4 เรื่องเล็กน้อยแต่สำคัญที่บ่าวสาวต้องเคลียร์ให้ชัดกับแขกงานแต่ง

หากบ่าวสาวกำลังเริ่มรู้สึกว่า เอ๊ะ เราบอกรายละเอียดต่างๆ กับ แขกงานแต่ง ครบหรือไม่ หรือแขกทราบถึงรายละเอียดพิเศษต่างๆ ภายในงานแต่งงานของคุณหรือเปล่า หรือเรากำลังทำอะไรที่ซ้ำซ้อนจนอาจสร้างความสับสนให้กับแขก เอาเป็นว่าหยุดเอ๊ะ! หยุดอ๊ะ! แล้วมาเริ่มต้นทำทุกอย่างให้ชัดเจนและรัดกุมเพื่อหลีกเลี่ยงความสับสนที่จะเกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับข้อมูล เหล่านี้ที่มักสร้างความสับสนให้กับแขกที่จะมางานแต่งอยู่เสมอ หรือบางครั้งบ่าวสาวก็อาจละเลยไปเพราะคิดไม่ถึง แพรว wedding เลยมาพร้อมเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยทำให้เรื่องเหล่านี้ชัดเจนขึ้น

สถานที่ และวันที่จัดงาน

สิ่งแรกที่บ่าวสาวควรจะสร้างความชัดเจนให้มากที่สุดในการสื่อสารคือ วันแต่งงาน และสถานที่แต่งงานที่แน่นอน เพราะนี่เป็นเรื่องพื้นฐานที่แขกจะไปงานต้องทราบ เพื่อที่จะได้ดูตารางชีวิตตัวเองว่าสะดวกไปร่วมงานหรือไม่ รวมไปถึงการแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมอย่างเช่น มีบริการรถรับส่งหรือไม่ หรือคำแนะนำในการเดินทางมางาน ซึ่งเชื่อเถอะว่า ยังไงซะ การให้ข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ กับแขกที่จะมาร่วมงานให้มากที่สุดนั้น ไม่ได้ทำให้แขกรำคาญแต่อย่างใด แต่เป็นการสร้างความชัดเจน แถมยังช่วยลดคำถามต่างๆ นานาที่คุณอาจจะต้องเจอหลังจากปล่อยข่าวดีออกไปอีกด้วย

และเช่นเดียวกัน หากว่าที่บ่าวสาวจำเป็นที่จะต้อง เลื่อนงานแต่งงาน ก็ต้องรีบแจ้งให้แขกได้รับทราบโดยทั่วกันอย่างรวดเร็วอีกด้วย

เดรสโค้ดที่คลุมเครือ

หากคุณจะให้คำอธิบายธีมงาน หรือเดรสโค้ดว่า “fun & festive” ร้อยทั้งร้อยเชื่อเถอะว่าแขกที่จะไปงานนั้นต้องงงและสับสนแน่นอน เพราะฉะนั้นจะดีกว่าไหมหากคุณจะให้นิยามใหม่เพื่อให้แขกที่จะไปงานได้เข้าใจมากกว่าเดิม อย่างเช่น บอกถึงสถานที่จัดงานว่าเป็นที่ไหน เช่น ในสวน หรือริมทะเล เพราะอย่างน้อยหากแขกได้ทราบถึงสถานที่ก็จะสามารถคิดได้ว่าควรจะแต่งตัวไปงานอย่างไรให้เหมาะสม หรือจะกำหนดธีมสี หรือธีมชุดให้ชัดเจนไปเลยได้ยิ่งดี เพราะฉะนั้นอย่าลืมเพิ่มเดรสโค้ดที่ชัดเจนไว้ในการ์ดแต่งงาน หรือในโน้ตงานแต่งงานทางออนไลน์ของคุณด้วยนะ

