แบบนี้ก็มีด้วย?! บริการ ‘เช่าแขกงานแต่งงาน’ สำหรับบ่าวสาวเพื่อนน้อย!

แขกไม่เต็มงาน กลัวจะดูไม่แกรนด์? ไม่ต้องห่วง เพราะตอนนี้ที่เกาหลี เขามีบริการ เช่าแขกงานแต่งงาน แล้วนะจ๊ะ!! จะเป็นยังไงมาอ่านกัน

เป็นเรื่องปกติเนอะ ที่งานแต่งงานจะกลายเป็นมหกรรมการเช่าอะไรต่อมิอะไรหลายอย่างมากมายของคู่บ่าวสาว ตั้งแต่ชุดแต่งงาน ขันหมาก อุปกรณ์จัดงานต่างๆ ก็แหม ใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งบางทีก็ไม่อยากซื้อเก็บไว้ให้เปลือง ล่าสุดมีบริการ ให้เช่าสินสอด เงินสด ทองคำ สำหรับวางบนพานพิธี อันนี้เราก็ว่าทั้งเก๋ทั้งแปลกแล้วนะ แต่ล่าสุดกว่านั้นคือ ประเทศเกาหลีใต้เขามีบริการใหม่ให้เช่าแขกผู้มาร่วมงานอุ๊ต๊ะ!!! แปลกอะไรเบอร์นี้ มันเป็นอะไรยังไง?? มาดูกัน

แขก งานแต่งงาน
mattandrewsphotography.com

ด้วยความที่วัฒนธรรมของประเทศเกาหลีใต้นั้น จำนวนของแขกเหรื่อที่มาร่วมงานสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะงานแต่งงาน ขึ้นบ้านใหม่ หรืองานพิธีเกี่ยวกับศาสนาของครอบครัว สามารถสะท้อนได้ถึงความป๊อบปูลาร์และฐานะทางสังคมของครอบครัวนั้นๆ จึงไม่แปลกที่เมื่อพูดถึงงานแต่งงาน คู่บ่าวสาวชาวเกาหลีใต้จะค่อนข้างซีเรียสเรื่องจำนวนแขกที่จะมาร่วมงานมากเลยทีเดียว เพราะถือเป็นหน้าเป็นตาทางสังคมของคู่บ่าวสาว พวกเขาไม่ได้ให้ความสำคัญกับซองช่วยงานที่จะได้กลับมา มากเท่ากับว่า ภาพของงานแต่งงานนั้นออกสู่สายตาคนอื่นแล้วจะทำให้พวกเขาดูดีขึ้นแค่ไหน! เรียกได้ว่า ภายในงานแต่งงานนั้นหากมีเก้าอี้ว่างเหลืออยู่เพราะแขกมาไม่เต็มงาน ถือเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้!

บริษัทโมเดลลิ่งหัวใสของประเทศเกาหลีใต้ นามว่าบริษัท Role Rental 1-1-9 เห็นโอกาสทางการตลาดนี้ ก็เลยนำเสนอบริการให้เช่าแขกผู้ร่วมงานพูดง่ายๆ ก็คือ จ่ายเงินให้คนกลุ่มนี้ไปร่วมงานใดๆ ก็ตาม โดยจากคำสัมภาษณ์ของผู้ที่ทำอาชีพรับไปงานของโมเดลลิ่งนี้ กล่าวว่า ค่าตัวของเขาต่อการรับจ้างออกงาน 1 ครั้ง ประมาณ 600-700 บาท แต่ถ้าช่วงไฮซีซั่นของการแต่งงาน วันหนึ่งๆ เขาอาจจะเวียนไปได้ถึง 3 งานเลยทีเดียว

