อัพเกรดงานแต่งงานด้วยไอเดียดอกไม้ในงานแต่ง ที่ไม่ต้องเยอะก็สวยได้

ไอเดียดอกไม้ในงานแต่ง So Cute

แต่งงานครั้งเดียวในชีวิตว่าที่บ่าวสาวก็ล้วนอยากให้งานแต่งงานของตัวเองออกมาดูดี ไม่เชย และที่สำคัญไม่อยากซ้ำใคร ซึ่งนอกจากธีมงาน สีสันในการแต่ง และการตกแต่งแล้ว ไอเดียดอกไม้ในงานแต่ง ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่จะช่วยให้งานแต่งงานของบ่าวสาวโดดเด่นได้ แพรว wedding เลยนำไอเดียดอกไม้เจ๋งๆ ที่ไม่ต้องถมให้เต็มทั้งงาน แต่ก็ช่วยให้งานแต่งงานออกมาดูดีได้

ดอกไม้ห้อยระย้าลงมาจากด้านบน

ไอเดียดอกไม้ในงานแต่ง

ก่อนอื่นต้องสำรวจดูก่อนว่าสถานที่แต่งงานที่บ่าวสาวเลือกมานั้นสามารถห้อยดอกไม้ลงมาจากด้านบนได้หรือไม่ ถ้าได้ก็จัดไปโลด รับรองว่าเก๋กว่าการให้ดอกไม้อยู่แค่บนโต๊ะอาหารหรือบนพื้นเท่านั้น โดยอาจจะห้อยไว้เหนือทางเดินเข้างาน บนเวที หรือเหนือโต๊ะอาหารของแขกก็ได้ ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สามารถดึงดูดความสนใจของแขกที่มาร่วมงานให้เข้าสู่บรรยากาศงานแต่งงานของบ่าวสาวได้เป็นอย่างดี และยังสามารถใช้เป็นลูกเล่นในการเพิ่มความสวยงามให้กับโครงสร้างสถานที่ และแสงไฟภายในงานได้อีกด้วย นอกจากนี้การประดับดอกไม้ไว้ด้านบนยังช่วยทำให้งานแต่งของบ่าวสาวดูนุ่มนวลขึ้น และยังช่วยทำให้สถานที่แต่งงานขนาดเล็กดูใหญ่ขึ้นได้อีกด้วย

ดอกไม้ในค็อกเทล

ไอเดียดอกไม้ในงานแต่ง

เพิ่มความสดชื่นสดใสให้กับเมนูเครื่องดื่มด้วยดอกไม้ดอกเล็กๆ น่ารักๆ ซึ่งดอกไม้ชนิดนั้นไม่จำเป็นต้องรับประทานได้ก็ได้ (แต่ต้องแน่ใจว่าไม่มียางหรือสารพิษใดๆ นะคะ) เพราะเราเพียงแค่ต้องการให้เมนูนั้นดูมีสีสันน่าดื่มมากขึ้น แถมเมื่อวางเรียงรายกันอยู่บนโต๊ะหรือบนถาด ก็ยังเป็นเหมือน decoration ชั้นดีให้กับบรรยากาศในงานแต่งงานของบ่าวสาวได้ด้วย โดยบ่าวสาวอาจจะเลือกสีดอกไม้ให้ให้เป็นเฉดสีเดียวกับเครื่องดื่ม หรือจะเลือกดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมเพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสขณะดื่มก็ได้เช่นกัน

ช่อดอกไม้สไตล์มินิมอล

ไอเดียดอกไม้ในงานแต่ง

ช่อดอกไม้ช่อตู้มๆ ที่บังชุดเจ้าสาวเกือบมิดอาจจะเอ้าท์ไปแล้ว เพราะช่อดอกไม้เล็กๆ เรียบๆ สไตล์มินิมอลกำลังได้รับความนิยมในหมู่เจ้าสาว โดยเน้นไปที่ดอกไม้ดอกเล็กๆ เพียงไม่กี่ดอกแล้วนำมาเข้าช่อกับใบไม้ดีไซน์สวยได้อารมณ์ประมาณว่า “น้อยแต่มาก” แต่กลับส่งลุคของเจ้าสาวให้ดูสวยงามและโดดเด่นในช่อไม้เรียบๆ นี้ได้ แถมยังไม่บังดีเทลของชุดแต่งงานเจ้าสาวด้วย

ติดตามไอเดียดีๆ เกี่ยวกับการจัดงานแต่งงานอีกเพียบที่นี่ คลิกเลย!

