จัดงานแต่ง ให้ราบรื่นด้วย 5 เทคนิคลับขั้นสุด ไม่ว่างานแบบไหนก็เป๊ะ

เหล่าบ่าวสาวทั้งหลายที่กำลังวางแผนจัดงานแต่งงาน เรามีเทคนิคดีๆ สำหรับ จัดงานแต่ง ให้ออกมาเป๊ะ สมบูรณ์แบบ ไม่ว่างานจะใหญ่เล็ก เอาท์ดอร์หรืออินดอร์ ด้วย 5 เคล็ดลับนี้ รับรองว่าเอาอยู่!

  1. หาสไตล์ที่เป็นคุณ

ในการจัดงานแต่งงาน เรื่องการสไตล์งานแต่งเป็นเรื่องสำคัญที่บ่าวสาวควรคำนึงถึงเป็นสิ่งแรกๆ ซึ่งการหาสไตล์ของงานก็ไม่ยากเย็นอะไร เพียงแค่มองดูว่าทั้งคู่ชอบอะไรแบบไหน หรืออาจจะมองหาไอเดียใน Pinterest ก็ได้ จะทำให้เห็นภาพได้ชัดเจนมากขึ้น แล้วค่อยเพิ่ม ค่อยหยอดความเป็นตัวเองลงไปในสไตล์ที่ถูกใจ

  1. จัดลำดับความสำคัญ

ในการจัดงานแต่งงาน ให้บ่าวสาวจัดลำดับความสำคัญของแต่ละอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องชุด ภาพถ่าย สถานที่ อาหาร หรืออื่นๆ ที่ทั้งคู่ให้ความสมใจเป็นพิเศษ แล้วจัดสรรเงินและความใส่ใจตามลำดับความสำคัญที่ตั้งไว้ จะทำให้ช่วยได้มากทั้งเรื่องของเวลา การตัดสินใจและที่สำคัญ เรื่องเงิน เพราะจะทำให้บ่าวสาวเลือกได้ว่าควรทุ่มเงินไปกับเรื่องอะไร และควรทุ่นเงินในเรื่องไหน

  1. ส่งการ์ดเชิญวันพุธ

การส่งการ์ดเชิญทางไปรษณีย์ ในกรณีที่บ่าวสาวไม่ได้เอาไปให้ด้วยตัวเอง ให้เลือกส่งไปรษณีย์วันพุธ หรือวันอังคารในกรณีที่ส่งไปต่างจังหวัด ทั้งนี้ก็เพื่อว่าการ์ดเชิญจะถึงมือผู้รับในวันเสาร์ ซึ่งเป็นวันที่มีคนอยู่บ้าน และเพื่อให้คนรับได้อ่านรายละเอียดอย่างชัดเจนนั่นเอง

  1. ใช้ของในพื้นที่ และในฤดูกาล

การเลือกใช้ของที่มีอยู่แล้วในพื้นที่ และในฤดูกาลนั้นๆ จะทำให้ได้ของสด ของดี ในราคาที่ถูกกว่า แต่การใช้ของนอกพื้นที่ นอกฤดูกาล โดยเฉพาะดอกไม้สด นอกจากจะดูแลยาก ต้องประคบหงมอย่างดี เหี่ยวเร็ว ยังมีราคาสูงทำให้ค่าใช้จ่ายในงานแต่งพุ่งสูงอีกต่างหาก

  1. เลือกเพื่อนเจ้าสาวให้ดี

การเลือกเพื่อนเจ้าสาว ไม่ใช่ว่าจะเลือกตามความสนิท ความสนุกอย่างเดียวเท่านั้น แต่เพื่อนเจ้าสาวยังต้องช่วยเหลือเรื่องการจัดการงานแต่ง รวมถึงดูแลเจ้าสาวในวันสำคัญอีกด้วย ดังนั้นการจะเลือกเพื่อนเจ้าสาวจึงต้องเลือกให้ดี ถามความสมัครใจของสาวๆ ด้วยว่า เขาเต็มใจหรือเปล่าที่จะมาช่วยเหลืองาน

เทคนิคลับ ทั้ง 5 ที่เราบอกคราวนี้จะช่วยให้คุณบ่าวสาวทั้งหลาย จัดงานแต่ง ได้อย่างราบรื่น นอกจากนี้เรายังมีความลับของแขกมาบอกด้วยนะ ความจริงๆ แล้ว แขกในงานแต่งชอบบ่นเรื่องอะไรมากที่สุด ตอนจัดงานจะได้ระวังเอาไว้ให้ดี

ภาพ unsplash.com

Recommended

ฮันนีมูน

ปักหมุด 6 สถานที่ฮันนีมูนทั่วโลกที่คู่รักสายอาร์ตไม่ควรพลาด!

