เช็กลิสต์งานแต่ง ฉบับย่อ เพื่อวันวิวาห์เพอร์เฟ็กต์ต้องเช็กให้พร้อม!

Step by Step กับ เช็กลิสต์งานแต่ง ที่บ่าวสาวต้องมี

เพื่อให้งานแต่งของว่าที่บ่าวสาวสมบูรณ์พร้อมไม่มีที่ติ แพรว wedding เลยจัด เช็กลิสต์งานแต่ง ที่มาพร้อมขั้นตอนการเตรียมงานแต่ง เพื่อเป็นตัวช่วยในการลดความยุ่งยากสำหรับการจัดงานให้บ่าวสาว แถมงานนี้เราแบ่งมาให้เป็นหมวดหมู่เพื่อที่บ่าวสาวจะได้นำไปใช้และทำตามได้ง่าย รับรองว่าเช็กตามนี้ไม่มีตกหล่นแน่นอน

 

Beauty & Hair

เช็กลิสต์งานแต่ง

 • หาข้อมูลช่างแต่งหน้าและช่างทำผมที่ชอบเพื่อเปรียบเทียบผลงาน
 • เลือกช่างแต่งหน้าและช่างทำผมในสไตล์ที่ชอบที่สุด
 • นัดหมายวัน เวลา และสถานที่สำหรับการซ้อมแต่งหน้าทำผม **หากไม่มีงบสำหรับการซ้อมแต่งหน้าทำผม อาจจะนัดช่างเพื่อมาคุยถึงเรฟเฟอร์เรนซ์ที่อยากได้ เพื่อที่วันงานจะได้ออกมาเป๊ะตรงใจมากที่สุด
 • ซ้อมแต่งหน้าทำผม **ในกรณีที่มีงบเหลือ
 • ใกล้วันงานโทร. คอนเฟิร์มช่างอีกครั้ง

Catering

เช็กลิสต์งานแต่ง

 • หาข้อมูลบริการรับจัดเลี้ยง
 • เมื่อเลือกได้แล้วติดต่อเพื่อคุยรายละเอียด
 • นัดทางร้านชิมอาหาร
 • ตกลงราคาอาหารและเครื่องดื่ม (แอลกอฮอล์ ซอฟต์ดริ้งค์)
 • เลือกเมนูอาหารที่จะใช้ในงาน
 • นัดวัน เวลา และสถานที่สำหรับการเตรียมงาน
 • เมื่อใกล้วันงานโทร. คอนเฟิร์มอีกครั้ง

** ในกรณีที่บ่าวสาวเลือกจัดงานในสถานที่ที่ไม่ใช่โรงแรม ซึ่งไม่มีบริการเรื่องอาหาร หรือหากเป็นร้านอาหารที่รับจัดเลี้ยงก็สามารถนัดเพื่อเข้าชิมอาหารได้เช่นกัน

 

Dress & Suit

เช็กลิสต์งานแต่ง

 • กำหนดงบประมาณเพื่อดูว่าจะเลือกชุดแบบเช่า เช่าตัด หรือตัด
 • หากเลือกที่จะเช่า ให้เข้าไปติดต่อกับทางร้านเพื่อขอดูแบบชุดและลอง อาจพาคุณแม่ เพื่อน หรือเจ้าบ่าวไปด้วย เพื่อช่วยดูความเหมาะสม และระหว่างลองควรยืน นั่ง ยกแขน เพื่อทดสอบดูว่าชุดมีปัญหาหรือไม่ และเจ้าสาวรู้สึกสบายตัวในชุดนั้นหรือเปล่า และนอกจากจะลองชุดที่ตัวเองชอบแล้ว ควรลองชุดที่ทางร้านแนะนำ เพราะประสบการณ์จากทางร้านอาจทำให้เจ้าสาวได้ชุดแต่งงานที่เหมาะสมกว่า
 • เมื่อได้ชุดที่เหมาะสมแล้วจึงวางเงินมัดจำ
 • นัดวันมาลองชุดหลังจากแก้ไซส์ครั้งแรก
 • ก่อนวันงานล่วงหน้า 1 สัปดาห์ต้องลองชุดอีกครั้งเพื่อเช็กว่าต้องปรับแก้หรือไม่ และควรเตรียมรองเท้าส้นสูง รวมถึงชุดชั้นในที่จะใส่ในวันงานไปลองด้วยเพื่อความสมบูรณ์แบบ เพราะหากผิดพลาดในส่วนไหนจะยังพอแก้ไขได้ทัน
 • นัดวันรับชุดพร้อมชำระเงิน
 • หากเลือกชุดที่เป็นแบบเช่าตัดและตัด ต้องแจ้งรายละเอียดกับทางร้านว่ามีงบประมาณเท่าไหร่ และมีเวลาก่อนวันงานเท่าไหร่ เพื่อให้ทางร้านคำนวณระยะเวลาในการทำงาน จากนั้นจึงนัดวันลอง ปรับแก้ไซส์ และรับชุดตามปกติ

Recommended

6 เฉดสีเล็บเจ้าสาวทาแล้วรอดเข้ากับแหวนเพชรเม็ดงาม

เล็บเจ้าสาว หากเลือกเฉดสีให้ดีก็ทาแล้วรอด แถมยังช่วยเสริมลุคของเจ้าสาวได้อีกด้วย เราเลยนำ 6 เฉดสีที่สวยในแบบฉบับเจ้าสาวหลากสไตล์มาฝาก

12 ไอเดียงานแต่ง ช่วยให้งานของคุณเพอร์เฟ็กต์จนลืมไม่ลง!