ภาพ unsplash.com, pinterest

Recommended

มัลดีฟส์

5 กิจกรรมที่จะทำให้ฮันนีมูนในฝัน ณ มัลดีฟส์ ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

เมื่อพูดถึง มัลดีฟส์ ทุกคนก็จะต้องนึกถึงทะเลทีเขียวมรกต น้ำใสกริ๊งจนมองเห็นปลาน้อยใหญ่ หาดทรายเม็ดละเอียดสีขาวสะอาดที่มาพร้อมที่พักรีสอร์ทสุดหรูที่ตั้งอยู่ภายใต้สถานที่อันเงียบสงบ เหมาะแก่การเดินทางไปฮันนีมูนพักผ่อนยิ่งนัก แต่ใครจะรู้ว่าที่นี่ยังมีกิจกรรมสุดมันให้ทำตั้งมากมาย

พุงออก

2 เคล็ดลับเติมพลังในวันงานให้บ่าวสาว กินแบบนี้รับรองไม่มีพุงออก

เพราะรู้ดีว่าในวันงานแต่งจะทานอะไรแต่ละทีเจ้าสาวต้องคิดหนัก เพราะกินมากไปก็กลัวพุงออก ไม่กินเลยก็เดี๋ยวลมจับ WE-MAG.COM จึงเตรียม 2 เคล็ดลับป้องกันความหิวหน้างานมาฝากเจ้าสาวทุกคนค่ะ

ช่างแต่งหน้าทำผม

6 ขั้นตอนในการหาช่างแต่งหน้าทำผม แปลงโฉมเจ้าสาวให้สวยสุดในงานแต่ง

สำหรับเจ้าสาวเรื่องทรงผมและการแต่งหน้าเป็นสองสิ่งที่สำคัญที่สุดในการตัดสินใจ ถ้าคุณไม่เคยจ้าง ช่างแต่งหน้าทำผม จงทำตาม 6 ขั้นตอนต่อไปนี้เลยค่ะ

ไมเกรน

How To รับมืออาการไมเกรนจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ไม่ปวดหัวให้ทรมานกลางงานแต่ง

ไมเกรน อาการปวดหัวที่ทรมานหลายๆ คนให้อยากจะเอาหัวไถกับอะไรสักอย่างเพื่อให้หายปวด แต่ปวดวันไหนก็ไม่ทรมานเท่าปวดในวันแต่งงาน เพราะทั้งเหนื่อย ทั้งล้า แล้วต้องมาปวดหัวอีก แถมในวันแต่งงานก็มีแต่เรื่องชวนให้อาการกำเริบทั้งนั้น แพรว Wedding จึงขอยกหูถามคุณหมอว่า “เราจะช่วยบ่าว – สาว ที่เป็นไมเกรนในงานแต่งงานยังไงดีนะ” ผู้ที่จะมาช่วยบ่าว – สาว จากอาการไมเกรนในงานแต่งของตัวเองก็คือ นพ. กีรติกร ว่องไววาณิชย์ โรงพยาบาลกรุงเทพ ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าโรคไมเกรน คืออาการที่เกิดจากความผิดปกติของระบบสมอง ที่ไวต่อบางสิ่งบางอย่าง เช่น แสง เสียง สี หรือแม้กระทั่งกลิ่น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะไปกระตุ้นสมองให้ทำงานผิดปกติจนเกิดเป็นอาการปวดหัวขึ้นนั่นเอง และเพราะเป็นอาการที่เกิดจากความผิดปกติของสมอง จึงทำให้ไมเกรนไม่ได้มีแค่การปวดหัวเท่านั้น แต่ยังมี คลื่นไส้ อาเจียน เวียนหัว อีกด้วย จะแต่งงานแล้ว ทำยังไงดีไม่ให้ปวดหัว ณ จุดนี้คุณหมอพูด 2 คำสั้นๆ ได้ใจความว่า “ยากนะ!” เพราะใช่ว่าโดนกระตุ้นแล้วจะปวดทุกครั้ง หรือไม่ปวด ทางที่ดีคือหลีกเลี่ยงสิ่งเร้านั้นๆ อย่าง รู้ว่านอนไม่พอจะปวดหัว วันแต่งงานก็อาจจะต้องนอนให้เร็วขึ้นมากๆ เพราะยังไงก็ต้องตื่นเช้าอยู่ดี เป็นต้น […]