อัพเกรดงานแต่งงานด้วยไอเดียดอกไม้ในงานแต่ง ที่ไม่ต้องเยอะก็สวยได้

ไอเดียดอกไม้ในงานแต่ง So Cute

แต่งงานครั้งเดียวในชีวิตว่าที่บ่าวสาวก็ล้วนอยากให้งานแต่งงานของตัวเองออกมาดูดี ไม่เชย และที่สำคัญไม่อยากซ้ำใคร ซึ่งนอกจากธีมงาน สีสันในการแต่ง และการตกแต่งแล้ว ไอเดียดอกไม้ในงานแต่ง ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่จะช่วยให้งานแต่งงานของบ่าวสาวโดดเด่นได้ แพรว wedding เลยนำไอเดียดอกไม้เจ๋งๆ ที่ไม่ต้องถมให้เต็มทั้งงาน แต่ก็ช่วยให้งานแต่งงานออกมาดูดีได้

ดอกไม้ห้อยระย้าลงมาจากด้านบน

ไอเดียดอกไม้ในงานแต่ง

ก่อนอื่นต้องสำรวจดูก่อนว่าสถานที่แต่งงานที่บ่าวสาวเลือกมานั้นสามารถห้อยดอกไม้ลงมาจากด้านบนได้หรือไม่ ถ้าได้ก็จัดไปโลด รับรองว่าเก๋กว่าการให้ดอกไม้อยู่แค่บนโต๊ะอาหารหรือบนพื้นเท่านั้น โดยอาจจะห้อยไว้เหนือทางเดินเข้างาน บนเวที หรือเหนือโต๊ะอาหารของแขกก็ได้ ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สามารถดึงดูดความสนใจของแขกที่มาร่วมงานให้เข้าสู่บรรยากาศงานแต่งงานของบ่าวสาวได้เป็นอย่างดี และยังสามารถใช้เป็นลูกเล่นในการเพิ่มความสวยงามให้กับโครงสร้างสถานที่ และแสงไฟภายในงานได้อีกด้วย นอกจากนี้การประดับดอกไม้ไว้ด้านบนยังช่วยทำให้งานแต่งของบ่าวสาวดูนุ่มนวลขึ้น และยังช่วยทำให้สถานที่แต่งงานขนาดเล็กดูใหญ่ขึ้นได้อีกด้วย

ดอกไม้ในค็อกเทล

ไอเดียดอกไม้ในงานแต่ง

เพิ่มความสดชื่นสดใสให้กับเมนูเครื่องดื่มด้วยดอกไม้ดอกเล็กๆ น่ารักๆ ซึ่งดอกไม้ชนิดนั้นไม่จำเป็นต้องรับประทานได้ก็ได้ (แต่ต้องแน่ใจว่าไม่มียางหรือสารพิษใดๆ นะคะ) เพราะเราเพียงแค่ต้องการให้เมนูนั้นดูมีสีสันน่าดื่มมากขึ้น แถมเมื่อวางเรียงรายกันอยู่บนโต๊ะหรือบนถาด ก็ยังเป็นเหมือน decoration ชั้นดีให้กับบรรยากาศในงานแต่งงานของบ่าวสาวได้ด้วย โดยบ่าวสาวอาจจะเลือกสีดอกไม้ให้ให้เป็นเฉดสีเดียวกับเครื่องดื่ม หรือจะเลือกดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมเพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสขณะดื่มก็ได้เช่นกัน

ช่อดอกไม้สไตล์มินิมอล

ไอเดียดอกไม้ในงานแต่ง

ช่อดอกไม้ช่อตู้มๆ ที่บังชุดเจ้าสาวเกือบมิดอาจจะเอ้าท์ไปแล้ว เพราะช่อดอกไม้เล็กๆ เรียบๆ สไตล์มินิมอลกำลังได้รับความนิยมในหมู่เจ้าสาว โดยเน้นไปที่ดอกไม้ดอกเล็กๆ เพียงไม่กี่ดอกแล้วนำมาเข้าช่อกับใบไม้ดีไซน์สวยได้อารมณ์ประมาณว่า “น้อยแต่มาก” แต่กลับส่งลุคของเจ้าสาวให้ดูสวยงามและโดดเด่นในช่อไม้เรียบๆ นี้ได้ แถมยังไม่บังดีเทลของชุดแต่งงานเจ้าสาวด้วย

ติดตามไอเดียดีๆ เกี่ยวกับการจัดงานแต่งงานอีกเพียบที่นี่ คลิกเลย!

