5 คำถามเกี่ยวกับการจัดงานแต่งงาน ที่สร้างความกระอักกระอ่วนสุดๆ!!

หากคุณกำลังจะ วางแผนจัดงานแต่ง ที่เป็นงานสำคัญในชีวิต นั่นหมายถึง ว่าที่บ่าวสาวกำลังจะต้องเจอกับเหล่าคำถามที่ยากจะตอบ ถ้าอย่างนั้นเรามาเตรียมใจและหาวิธีจัดการกับ 5 คำถามเหล่านี้กันดีกว่า

A และ B เชิญเราไปงานแต่ง แล้วเราต้องเชิญพวกเขาให้มางานแต่งเราหรือเปล่า?

ถ้าคุณไม่ได้เจอหรือพูดคุยกับ A และ B มานานมากกกกก ประมาณสัก 3 ปีผ่านมาแล้ว ก็คงไม่เสียหายอะไรหากคุณจะไม่ได้เติมรายชื่อของพวกเขาลงไปในลิสต์ เพราะ แขกยิ่งเยอะ = เงินที่คุณต้องจ่ายออกไป และอาจทำให้คุณต้องตัดงบส่วนไหนออกไปสักอย่าง แต่ถึงอย่างนั้น ว่าที่บ่าวสาวก็อาจจะต้องถามตัวเองก่อนว่า คุณจะรู้สึกอย่างไรหาก A และ B ไม่ได้มาปรากฏตัวที่งานแต่งงานของคุณทั้งคู่ ซึ่งหากคำตอบของว่าที่บ่าวสาวคือ ไม่ได้กระทบความรู้สึกของคุณมากนัก ก็ไม่ต้องกังวลที่จะตัดชื่อของเขาออกไปจากลิสต์ แต่สุดท้ายแล้วเลือกทำตามความสบายใจของว่าที่บ่าวสาวนั่นแหละดีที่สุด

ลูกพี่ลูกน้องอยากจะพาแฟนมางานแต่งงานด้วย จะบอกเขาอย่างไรดีนะ?

หากงานแต่งของว่าที่บ่าวสาวคืองานแต่งแบบซิตดาวน์ดินเนอร์ที่จำเป็นต้องจำกัดจำนวนคน หรือเป็นงานแต่งภายในที่เชิญเฉพาะคนสนิทหรือครอบครัวเท่านั้น คุณต้องมั่นใจก่อนว่า การ์ดเชิญที่คุณแจกไปนั้นได้ระบุไว้อย่างชัดเจนถึงข้อจำกัดนี้ หรืออาจจะแจ้งให้แขกที่คุณเชิญมาได้รับทราบก่อนที่เขาจะได้รับการ์ดเชิญ เพื่อให้พวกเขาได้รับรู้ถึงข้อจำกัดนี้ อย่างเช่น สถานที่ที่จำกัดจำนวนคน หรืองบประมาณที่คุยวางไว้เพียงพอที่จะรองรับแขกได้เพียงจำนวนหนึ่งเท่านั้น เป็นต้น

คุณแม่ว่าที่สามีจะให้ใส่สร้อยของท่านในวันแต่งงาน แต่มันไม่สวยเอาซะเลย! แล้วจะบอกท่านยังไงดี?!

เมื่อคุณแม่ว่าที่สามีอยากให้ว่าที่เจ้าสาวสวมสร้อยที่เป็นมรดกตกทอดของตระกูล เพราะอยากที่จะช่วยเหลือว่าไม่ต้องไปเปลืองทรัพย์ซื้อเครื่องประดับใหม่ ใช้ของแม่ก็ได้ลูกกกก … แต่!! สร้อยหรือเครื่องประดับชิ้นนั้นมีดีไซน์ที่ไม่เข้ากันซะเลยกับลุคหรือชุดแต่งงานของคุณ ซึ่งการตอบรับและจำใจใส่ เชื่อเถอะว่าไม่ใช่สิ่งที่ดีแน่ๆ เราขอแนะนำให้คุณตอบกลับท่านไปอย่างสุภาพว่า ขอบคุณคุณแม่มาก แต่คุณมีเครื่องประดับที่จะสวมใส่ในวันแต่งงานอยู่แล้ว และอาจจะขอเปลี่ยนให้ท่านไปช่วยเหลือในเรื่องอื่นแทน เพื่อที่จะได้ไม่ดูเป็นการทำลายความหวังดีของท่านจนเกินไป และเพื่อให้ท่านได้รู้สึกมีส่วนร่วมในวันสำคัญของคุณทั้งสองด้วย

จัดงานแต่งงาน

งบของว่าที่บ่าวสาวไม่พอ จะบอกให้ครอบครัวช่วยเหลือได้ยังไงบ้างนะ?

พูดคุยกับท่านและโชว์งบทั้งหมดที่เรา เทียบกับงบที่ต้องใช้ว่ามันห่างไกลกันแค่ไหน และเพื่อให้ท่านได้รู้ว่า คุณไม่ได้ใช้จ่ายงบส่วนไหนไปอย่างฟุ่มเฟือย แต่มีแต่สิ่งที่จำเป็นต้องจ่ายทั้งนั้น เช่น ค่าสถานที่ หรือค่าอาหาร เพราะฉะนั้นสิ่งที่จะช่วยให้ว่าที่บ่าวสาวผ่านข้อนี้ไปได้คือ ว่าที่บ่าวสาวจะต้องเปิดกว้าง เปิดใจ และซื่อสัตย์ ที่สำคัญต้องพูดกันด้วยเหตุและผล ห้ามใช้อารมณ์ใส่กันเด็ดขาดนะคะ เพราะเรื่องเงินๆ ทองๆ ไม่เข้าใครออกใครแม้แต่คนในครอบครัวก็ตาม

อยากจะจัดปาร์ตี้สละโสดที่ต่างจังหวัด แต่ก็กลัวว่าเพื่อนจะไม่ได้ หรือเกรงใจที่จะให้เพื่อนช่วยแชร์ค่าใช้จ่าย แล้วจะทำยังไงดี?