บริการรถรับ-ส่งมายังงานแต่งงาน

หากบ่าวสาวมีบริการรถที่คอยรับ-ส่งแขก ณ บริเวณจุดใดจุดหนึ่งมายังสถานที่แต่งงานของคุณ อย่าลืมแจ้งเรื่องนี้ให้แขกได้รับทราบด้วย รวมไปถึงนัดแนะกับเจ้าหน้าที่ของโรงแรมถึงจุดรับ-ส่ง และเวลาเริ่มให้บริการ และการสิ้นสุดการให้บริการให้ชัดเจน เพื่อให้แขกได้จัดเวลาในการเดินทางมาได้ถูกต้อง แล้วอย่าลืม แทรกตารางการให้บริการรถรับ-ส่งนี้ไว้ในการ์ดแต่งงาน หรือในโน้ตที่คุณลงไว้ในโซเชียลมีเดียของบ่าวสาวด้วย

หรือหากสถานที่ที่คุณจัดงานแต่งงานไม่มีที่จอดรถ หรือไม่สามารถนำรถเข้าไปจอดได้ บ่าวสาวอาจจะต้องอำนวยความสะดวกให้แขกด้วยการหาที่จอดรถ และแจ้งให้แขกได้ทราบด้วย

ใส่ใจเรื่องอาหาร

หากว่าที่บ่าวสาวจัดงานแต่งงานแบบซิตดาวน์ดินเนอร์ที่ต้องจำกัดแขกที่จะมาร่วมงาน และเลือกเสิร์ฟอาหารแบบเป็นคอร์ส อย่าลืมใส่ใจเรื่องอาหารสำหรับแขกที่จะไปร่วมงานด้วย เช่น แขกแพ้อาหารใดหรือไม่ หรือทานเนื้อได้หรือเปล่า เพราะคงไม่ดีแน่ หากแขกไปถึงงานแล้วไม่สามารถเพลิดเพลินไปกับมื้ออาหารนั้นได้

หรือแม้กระทั่งการจัดงานแบบโต๊ะจีน หรือแบบค็อกเทลที่บ่าวสาวมีสิทธิ์เลือกอาหารด้วยตัวเอง ก็ต้องเลือกอาหารที่มีความหลากหลาย เพื่อให้แขกที่มาร่วมงานบางคนที่อาจจะมีข้อจำกัดในการบริโภค (อย่างเช่นผู้ที่นับถือศาสนาอิสลาม เป็นต้น) สามารถมีตัวเลือกอื่นๆ ที่จะรับประทานได้ด้วย

สุดท้าย บ่าวสาวอย่าลืมใช้เครื่องมือที่ดีที่จะช่วยสื่อสารรายละเอียดต่างๆ เหล่านี้ให้ครอบครัว ญาติพี่น้อง เพื่อนๆ และแขกที่จะมาร่วมงานได้รับรู้ เช่น การทำโน้ตไว้ในเฟซบุ๊ก, การ์ดแต่งงาน หรือกรุ๊ปแชทไลน์ในโซเชียลมีเดีย

 

ภาพ huffingtonpost.com, pinterest.com

Recommended

แหวนแต่งงาน

จะซ้ายหรือขวา? แหวนแต่งงาน ที่บ่าว-สาวแต่ละสัญชาติต้องสวม

ส่วนใหญ่เราจะคุ้นชินกับการสวม แหวนแต่งงาน ที่นิ้วนางข้างซ้าย และคุณเคยเห็นไหมคะ ชาวต่างชาติบางคนกลับสวมใส่แหวนที่นิ้วนางข้างขวาซะงั้น มาศึกษากันสักนิดดีกว่าว่าทั่วโลกจริงๆ แล้วเขาสวมแหวนกันที่ข้างไหนกันแน่

เมื่อยเท้าในงานแต่ง

10 วิธีลดอาการเมื่อยเท้าในงานแต่งให้น้อยลงจนแทบไม่รู้สึก

สิ่งที่เจ้าสาวต้องเจอก็คือความเมื่อยขั้นสุด แต่เราก็มีวิธีที่ช่วยบรรเทาอาการ เมื่อยเท้าในงานแต่ง ให้น้อยลงได้ มีวิธีอะไรบ้างมาดูกัน