ภาพ unsplash.com, pinterest

Recommended

แต่งงานธีมเจ้าหญิง ด้วย 8 ธีมงานแต่งจากการ์ตูนดิสนีย์เรื่องโปรด

อยาก แต่งงานธีมเจ้าหญิง หรือการ์ตูนดิสนีย์ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะแพรว wedding รวบรวมธีมเหล่านี้มาให้ว่าที่บ่าวสาวได้นำไปใช้เป็นตัวอย่างมาให้แล้ว

มาถ่ายภาพ พรีเวดดิ้ง ด้วยโดรนกันดีกว่า ได้ภาพมุมแปลกใหม่ สวยเก๋ ไม่ซ้ำใคร

มาถ่ายภาพ พรีเวดดิ้ง ด้วยโดรนกันมั้ยจ๊ะคู่บ่าวสาว รับรองว่าได้ภาพสวย เก๋ ไม่ซ้ำใครแน่นอน เลือกมุมสวยๆ ไว้แล้วบอกช่างภาพได้เลย

เส้นทางเที่ยวสวีทถูกและดีฮันนีมูนที่โครงการหลวง : ภาคกลางและภาคตะวันออก

คราวที่แล้วพาไปสวีทที่โครงการหลวงบนเส้นทางของภาคเหนือ (ลิงค์) คราวนี้ก็พามาใกล้ๆ บ้าง จัดเป็นทริปสั้นๆ ไม่กี่วัน หรือจะเป็นวันเดย์ทริปก็ยังได้ที่ภาคกลาง และภาคตะวันออก

เครื่องดื่ม

Party 101 ว่าด้วยเรื่องการเตรียมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในงานแต่งงาน

เมื่อพูดถึงงานเฉลิมฉลองแล้ว สิ่งหนึ่งที่จะขาดไม่ได้และแทบจะเรียกว่าเป็นของคู่กันเลยก็คือ เครื่องดื่ม โดยถ้าพูดถึงในส่วนของชนิดที่ไร้แอลกอฮอล์หรือซอฟต์ดริงก์นั้นมักไม่ใช่ปัญหาในการเตรียมการของเจ้าภาพมากนัก เพราะส่วนใหญ่ฝ่ายจัดเลี้ยงจะคิดรวมไปในค่าอาหารเรียบร้อยแล้ว แต่ที่ต้องคิดวางแผนให้ดีและคิดให้หนัก ก็คือเครื่องดื่มชนิดมีแอลกอฮอล์นี่แหละค่ะ วันนี้ แพรว wedding เลยขอนำสิ่งที่คุณควรรู้ไว้หากตัดสินใจจะใช้เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เข้ามาช่วยสร้างบรรยากาศในงานของคุณนะคะ 😉   เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในงานแต่งงาน ในช่วงของการฉลองที่ไม่ว่าจะเป็นงานค็อกเทล บุฟเฟต์ หรือโต๊ะจีนนั้นมักจะมีไวน์แดง เบียร์ และวิสกี้ กับแชมเปญสำหรับดื่มอวยพร หรือคุณอาจเลือกใช้เหล้าผสมสีสวยๆ วอดก้า จินโทนิก มาร์ตินี่ เบียร์สด พันช์หรืออื่นๆ ตามต้องการก็ได้ ในส่วนของบรั่นดีที่มีราคาแพงมากนั้นไม่จำเป็นนัก ถึงคุณไม่จัดไว้ก็คงไม่มีแขกเรียกหา เพราะคนส่วนมากเข้าใจดีว่ามีราคาค่อนข้างสูง ชนิดของเครื่องดื่ม การเลือกชนิดของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ควรคำนึงถึงรสนิยมของแขกส่วนใหญ่ เราควรจะต้องทราบ หรือคาดการณ์ถึงความชอบในการดื่มของแขกที่จะมาร่วมงาน เช่น แขกผู้ใหญ่มักจะนิยมดื่มไวน์ หรือวิสกี้ ส่วนแขกที่อายุน้อยลงมาอาจจะไม่ค่อยดื่มไวน์ แต่จะนิยมวิสกี้ หรือเบียร์สดมากกว่า สำหรับการกะปริมาณ ปกติแขกหนึ่งคนจะหยิบเครื่องดื่มชั่วโมงละหนึ่งแก้ว แต่อย่าลืมว่าแขกบางคนอาจดื่มเฉพาะซอฟต์ดริงก์ และคนที่ดื่มแอลกอฮอล์ มักเลือกเครื่องดื่มเพียงชนิดเดียวตลอดคืน ไม่นับแชมเปญที่ดื่มอวยพร นอกจากนี้ สำหรับงานค็อกเทล แขกส่วนหนึ่งอาจกลับก่อนงานเลิก ปริมาณในการเสิร์ฟ เครื่องดื่มหนึ่งขวดรินได้กี่แก้ว จะขึ้นอยู่กับขนาดของแก้วที่ใช้และปริมาณที่รินนะคะ การเสิร์ฟเครื่องดื่มในงานเลี้ยงนั้นโดยทั่วไปมักรินน้อยกว่าปกติ ไวน์หนึ่งขวดขนาด 1000 […]