ไอเดียดอกไม้งานแต่ง ที่ไม่ต้องถมให้เต็มงานก็เพิ่มความงามได้

9 ไอเดียดอกไม้งานแต่ง ที่ไม่ต้องมีแบบตู้มต้ามก็งามได้

บ่าวสาวบางคู่อาจจะไม่ได้มีงบถึงขนาดจะถมดอกไม้ให้เต็มงานได้จริงไหมคะ แต่ครั้นทั้งงานจะไม่มีดอกไม้ให้เห็นเลยก็อาจจะทำให้งานดูเหี่ยวเฉาไปนิด แพรว wedding เลยนำ ไอเดียดอกไม้งานแต่ง ที่ไม่ต้องถมให้เต็มงานก็ช่วยสร้างความสดชื่นให้กับงานได้ ว่าแล้วก็ไปดูกันค่ะว่าทั้ง 9 ไอเดียนี้มีไอเดียไหนที่จะถูกใจคุณว่าที่บ่าวสาวกันบ้าง

ไอเดียดอกไม้งานแต่ง

ตกแต่งพิธีเช้าด้วยเครื่องแขวน เพื่อให้งานของคุณมีกลิ่นอายความเป็นไทยชัดเจนขึ้น เคล็ดลับในการรักษาดอกไม้ที่ค่อนข้างบอบบางและเหี่ยวง่ายให้ดูสดเสมอแม้อยู่ในสภาพอาการร้อนหรือเย็นจัดคือ การใช้ผ้าขาวบางชุบน้ำมาคลุมดอกไม้ก่อนนำมาจัดตกแต่ง

ลองแซมใบไม้เข้าไปกับการตกแต่งเพื่อให้บรรยากาศดูเป็นธรรมชาติและสมจริงขึ้น

หากต้องการกลิ่นอายเวสเทิร์นแท้ๆ คุณไม่จำเป็นต้องถมทั้งงานด้วยดอกไม้นำเข้า แค่นำดอกไม้ยุโรปจัดใส่แจกันแก้วสวยๆ ก็ดูเรียบหรูและคลาสสิคอย่างมีระดับแล้ว

ออกแบบบูโทเนียร์สำหรับแขกผู้ใหญ่ให้เข้ากับธีมงานจะช่วยเพิ่มความเป๊ะ เช่น บูโทเนียร์สีตามธีมห้อยอุบะดอกพุดสำหรับงานธีมไทย

คอร์สาจหรือดอกไม้ติดข้อมือสีสวยในธีมเดียวกันช่วยเพิ่มสีสันให้ทีมเพื่อนเจ้าสาว

จัดดอกไม้ห้อยลงมาจากด้านบนประหนึ่งแชนเดอเลียร์รับรองสวยหรูไม่ซ้ำใคร

ลองใช้เอเลเม้นต์อื่นๆ ร่วมกับงานดอกไม้ เช่น ริบบิ้น กระดาษ คริสตัล เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ

ออกแบบบูเกต์เจ้าสาวและบูโทเนียร์ติดหน้าอกเจ้าบ่าวให้สอดคล้องกันเพื่อสร้างกิมมิกคู่รัก…รับรองหวานซะไม่มี

เลือกดอกไม้ที่จะใช้เป็นไฮไลต์มาประกอบในทุกจุด เช่น ทางเดินเข้างาน เวที หรือโต๊ะอาหารเพื่อสร้างความกลมกลืน

แต่ถ้าอยากตกแต่งงานด้วยดอกไม้แบบธีมสี ต้องตามไปส่อง >>> 24 ดอกไม้งานแต่ง กับ 4 ธีมสีที่ช่วยสร้างบรรยากาศงานให้มีเอกลักษณ์

ภาพ pinterest.com, unsplash.com, brides.com

Recommended

ฮันนีมูน

How to ประหยัดงบค่าที่พักเพื่อจัดทริป ฮันนีมูน กินหรูอยู่สบายขึ้น

ภาพสวยหวานของทริป ฮันนีมูน อาจแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่แสนแพง โดยเฉพาะค่าที่พักพร้อมบริการระดับไฮคลาสที่ทำกระเป๋าฉีกไปตามๆกัน เราลองมาดูดันดีกว่าว่ามีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยให้ประหยัดงบไว้สำหรับทริปหน้าได้ด้วย

