9 เทคนิคจัดงานแต่งงานให้ได้ดั่งใจ บ่าวสาวมีเวลาแค่ไหนก็รอด

เทคนิคจัดงานแต่งงาน ที่มีเวลาน้อยแค่ไหนก็จัดการได้แน่นอน

การเตรียมจัดงานแต่งงานถือว่าเป็นงานใหญ่งานช้างของว่าที่บ่าวสาวก็ว่าได้ บางคู่เตรียมงานกันล่วงหน้าเป็นปี เพราะอยากให้งานแต่งงานนั้นออกมาดูดีสมบูรณ์ไร้ที่ติให้มากที่สุด แต่ก็มีบางคู่ที่จะต้องรีบตบแต่งในเวลาอันรวดเร็ว เนื่องจากฤกษ์ดีภายในปีนี้ดันต้องแต่งในวันนี้เท่านั้น หรือบางคู่ก็อาจจะมีเหตุผลส่วนตัวที่ต้องแข่งกับเวลา แต่อย่าเพิ่งเสียอกเสียใจว่าเร็วขนาดนี้แล้วจะจัดงานแต่งยังไงให้ออกมาดูดี  เพราะแพรว wedding มี เทคนิคจัดงานแต่งงาน ดีๆ ที่ไม่ว่าเวลาจะน้อยแค่ไหนก็สามารถจัดงานแต่งงานออกมาได้ดั่งใจแน่นอน

1. ให้เวดดิ้งแพลนเนอร์เป็นผู้ช่วยคนสำคัญ

สิ่งแรกและสิ่งสำคัญที่บ่าวสาวต้องรีบทำและตัดสินใจคือ ตกลงกันว่าจะเลือกใช้เวดดิ้งแพลนเนอร์หรือไม่ เพราะการเลือกใช้เวดดิ้งแพลนเนอร์จะช่วยให้ว่าที่บ่าวสาวประหยัดเวลาและประหยัดงบประมาณได้ เนื่องจากแพลนเนอร์จะทำหน้าที่ในการหาซัพพลายเออร์ส่วนต่างๆ มาให้ รวมถึงงานโครงสร้างและการตกแต่งต่างๆ ภายในงาน  โดยสามารถทำให้อยู่ภายใต้งบประมาณที่บ่าวสาวมีได้

2. กำหนดงบประมาณให้ชัดเจน

งบประมาณเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยกำหนดทิศทางงานแต่งงานของบ่าวสาวได้ ว่างานแต่งนั้นจะออกมารูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร ซึ่งหากคู่ไหนงบเยอะอยากจะถมดอกไม้ หรือฟูลไปด้วยพร๊อพก็ย่อมได้ แต่ถ้าคู่ไหนที่ดันได้ฤกษ์เร็วยังไม่พอ งบที่มีดันครึ่งๆ กลางๆ ไม่รู้ว่างานจะออกมาได้อย่างที่ใจคิดหรือไม่ ไม่เป็นไรค่ะ อย่ากังวลใจไป ลองมาเช็กลิสต์กันทีละหัวข้อเลยว่า สิ่งไหนจำเป็นที่จะต้องมีในงาน และสิ่งไหนไม่จำเป็น แบบว่าไม่ต้องมีก็ได้ แล้วกำหนดงบไปให้ชัดเจนเลยว่า ‘ฉันจะจัดงานแต่งงานด้วยงบจำนวนนี้’ จากนั้นนำงบที่มีไปปรึกษากับเวดดิ้งแพลนเนอร์โลด

3. รีบจบลิสต์รายชื่อแขก

ลิสต์รายชื่อแขกจะเป็นตัวกำหนดสถานที่ให้กับบ่าวสาวได้เป็นอย่างดี และถ้าหากว่าที่บ่าวสาวมีสถานที่จัดงานแต่งในใจอยู่แล้ว และสถานที่นั้นจำกัดจำนวนแขก บ่าวสาวอาจจะต้องตัดใจเลือกเชิญแขกเฉพาะสมาชิกในครอบครัว ญาติ และเพื่อนสนิท รวมถึงคนที่มีความใกล้ชิดกับคุณมากๆ เท่านั้น

แต่ถ้าสถานที่นั้นไม่ได้จำกัดจำนวนคน บ่าวสาวก็อาจจะต้องมาประเมินว่างบประมาณที่วางไว้นั้นจะสามารถดูแลและรองรับแขกได้จำนวนกี่ท่าน ซึ่งถ้าหากงบที่มีไม่สามารถดูแลแขกทั้งหมดในลิสต์รายชื่อได้ ก็อาจจะต้องเลือกเชิญจากแขกที่มีความสำคัญมากที่สุดก่อน

