จำเป็นไหมที่ต้องจ้าง เวดดิ้งแพลนเนอร์ ? คำถามคาใจของบ่าวสาวมือใหม่หลายคน

เวดดิ้งแพลนเนอร์ คือใคร? มีหน้าที่ทำอะไร? แล้วจำเป็นไหมที่ต้องจ้าง? สารพัดคำถามที่เราพร้อมตอบแล้ว

กลายเป็นคำถามแรกๆ ที่ผุดขึ้นมาในใจของว่าที่คู่แต่งงานในยุคนี้ ปัญหาสำคัญคือหลายคู่ไม่รู้ว่า เวดดิ้งแพลนเนอร์ ทำอะไรบ้าง แพรว wedding เลยขออาสามาไขความกระจ่างนี้ให้

รู้จักเวดดิ้งแพลนเนอร์

เรื่องแรกที่บ่าวสาวสับสนกันมากคือ “เวดดิ้งแพลนเนอร์” และ “เวดดิ้งออร์แกไนเซอร์” มีหน้าที่เหมือนหรือต่างกันอย่างไร คำตอบคือ ออร์แกไนเซอร์จะทำงานเฉพาะในวันงาน เหมือนเป็นแม่งานที่คอยตรวจดูความเรียบร้อยและควบคุมลำดับพิธีให้ดำเนินไปตามแผนงาน แต่แพลนเนอร์จะมีขอบเขตการทำงานที่กว้างกว่า มีหน้าที่วางแผนการทำงานทั้งหมดให้งานแต่งหนึ่งงานจบลงอย่างสมบูรณ์แบบตามที่บ่าวสาวต้องการ ไม่ใช่แค่เสนอแบบการตกแต่ง แต่เสนอทุกเรื่องที่เกี่ยวข้อง ไม่เว้นแม้แต่ชุดชั้นใน แต่จะมีข้อยกเว้นอยู่ 2 ข้อคือ ไม่เข้าไปยุ่งกับการดูแลทรัพย์สินมีค่า ไม่ว่าจะเป็น การหาคนมานั่งเฝ้ากล่องรับซอง หรือดูแลสินสอด รวมถึงการเชิญแขก

เวดดิ้งแพลนเนอร์

ส่งแบบล่าช้า ราคาเพิ่งมา จำใจยอมจ้าง

หลายคู่เจอกรณีนี้เพราะไม่ได้ตกลงกันให้ชัดเจนตั้งแต่แรก ว่าจะมีการส่งแบบให้ดูเมื่อไร รายละเอียดการทำงานเป็นอย่างไร สุดท้ายก็ต้องใช้งานเพราะหนีไปทางไหนไม่ทันแล้ว ทางออกคือควรชัดเจนตั้งแต่ตอนแรก ทั้งเรื่องรูปแบบงานและกระบวนการทำงาน มีเงื่อนไขอะไรแจงมาให้หมด เพราะแพลนเนอร์เองก็อยากได้ลูกค้า ส่วนบ่าวสาวก็ต้องการคนทำงานที่จริงใจ ฉะนั้นวินๆ คือบ่าวสาวต้องร้องขอรายละเอียดเหล่านั้นทันทีที่ตกลงว่าจ้างงาน อ่านรายละเอียดก่อนเซ็นสัญญา แล้วค่อยเดินตามแผนงานทั้งหมดที่วางร่วมกัน

วิธีคุยกับพ่อแม่ให้ยอมรับเวดดิ้งแพลนเนอร์

เนื่องจากคุณพ่อคุณแม่อยู่ในยุคที่ยังไม่มีอาชีพนี้เกิดขึ้น วิธีที่จะทำให้ท่านยอมรับคือ พาท่านมานั่งคุยกับแพลนเนอร์เพื่อให้เห็นภาพว่าการทำงานมีมากกว่าการตกแต่งและบ่าวสาวจะได้รับบริการมากกว่าให้โรงแรมจัดงานเพียงฝ่ายเดียว บางบ้านอาจคิดว่าให้ญาติพี่น้องเพื่อนสนิทช่วยก็ได้ แต่การที่ไม่ได้ใช้เงินจ้างจะกลายเป็นบุญคุณและใช้งานไหว้วานกันได้ไม่เต็มปาก จึงมีเปอร์เซ็นต์สูงที่จะทำให้งานไม่ไหลลื่น สิ่งเหล่านี้คือประเด็นสำคัญที่จะช่วยโน้มน้าวใจคุณพ่อคุณแม่ เพราะความสะดวกสบายและสิ่งที่เกิดขึ้นในงานเป็นการดูแลโดยมืออาชีพที่คุณพ่อคุณแม่และญาติๆ ไม่ต้องเหนื่อยเลย แค่แต่งตัวสวยๆ ยิ้มรับแขกก็พอ

