รูป-แสง-เสียง 3 สิ่งนี้ที่ควรมีอยู่ในลิสต์งบประมาณงานแต่งด้วย

หากว่าที่บ่าวสาววาง งบประมาณงานแต่ง เอาไว้แล้ว อย่าลืมรวม 3 สิ่งนี้เข้าไปด้วยนะ

หลังจากที่บ่าวสาวได้ตั้ง งบประมาณงานแต่ง ไว้คร่าวๆ สำหรับการจัดงานแต่งแล้ว บางคู่ที่มีงบเหลืออาจจะเพิ่มเติมบางสิ่งที่พิเศษเข้าไปอีกเล็กๆ น้อยๆ ในงานแต่งงานของพวกเขา แต่สำหรับคู่ไหนที่มีงบจำกัดก็ไม่ได้หมายความว่างานแต่งของคุณจะเหี่ยวเฉาหรือจืดชืดนะคะ วันนี้ แพรว wedding มาพร้อมกับ 3 สิ่งที่แค่เติมลงไปในงานแต่งปุ๊บก็ช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูดีปั๊บมาฝาก

 

รูป – ดอกไม้

งบประมาณงานแต่ง

ดอกไม้ อาจจะไม่สามารถอยู่รอดคงทนความสดใสสดชื่นได้หลังจากวันแต่งงาน จึงทำให้บ่าวสาวบางคู่ลังเลที่จะทุ่มเงินไปกับการจัดดอกไม้ แต่ดอกไม้ในงานแต่งเป็นสิ่งที่จะช่วยให้บรรยากาศของงานดูดูสดชื่น และทำให้แขกสามารถจดจำงานแต่งงานของบ่าวสาวได้อีกด้วย เพราะ ดอกไม้ เป็นสิ่งที่แขกจะสามารถมองเห็นได้เป็นอย่างแรกเมื่อเข้าสู่งานหรือห้องจัดเลี้ยง และเป็นจุดที่แขกมักจะใช้เป็นมุมถ่ายภาพลงโซเชียลอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นหากบ่าวสาวจะต้องเพิ่มเงินอีกเล็กน้อย ลองพยายามเพิ่มการตกแต่งดอกไม้ให้กับบรรยากาศงานแต่งงานของคุณสักหน่อย อย่างน้อยก็อาจจะจัดไว้ที่แบ็กดร็อปถ่ายภาพ หรือบริเวณทางเข้างานก็ยังดี เพื่อให้แขกได้พบกับความสดชื่นก่อนเดินเข้าสู่บรรยากาศภายใน

 

แสง – แสงสี

งบประมาณงานแต่ง

แสงสี เป็นสิ่งที่จะช่วยอัพเกรดให้บรรยากาศงานแต่งแบบเอ้าท์ดอร์ดูน่าสนใจมากขึ้น และยังช่วยดึงดูดความสนใจหรือเป็นจุดนำสายตาไปยังรายละเอียดที่สำคัญต่างๆ ในงานได้ด้วย ซึ่งแสงสีในที่นี้ก็อย่างเช่น ไฟราว ไฟหิ่งห้อย หรือโคมไฟกระดาษ (paper lanterns) หรือ Fairy Lights ดวงไฟเล็กๆ น่ารักหลายรูปแบบ ซึ่งสามารถช่วยสร้างบรรยากาศและการตกแต่งต่างๆ ในงานแต่งสไตล์เอ้าท์ดอร์ให้ดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น ซึ่งถ้าหากสถานที่แต่งงานที่บ่าวสาวเลือกนั้นมีไฟไม่เพียงพอ หรือไม่มีไฟแบบที่บ่าวสาวต้องการ สิ่งนี้ก็ดูเป็นอะไรที่คุ้มค่ากับการลงทุน เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มบรรยากาศแล้ว ยังมีแสงสว่างที่เพียงพอให้ช่างภาพได้ถ่ายภาพ และแขกสามารถเห็นดีเทลต่างๆ ในงานได้อย่างสะดวก ซึ่งการเพิ่มงบในส่วนนี้อาจทำให้บ่าวสาวต้องลดทอนส่วนอื่นๆ ในงานลงไปบ้างหากเกินงบประมาณที่คุณวางไว้

 

เสียง – ดนตรี

งบประมาณงานแต่ง

เป็นงานรื่นเริงทั้งทีจะปล่อยให้งานเงียบเชียบหรือเต็มไปด้วยเสียงคุยกันของแขกก็คงไม่ดีใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นเพื่อสร้างบรรยากาศในวันสำคัญให้เพอร์เฟกต์ เสียงเพลง ดูจะเป็นอะไรที่เหมาะสมที่ต้องมี ไม่ว่าจะเปิดคลอไว้ในช่วงที่งานยังไม่เริ่ม หรือบรรเลงประกอบในช่วงต่างๆ ของพิธีการ ก็ล้วนช่วยสร้างอารมณ์ร่วมให้กับบ่าวสาวและแขกในงานได้เป็นอย่างดี ซึ่งในที่นี่ก็ต้องเลือกเพลงที่ดีที่ให้ความรู้สึกดีๆ ด้วย ซึ่งหลังจากที่บ่าวสาวได้ลิสต์รายชื่อเพลงที่จะใช้ทั้งหมดในงานออกมาแล้ว ถึงตอนนี้ก็จะช่วยให้ว่าที่บ่าวสาวตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่า คุณจะเลือกใช้วงดนตรี ดีเจ หรือเปิดแผ่น เพื่อช่วยให้ทั้งคุณและแขกทุกคนสามารถสนุกสนานได้ตลอดทั้งค่ำคืนในวันสำคัญ ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับงบประมาณที่คุณจะสามารถจ่ายไหวด้วยนะจ๊ะ

“TIPS”

3 ขั้นตอนวางแผน งบงานแต่งงาน เรื่องสำคัญเพื่อวันวิวาห์

1. วางคอนเซ็ปต์งานให้ชัดเจน

บ่าวสาวหลายคู่ประสบปัญหางบประมาณบานปลาย เพราะไม่มีจุดยืนในการจัดงานแต่งงานของตัวเอง ทำให้เผลอใจตอบรับข้อเสนอต่างๆ ที่ไม่จำเป็นและเสียเงินเพิ่มโดยใช้เหตุ

2. ลำดับความสำคัญ

คู่บ่าวสาวควรลำดับความสำคัญของการจัดงานในส่วนต่างๆ เพื่อแบ่งงบประมาณอย่างเหมาะสม

3. จัดทำบัญชี

ข้อดีของการจัดทำบัญชีงบประมาณและบันทึกค่าใช้จ่ายคือ บ่าวสาวจะได้เห็นยอดรายจ่ายจริง ทำให้ระมัดระวังการใช้จ่ายมากขึ้น

อย่าลืมนำไปทำตามกันนะคะ ^^

 

ภาพ www.lightinganddesignbyscott.com, pinterest

 

ติดตามเทคนิคและไอเดียดีๆ เกี่ยวกับงานแต่งงานเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

Recommended

บอกหมาก

บอกหมาก อีกหนึ่งประเพณีแบบไทยในพิธีแต่งงานที่ถูกลืม

บอกหมาก คนสมัยนี้คงทำหน้างงพร้อมส่ายหัวกันเป็นแถว เพราะไม่รู้ว่าคืออะไร แล้วเกี่ยวข้องกับพิธีแต่งงานตรงไหน เราจะย้อนความเล่าให้ฟัง

11 เคล็ดลับดูแลผิว ทำแล้วสวยชาตินี้ คอนเฟิร์ม!

เคล็ดลับดูแลผิว ของเจ้าสาวที่ไม่ต้องสะสมแต้มบุญไปสวยถึงชาติหน้า แต่สวยทันเวลาในชาตินี้ แล้วชวนคนรักมาทำไปพร้อมๆ กัน รับรองสวยหล่อแบบแพ็คคู่แน่นอน

ธีมงาน

สวัสดี.. นี่แฮร์รี่ พอตเตอร์ไง! ที่สุดของแรงบันดาลใจ สู่ธีมงานแต่งในโลกของเวทย์มนตร์

อาโลโฮโมร่า สัปดาห์นี้ WE-MAG.COM ขอร่ายเวทมนตร์พาทุกคนเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการที่แฝงไปด้วยเวทมนตร์ แต่ขอบอกว่างานนี้เป็นเวทย์มนต์แห่งความรักนะคะ Cassie และ Lewis Byrom คู่รักที่ชื่นชอบแฮร์รี่ พอตเตอร์เป็นชีวิตจิตใจได้เนรมิตงานแต่งงานของพวกเขาที่แสนจะสุดวิเศษโดยมีอินสไปเรชั่นจากนวนิยายชื่อดังแฮร์รี่ พอตเตอร์ที่ทุกรายละเอียดภายในงานแต่งงานเป็นโลกของพ่อมดแม่มด เรียกได้ว่าแทบจะขนมาทุกภาคของนวนิยายเรื่องนี้เลยแหละ จะเต็มอิ่มและเหมือนหลุดไปอยู่ในโลกของแฮร์รี่ พอตเตอร์ขนาดไหนไปดูกันเลย

สิว

5 สาเหตุของการเกิด สิว ที่เจ้าสาว และสาวๆหลายคน คาดไม่ถึงแน่ๆ!

ก่อนแต่งงาน สิว เป็นอะไรที่ต้องหลีกให้ไกล แต่ถ้ายังไม่รู้ว่า 5 สาเหตุเหล่านี้ก็ทำให้เกิดสิวได้ ใบหน้าสวยๆของเจ้าสาวก็ยังไม่รอดปลอดภัยจากสิวร้อยเปอร์เซ็นนะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.