4. ตัดสินใจเรื่องสถานที่

เร็วขนาดนี้สถานที่ไหนยังจะเหลือพอให้คู่เราพอจะจัดงานแต่งได้บ้างนะ!! ถ้าเป็นสถานที่ฮอตฮิตเราบอกเลยว่าอาจจะไม่เหลือ เพราะฉะนั้นว่าที่บ่าวสาวอาจจะมองหาสถานที่แต่งงานทางเลือกอย่างเช่น ร้านอาหาร หรือสโมสรต่างๆ ที่อาจจะไม่ได้ฮอตฮิตเท่าโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องเลือกให้เข้ากับงบประมาณ และแขกที่จะเชิญมางานด้วยนะ รวมถึงบริการและบรรยากาศของสถานที่ก็ต้องดูดีด้วย เพราะถึงแม้จะมีเวลาเตรียมงานกระชั้นชิดแค่ไหน แต่งานสำคัญที่มีแค่ครั้งเดียวก็ต้องใส่ใจเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในตัวเลือกที่จำกัดให้ได้จริงไหมคะ

5. รีบกระจายข่าว

รีบแจ้งรายละเอียดสำคัญ เช่น วัน เวลา และสถานที่ให้กับแขกที่จะมาร่วมงาน ซึ่งในที่นี้บ่าวสาวอาจจะต้องเผื่อใจไว้สักนิดว่า ด้วยเวลาที่กระชั้นชิดอาจจะทำให้แขกบางท่านไม่สามารถมาร่วมงานแต่งได้ ด้วยอาจจะติดธุระที่นัดไว้ก่อนหน้าแล้ว เพราะฉะนั้นเมื่อได้วันมาแล้ว โดยที่อาจจะยังไม่ได้สถานที่ก็ได้ บ่าวสาวควรจะรีบวันให้กับแขกได้ทราบก่อน เพื่อที่จะได้รู้ว่าแขกท่านใดที่สะดวกมาร่วมงานตามวันฤกษ์ดีของบ่าวสาวได้บ้าง ซึ่งจะช่วยให้บ่าวสาวประเมินจำแขกคร่าวๆ และง่ายต่อการเลือกสถานที่อีกด้วย

6. รีบจองช่างภาพและช่างวิดีโอ

งานสำคัญในชีวิตทั้งทีจะไม่มีภาพความประทับใจบันทึกไว้ได้ยังไงจริงไหมคะ เพราะฉะนั้นช่างภาพ กับช่างวิดีโอจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่บ่าวสาวจะต้องมองหาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เช่นกัน หากได้วันที่แน่นอนแล้วรีบจองคิวไว้เลยก็ดี และอย่าลืมมองหาช่างมืออาชีพด้วยนะ จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจว่าเลือกพลาด … เพราะย้อนเวลากลับมาแต่งใหม่ไม่ได้แล้วน้า

7. สรุปงานกับทีมงานต่างๆ

หากว่าที่บ่าวสาวไม่ได้เลือกใช้บริการเวดดิ้งแพลนเนอร์ก็อาจจะต้องหัวหมุนกันสักนิด เพราะคุณจะต้องเป็นผู้จัดการเรื่องต่างๆ ตั้งแต่หาข้อมูล จองคิว และคอนเฟิร์ม เช่น อาหาร, แคเทอริ่ง, ทีมดอกไม้ รวมไปถึงช่างแต่งหน้า-ทำผม เพราะฉะนั้นบ่าวสาวอาจจะต้องทำลิสต์รายการดีๆ ว่าอยากให้มีสิ่งไหนในงานแต่งบ้าง โดยเลือกทำจากสิ่งที่มีความสำคัญเป็นลำดับแรกก่อน

8. ความบันเทิงในงานแต่ง

งานแต่งงานที่ขาดความบันเทิงก็เหมือนจะดูไร้สีสันไปสักนิด เพราะฉะนั้นเสียงเพลง จึงดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้งานแต่งดูครึกครื้นขึ้นมาได้ ไม่ว่าจะเป็น การเปิดแผ่น การจ้างวงดนตรี หรือจะหาดีเจมาเล่นในช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้ก็ตาม แต่ถ้าหากงานแต่งของบ่าวสาวกระชั้นชิด และคุณต้องวุ่นวายกับการเตรียมงานในส่วนอื่นมากมาย เราขอแนะนำให้คุณลิสต์เพลงไว้แล้วไรท์ลงแผ่นซีดีเพื่อใช้เปิดในวันงานจะเป็นอะไรที่สะดวกสำหรับว่าที่บ่าวสาวที่สุดค่า

9. ช็อปปิ้ง!!