คู่รักคู่ไหนที่อยากให้งานแต่งตัวเองออกมาเจ๋ง แจ๋ว เพอร์เฟ็กต์จนหลายๆ คนจดจำ เรามี ไอเดียงานแต่ง มาบอก ตามมาๆ รับรองว่าทำแล้วเพอร์เฟ็ค !!!

รองเท้าชุดไทย

เริดให้สุดแล้วหยุดที่ปลายเท้า…กับการจับคู่รองเท้าชุดไทยสุดเป๊ะ

ใส่ชุดไทยทั้งทีก็ต้องงามตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า และถึงแม้ว่าชุดไทยของคุณจะยาวจนลากพื้น แต่ รองเท้าที่ใส่ก็ต้องพิถีพิถัน กับการจับคู่ รองเท้าชุดไทย สุดเป๊ะ

งานแต่งขนาดเล็ก

5 เคล็ดลับบอกผู้ใหญ่ให้ยอมตามถ้าอยากจัดงานแต่งขนาดเล็ก

อย่างที่แพรว wedding เคยบอกไปแล้วว่ายุคนี้งานแต่งงานจะมีขนาดเล็กลงเรื่อยๆ ไม่ตูมตามอลังการอย่างที่ผ่านๆ มา แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้นะคะว่า ผู้ใหญ่ยังยึดติดกับงานแบบเดิมๆ อยู่ ทีนี้ทำไงละที่จะทำให้ท่านคล้อยตามและยอมใจเมื่อรู้ว่าคุณอยากจัด งานแต่งขนาดเล็ก เคล็ดลับง่ายๆ ที่ไม่ลองทำไม่รู้ ลองมาดูก่อนจะส่ายหัวแล้วบ่นว่ายากกกกกก   ค่อยๆ บอกความต้องการประกอบเหตุผล สิ่งแรกที่ต้องบอกตัวเองก็คือ เวลาจะแจ้งความต้องการของคุณ อย่าได้พูดแบบหักดิบหรือพูดเสียงดังจนทำให้ท่านรู้สึกว่า คุณเอาแต่ใจหรือสนแค่เรื่องสไตล์งานที่วัยรุ่นแต่งงานชอบทำกัน เพราะผู้ใหญ่ส่วนมากพอได้ยินว่าจะจัดงานเล็กๆ ก็ไม่วายคิดเรื่องนี้ก่อนเรื่องอื่นเสมอ แต่ยังไงซะก็จงบอกความต้องการอย่างตรงไปตรงมาแต่ค่อยเป้นค่อยไป ไม่ว่าเหตุผลนั้นจะเป็นเรื่องงบประมาณที่มีจำกัด เพื่อนไม่ได้มีเยอะ หรือแม้แต่มุมมองความคิดที่คุณทั้งคู่อาจรู้สึกตรงกันว่า การจัดงานเล็กๆ ก็เพียงพอต่อใจของคุณทั้งคู่แล้วล่ะ ซึ่งการค่อยๆ พูด ค่อยๆ บอกด้วยเหตุผลที่จริงใจแบบนี้ ท่านจะรับรู้ได้ถึงความต้องการของคุณได้ง่ายกว่า ส่วนเรื่องจะยอมรับหรือไม่ อันนั้นว่ากันอีกที เปิดใจรับคำแนะนำ แต่มั่นคงในสิ่งที่ต้องการ แน่นอนว่าเมื่อท่านได้ฟังไปแล้ว อาจเกิดอาการบางอย่าง หรือมีการแสดงความคิดเห็นอย่างใดอย่างหนึ่งกลับมาแน่นอน ขอให้คุณฟังท่านอย่างตั้งใจ เพราะความเห็นบางอย่างของท่าน คุณอาจมองข้ามไป หรือบางทีท่านอาจมีข้อเสนออื่นๆ ที่คุณนำมาปรับเปลี่ยนหรือประยุกต์ให้กับงานแต่งในฝันของคุณได้ ฉะนั้นอย่าได้ทำทีว่าหน่ายจะฟังเพราะยังไงก็ไม่เปลี่ยนใจ จงเงียบฟังอย่างสงบแต่ยังคงยืนหยัดมั่นคงต่อสิ่งที่คิด และคุณเท่านั้นที่จะตอบได้ว่า สิ่งที่ได้ฟังมา มีผลต่อความตั้งใจหรือไม่ แจ้งบอกเรื่องจำนวนแขกที่ท่านจะเชิญได้อย่างสุภาพ เรื่องจำนวนแขกที่จะเชิญ เป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่ต้องมีคำถามอย่างแน่นอน เหตุเพราะส่วนใหญ่จะมีความคิดว่า เมื่อลูกแต่งงานต้องแจ้งให้คนรู้จักหรือคู่ค้ารู้ […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.