แขก งานแต่งงาน
stylemepretty.com

บริการนี้ไม่ได้ฮอตฮิตแค่ในหมู่งานแต่งงานของคู่บ่าวสาวเพื่อนน้อยที่อยากให้งานออกมาดูอลังการเท่านั้น แต่ยังฮอตฮิตในหมู่งานอีเว้นต์หรืองานโชว์ต่างๆ ที่ต้องการให้คนในงานดูฟู ดูเยอะ ภาพของงานที่ออกมาจะได้ดูประสบความสำเร็จด้วย

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่าชาวเกาหลีใต้ทุกคนจะเห็นด้วยกับบริการเช่าแขกงานแต่งงานนี้ มีคนบางกลุ่มกลับมองว่าเป็นการปฏิบัติแนวผักชีโรยหน้าที่เน้นแต่จะให้ภาพลักษณ์ของงานออกมาดูดี แต่กลับต้องเสียเงินไปโดยใช่เหตุ แถมคนที่มานี่ก็ไม่ได้รู้จักมักจี่กับคู่บ่าวสาวเสียหน่อย ทั้งที่ความจริงแล้วใจความสำคัญของงานแต่งงาน คือการนำเอาคนที่เรารักและสำคัญกับเราจริงๆ เช่น ครอบครัวและเพื่อนๆ มาอยู่ร่วมกันเพื่อฉลองความรักของคู่บ่าวสาวเสียมากกว่า

แขก งานแต่งงาน
TenSixteen Photography

อย่างไรก็ตาม เราว่า นานาจิตตัง นะคะเรื่องนี้ เอาเป็นว่า แพรว เวดดิ้ง นำมาบอกกล่าวคู่บ่าวสาวชาวไทยให้รู้กันสนุกๆ ขำๆ เพราะเมืองไทยยังไม่น่าจะมีบริการนี้ในอีกเร็ววันแน่นอนสุดท้ายแล้วเราแอบสงสัยว่า ตอนนี้ก็มีบริการให้เช่าแล้วเกือบครบทุกอย่างขาดอยู่อย่างเดียวที่ยังไม่มี คือบริการเช่าเจ้าบ่าวสินะ แหะๆ 🙂

