ไอเดียดอกไม้งานแต่ง ที่ไม่ต้องถมให้เต็มงานก็เพิ่มความงามได้

9 ไอเดียดอกไม้งานแต่ง ที่ไม่ต้องมีแบบตู้มต้ามก็งามได้

บ่าวสาวบางคู่อาจจะไม่ได้มีงบถึงขนาดจะถมดอกไม้ให้เต็มงานได้จริงไหมคะ แต่ครั้นทั้งงานจะไม่มีดอกไม้ให้เห็นเลยก็อาจจะทำให้งานดูเหี่ยวเฉาไปนิด แพรว wedding เลยนำ ไอเดียดอกไม้งานแต่ง ที่ไม่ต้องถมให้เต็มงานก็ช่วยสร้างความสดชื่นให้กับงานได้ ว่าแล้วก็ไปดูกันค่ะว่าทั้ง 9 ไอเดียนี้มีไอเดียไหนที่จะถูกใจคุณว่าที่บ่าวสาวกันบ้าง

ไอเดียดอกไม้งานแต่ง

ตกแต่งพิธีเช้าด้วยเครื่องแขวน เพื่อให้งานของคุณมีกลิ่นอายความเป็นไทยชัดเจนขึ้น เคล็ดลับในการรักษาดอกไม้ที่ค่อนข้างบอบบางและเหี่ยวง่ายให้ดูสดเสมอแม้อยู่ในสภาพอาการร้อนหรือเย็นจัดคือ การใช้ผ้าขาวบางชุบน้ำมาคลุมดอกไม้ก่อนนำมาจัดตกแต่ง

ลองแซมใบไม้เข้าไปกับการตกแต่งเพื่อให้บรรยากาศดูเป็นธรรมชาติและสมจริงขึ้น

หากต้องการกลิ่นอายเวสเทิร์นแท้ๆ คุณไม่จำเป็นต้องถมทั้งงานด้วยดอกไม้นำเข้า แค่นำดอกไม้ยุโรปจัดใส่แจกันแก้วสวยๆ ก็ดูเรียบหรูและคลาสสิคอย่างมีระดับแล้ว

ออกแบบบูโทเนียร์สำหรับแขกผู้ใหญ่ให้เข้ากับธีมงานจะช่วยเพิ่มความเป๊ะ เช่น บูโทเนียร์สีตามธีมห้อยอุบะดอกพุดสำหรับงานธีมไทย

คอร์สาจหรือดอกไม้ติดข้อมือสีสวยในธีมเดียวกันช่วยเพิ่มสีสันให้ทีมเพื่อนเจ้าสาว

จัดดอกไม้ห้อยลงมาจากด้านบนประหนึ่งแชนเดอเลียร์รับรองสวยหรูไม่ซ้ำใคร

ลองใช้เอเลเม้นต์อื่นๆ ร่วมกับงานดอกไม้ เช่น ริบบิ้น กระดาษ คริสตัล เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ

ออกแบบบูเกต์เจ้าสาวและบูโทเนียร์ติดหน้าอกเจ้าบ่าวให้สอดคล้องกันเพื่อสร้างกิมมิกคู่รัก…รับรองหวานซะไม่มี

เลือกดอกไม้ที่จะใช้เป็นไฮไลต์มาประกอบในทุกจุด เช่น ทางเดินเข้างาน เวที หรือโต๊ะอาหารเพื่อสร้างความกลมกลืน

แต่ถ้าอยากตกแต่งงานด้วยดอกไม้แบบธีมสี ต้องตามไปส่อง >>> 24 ดอกไม้งานแต่ง กับ 4 ธีมสีที่ช่วยสร้างบรรยากาศงานให้มีเอกลักษณ์

ภาพ pinterest.com, unsplash.com, brides.com

Recommended

ไอเดียงานแต่ง

ไอเดียงานแต่งสุดยูนีค สร้างเอกลักษณ์ให้งานแต่งของบ่าวสาวไม่ซ้ำใคร

แพรว wedding มี ไอเดียงานแต่ง สุดน่ารักที่แค่เติมไปในงานแต่งปุ๊ปแขกในงานก็ร้องว้าวปั๊ป เอาเป็นว่าไม่ต้องทำให้ครบทุกข้อ แค่เลือกมาสองสามข้องานก็ปังแล้วล่ะ

ท้าไอร้อนกับการสูดหายใจเต็มปอดที่ วิรันดา รีสอร์ต หัวหิน กันเถอะ

พบจุดหมายใหม่แห่งความโรแมนติกที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองกรุงกับความผ่อนคลายที่มาพร้อมกับความเป็นส่วนตัวในแบบฉบับพูลวิลล่า ณ วิรันดา รีสอร์ต หัวหิน (Veranda Resort Hua Hin)