ข้อนี้เราข้อบอกว่า “ขึ้นอยู่กับคุณล้วนๆ” เลยล่ะ เพราะหากภาพที่คุณวาดไว้คือปาร์ตี้สุดเหวี่ยงริมทะเล หรือจะไปชิลๆ เบาๆ บนดอย คือภาพปาร์ตี้ที่คุณวาดฝันไว้ อันดับแรก คุณต้องถามความสมัครใจเพื่อนในกลุ่มก่อน ทั้งเรื่องวัน สถานที่ และงบประมาณที่จะต้องจ่าย หากเพื่อในกลุ่มเซย์เยสเห็นด้วย ก็ไฟเขียวแล้วจัดไปโลด แต่หากเกิดความลังเลใจขึ้นในกลุ่มของคุณ เราขอแนะนำให้คุณลองจองห้องจัดเลี้ยง หรือร้านอาหาร แล้วจัดเป็นปาร์ตี้เล็กแบบส่วนตั๊วส่วนตัวที่ไม่ต้องเดินทางไกลกันให้ลำบากแทน แถมยังเซฟงบไปได้โขอีกด้วย

 

ติดตามไอเดียและเคล็ดลับการจัดงานแต่งงานดีๆ อีกเพียบที่นี่ คลิกเลย!

ภาพ unsplash.com a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a 

Recommended

กาญจนบุรี

Sweet time.. หยุดเวลาที่กาญจนบุรี

วันนี้ แพรว wedding จัดตัวอย่างทริปง่ายๆราคาสบายกระเป๋ามาให้คู่รักได้ลองกัน สำหรับคู่ไหนที่นานแล้วไม่ได้ไปสวีทกันเลย หรือคู่ข้าวใหม่ปลามันที่ยังหาเวลาลางานยาวๆเพื่อไปฮันนีมูนไม่ได้เสียที ยิ่งต้องมามุง กับทริป กาญจนบุรี เวลา 2 วัน 1 คืน ในเส้นทางเยือน 5 สถานที่ไฮไลท์ของแคว้นโบราณ ด่านเจดีย์ มณีเมืองกาญจน์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว แหล่งแร่น้ำตก ที่เราจัดมาให้.. ดูเสร็จแล้วก็ชวนกันเก็บกระเป๋าเดินทางกันเล้ยย   ตื่นแต่เช้านั่งรถตรงดิ่งจากถนนบรมราชชนนี ผ่านนครปฐม มุ่งหน้าสู่จังหวัดกาญจนบุรี มาได้ประมาณ 2 ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงจุดหมายแรกที่ตั้งใจ เรามาเบิกฤกษ์ทริปเมืองกาญจน์ครั้งนี้ด้วยการขึ้นไปสักการะพระพุทธรูปปางประทานพรที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรีนามว่า “หลวงพ่อชินประทานพร”ซึ่งประดิษฐานบนยอดเขา ณ วัดถ้ำเสือ อำเภอท่าม่วง พร้อมนมัสการพระบรมสารีริกธาตุซึ่งอัญเชิญมาจากประเทศอินเดียประดิษฐานบนชั้นที่ 9 ณ พระเจดีย์เกศแก้วมหาปราสาท การจะขึ้นไปสักการะพระพุทธรูปบนเขา หากใครกำลังวังชาดีขอให้เดินขึ้นบันไดนาค 157 ขั้น เป็นการวอร์มอัพร่างกายกันสักหน่อย แต่ใครอยากออมแรงไว้เที่ยวต่ออีกหลายแห่ง ขอแนะนำรถรางที่ทางวัดมีไว้บริการนักท่องเที่ยว สนนราคาค่าบริการคนละ 10 บาท และด้วยเหตุที่วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากเขื่อนวชิราลงกรณ์เพียง 4 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวเทือกเขา ทุ่งนาสีเขียว และเขื่อนวชิราลงกรณ์แบบพานอรามาจากด้านบนของวัด มาถึงเมืองกาญจน์ […]

พิธีงานหมั้นไทย

5 สถานที่ในแบบไทยๆ ที่ไม่ใช่เรือนไทยแต่เหมาะกับ พิธีงานหมั้นไทย เป็นที่สุด

การจัด พิธีงานหมั้นไทย ใครๆ ก็เลือกเรือนไทยเป็นสถานที่จัดงาน แต่ใครจะรู้ว่ายังมีสถานที่แบบไทยๆ ที่ไม่ใช่เรือนไทยและเหมาะกับจัดพิธีหมั้นแบบไทยด้วย เอ๊ะ! จะเป็นที่แบบไหนกันนะ..ต้องตามมาดูค่ะ

คิดก่อนใส่! ชุดแบบนี้อย่าใส่ไปงานแต่ง

เวลาได้รับเชิญไป งานแต่ง บางคนไม่ค่อยอยากคิดว่าจะแต่งตัวแบบไหนดีเลยเอาง่ายเข้าว่า งั้นมาดูกันไหมว่า มีชุดแบบไหนที่อย่าได้คิดจะใส่ไปงานแต่งเด็ดขาด

ฮวงจุ้ยแต่งบ้าน…แต่งแบบนี้เสริมดวงชีวิตคู่แน่นอน

ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าถ้าชีวิตมีการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ก็ควรจะมีบรรยากาศสภาพแวดล้อมที่ใหม่ตามไปด้วย แพรว Wedding จึงเสาะหาฮวงจุ้ย เสริมดวงชีวิตคู่ มาฝาก

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.