั้งไว้ จะทำให้ช่วยได้มากทั้งเรื่องของเวลา การตัดสินใจและที่สำคัญ เรื่องเงิน เพราะจะทำให้บ่าวสาวเลือกได้ว่าควรทุ่มเงินไปกับเรื่องอะไร และควรทุ่นเงินในเรื่องไหน

  1. ส่งการ์ดเชิญวันพุธ

การส่งการ์ดเชิญทางไปรษณีย์ ในกรณีที่บ่าวสาวไม่ได้เอาไปให้ด้วยตัวเอง ให้เลือกส่งไปรษณีย์วันพุธ หรือวันอังคารในกรณีที่ส่งไปต่างจังหวัด ทั้งนี้ก็เพื่อว่าการ์ดเชิญจะถึงมือผู้รับในวันเสาร์ ซึ่งเป็นวันที่มีคนอยู่บ้าน และเพื่อให้คนรับได้อ่านรายละเอียดอย่างชัดเจนนั่นเอง

  1. ใช้ของในพื้นที่ และในฤดูกาล

การเลือกใช้ของที่มีอยู่แล้วในพื้นที่ และในฤดูกาลนั้นๆ จะทำให้ได้ของสด ของดี ในราคาที่ถูกกว่า แต่การใช้ของนอกพื้นที่ นอกฤดูกาล โดยเฉพาะดอกไม้สด นอกจากจะดูแลยาก ต้องประคบหงมอย่างดี เหี่ยวเร็ว ยังมีราคาสูงทำให้ค่าใช้จ่ายในงานแต่งพุ่งสูงอีกต่างหาก

  1. เลือกเพื่อนเจ้าสาวให้ดี

การเลือกเพื่อนเจ้าสาว ไม่ใช่ว่าจะเลือกตามความสนิท ความสนุกอย่างเดียวเท่านั้น แต่เพื่อนเจ้าสาวยังต้องช่วยเหลือเรื่องการจัดการงานแต่ง รวมถึงดูแลเจ้าสาวในวันสำคัญอีกด้วย ดังนั้นการจะเลือกเพื่อนเจ้าสาวจึงต้องเลือกให้ดี ถามความสมัครใจของสาวๆ ด้วยว่า เขาเต็มใจหรือเปล่าที่จะมาช่วยเหลืองาน

เทคนิคลับ ทั้ง 5 ที่เราบอกคราวนี้จะช่วยให้คุณบ่าวสาวทั้งหลาย จัดงานแต่ง ได้อย่างราบรื่น นอกจากนี้เรายังมีความลับของแขกมาบอกด้วยนะ ความจริงๆ แล้ว แขกในงานแต่งชอบบ่นเรื่องอะไรมากที่สุด ตอนจัดงานจะได้ระวังเอาไว้ให้ดี

ภาพ unsplash.com

Recommended

คำถามงานแต่ง

ไม่อยากพังอย่าถาม!! 6 คำถามต้องห้ามบนเวทีงานแต่งต่อไปนี้

มีบางคำถามบนเวทีที่หลุดออกมาแล้วทำให้บ่าวสาวถึงกับสตั๊นท์ และหลายคนมองว่าไม่เหมาะสม อยากรู้ไหมว่ามีอะไรบ้างที่เป็น คำถามงานแต่ง ต้องห้ามไปดูกัน

11 เทรนด์ดอกไม้ที่เข้ากั้น เข้ากันกับธีม Greenery

ดูเหมือนในปีนี้เทรนด์รักธรรมชาติจะมาแรงเหลือเกิน ล่าสุดเทรนด์สีโทน Greenery ก็ถูกนำมาใช้ในงานแต่งงานให้เห็นกันบ้างแล้วในปีนี้ เราจึงขอนำเทรนด์ดอกไม้ที่สามารถใช้ร่วมกับเทรนด์สี Greenery ได้เข้ากันอย่างดีเยี่ยม ลองนำไปมิกซ์แอนด์แมทซ์กันดูนะสาวๆ

ดอกคาลล่าลิลลี่

ดอกคาลล่าลิลลี่ อีกหนึ่งนางเอกของงานแต่งที่สวยงดงามดังเจ้าสาวเช่นคุณ

ดอกไม้เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อความหมายดีๆ ดอกคาลล่าลิลลี่ ก็เป็นอีกดอกไม้ที่โดดเด่นและยังสร้างบรรยากาศแห่งรักให้กับงานแต่งอีกด้วย

วิธีเลือก ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว ที่ใช่ เพื่อลุคสวยปังที่สุดในวันแต่งงาน!

แต่งงานเพียงครั้งเดียวในชีวิต จะเลือก ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว ที่ใช่ เลือกยังไงให้ชัวร์ว่าวันแต่งงานเราจะสวยปังที่สุดแน่นอน แพรวเวดดิ้งมีคำตอบค่ะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.