credit story: www.npr.org

Recommended

บ่าวสาวจงทำ! วางไทม์ไลน์ทุกสเต็ปตั้งแต่วันนี้ ถึงวันแต่งงานจริงไม่มีหัวหมุน

พอรู้ตัวว่าจะต้องแต่งงาน สิ่งที่บ่าวสาวหลายคู่ควรทำอย่างยิ่งคือการวางแผนคู่ไปกับการวางไทม์ไลน์ในทุกสเต็ปการเตรียมงาน ถ้าจะให้ดีเจาะลึกลงดีเทลตั้งแต่ตื่นนอนจนถึงขั้นตอนส่งแขกกลับหลังจากงานเลี้ยงเสร็จสิ้นจะดีมาก แต่งงานนนี้อย่าทำคนเดียว ชวนคนข้างๆ มานั่งทำด้วยกัน เมื่อถึงวันนั้นคุณทั้งคู่จะคลายกังวลไปได้มากเลยจริงๆ ถ้าพร้อมแล้วมาดูเทคนิควางไทม์ไลน์ที่เรานำมาบอกต่อกันเลยดีกว่า วางไทม์ไลน์ให้ครบถ้วนทุกขั้นตอน แล้วเผื่อเวลา 5-10 นาทีไว้ในแต่ละขั้นตอน เพราะระหว่างนั้นอาจมีอีเวนท์ที่ไม่คาดฝันเข้ามา แค่วางขั้นตอนให้เป๊ะและเผื่อเวลาไว้บ้างเท่านั้นเอง งานนี้นอกจากจะไม่พลาดทุกขั้นตอนของวันสำคัญแล้ว คุณเองก็ไม่ต้องกังวลหรือเครียดกับเรื่องเวลาที่วางไว้อีกด้วย ก่อนวันงาน 2 สัปดาห์ เราแนะนำให้คุณทำลิสท์แขกคนสำคัญให้กับช่างภาพ คุณจะได้มั่นใจว่าโมเม้นท์ในวันสำคัญของคุณกับคนพิเศษเหล่านั้นจะไม่ตกหล่นหายไป และถูกเก็บไว้โดยช่างภาพของคุณ ถ้างานนี้คุณจัดเองโดยไม่พึ่งแพลนเนอร์ ควรจัดไทม์ไลน์ในการเตรียมงานในวันนั้นให้เหมาะสม สถานที่จัดงานอนุญาตให้เข้าเตรียมงานได้เทื่อไร ทีมดอกไม้ควรเริ่มและใช้เวลาแค่ไหน ทีมแสงสีเสียงควรเข้าตอนไหน อาหารและเครื่องดื่มควรพร้อมก่อนงานเริ่มสักกี่ชั่วโมง เป็นต้น คุยกับทุกเวนเดอร์ของคุณให้ชัดเจน ทำความใจให้ตรงกันจะได้ไม่เกิดความผิดพลาด ทั้งนี้คุณควรวางไทม์ไลน์ให้รอบคอบเพื่อให้งานของคุณไม่ต้องขาดองค์ประกอบที่สำคัญต่างๆ ไป ใช้เวลาสำหรับเสริมสวยให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ในวันสำคัญอย่างนี้เสื้อผ้า หน้า และผมนั้นสำคัญซะยิ่งกว่าอะไรสำหรับคุณเจ้าสาว เพื่อนเจ้าสาวเองก็ต้องทำงานหนักในขั้นตอนนี้ ดังนั้นเราแนะนำว่าอย่าเร่งรีบกับขั้นตอนนี้จนเกินไปนัก เพราะฉะนั้นเริ่มให้ไว เพื่อที่คุณจะได้มีเวลาทำสวยเยอะๆ อย่าพลาดช็อตสำคัญขณะเตรียมตัวระหว่างขั้นตอนต่างๆ สะกิดช่างภาพกันลืมให้เก็บโมเม้นท์พวกนั้นไว้ ไม่ว่าจะเป็นชุดบ่าว-สาว รองเท้าคู่สวย ของชำร่วย เป็นต้น แล้วอย่าลืมให้ช่างภาพเก็บภาพคุณกับคู่รักยิ้มกว้างๆ หลังจากเตรียมตัวเสร็จไว้ด้วย ยิ่งกับสถานที่ที่สวยงามและมีความหมายด้วยแล้ว งานสำคัญแบบนี้ก็ต้องเริ่มต้นด้วยความสดใสสิ จริงไหมคะ ถ้างานนี้มีเด็กน้อยน่ารักมาเป็นส่วนหนึ่งของงานด้วย คุณต้องแน่ใจว่าพวกเขาจะได้รับการดูแลที่ดี มีสถานที่ให้เด็กๆได้พักผ่อน […]

ซื้อข้าวตอก

ชี้แจ้งให้รู้จุด…ซื้อข้าวตอก ดอกไม้ ถั่วงา ของหาง่ายในพิธีแต่งงานที่ไหนดี?

คำถามยอดฮิตของว่าที่บ่าวสาวหลายคู่ที่มักจะไถ่ถามเข้ามาหลังไมค์ของแฟนเราว่า “พี่คะ ข้าวตอก ดอกไม้ ถั่ว งา ที่ใช้โรยสินสอดไปหาซื้อที่ไหนได้บ้างคะ?” มาค่ะ วันนี้ฮีบินจะชี้แนะให้เอง...

4 เคล็ดลับจัด 4 ธีมงานแต่งด้วยกิมมิกน่ารักให้ปังเป็นที่น่าประทับใจ

ธีมงานแต่งงาน ที่บ่าวสาวจัดนั้นจะสวยงามไม่ได้เลยหากขาดรายละเอียดและของตกแต่งที่ดูเข้ากันพร้อมกับช่วยเสริมบรรยากาศงานแต่งให้ดูเข้าธีม

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.