เตรียมความพร้อมให้ทรงผมเจ้าสาว สวยรอก่อนงานวิวาห์จะมาถึง

ลุคเมคอัพสำหรับเจ้าสาวนั้นก็มีให้เลือกอยู่ไม่มากมายเท่าไหร่นัก หลักๆ ก็คือเน้นความเป็นธรรมชาติสวยหวานตามสไตล์เจ้าสาว แต่ ทรงผมเจ้าสาว นี่สิที่น่าห่วง เพราะไหนจะผมสั้น ผมยาว ผมประบ่า ผมดำ ผมทำสี บวกกับแบบทรงผมที่ไม่เลือกเป็นร้อยทรง ก็ทำเอาว่าที่เจ้าสาวหลายคนหัวหมุนเพราะตัดสินใจไม่ถูกไปตามๆ กัน แพรว wedding เลยจะมากระซิบบอกเคล็ดลับง่ายๆ ให้ว่าที่เจ้าสาวได้ไปเตรียมพร้อมกัน รับรองงานนี้สวยตั้งแต่ยังไม่เริ่มทำเลยจ้า

เลือกทรงผมที่สวยตลอดกาล

ทรงผมของเจ้าสาวจริงๆ มีที่สวยคลาสสิคอยู่ไม่กี่ทรง แต่สิ่งสำคัญอยู่ที่การเลือกให้เหมาะกับโจทย์ที่เจ้าสาววางไว้ และขอคำแนะนำจากช่างทำผมในวันแต่งงานถึงสไตล์ที่อยากได้ว่าเหมาะกับบุคลิก รูปหน้า หรือชุดแต่งงานของเจ้าสาวหรือไม่ เพราะฉะนั้นอย่าลืมส่งรูปชุดแต่งงานให้ช่างทำผมดูก่อนถึงวันแต่งงานเพื่อเป็นตัวช่วยในการออกแบบทรงผมด้วย


สีผมแนะนำสำหรับเจ้าสาว

การทำสีผมจะช่วยให้ใบหน้าของเจ้าสาวดูซอฟต์ลงกว่าผมสีดำและดูทันสมัยขึ้น แนะนำให้ทำสีน้ำตาลโค้กหรือสีน้ำตาลอ่อน จะช่วยให้ใบหน้าดูสว่างขึ้นเมื่อถ่ายรูป และควรทำก่อนถึงวันงานอย่างน้อย 2 สัปดาห์ แต่หากเจ้าสาวทำสีผมอยู่แล้ว เพียงแค่เติมโคนให้สีสม่ำเสมอกันก็พอ


ประดับผมอย่างไรให้เหมาะ

สำหรับงานเช้าแนะนำให้ใช้ดอกไม้จริงประดับผม แต่ถ้าอยากใช้ดอกไม้ปลอมต้องหาแบบที่ดูเหมือนจริงให้มากที่สุดถึงจะสวย ส่วนงานเย็นเน้นเครื่องประดับให้ดูหรูหราขึ้นมาหน่อย เช่น เครื่องประดับเพชร แต่ไม่ควรใหญ่มาก เพราะจะดูเวอร์ไปไม่สมกับลุคเจ้าสาว

เจ้าสาวที่อยากเพิ่มความหรูหราด้วยการติดเวลควรแจ้งให้ช่างทราบล่วงหน้า ช่างจะได้คิดก่อนลงมือเซตผมว่าควรติดไว้ตรงไหน เพื่อป้องกันปัญหาในกรณีที่ต้องติดภายหลังแล้วเกิดไปบดบังดีไซน์ผมบริเวณที่สวยที่สุด

ทรงผมกับสไตล์ชุดแต่งงาน

หากชุดแต่งงานเป็นแบบปิดขึ้นมาถึงลำคอและใช้ผ้าลูกไม้อย่างดี ลวดลายสวยงาม ควรเกล้าผมขึ้นให้หมดเพื่อโชว์ความโดดเด่นของลูกไม้ หากใส่ชุดเกาะอกก็อาจจะปล่อยปอยผมลงมาเคลียไหล่ได้เล็กน้อย บางคนมีแก้มเยอะ มักขอให้ช่างทำผมลงมาปิด แต่การทำอย่างนั้นยิ่งดึงความสนใจให้คนมอง เพราะฉะนั้นควรเบนสายตาด้วยการทำผมบริเวณกลางศีรษะให้สูงขึ้นเล็กน้อยเพื่อให้ใบหน้าดูเป็นรูปไข่ และเพิ่มเนื้อผมด้านข้างให้โป่งออกมาประมาณ 1-2 เซนติเมตรเพื่อให้รับกับรูปคาง

