5 ลุคเจ้าสาวสำหรับเจ้าสาว 5 สไตล์ที่ยกขบวนมาทั้งเมคอัพ ทรงผม และน้ำหอม

คุณเจ้าสาวที่ยังไม่แน่ใจในสไตล์ของตัวเอง ลองมองหา ลุคเจ้าสาว ของตัวเองว่าเข้ากับสไตล์แบบไหน แล้วไปให้สุดทางกับลุคนั้น เพราะเราจัดมาให้แล้ว ทั้งสไตล์ชุด การแต่งหน้า ทำผม รวมไปถึงน้ำหอมอีกด้วย รับรองว่าสวยครบแบบคุมลุคไม่หลุดธีมแน่นอน

สาวหวาน

ลุคเจ้าสาว

สำหรับ ลุคเจ้าสาวของสาวหวาน ชุดสไตล์ฟูฟ่องทรงเจ้าหญิงและบอลกาวน์เป็นชุดที่บ่งบอกเอกลักษณ์ความหวานได้อย่างชัดเจนที่สุด เรียกว่าถ้าเลือกชุดสไตล์นี้ไม่มีทางคิดเป็นอื่นได้เลย สำหรับการแต่งหน้าเมื่อมาทางหวานขนาดนี้แล้ว ก็ต้องโชว์ผิวฉ่ำหวานคู่กับโทนสีชมพู ในขณะที่ทรงผมจะปล่อยยาวเคลียใบหน้าหรือถักเปียก็ได้ เหมือนกับที่น้ำหอมต้องเป็นกลิ่นดอกไม้เท่านั้นจึงจะเข้ากัน อย่าง Prada Candy Florale ไง

 

สาวหรู

ลุคเจ้าสาว

หากเป็นสาวติดหรู เน้นความเนี้ยบของคัดติ้งซึ่งมักปรากฎอยู่ในชุดแต่งงานทรงเอไลน์และทรงเมอร์เมด จะบ่งบอกความหรูหราได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะเมื่อรวมเข้ากับทรงผมที่เก็บเรียบกริบ ก็ดูแอบหวานแต่ก็เผยความเปรี้ยวอยู่เบาๆ  สำหรับลุคเมคอัพเมื่อมาในสไตล์หรูหรา การแต่งหน้าที่เข้ากันคือโทนสีนู้ดแต่คงความชมพูใสๆ เอาไว้เล็กน้อย จากนั้นก็ขับเน้นความหวานซ่อนเปรี้ยวด้วยน้ำหอมที่ผสมทั้งกลิ่นฟรุ้ตตี้สดชื่นและกลิ่นหอมหวานๆ ของวานิลลา อย่าง Bvlgari Omnia Indian Garnet

 

สาวมินิมอล

ลุคเจ้าสาว

สาวมินิมอลสไตล์เรียบง่ายที่แฝงไว้ด้วยความเท่ เข้ากันได้ดีมากกับชุดกางเกง หรือชุดที่มีความเป็นเหลี่ยมทรง เน้นเส้นลายที่ชัดเจน เข้ากับการแต่งหน้าโทนนู้ดแต่เสริมความเข้มด้วยสโมกกี้อาย และผิวบ่มแดดนิดๆ ยิ่งดูเท่ไปอี๊กกก  และด้วยความเรียบเท่นี้เอง การรวบผมขึ้นแบบปล่อยเซอร์เบาๆ เหมือนไม่ได้ตั้งใจมากนักจะยิ่งส่งให้ลุคนี้น่ามองและดูเฟรนด์ลี่ไม่เคร่งขรึมจนเกินไป สำหรับน้ำหอมที่คู่ควรก็เห็นจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจากกลิ่นหอมเซ็กซี่เบาๆ ของ Sandalwood ซึ่งก็มีอยู่ใน Bottega Veneta Knot

 

สาวล้ำสมัย

ลุคเจ้าสาว

ในเมื่อคุณเป็นสาวล้ำ ไม่แคร์แฟชั่น ชุดสไตล์ฟรีฟอร์มก็สามารถบ่งบอกความเป็นคุณได้อย่างชัดเจน พร้อมกับที่ให้คุณได้สนุกไปกับการเล่นกับทรงและลวดลายของชุด ในขณะที่การแต่งหน้า ไม่ว่าจะเป็นสีสันไหน ขอแค่คุณเจ้าสาวมั่นใจ ก็สามารถเอาอยู่ได้ทุกเฉดสีและทุกทรงผม สำหรับน้ำหอมอาจเลือกที่มีกลิ่นเผ็ดร้อนของเครื่องเทศ หรือดอกกล้วยไม้ก็ได้ เหมือนอย่างที่มีใน Tom Ford Velvet Orchid

 

สาวเป็นตัวของตัวเอง

ลุคเจ้าสาว

คนที่มีความเป็นตัวของตัวเอง ชุดแต่งงานก็ควรถ่ายทอดความเป็นตัวเองลงไป ไม่ต้องยึดติดกับสีขาวของชุดแต่งงานก็ได้ ไม่ว่าจะเพิ่มลูกเล่นลวดลาย หรือสีสันทำได้เลย เพราะนี่คืองานแต่งที่คุณครีเอทได้เต็มที่ การแต่งหน้าโชว์ผิวสไตล์นู้ดธรรมชาติ เหมือนอย่างทรงผมที่อาจจะแค่เซตเบาๆ ก็พอ สำหรับน้ำหอมก็ควรจะเป็นกลิ่นที่มีความสดชื่นอย่างโทนผลไม้จำพวกเกรปฟรุ้ต ราสเบอร์รี่ อย่าง Marc Jacobs Pink Honey