สุดท้าย…ได้เวลาช็อปปิ้งแล้วจ้า!! ซึ่งข้อนี้ดูเหมือนว่าจะน่าสนใจที่สุด เพราะเกี่ยวกับความสวยหล่อของว่าที่บ่าวสาวล้วน ไม่ว่าจะเป็น ชุดแต่งงาน ชุดสูท หรือแอคเซสซอรี่ต่างๆ จากนั้นก็แค่ทำใจให้ปลอดโปร่งแล้ว enjoy ไปกับวันที่แสนพิเศษของคุณ

เป็นไงบ้างคะกับ 9 เทคนิคที่เรานำมาฝาก คราวนี้ไม่ว่าคุณจะมีเวลากระชั้นชิดแค่ไหน เพียงแค่ไล่ทำตามทีละสเต็ปก็สามารถเนรมิตงานแต่งงานให้ออกมาได้ดั่งใจได้แล้ว แต่ถ้าบ่าวสาวกลัวว่าทั้ง 9 ข้อนี้ยังไม่พอ เรายังมีเทคนิคเด็ดๆ รอคุณว่าที่อยู่อีก ตามนี้เลย >>> 20 เทคนิคจัดงานแต่งงานให้ดูดี และน่าจดจำไปชั่วนิรันดร์ฟอร์เอเวอร์

ภาพ unsplash.com, pinterest

Recommended

งานแต่งงาน

5 แกดเจ็ตสุดไฮเทคที่บ่าวสาวควรจัดไว้ในงานแต่งงานของคุณ

เทคโนโลยีสุดล้ำในทุกวันนี้ทำชีวิตคุณเดินหน้าไปไวรอบด้านเลยใช่ไหมล่ะ แล้วแบบนี้อีเว้นสำคัญของชีวิตที่มีเพียงครั้งเดียวอย่าง งานแต่งงาน จะพลาดนำสิ่งล้ำๆ สุดไฮแทคมาเป็นหนึ่งในความทรงจำล้ำค่าครั้งนี้ได้ยังไง   1. เก็บความทรงจำเสมือนจริงด้วย Virtual Reality ลงทุนจ้างช่างภาพให้ใช้เทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือน (Virtual Reality หรือ VR) มาเก็บภาพความทรงจำในวันแต่งงาน 360 องศา เพื่อให้คุณทั้งคู่หยิบขึ้นมาดูเมื่อไหร่ก็เหมือนว่างานแต่งครั้งนี้เพิ่งเกิดเมื่อวาน 2. ภาพมุมสูงด้วย Drones ต้องมี การใช้ Drones  เก็บภาพ ไม่ได้จำกัดการใช้งานเฉพาะการถ่ายทอดสดกีฬาหรือเหตุการณ์สำคัญแค่นั้น แต่ในวันแต่งงานที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยเฉพาะกับงานแต่งงานตามประเพณีไทยที่มีการแห่ขันหมากเป็นอะไรที่แพรว wedding ขอบอกว่าเหมาะมากที่จะเก็บภาพมุมสูงไว้ดู เพื่อเห็นถึงจำนวนคน ความอลังการและบรรยากาศแสนสนุกจากบนท้องฟ้า ซึ่งแน่นอนว่า แม้จะเป็นงานแต่งงานในฮอลล์ก็ใช้ได้ แล้วเชื่อเถอะว่าคุณจะได้ภาพความทรงจำกับแขกนับร้อยนับพันที่คุณจะไม่มีวันลืม 3. Projector ยังคงความอมตะแค่ปรับใช้ นอกจากรูปแบบการใช้จอฉายโปรเจคเตอร์เพื่อถ่ายทอดสตอรี่เลิฟที่ถ่ายทำกันมาให้แขกได้ชมแล้ว การนำโปรเจคเตอร์เข้ามาสร้างลวดลายบนเค้ก 7 ชั้น 9 ชั้น หรือยิงภาพสวยๆ ขึ้นกำแพงแทนการตกแต่งก็เป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตไฮแทคที่ควรมีไว้ในงานแต่งงาน 4. ชุดแต่งงาน LED ไม่ได้เม้าให้เกินฝัน เพราะชุดเจ้าสาวของคุณส่องสว่างได้แล้วในยุคนี้ แค่ให้ดีไซเนอร์ออกแบบชุดแต่งงาน LED ให้สุดล้ำด้วยการนำสายไฟเบอร์ออปติคมาเป็นส่วนประกอบสำคัญ […]