ถ้าตัดสินใจจะจ้างเวดดิ้งแพลนเนอร์ ก็ต้องมาต่อกันที่ขั้นตอนนี้เลย >>> 3 สเต็ปพิชิตงานแต่งงานในฝันก่อนไปหาเวดดิ้งแพลนเนอร์

ภาพ krakow.wytworniaslubow.pl, eachotherweddingsandevents.com

Recommended

เมืองหลวงมันร้อน ไปพักผ่อนที่ SunSky Villa Huahin กันเถอะ

SunSky Villa Huahin วิลล่าส่วนตั๊วส่วนตัวที่ดีงามพระรามสี่ตั้งแต่ทางเข้ายันเตียงนอน อยู่ไปอยู่มาแล้วก็ไม่อยากจะกลับ ใครที่โดนฤดูร้อนของเมืองไทยทำร้าย ลองหลบไปดื่มด่ำบรรยากาศริมทะเลหัวหินกันหน่อยไหมคะ...

ฮันนีมูน

Love on the Rails ฮันนีมูนในโบกี้รถไฟสุดหรู

วันนี้ แพรว wedding ขอชวนคุณไปสัมผัสประสบการณ์ ฮันนีมูน ในโบกี้รถไฟสุดหรู พักผ่อนในห้องพักระดับเฟิร์สคลาส และกินดื่มตามมาตรฐานโรงแรมห้าดาว ชื่นชมทัศนียภาพอันสวยงามของสองข้างทาง ท่องเที่ยวด้วยความสุข ไปยังอีกดินแดนหนึ่งที่คุณและคู่รักไม่เคยสัมผัสเพื่อเปิดโลกและเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ไปด้วยกัน ถึงจะช้าก็คงไม่เป็นไร เพราะอย่าลืมว่าการเดินทางไกลนั้นจะทำให้คุณยิ่งใกล้กันมากขึ้น   อีสเทิร์น แอนด์โอเรียนทอลเอ็กซ์เพรส (Eastern & Oriental Express) รถไฟสุดหรูที่มีความยาวทั้งขบวนถึง 500 เมตร ประกอบด้วยตู้โบกี้โดยสารทั้งหมด 22 ตู้ พาคุณเดินทางผ่านความงดงามของทิวทัศน์ธรรมชาติ ด้วยบริการหลากหลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็น “Classic Trip” จากกรุงเทพฯ-มาเลซีย-สิงค์โปร์ วิ่งผ่านกาญจนบุรี ชมสะพานข้ามแม่น้ำแคว มุ่งลงใต้ผ่านทิวสวนยางและเทือกเขาสูง เข้าสู่มาเลเซียและสิงคโปร์ตามลำดับ หรือจะเลือกเป็น “Tales of Lao” เส้นทางกรุงเทพฯ-เวียงจันทน์-กรุงเทพฯ ที่จะพาคุณชมวิถีแห่งชนบทที่อบอุ่น และข้ามสะพานมิตรภาพแห่งแม่น้ำโขงที่ยิ่งใหญ่เพื่อเข้าสู่สปป.ลาว  ทั้ง 2 ทริปใช้เวลาเดินทาง 4 วัน 3 คืน สนนราคาที่ 71,000-200,000+ บาทต่อคน ขึ้นอยู่กับประเภทห้องพักและฤดูกาล เดอะ […]

18 โรงแรมจัดงานแต่งติด BTS พร้อมราคา

เดี๋ยวไปไหนมาไหน ก็เจอแต่คนบ่นว่ารถติด ถ้าหากว่าคุณบ่าวสาวอยากเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ และอยากให้แขกเดินทางได้สะดวก เดินทางง่ายๆ ลองมาดู 18 โรงแรมติด BTS ที่เราคัดมาแล้วว่าดีเด็ด เดินทางง่ายออกมากจากสถานี BTS ไม่กี่ก้าวก็ถึงแบบที่ชุดเดรสของคุณจะไม่เละเทะ

งานแต่งริมทะเล

7 ข้อเท็จจริงที่ว่าที่บ่าวสาวต้องรู้ถ้าคิดจะจัดงานแต่งริมทะเลให้ผ่านฉลุย

ข้อเท็จจริงและข้อมูลสำคัญที่คุณ "ต้องรู้" หากคิดจัดงานแต่งริมทะเล ทั้งสภาพอากาศ ระดับน้ำทะเล ที่พัก แผนสำรอง และเรื่องจำเป็นอื่นๆ อีกมากมาย หากอยากให้งานแต่งริมทะเลไร้อุปสรรค และเพอร์เฟ็คต้องอ่าน...

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.