งานนี้คู่รักสายอาร์ตที่ยังเลือกสถานที่ ฮันนีมูน กันไม่ได้ต้องมุง หรือใครก็ตามที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิปที่เป็นแนวอาร์ตๆอยู่พอดีแล้วล่ะก็ คุณมาถูกที่แล้วค่ะ เพราะวันนี้ แพรว wedding ได้รวบรวมเอา  6 เมืองจากทั่วโลกที่รับรองว่าจะต้องถูกใจคู่รักทุกเพศทุกวัยที่มีศิลปะในหัวใจอย่างแน่นอน ยังไงถ้าได้ไปเยือนก็แชะรูปโพสต์ในไอจีหรือเฟซบุ๊กเผื่อแผ่คนทางนี้บ้างน้าา   BEIJING,CHINA เริ่มจากใกล้ๆก่อน กับเมืองที่เป็นศูนย์กลางในทุกๆด้านอย่าง “ปักกิ่ง” ที่นี่มีย่านที่จะต้องถูกใจผู้ชื่นชอบงานศิลปะอย่าง 789 Art District ซึ่งเดิมสถานที่แห่งนี้เคยเป็นที่ตั้งของโรงงานผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ของทหาร แต่ในปัจจุบันได้กลายเป็นชุมชนศิลปะที่มีผู้ชมมาเยี่ยมชมจากทุกสารทิศ นอกจากคุณจะได้ชื่นชมความงามของศิลปะแล้ว ก็ยังมีร้านค้า ร้านอาหารและคาเฟ่ชิคๆที่ดูดีมีเอกลักษณ์ให้คุณได้ช้อปและชิมอย่างจุใจเลยล่ะค่ะ BERLIN,GERMANY มาต่อกันที่ฝั่งยุโรป ที่กรุงเบอร์ลิน เมืองหลวงของประเทศเยอรมนี ที่อาจนับว่าเป็นอีกหนึ่งศูนย์กลางของศิลปะโลกเลยก็ว่าได้ เพราะคุณจะได้ตื่นตาตื่นใจกับแกลลอรีที่มีมากถึง 400 แห่ง ซึ่งหากใครเป็นคอศิลปะตัวจริง จะต้องไม่พลาดเยี่ยมชมสถานที่แสดงผลงานศิลปะสุดเจ๋งอย่าง Kunst-Werke Institute for Contemporary Art  Sammlung Boros และ Haus am Waldsee เด็ดขาดเลยนะคะ ŁÓDŹ,POLAND “วูซ” เมืองใหญ่อันดับสามของประเทศโปแลนด์ซึ่งเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงาม เรารับรองว่าต้องถูกใจคนที่ชอบภาพวาดตามอาคารสายกราฟิตี้ และที่เด็ดสุดคือ เมืองแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ Sztuki ซึ่งเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์แนวโมเดิร์น-อาร์ตที่เก่าแก่ที่สุดของโลกอีกด้วย MARFA,TEXAS […]

7 แบบช่อดอกไม้เจ้าสาวเลือกเลยแบบไหนที่คุณรัก

เจ้าสาวรู้หรือไม่ว่า ช่อดอกไม้เจ้าสาว ที่ใช้ถือในวันแต่งงานนั้น มีหลายแบบหลายทรงแต่แบบไหนที่เหมาะกับคุณ เรามี 7 แบบช่อดอกไม้มาให้ได้เลือกดูกันค่ะ

รักแข็งแกร่งแต่อ่อนโยน ด้วย 9 ไอเดียลายหินอ่อนในงานแต่ง

ความแรงของลายหินอ่อนยังคงเป็นเทรนด์มาแรงในปีนี้ แพรว wedding เลยนำ ไอเดียลายหินอ่อน มาให้ดูว่าใส่ลงตรงไหนในงานแต่งได้บ้างมาฝาก

มงคลแฝด

รวมสิ่งน่ารู้เกี่ยวกับ มงคลแฝด พร้อมการเก็บรักษาอย่างไรให้ถูกวิธี

สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในพิธีแต่งงานไทยก็คือ มงคลแฝด ว่าที่บ่าวสาวคู่ไหนที่กำลังงงๆ อยู่ว่าจะไปหาที่ไหน ใครจะสวม แล้วต้องเก็บยังไ เรามีคำตอบมาให้แล้ว

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.