Wedding Castle Studio

ครบจบเรื่องแต่งงานในที่เดียวกับ Wedding Castle Studio บริการบ่าวสาวแบบเหนือระดับรับประกันความประทับใจ

วันสำคัญวันหนึ่งในชีวิตอย่าง “วันแต่งงาน” ว่าที่บ่าวสาวทุกคู่ก็อยากให้ทุกอย่างออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด หลายๆ คู่จึงทำการบ้านกันหนักมาก ไม่ว่าจะเป็น เรื่องรูปแบบงาน ชุดแต่งงาน หรือแม้กระทั่งการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง แต่ก็นั่นแหละ งานประจำก็ต้องทำ งานแต่งก็ต้องเตรียม เลยทำเอาหลายๆ คู่หัวหมุนไม่น้อย แต่ถ้าหากว่าที่บ่าวสาวมีผู้ช่วยดีๆ แพรว wedding ว่าก็น่าจะลดภาระของบ่าวสาวไปได้เยอะเหมือนกันนะ Wedding Castle Studio หนึ่งในเวดดิ้งสตูดิโอชั้นนำของประเทศไทย คือผู้ช่วยดีๆ ที่เราพูดถึง การันตีได้จากการเปิดบริการมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี พร้อมบริการเรื่องงานแต่งงานแบบครบวงจรจากผู้เชี่ยวชาญ จึงทำให้ได้รับความไว้วางใจจากทุกคู่รักที่มาใช้บริการมาโดยตลอด Wedding Castle Studio คือเวดดิ้งสตูดิโอแบบครบวงจรที่ให้บริการทั้งสตูดิโอถ่ายภาพแต่งงาน ให้คำปรึกษา และให้บริการจัดงานแต่งที่ครบครันด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญอย่างสูง และที่นี่ยังเน้นในเรื่องการให้บริการกับทุกคู่รักเป็นพิเศษด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด บริการด้านการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง (Pre-Wedding) Wedding Castle Studio ให้ความสำคัญกับช่วงเวลานี้เป็นพิเศษไม่แพ้กับว่าที่บ่าวสาว กับบริการการถ่ายภาพแต่งงานอย่างมืออาชีพจากฝีมือช่างภาพที่มาพร้อมความเชี่ยวชาญในเรื่องของการจัดแสง และการจัดวางองค์ประกอบภาพให้ออกมาสวยงามลงตัวและเข้าถึงอารมณ์ของบ่าวสาวได้อย่างเป็นธรรมชาติเพื่อสะท้อนความเป็นตัวตนของบ่าวสาวให้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งภาพถ่ายพรีเวดดิ้งนอกจากที่จะเป็นภาพที่สวยงามน่าประทับใจแล้ว ที่นี่ยังให้ความใส่ใจไปถึงเรื่องแต่งหน้า-ทำผมในแบบต่างๆ รวมถึงการให้ว่าที่บ่าวสาวได้ลองชุดแต่งงานและสูทแบบต่างๆ เพื่อที่จะได้รู้ว่าตัวเองเหมาะกับลุคหน้าผมและเสื้อผ้าแบบไหนมากที่สุด ถือเป็นการให้คู่รักได้ทำความคุ้นชินกับชุดวิวาห์ที่ต่างจากชุดเดรสที่เคยสวมใส่ไปในตัว ทั้งในเรื่องรูปแบบชุด น้ำหนัก ความยาว รวมไปถึงคู่บ่าวสาวยังได้ดูความเหมาะสมเรื่องความสูงของรองเท้าที่จะสวมในวันแต่งงานด้วย บริการด้านชุดวิวาห์  “ชุดเจ้าสาว” […]

เทรนด์ดอกไม้

เทรนด์ดอกไม้ ความพิเศษเพิ่มระดับความงามในวันแต่งงานของคุณ

อัพเดท เทรนด์ดอกไม้ งานแต่งที่จะช่วยให้งานวิวาห์ของคุณเต็มไปด้วยบรรยากาศอันสดชื่นของสีสัน และความสวยงามของดอกไม้หลากสายพันธุ์ แถมยังอินเทรนด์อีกด้วย

สารพัดไอเดียใส่ความโรแมนติดให้งานแต่งงานครั้งเดียวในชีวิตในแบบของคุณ

ความโรแมนติกทำให้วันแห่งความรักของคุณออกมาเพอร์เฟ็กต์แบบหาที่ติไม่ได้ แต่จะทำอย่างไรให้ งานแต่งงาน โรแมนติกได้อย่างที่ใจปรารถนาขอบอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด