เตรียมความพร้อมให้ทรงผมเจ้าสาว สวยรอก่อนงานวิวาห์จะมาถึง

ลุคเมคอัพสำหรับเจ้าสาวนั้นก็มีให้เลือกอยู่ไม่มากมายเท่าไหร่นัก หลักๆ ก็คือเน้นความเป็นธรรมชาติสวยหวานตามสไตล์เจ้าสาว แต่ ทรงผมเจ้าสาว นี่สิที่น่าห่วง เพราะไหนจะผมสั้น ผมยาว ผมประบ่า ผมดำ ผมทำสี บวกกับแบบทรงผมที่ไม่เลือกเป็นร้อยทรง ก็ทำเอาว่าที่เจ้าสาวหลายคนหัวหมุนเพราะตัดสินใจไม่ถูกไปตามๆ กัน แพรว wedding เลยจะมากระซิบบอกเคล็ดลับง่ายๆ ให้ว่าที่เจ้าสาวได้ไปเตรียมพร้อมกัน รับรองงานนี้สวยตั้งแต่ยังไม่เริ่มทำเลยจ้า

เลือกทรงผมที่สวยตลอดกาล

ทรงผมของเจ้าสาวจริงๆ มีที่สวยคลาสสิคอยู่ไม่กี่ทรง แต่สิ่งสำคัญอยู่ที่การเลือกให้เหมาะกับโจทย์ที่เจ้าสาววางไว้ และขอคำแนะนำจากช่างทำผมในวันแต่งงานถึงสไตล์ที่อยากได้ว่าเหมาะกับบุคลิก รูปหน้า หรือชุดแต่งงานของเจ้าสาวหรือไม่ เพราะฉะนั้นอย่าลืมส่งรูปชุดแต่งงานให้ช่างทำผมดูก่อนถึงวันแต่งงานเพื่อเป็นตัวช่วยในการออกแบบทรงผมด้วย


สีผมแนะนำสำหรับเจ้าสาว

การทำสีผมจะช่วยให้ใบหน้าของเจ้าสาวดูซอฟต์ลงกว่าผมสีดำและดูทันสมัยขึ้น แนะนำให้ทำสีน้ำตาลโค้กหรือสีน้ำตาลอ่อน จะช่วยให้ใบหน้าดูสว่างขึ้นเมื่อถ่ายรูป และควรทำก่อนถึงวันงานอย่างน้อย 2 สัปดาห์ แต่หากเจ้าสาวทำสีผมอยู่แล้ว เพียงแค่เติมโคนให้สีสม่ำเสมอกันก็พอ


ประดับผมอย่างไรให้เหมาะ

สำหรับงานเช้าแนะนำให้ใช้ดอกไม้จริงประดับผม แต่ถ้าอยากใช้ดอกไม้ปลอมต้องหาแบบที่ดูเหมือนจริงให้มากที่สุดถึงจะสวย ส่วนงานเย็นเน้นเครื่องประดับให้ดูหรูหราขึ้นมาหน่อย เช่น เครื่องประดับเพชร แต่ไม่ควรใหญ่มาก เพราะจะดูเวอร์ไปไม่สมกับลุคเจ้าสาว

เจ้าสาวที่อยากเพิ่มความหรูหราด้วยการติดเวลควรแจ้งให้ช่างทราบล่วงหน้า ช่างจะได้คิดก่อนลงมือเซตผมว่าควรติดไว้ตรงไหน เพื่อป้องกันปัญหาในกรณีที่ต้องติดภายหลังแล้วเกิดไปบดบังดีไซน์ผมบริเวณที่สวยที่สุด

ทรงผมกับสไตล์ชุดแต่งงาน

หากชุดแต่งงานเป็นแบบปิดขึ้นมาถึงลำคอและใช้ผ้าลูกไม้อย่างดี ลวดลายสวยงาม ควรเกล้าผมขึ้นให้หมดเพื่อโชว์ความโดดเด่นของลูกไม้ หากใส่ชุดเกาะอกก็อาจจะปล่อยปอยผมลงมาเคลียไหล่ได้เล็กน้อย บางคนมีแก้มเยอะ มักขอให้ช่างทำผมลงมาปิด แต่การทำอย่างนั้นยิ่งดึงความสนใจให้คนมอง เพราะฉะนั้นควรเบนสายตาด้วยการทำผมบริเวณกลางศีรษะให้สูงขึ้นเล็กน้อยเพื่อให้ใบหน้าดูเป็นรูปไข่ และเพิ่มเนื้อผมด้านข้างให้โป่งออกมาประมาณ 1-2 เซนติเมตรเพื่อให้รับกับรูปคาง

เตรียมผมก่อนถึงวันแต่งงานในวันพรุ่งนี้

ควรสระผมให้พร้อมในคืนก่อนวันแต่งงานโดยไม่ต้องใส่ครีมนวด และเป่าผมให้แห้งตามปกติ เนื่องจากหากสระตอนเช้าเจ้าสาวอาจต้องตื่นเร็วกว่าปกติเพื่อเป่าผมให้แห้ง โดยเฉพาะสำหรับพิธีเช้าที่เช้ามากๆๆๆ