เลิกคิดมากเรื่องแฟนเก่าเขาซะที

เป็นเรื่องปกติที่คุณมักจะรู้สึกไม่ถูกชะตากับ แฟนเก่า ของคนรักทั้งๆ ที่ไม่เคยเจอหรือรู้จักกันเลยด้วยซ้ำnการมานั่งวิตกกังวลคิดมากไปทำให้ความสัมพันธ์ไม่ราบรื่น

Make Your DREAM งานแต่งสุดโรแมนติกริมชายหาดของคุณเป็นจริงได้ที่ พุทธรักษา

หนึ่งในสถานที่แต่งงานในฝันของบ่าวสาวหลายๆคู่ ก็คงไม่พ้นงานแต่งงานในบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกริมชายหาด ที่ช่วยให้เราเคลิบเคลิ้มไปกับลมทะเลที่พัดเข้ามาปะทะร่างกาย เสียงเกลียวคลื่นกระทบฝั่งดุจดั่งทำนองเพลงรักอันหวานซึ้ง

ผ้ากันเปื้อน

เติมดีกรีหรูให้งานแต่งด้วย 8 ไอเดียผ้ากันเปื้อนสุดชิคบนโต๊ะดินเนอร์

ศิลปะการพับ ผ้ากันเปื้อน ไม่ได้มีแค่รูปนก ม้วนเป็นโรล หรือคลี่เป็นกลีบบัวเท่านั้นนะคะ แต่ยังมีรูปแบบการพับผ้ากันเปื้อนสำหรับวางบนจานในเซตโต๊ะซิตดาวน์ดินเนอร์อีกเพียบ อย่างการพับผ้ากันเปื้อน 8 แบบต่อไปนี้ ที่ขอบอกตรงนี้เลยว่าง่ายแสนง่าย และคุณไม่ต้องมีความสามารถทางศิลปะก็ทำได้   Knotted Napkins จับชายสองด้านเข้าหากันแล้วผูกผ้ากันเปื้อนทำเป็นปมตรงกลาง จัดวางไว้บนจานก็ง่ายดายใครๆ ก็ทำได้ Loosely Rolled Napkins  ไม่ต้องพับให้ยุ่งยาก แค่รีดให้เรียบ พับครึ่งแล้วม้วนตรงๆ เหมือนขนมแยมโรล นำมาจัดวางคู่ไว้กับเมนูบนจาน ก็เรียบหรูดูดีและเป็นระเบียบ Draped Napkins ไม่ต้องพับหลายชั้นและไม่ต้องครีเอทให้วุ่นวาย คลี่ผ้ากันเปื้อนออกมาแล้วแบ่งสามส่วนแบบพับสองทบ จากนั้นนำมาพาดไว้ระหว่างชุดมีด ช้อน ส้อม ทิ้งชายนิ่งๆ ที่ขอบโต๊ะ ทริคสำคัญคือจัดชายทุกผืนให้ตรงกัน Loosely Gathered Napkins ดูภาพแล้วอย่าคิดว่ายาก เพราะเทคนิคง่ายๆ แค่จีบมือจับตรงกลางผ้ากันเปื้อนขึ้นมาตรงๆ ให้ชายผ้าซ้อนกันสวยๆ แล้วหาโบว์เส้นเล็กมาผูกตรงกลาง เพิ่มรายละเอียดด้วยแท็กชื่อแขกประจำที่นั่ง Napkin Square พับผ้ากันเปื้อนเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสแล้วหาโบว์กำมะยี่มาผูกไว้ เทคนิคความเป๊ะคือทิ้งชายสวยๆ ยาวๆ สักหน่อย จากนั้นเพิ่มความน่ารักด้วยกิ่งไม้หรือดอกไม้สดสักดอกที่สวยงามดูเป็นธรรมชาติ แบบนี้เหมาะสุดๆ กับงานแต่งแนวรัสติกและอีโค่เวดดิ้ง Draped […]