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ ลุคเจ้าสาว ที่เราจัดไกด์ไลน์มาให้ คราวนี้ก็อยู่ที่ตัวว่าที่เจ้าสาวคนสวยแล้วว่าจะเลือกเป็นเจ้าสาวสไตล์ไหน แต่ไม่ว่าจะเลือกอย่างไรก็ขอให้เลือกจากความเป็นตัวตนที่แท้จริง แล้วจะยิ่งส่งให้เจ้าสาวสวยสมเป็นวันแต่งงาน

ติดตามไอเดียชุดแต่งงานสวยๆ ได้อีกเพียบ คลิกเลย

ภาพ pinterest

Recommended

ลุคแต่งหน้า

เลือกเลย ลุคแต่งหน้า แบบไหนกันที่ใช่ สำหรับเจ้าสาวในแบบคุณ

เพราะ ลุคแต่งหน้า มีมากมายหลายแบบ อาจทำให้ว่าที่เจ้าสาวหลายๆคนแอบมีคำถามอยู่ในใจว่า ควรแต่งหน้าลุคไหนดีในวันแต่งงาน?  แพรว wedding มี เมคอัพ 3 ลุค สวยๆมาฝาก

อยู่บ้านก็ ทำสปา ได้! มาดูผลิตภัณฑ์สปา ที่จะช่วยให้เจ้าสาวผ่อนคลายหายเครียด!

ช่วงใกล้งานแต่งมันก็จะเครียดๆหน่อย อยากไป ทำสปา แต่แพงจุง! หมดปัญหาถ้าเจ้าสาวมีผลิตภัณฑ์เหล่านี้ที่จะช่วยรังสรรค์สปาส่วนตัวสุดหรูในพริบตา!

ความงามเจ้าสาว

เช็กลิสต์บิวตี้ นับถอยหลัง 12 เดือนเป็นเจ้าสาวสุดเพอร์เฟกต์

มานับถอยหลังแล้วเพิ่มความสวยไปพร้อมกันให้ทันวิวาห์ด้วย เช็กลิสต์บิวตี้ ที่เรานำมาฝากให้เจ้าสาวได้ดูแลตัวเองแบบยาวๆ ไปหนึ่งปี

ทรงผมเจ้าสาว

ทรงผมเจ้าสาวสไตล์ Bun แบบมินิมอล จะแต่งปีไหนก็ทำได้ไม่มีเอ๊าต์

Best Bridal Bun ทรงผมเจ้าสาว สุดคลาสสิค บ่อยครั้งที่เราเห็นภาพแต่งงานเก่าๆ ของหลายคนแล้วเผลอรำพึงว่า เธอไม่น่าพลาดเลือกทรงผมแบบนี้ในวันสำคัญเล้ย!!! เพราะความเยอะแยะรุงรังห้อยย้อยนั้น ย้อนกลับมาดูอีกครั้งทำไมมันช่างดูทั้งเอ๊าต์ทั้งแย่งซีนความสวยของเจ้าสาวจนแอบเสียดายโมเมนต์ดีๆ แทน – เรื่อง Padcha_Praewnista สำหรับเจ้าสาวที่มีช่วงคอเรียวยาวสวยระหง ช่วงไหล่ที่น่ามองอยู่แล้ว ทรงผมมวยหรือที่เรียกว่าการเกล้าบันนี่แหละสวยส่งเสริมยิ่ง เพราะจะทำให้ช่วงคอดูโปร่ง เพรียว เหมือนน้ำหนักหายไปหลายกิโล ดีเทลของผมมวยมีหลากหลาย ทั้งเกล้าสูงและต่ำ ความเยอะมีมากน้อยต่างกัน ทั้งมวยเรียบตึงเป็นลูกกลมเนี้ยบ มีสไตล์เป็นมินิมัลชัดเจน ผมมวยแบบลูกจันทน์บิดเป็นเกลียวมีรูตรงกลางเหมือนโดนัท ไปจนถึงมวยกึ่งเปียหากชอบสไตล์ที่มีดีเทลเพิ่มขึ้นไปอีก TIPS & TRICKS ทิปส์ในการเลือกมวยผมให้เหมาะสมอยู่ที่ระดับความสูงต่ำของมวยเป็นสำคัญ สาวรูปหน้ายาวแบบที่มีหน้าผากกว้างหรือมีคางยาวกว่าปกติไม่ควรเลือกมวยสูง และไม่ต้องยกโคน ไม่ยีฟูเพราะจะทำให้รูปหน้ายิ่งดูยาวผิดสัดส่วน ควรเลือกมวยต่ำหวีเรียบแล้วค่อยมาใส่ดีเทลที่เครื่องประดับผมจะดูเก๋เข้ากับรูปหน้าได้ดีกว่า Perfect Pairing Bun Hairstyle + Stud Earrings ไม่ถึงกับเป็นกฎเหล็ก แต่ผมบันกับต่างหูแบบติดหูหรือห้อยลงมาเพียงสั้นๆ ดึงดูดความสนใจไปที่ช่วงคอ ดูคลาสสิกปนเซ็กซี่ สวย รอดง่าย Bun Hairstyle + Hairpin มวยเรียบสวยจะดูเก๋แถมไม่เสียคอนเซ็ปต์ความมินิมัลได้ด้วยปิ่นมุกลายดาวหรือดอกไม้เล็กๆ แต่งลงไปแค่ 2 […]