สุดท้าย ว่าที่เจ้าสาวควรทำใจให้สบายและเชื่อมั่นในตัวช่างให้มากที่สุด เพราะถ้าเจ้าสาวเกิดความไม่ไว้วางใจถึงแม้ว่าช่างจะทำสุดฝีมือแค่ไหนคุณก็มองว่ามันไม่สวยอยู่ดี เมื่อถึงเวลาต้องออกไปยิ้มต่อหน้ากล้องแววตาจะดูกังวล ทำให้ถ่ายรูปออกมาไม่สวย ฉะนั้นขอแค่ความเชื่อมั่นและไว้ใจรับรองว่าช่างจะทำให้คุณดูสวยที่สุดไม่ว่าจะมองผ่านเลนส์หรือมองด้วยตาเปล่าก็ตาม

หากอยากเสริมเครื่องประดับศีรษะ อัพเดทได้ที่นี่เลย >>> เครื่องประดับศีรษะสำหรับหลากไอเดียทรงผมเจ้าสาวชุดราตรี

ภาพ stocksnap.io

Recommended

มาส์กหน้า

5 ส่วนประกอบใน มาส์กหน้า สำหรับ 5 ปัญหาผิวที่เจ้าสาวพบบ่อย!

ว่าที่เจ้าสาว ที่อยากหน้าใส ลดริ้วรอย ลดสิว หรือผิวกระชับ ด้วยการ มาส์กหน้า ต้องเลือกยังไงให้ตรงความต้องการดีนะ? เราหาคำตอบมาให้แล้ว

อาหารโปรตีนเสริมกล้ามเนื้อ

10 อาหารโปรตีนเสริมกล้ามเนื้อ ที่จะเติมเต็มให้อิ่มท้องและยังช่วยลดน้ำหนักอีกด้วย

การลดน้ำหนักให้เห็นผลและยั่งยืนต้องอาศัยวินัยในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม โดยเฉพาะอาหารการกินที่ต้องให้ความสำคัญกับ อาหารโปรตีนเสริมกล้ามเนื้อ ที่พลาดไม่ได้เลย

ผมเจ้าสาว

ว่าที่เจ้าสาวต้องรู้กับผมเจ้าสาวชุดไทยทรงไหนรอด? ทรงไหนร่วง?

เป็นเจ้าสาวในชุดไทยถูกต้องตามประเพณีทั้งที ผมเจ้าสาว ก็ต้องเป๊ะเนี้ยบแมทช์กับชุดไทยของเราด้วยนะ แล้วจะเลือกยังไงให้ไม่พลาด คลิกเลยเรามาบอกแล้ว

6 เทคนิคเลือกประดับเจ้าสาว ให้สวยปัง ไม่ลิเก

อีกหนึ่งความกังวลของคุณเจ้าสาวก็คือเรื่อง เลือกเครื่องประดับเจ้าสาว เนี่ยละ ว่าจะเลือกยังไงไม่ให้ดูเป็นลิเก แล้วเลือกอย่างไรให้ดูเข้ากันได้ดีกับชุดที่เลือกไว้ วันนี้เราจึงจัด 6 เทคนิคมิกซ์แอนด์แมตช์เครื่องประดับให้เข้ากับชุด แล้วยังสวยหวานเป็นเจ้าหญิง ไม่เล่นใหญ่เป็นลิเก 1.เลือกเครื่องประดับจากทรง Neckline ของชุด การ เลือกเครื่องประดับเจ้าสาว ไม่ว่าจะเป็น สร้อยคอ ต่างหู ตลอดจนสร้อยข้อมือ มักอิงกับเนคไลน์ของชุด ฉะนั้นสาวๆ จึงต้องมีชุดแต่งงานที่จะใส่เสียก่อนเลือกเครื่องประดับนะจ๊ะ – ไร้สาย เป็นทรงเนคไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ซึ่งเป็นแบบที่ค่อนข้างจะอวดความผ่องของผิวเจ้าสาว ดังนั้นสร้อยคอที่เลือกก็ควรช่วยเพิ่มประกายของผิวด้วยเพชรตัวเส้นหนาประมาณหนึ่ง แต่ต้องไม่ยาวเกินขอบชุด และเลือกต่างหูชิ้นเรียบๆ เพื่อป้องกันการแย่งสายตา – รูปหัวใจ อีกทรงเนคไลน์ที่อวดความเซ็กซี่ของผู้หญิง เหมาะกับทั้งสาวๆ อกเล็กและอกใหญ่ สร้อยคอที่เลือกควรเป็นจี้รูปหยดน้ำ เพื่อขับเน้นหน้าอกหน้าใจให้ดูมีเสน่ห์ ในขณะที่ต่างหูก็ควรเป็นทรงเดียวกับจี้ เพื่อความสวยงาม Total Look ให้ดูเป็นไปในทิศทางเดียวกัน – คล้องคอ ชุดแต่งงานทรงคล้องคอที่เพิ่งกลับมาได้รับความนิยม เป็นทรงที่ไม่เหมาะกับการใส่สร้อยคอ แต่เพิ่มโอกาสให้เล่นกับต่างหูระย้า และสร้อยคอมือเพชร แต่ถ้าอยากได้ความเก๋ สร้อยคอมือมุกก็สวยไม่เบาเลยทีเดียว – คอวี ชุดแต่งงานคอวี หรือทรงผ่าอกก็ต้องเหมาะกับสายสร้อยยาวๆ ที่ไม่โดดเด่นมากนัก […]