เตรียมผมก่อนถึงวันแต่งงานในวันพรุ่งนี้

ควรสระผมให้พร้อมในคืนก่อนวันแต่งงานโดยไม่ต้องใส่ครีมนวด และเป่าผมให้แห้งตามปกติ เนื่องจากหากสระตอนเช้าเจ้าสาวอาจต้องตื่นเร็วกว่าปกติเพื่อเป่าผมให้แห้ง โดยเฉพาะสำหรับพิธีเช้าที่เช้ามากๆๆๆ

สุดท้าย ว่าที่เจ้าสาวควรทำใจให้สบายและเชื่อมั่นในตัวช่างให้มากที่สุด เพราะถ้าเจ้าสาวเกิดความไม่ไว้วางใจถึงแม้ว่าช่างจะทำสุดฝีมือแค่ไหนคุณก็มองว่ามันไม่สวยอยู่ดี เมื่อถึงเวลาต้องออกไปยิ้มต่อหน้ากล้องแววตาจะดูกังวล ทำให้ถ่ายรูปออกมาไม่สวย ฉะนั้นขอแค่ความเชื่อมั่นและไว้ใจรับรองว่าช่างจะทำให้คุณดูสวยที่สุดไม่ว่าจะมองผ่านเลนส์หรือมองด้วยตาเปล่าก็ตาม

หากอยากเสริมเครื่องประดับศีรษะ อัพเดทได้ที่นี่เลย >>> เครื่องประดับศีรษะสำหรับหลากไอเดียทรงผมเจ้าสาวชุดราตรี

ภาพ stocksnap.io

Recommended

ทรีตเม้นต์

ทรีตเม้นต์ เสริมความงามเจ้าสาวก่อนแต่งงาน อันไหนควรทำเมื่อไหร่ มาดูกัน

โบทอกซ์ควรทำเมื่อไหร่? อยากไปเลเซอร์ผิวหน้าควรเริ่มตอนไหน? คลิกอ่านเลยเพราะเรารวบรวมไทม์ไลน์ ทรีตเม้นต์ เจ้าสาว ก่อนแต่งงานมาให้แล้ว

แบบผมเจ้าสาวผมสั้น

เจ้าสาวผมสั้นต้องหวีดร้อง! กับ 6 แบบผมเจ้าสาวผมสั้น ดีต่อใจสวยได้ไม่ง้อผมยาว

เจ้าสาวผมสั้นก็สามารถสวยหวานในลุคเจ้าสาวได้เหมือนกัน กับ 6 ลุคผมสั้น ที่ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าสาวสไตล์ไหน เพียงเลือกหนึ่งในแปดลุคนี้ไปรับรองดี๊ดีต่อใจแน่นอน

ฟิตหุ่น

ฟิตหุ่นด้วย 2 เมนูสมูทตี้ลดไขมัน สูตรลับจากนักโภชนาการ

แค่ดื่มก็ ฟิตหุ่น ได้!! กับ 2 เมนูสมูทตี้จากผักและผลไม้ ที่นักโภชนาการด้านการลดน้ำหนักแนะนำมาว่า ลดน้ำหนักได้ และช่วยเผาผลาญไขมันได้ด้วย

อาหารเผาผลาญไขมัน

8 อาหารเผาผลาญไขมัน อย่างมีประสิทธิภาพ ที่จะทำให้คุณสวยสุขภาพดี

เพราะ อาหารเผาผลาญไขมัน เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำควบคู่ไปกับการออกกำลัง เพื่อเตรียมให้ว่าที่เจ้าสาวสวยพร้อมก่อนเข้าประตูวิวาห์