งบน้อยแต่ไม่ตกเทรนด์ด้วย 20 ฉากถ่ายรูปงานแต่งสไตล์ Greenery เพื่องานแต่งงานขนาดเล็ก

วันนี้แพรว Wedding หามาให้กับหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ในงานแต่ง กับ ฉากถ่ายภาพ 20 แบบที่นอกจากจะเข้ากับธีมงานแต่งงานตามกระแสอย่าง Greenery แล้ว ยังเหมาะสุดๆ กับงานแต่งงานขนาดเล็กที่หนุ่มสาวยุคใหม่นิยมจัดกันอีกด้วย

โยคะ

Let’s stay in shape! กับ 5 ท่าโยคะง่ายๆเพื่อเจ้าสาวหุ่นสวย

การฟิตหุ่นให้มีรูปร่างดีขึ้นก่อนถึงวันแต่งงานด้วยการออกกำลังกายด้วย โยคะ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือเวลา และความมุ่งมั่นตั้งใจ โดยทั่วไปการเตรียมตัวสำหรับงานแต่งงานจะมีเวลาเตรียมตัวล่วงหน้ากันอยู่แล้วประมาณ 3 เดือน 6 เดือน หรือบางคู่เตรียมตัวกันเป็นปีก็มี ซึ่งเป็นเวลาที่เพียงพอสำหรับการฟิตหุ่น เมื่อคู่บ่าวสาวทราบกำหนดวันแต่งงานเป็นที่แน่นอนแล้วก็ลุยฟิตหุ่นกันได้เลย   ในปัจจุบันมีวิธีการออกกำลังกายให้เลือกมากมายแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน แต่การออกกำลังกายที่กำลังมาแรง และหลายๆ คนให้ความสนใจกันคือการเล่นโยคะ เพราะเป็นกีฬาในร่มเลือกเวลาฝึกได้ตามใจชอบ โดยเจ้าสาวอาจจะชวนเจ้าบ่าวไปเล่นโยคะด้วยกันเพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นก็ยิ่งดี ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น ตั้งเป้าหมายด้วยกันว่าจะฟิตหุ่นให้สวย หล่อก่อนถึงวันแต่งงาน การฝึกโยคะนอกจากจะได้ร่างกายที่แข็งแรงแล้วยังได้ฝึกสมาธิอีกด้วย การฝึกโยคะช่วงแรกๆ อาจจะมีอาการปวดเมื่อยบ้าง แต่เมื่อฝึกไปเรื่อยๆ ร่างกายก็จะเกิดความเคยชิน ช่วงแรกๆ อาจจะต้องมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแล หากฝึกไปจนคล่องแล้วก็สามารถฝึกเองที่บ้านได้ และในวันนี้เรามีท่าโยคะสำหรับลดสัดส่วน ทำให้ร่างกายฟิต เฟิร์ม จะเป็นท่าอะไรบ้างมาดูกันค่ะ ท่าตรีโกณ ช่วยบริหารต้นขา และส่วนน่องให้ดูเรียวงาม ท่าเรือ สำหรับคู่บ่าวสาวที่กังวลเรื่องต้นแขนต้นขาใหญ่ ต้องท่านี้เลยช่วยลดไขมันแขน ขา และสะโพกได้ดี ท่านั่งเก้าอี้ หากชุดเจ้าสาวเป็นชุดที่เน้นสัดส่วน ท่านี้ช่วยกระชับสัดส่วนได้อย่างดีทีเดียวค่ะ ท่ากระดานข้าง ช่วยลดไขมันหน้าท้อง ลดสะโพก และต้นขา ทำให้มีกล้ามแขนที่สวยงาม สำหรับเจ้าสาวที่ใส่ชุดแต่งงานแบบเปิดแขนเปิดไหล่ท่านี้ช่วยได้ค่ะ ปิดท้ายกันด้วย ท่าอาสนะ เพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้า ให้ร่างกายและจิตใจได้พักผ่อน การฝึกโยคะเป็นการรักษาสมดุลของร่างกาย […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.