บ่าวสาวจงทำ! วางไทม์ไลน์ทุกสเต็ปตั้งแต่วันนี้ ถึงวันแต่งงานจริงไม่มีหัวหมุน

พอรู้ตัวว่าจะต้องแต่งงาน สิ่งที่บ่าวสาวหลายคู่ควรทำอย่างยิ่งคือการวางแผนคู่ไปกับการวางไทม์ไลน์ในทุกสเต็ปการเตรียมงาน ถ้าจะให้ดีเจาะลึกลงดีเทลตั้งแต่ตื่นนอนจนถึงขั้นตอนส่งแขกกลับหลังจากงานเลี้ยงเสร็จสิ้นจะดีมาก แต่งงานนนี้อย่าทำคนเดียว ชวนคนข้างๆ มานั่งทำด้วยกัน เมื่อถึงวันนั้นคุณทั้งคู่จะคลายกังวลไปได้มากเลยจริงๆ ถ้าพร้อมแล้วมาดูเทคนิควางไทม์ไลน์ที่เรานำมาบอกต่อกันเลยดีกว่า วางไทม์ไลน์ให้ครบถ้วนทุกขั้นตอน แล้วเผื่อเวลา 5-10 นาทีไว้ในแต่ละขั้นตอน เพราะระหว่างนั้นอาจมีอีเวนท์ที่ไม่คาดฝันเข้ามา แค่วางขั้นตอนให้เป๊ะและเผื่อเวลาไว้บ้างเท่านั้นเอง งานนี้นอกจากจะไม่พลาดทุกขั้นตอนของวันสำคัญแล้ว คุณเองก็ไม่ต้องกังวลหรือเครียดกับเรื่องเวลาที่วางไว้อีกด้วย ก่อนวันงาน 2 สัปดาห์ เราแนะนำให้คุณทำลิสท์แขกคนสำคัญให้กับช่างภาพ คุณจะได้มั่นใจว่าโมเม้นท์ในวันสำคัญของคุณกับคนพิเศษเหล่านั้นจะไม่ตกหล่นหายไป และถูกเก็บไว้โดยช่างภาพของคุณ ถ้างานนี้คุณจัดเองโดยไม่พึ่งแพลนเนอร์ ควรจัดไทม์ไลน์ในการเตรียมงานในวันนั้นให้เหมาะสม สถานที่จัดงานอนุญาตให้เข้าเตรียมงานได้เทื่อไร ทีมดอกไม้ควรเริ่มและใช้เวลาแค่ไหน ทีมแสงสีเสียงควรเข้าตอนไหน อาหารและเครื่องดื่มควรพร้อมก่อนงานเริ่มสักกี่ชั่วโมง เป็นต้น คุยกับทุกเวนเดอร์ของคุณให้ชัดเจน ทำความใจให้ตรงกันจะได้ไม่เกิดความผิดพลาด ทั้งนี้คุณควรวางไทม์ไลน์ให้รอบคอบเพื่อให้งานของคุณไม่ต้องขาดองค์ประกอบที่สำคัญต่างๆ ไป ใช้เวลาสำหรับเสริมสวยให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ในวันสำคัญอย่างนี้เสื้อผ้า หน้า และผมนั้นสำคัญซะยิ่งกว่าอะไรสำหรับคุณเจ้าสาว เพื่อนเจ้าสาวเองก็ต้องทำงานหนักในขั้นตอนนี้ ดังนั้นเราแนะนำว่าอย่าเร่งรีบกับขั้นตอนนี้จนเกินไปนัก เพราะฉะนั้นเริ่มให้ไว เพื่อที่คุณจะได้มีเวลาทำสวยเยอะๆ อย่าพลาดช็อตสำคัญขณะเตรียมตัวระหว่างขั้นตอนต่างๆ สะกิดช่างภาพกันลืมให้เก็บโมเม้นท์พวกนั้นไว้ ไม่ว่าจะเป็นชุดบ่าว-สาว รองเท้าคู่สวย ของชำร่วย เป็นต้น แล้วอย่าลืมให้ช่างภาพเก็บภาพคุณกับคู่รักยิ้มกว้างๆ หลังจากเตรียมตัวเสร็จไว้ด้วย ยิ่งกับสถานที่ที่สวยงามและมีความหมายด้วยแล้ว งานสำคัญแบบนี้ก็ต้องเริ่มต้นด้วยความสดใสสิ จริงไหมคะ ถ้างานนี้มีเด็กน้อยน่ารักมาเป็นส่วนหนึ่งของงานด้วย คุณต้องแน่ใจว่าพวกเขาจะได้รับการดูแลที่ดี มีสถานที่ให้เด็กๆได้พักผ่อน […]

โบสถ์สวย

รวมพิกัดโบสถ์สวย ในประเทศไทย ไม่จัดงานแต่งไม่ได้แล้ว

พิธีสมรสตามหลักศาสนาคริสต์ ไม่ว่าจะเห็นกี่ครั้งฮีบินก็ยังชื่นชอบและหลงใหล โดยเฉพาะกับโบสถ์สวยๆ ที่ช่วยสร้างความโรแมนติกให้กับพิธีการ วันนี้ฮีบินเลยขอรวบรวม 9 โบสถ์สวยทั่วไทย มาฝากว่าที่บ่าวสาวชาวคริสต์กันจ้า...

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.